อิ่มพุงกาง ราคาเริ่มต้นที่  688++ กับติ่มซำรสดีและหลากหลายเมนูกว่า 39 รายการ พร้อมโปร มา 3 จ่าย 2 พิเศษสุดๆจาก KTC เหลือเพียงท่านละ 458++

 

CHINA TABLE   ห้องอาหารจีน แห่งโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 3 ของโรงแรมฯ

ภายในห้องอาหารก็จะถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เช่น โต๊ะสี่เหลี่ยม หรือ ลวดลายผนังที่ดูร่วมสมัย นั่นเอง

มีบริการเป็นห้องส่วนตัวด้วยเช่นกันนะครับ

Chef Bruce Hui – เชฟประจำห้องอาหาร China Table

ห้องอาหารนี้ จะเปิดบริการ 2 ช่วง คือ 11.30 – 14.30 สำหรับบุฟเฟ่ต์ และ  A la carte และอีกช่วงเวลาหนึ่ง คือ 18.30 – 22.30 ซึ่งจะมี A la carte อย่างเดียว วันนี้ทีม Kinlakestars ก็จะลิ้มลองติ่มซำมื้อกลางวันกัน ซึ่งมีเมนูให้เลือกมากมาย มากกว่า 30 รายการ ซึ่งแน่นอนถึงจะเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ แต่เขาไม่ได้แค่ติ่มซำอย่างเดียว จากในภาพเป็นแค่อาหารส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ

มาถึงเขาก็จะให้เลือกซุปคนละ 1 ถ้วย จากเมนู 3 อย่าง ได้แก่ ซุปข้าวโพดเนื้อปู ซุปเสฉวนเจ และ ซุปเกี๊ยวน้ำเยื่อไผ่

ทานซุปเสร็จแล้ว ก็มาต่อกันที่ของนึ่งเลยแล้วกัน เริ่มด้วยของนึ่งแบบดั้งเดิมๆ กันก่อนเลยแล้วกัน นั่นก็คือ ‘ ขนมจีบกุ้ง ‘

ไส้จะเป็นหมูผสมกับกุ้ง คือ ต้องบอกว่า กุ้งดีมาก แน่น เด้ง รสชาติกลมกล่อมเลยทีเดียว ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวบาง โรยด้วยไข่กุ้งข้างบน เวลาทานก็จะมีเนื้อสัมผัสของตัวไข่กุ้งด้วย

ยังคงอยู่กับความดั้งเดิม ก็ต้องเป็นจานนี้เลย ‘ฮะเก๋ากุ้ง ‘ ไส้ดีเช่นเดียวกับขนมจีบ ส่วนแป้งที่ห่อนั้น ไม่หนา ไม่บางจนเกินไป เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ค่อยเหนียวอย่างที่คาดหวัง แต่ถือว่าไม่ได้น่าเกลียด เพราะ โดยรวม ทานแล้ว ก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ

‘ ขนมจีบปู ‘ ตัวนี้ตอนทาน ก็รู้สึกว่าตัวไส้ไม่ได้แตกต่างจากขนมจีบกุ้งเท่าไหร่ แต่มีความหอมของปู ที่วางไว้ข้างบนตัวขนมจีบ นั่นเอง

จริงๆ แล้วในเมนูมีซาลาเปาไส้ไหลไข่เค็ม แต่หมด เลยสั่งเป็น ‘ซาลาเปาไส้ครีม ‘ มาลองดูแทน  ดูธรรมดาๆ อย่างนี้ แต่แป้งไม่ธรรมดานะคับ คือ มันทั้งนุ่ม ทั้งฟู เวลาทานรู้สึกละมุนมาก ที่สำคัญทานแล้วไม่รู้สึกติดคอ ส่วนไส้ก็ถือว่าใช้ได้เลย นุ่มเนียน หอมไข่ และ หวานไม่มาก

