แสงแดดและความร้อนในช่วงนี้ แผดเผาและทำเอาผิวของหนุ่มสาวชาวกรุงฯไหม้ เสีย กันไปตามๆกัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในครั้งนี้ kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับโปรแกรมฟื้นฟูสภาพผิว ผ่อนคลายกาย และใจไปกับการ สครับผิวด้วยน้ำตาลมะพร้าว ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมา สว่าง ขาว ใส เปล่งปลั่ง

เป็นที่รู้กันดีว่า มะพร้าวนั้นเป็นพืชสารพัดประโยชน์และอุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย นอกจากเอามาใช้กิน ดื่มแล้วนั้น ยังมีประโยชน์ต่อผิวอีกด้วย น้ำตาลจากมะพร้าวก็เช่นกัน หลายคนอาจทำหน้างง และแปลกใจกันทีเดียวเมื่อกล่าวว่านำน้ำตาลมะพร้าวมาขัดผิว แต่เราลองมาดูปรุโยชน์ของมันกันก่อนดีกว่าครับ

ประโยนช์จากน้ำตาลมะพร้าวเมื่อนำมาขัดผิว

น้ำตาลคือแหล่งความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ สามารถดึงและเก็บความชุ่มชื้นมาสู่ผิวได้ เสมือนผิวเราได้อุ้มน้ำไว้ตลอดเวลา ถ้าใช้สครับที่ทำจากน้ำตาลทรายก็มั่นใจได้เลยว่าผิวของคุณมีความอ่อนนุ่มและไม่แห้งกร้านแน่นอน
น้ำตาลมะพร้าวมีกรดไกลโคลิกที่ได้มาจากมะพร้าว เป็นหนึ่งในกรด AHA ที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ โดย AHA จะแทรกซึมเข้าไปในผิวหนัง กระตุ้นการผลัดเซลผิวใหม่เพิ่มความสดชื่นแก่ผิวหนัง นอกจากนี้กรดไกลโคลิกยังถูกใช้เพื่อรักษาอาการไหม้แดด และความชราของผิวหนัง
เกล็ดเล็กๆของน้ำตาลที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ขัดผิวทั้งหลายจะไปช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว และผลัดเซลผิวใหม่ ให้สดใส เปร่งปรั่งขึ้นได้ เมื่อเปรียบเทียบสครับที่ทำจากน้ำตาลกับสครับที่ทำจากเกลือ จะเห็นว่ามีข้อดีอยู่หลายอย่างเช่น เกล็ดของน้ำตาลจะมีความอ่อนนุ่มกว่าเม็ดเกลือ เพราะเกลืออาจจะทำให้เนื้อเยื่อของผิวหนังฉีกขาดได้ และคุณสมบัติที่สามารถกักเก็บความชื้นได้ของน้ำตาล ในขณะที่เกลือจะดึงน้ำมันธรรมชาติจากผิวหนังของเราออกไป ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวแห้งนั่นเอง
เห็นหรือยังว่าประโยชน์มากมายขนาดนี้แล้วยังจะรอช้าอะไรกันอยู่ พลาดไม่ได้ทีเดียวจริงๆ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าครับว่าในโปรแกรมขัดผิวด้วยน้ำตาลมะพร้าวนี้มีอะไร ทำอะไรกันบ้าง

เริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 2 ของ โรงแรม Shangri-la Bangkok ฝั่งอาคาร กรุงเทพฯวิงค์ก็จะพบกับ Chi, The spa  ซึ่งเป็นสปาชั้นนำระดับพรีเมียม ทั้งการตกแต่ง แสง สี ให้ความรู้สึกสงบ นิ่ง และผ่อนคลาย เมื่อเขามาพนักงานจะเชิญให้ท่านไปนั่งรอระหว่างจัดห้อง

.....พนักงานจะเสิร์ฟ น้ำมะตูมเย็นๆ มาในถาดไม้ พร้อมกับดอกบัว

.พร้อมทั้งกรอกเอกสารว่าต้องการให้ผ่อนคลายจุดไหนเป็นพิเศษ มีอาการแพ้อะไรบ้าง เป็นต้น.และเมื่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อย พน้กงานจะเชิญเราเข้าสู่ห้องนวด ซึ่งในห้องนวดนั้น ใหญ่โต โอ่โถง และแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน

..ซึ่งในขั้งตอนแรก จะเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนชุดที่ห้องเปลี่ยนชุด บริเวณห้องเปลี่ยนชุดนั้น จะมีห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะสำหรับวางของและจัดทรงผม รวมไปถึงอ่างล้างหน้า

...
.
.เมื่อเสร็จเรียบรอยให้เราสั่นกระดิ่งทองเหลืองสไตล์ธิเบต และจากนั้นพนักงานก็จะเปิดประตูและเชิญเราไปยังส่วนนวดและล้างเท้า ซึ่งอยู่ด้านหน้าสุดของห้องนวดนั้นเอง

.

เริ่มการล้างเท้าด้วยน้ำสมุนไพร ผ่อนคลายไปกับการทำความสะอาดเท้า.

.