ถัดมา เป็น ‘ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง

คือ อย่างขนมจีบ เจอกุ้งเป็นชิ้นๆในนั้น ก็ว่าดีแล้ว อันนี้มาเป็นตัวๆ เลยทีเดียว กุ้งเนื้อแน่น เด้ง กรอบ น้ำซอสมีความเค็มอมหวานกำลังดี แต่ติดที่แป้ง คือถ้าสามารถทำให้แป้งมีความเหนียวขึ้น จะเพอร์เฟคท์มากเลยสำหรับจานนี้

จานนี้ดูเหมือนเป็นเกี๊ยวในซุปธรรมดาๆ แต่จริงๆ พอได้เห็นเมนูก็ต้องสั่งมาลิ้มลองเลย นั่นก็คือ ‘เกี๊ยวน้ำชา ‘

ซึ่งเป็นเกี๊ยวลูกโต เสิร์ฟมาในถ้วยที่มีน้ำซุปเฉพาะตัว เพราะเป็นซุปน้ำชา

ไส้ข้างในจะเป็นหมู และ กุ้ง แต่จะหนักไปทางหมู และมีเห็ดหอมแทรกอยู่ด้วย ซึ่งเวลาทานก็จะได้กลิ่นหอมของเห็ดหอมอ่อนๆ และ กลิ่นของชา ในน้ำซุปด้วย

‘ ขนมจีบหอยเชลล์ ‘

ตัวนี้ก็จะเหมือนตัวฮะเก๋ากุ้งเลย แต่เขาจะใส่หอยเชลล์ไว้ข้างในด้วย

เข่งนี้ สำหรับผม คิดว่า ถ้ามาที่นี่ ต้องลองเลย ‘ เสี่ยวหลงเปา ‘

เพราะว่า ไม่เคยทานเสี่ยวหลงเปาที่มีน้ำซุปเยอะแบบนี้ ทำให้เราได้รับรสชาติของน้ำซุปเต็มๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ซึ่งสำหรับ ตัวแป้ง และ ไส้ ก็ไม่ได้ถูกน้ำซุปลดความโดดเด่น เนื่องจาก แป้งก็ดีมาก เหนียว นุ่ม ที่สำคัญ มีความบาง ส่วนไส้ เป็นไส้หมู มีความหอมของขิงอ่อนๆ และ ชุ่มฉ่ำน้ำซุปสุดๆ บอกเลยว่า เข่งนี้คือ ความสมดุล ทั้ง แป้ง ไส้ และ น้ำซุป ลงตัวมากๆครับ

สำหรับตัวนี้ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน คือ ‘ ลูกชิ้นทะเลนึ่งข้าวเหนียว ‘

มีรูปลักษณ์ที่แปลกตา สีเหลืองโดดเด่นที่ได้ ได้มาจาก เกสรของหญ้าฝรั่น หรือ ที่บางคนรู้จักกันในชื่อของ Saffron สำหรับผม ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรมาก นอกจากหน้าตาที่โดดเด่น และ ดูแปลกใหม่

อันนี้เป็น ‘ ปลาเก๋าราดซอสแดง ‘

คือ ฐานข้างล่างก็น่าจะเป็นไส้ทั่วไปที่ใช้ทำติ่มซำตัวอื่นๆ แล้วโปะด้วยปลาเก๋าข้างบน ราดด้วยซอส ซอสรสชาติเข้มข้น มีความคล้ายน้ำหมูแดง แต่จะมีรสเปรี้ยวเล็กๆ คือ บอกเลยว่า ซอสครบรสมาก จานนี้

‘ กรรเชียงปูนึ่งซอสผงกระหรี่ ‘ 

เป็นหมูห่อด้วยกรรเชียง แล้วราดด้วยซอส ที่คล้ายกับปูผัดผงกระหรี่ ซึ่งซอสมีกลิ่นหอมของผงกระหรี่อ่อนๆ ได้ความเข้มข้นของไข่ที่ผสมลงไปในซอส

เป็นอีกจานที่แนะนำให้ลองสั่งดูครับ ‘ หอยเชลล์ซอสพริกไทยดำ ‘

เป็นหมู ที่วางหอยเชลล์ไว้ด้านบน ราดด้วยซอสพริกไทยดำ คือ หอยเชลล์ข้างบนถึงจะไม่ได้ตัวใหญ่มาก แต่มีความสด และ มีกลิ่นเฉพาะตัวของหอยเชลล์อ่อนๆ เจอกับซอสพริกไทยรสชาติแบบหอมพริกไทยดำมากๆ อร่อยมากๆ ครับ

‘ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ‘

ส่วนตัวคิดว่า กลิ่นเต้าซี่อาจจะอ่อนไปนิดหน่อย มีความสุกกำลังดี แต่ไม่ถึงขนาดร่อนออกจากกระดูก รสชาติเค็มนำ เผ็ดตามมานิดๆ

จานนี้ออกแนวไทยๆ นิดหนึ่ง เป็น ‘ กุ้งนึ่งมะนาว ‘ 

ใช้กุ้งทั้งตัวห่อหมู แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด คือ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ แล้วมีรสเค็ม หวาน ตามมา แก้เลี่ยนได้ดีเลยทีเดียวสำหรับจานนี้

‘ ซาลาเปาหิมะเป็ดย่าง ‘

หน้าตาอาจจะไม่เหมือนซาลาทั่วไป คือ อันนี้น่าจะใช้แป้งอะไรซักอย่าง คลุมซาลาเปาอีกที แล้วนำไปอบ แทนการนึ่ง

สำหรับแป้งตัวนี้ มีความรู้สึกค่อนข้างแตกต่างกับซาลาเปาไส้ครีมที่ได้ทานไป เนื่องจากไม่นุ่มเท่า ส่วนไส้จะออกแนวหมูแดง แต่รสชาติค่อนข้างไปทางหวาน

‘ เกี๊ยวห่อเนื่อปู และ ชีส ทอด ‘

ไส้ข้างในเป็นคล้ายๆ ครีมชีส ซึ่งก็คลุกเคล้ากับ ปู และ ปูอัด ห่อด้วยแป้งเกี๊ยว แล้วนำไปทอด

‘ เผือกทอดหมูแดง ‘

 เผือกทอดของที่นี่ อาจะแตกต่างกับที่อื่นเล็กน้อย คือ หมูแดงเค้าจะเป็นชิ้นๆ ซึ่งต่างจากที่อื่น คือที่เคยทานมา ไส้จะมีลักษณะขลุกขลิกคล้ายไส้ของซาลาเปาหมูแดง แล้วห่อด้วยเผือก แต่ของที่นี่ เผือก และ หมูแดง ดูเหมือน ถูกแยกออกจากกันชัดเจน แต่ตัวหมูแดงไม่เหนียว พอทานรวมกันก็ไม่แย่ แต่อาจจะไม่ได้ความรู้สึกชุ่มเหมือนที่เคยทาน

นี่เป็นเพียงแค่เมนูบางส่วนเท่านั้นนะครับ เพราะสั่งเยอะกว่านี้จะทานไม่ไหว นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับคนที่ทานเจด้วยนะครับ อันนี้เป็นภาพรวมๆ ของที่สั่งมา

หมดจากของนึ่ง ของทอด ใครยังไม่อิ่ม ยังสามารถเลือกอาหารมาทานเพิ่มได้อีกคนละอย่างนะครับ ได้แก่ ข้าวผัดหยางโจว หรือ ผัดหมี่ฮ่องกงซีฟู๊ด หรือ สำหรับคนทานเจก็สามารถสั่งเป็น ข้าว หรือ บะหมี่ ได้เช่นกันนะครับ

อิ่มกันแล้ว มาตบท้ายด้วยของหวานกัน มีให้เลือกกัน 3 อย่างด้วยกัน คือ บัวลอยน้ำขิง สาคูเผือก และ ผลไม้รวม ครับ

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน สำหรับ วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ราคา 688++ ต่อท่าน (รวม ชา และ เก๊กฮวย ด้วยนะครับ)

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองโต๊ะ ได้ที่ (02) 302 3333 หรือ restaurant.bangkok.blu@radisson.com

เรื่อง / ภาพ Krangkrai T.

 

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.