เมื่อเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็จะให้เราไปยังส่วนของเตียงนวด ซึ่งการขัดผิวนั้นก็จะเริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ

สำหรับการขัดผิวเมื่อเรานอนคว่ำแล้ว ก่อนการขัดนั้น พนักงานจะใช้แปรงขัดผิว มาทำกันปัดและผลัดไปมา เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ให้ไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการผ่อนคลายที่ดี

ระหว่างที่แปรงปัดไปมา เพลงเบาๆก็ได้เริ่มต้นบรรเลงขึ้นเพิ่มความสงบและผ่อนคลายยิ่งขึ้น

หลังจากที่แปรงปัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย พนักงานก็จะเริ่มขัดผิว โดยเริ่มจากช่วงล่างของร่างกายเราในท่านอนค่ำ นั้คือ ไล่ขึ้นไปจากส่วนของ เท้า ขา นั้นเอง

สัมผัสของเกล็ดน้ำตาลเมื่อสัมผัสกับผิวนั้น นุ่มนวลและละเอียดกว่าการขัดผิวด้วยเกล็ดเกลือ ไม่เจ็บ และไม่ถึงกับรู้สึกจักกะจี้ ดังนั้นท่านผู้อ่านท่านใดบ้าบ้าจี้ จึงไม่ต้องกังวลเลย..

หลังจากขัดผิดท่อนล่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็จะสลับขึ้นมาขัดท่อนบนกันต่อ ซึ่งก็จะเริ่มจากการใช้แปรงปัดบนผิวแล้วตามด้วยการลงเกล็ดน้ำตาล และค่อยๆขัด

เมื่อเราขัดกันไปครับทั่วทั้งตัวในท่านอนคว่ำเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงคราวกลับตัว มาสู่ท่านอนหงาย

เมื่อกลับตัวมาสู่ท่านอนหงายพนักงานก็จะนำหมอนมารองคอและหัวให้เรา

จากนั้นก็จะเริ่มใช้แปรงปัดผิว เริ่มจากท่อนบนในส่วน แขน อก คอ และเมื่อเสร็จแล้วก็มาต่อกันด้วยการขัดผิวด้วยเกล็ดน้ำตาล

เมื่อเราทั้งปัดทั้งขัดท่อนบนกันเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะไปต่อกันที่ท่อนล่าง เริ่มจากการปัดด้วยแปรง และขัดด้วยเกล็ดน้ำตาลกันต่อ

หลังจากทั้งปัทั้งขัดกันไปทั้งตัว พนักงานก็จะเชิญเราไปอาบน้ำในห้องอาบน้ำที่อยู่ภายในห้องนวด สำหรับห้องอาบน้ำนั้นสามารถปรับเปรียนเป็นห้อง Stream bath ได้ด้วย โดนพนักงานจะถามว่าจะอาบทีละคนสลับกันอาบ หรือจะอาบพร้อมกัน

.
.
.
เมื่ออาบเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะกลับกันมายังเตียงนวดอีกรอบ เพื่อให้พนักงานนั้นลงโลชั่นบำรุงผิว

โดยในส่วนของการลงโลชั่นก็จะเริ่มจากท่านอนคว่ำ โดยลงโลชั่นจากท่อนล่างก่อน และจึงตามด้วยท่อนบน

จากนั้นก็จะกลับตัวและลงโลชั่นต่อโดยเร่มจากท่อนบน และไปยังท่อนล่างต่อ

เสร็จเป็นทีเรียบร้อย พนักงานก็จะนำชุดคลุมมาให้ เราสามารถพัผ่อน ผ่อนคลายอิริยาบทบนเตียงใหญ่ที่อยู่ถัดไปจากเตียงนวดได้

ซึ่งภายในห้องนวดนั้นก็ยังมีอ่างน้ำวันที่สามารถลงไปใช่พร้อมกันได้สองคนอีกด้วย

หลังจากเสร็จทุกอย่างเรียบร้อย เราก็สามารถแต่งตัวที่โซนแต่งตัว จุดเดียวกับที่เราเปลี่ยนชุดในครั้งแรก

........เมื่อออกจากห้องมา พนักงานจะเตรียมน้ำขิงร้อนๆ ร้วมทั้งผลไม้สดให้ เป็นอันที่เรียบร้อย

..ดื่มด่ำกับช่วงฤดูร้อนที่กระปรี้กระเปร่าด้วยการขัดผิวกาย 60 นาทีโดยใช้น้ำตาลมะพร้าวเพื่อให้ผิวสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เทคนิคการขัดผิวอย่างนุ่มนวลช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารพิษ ในราคาเพียง 1,200 บาท ++ ต่อท่าน

.นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ส่วนลด 20% สำหรับการนวดที่ต่อเนื่องได้ตั้งแต่ 60 นาทีขึ้นไป

นอกจากนี้ หากทั้งประทับใจผลิตภัณฑ์สปาของที่นี่ ท่านยังสามารถเลือกซื้อสินค้าต่างๆได้ ซึ่งทางสปามีมุมตั้งโชว์และจัดจำหน่ายอยู่บริเวณห้องด้านหน้า

...89 Soi Wat Suan Plu, New Road, Bangrak, Bangkok, 10500, Thailand
T:(66 2) 236 7777    F:(66 2) 236 8579
เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.
ภาพ : Khanenphan C.
chi spa ขัดผิว น้ำตาลมะพร้าว

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.