มื้อเที่ยงๆบ่ายๆจะมีอะไรดีไปกว่าการได้จิบชา เก๊กฮวย และลิ้มรสติ่มซัมเลิศรส จากวัตถุดิบคุณภาพสูง กับชื่อเชฟผู้โด่งดัง เชฟแมน

วันนี้ทาง Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมติ่มซำที่โด่งดังขึ้นชื่อในเมืองไทย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นต้นตำหรับ ‘ซาลาเปาไส้ไหล’ ของเมืองไทยก็ว่าได้ ชื่อว่าร้าน “Chef Man” สาขาที่พาไปชิมจะเป็นสาขาแรกเลยคือ สาขาสาทร ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม  Eastin Grand Sathorn ตอนนี้ร้าน Chef Man มีทั้งหมด 3 สาขา คือ สาทร ราชดำริ และ ธนาซิตี้ หลายท่านคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่าจะอร่อยขนาดไหน ราคาเท่าไหร่ ตามมาชมรีวิวกันเลยครับ

ChefMan_DimSum_Eastin 11_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 13_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 10_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 14_เชฟแมน_reviewการตกแต่งร้านเป็นสไตล์จีนทันสมัย ใช้โทนสีแดง เหลือง ดูสะอาดตา เพดานสูง โปร่ง ไม่อึดอัด บรรยากาศในห้องอาหารมีจำนวนโต๊ะไม่มากนักตามสไตล์ร้าน Fine dining

 

ChefMan_DimSum_Eastin 8_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 9_เชฟแมน_reviewแต่ก็มีห้องส่วนตัวด้วยครับ ซึ่งห้องส่วนตัวไม่อึดอัดเพราะด้วยสัดส่วนความสูงของเพดานที่ระดับเพดันค่อนข้างสูง การการตกแต่งนั้น เน้นเรียบๆ แต่เพดานยังคงานไม้แกะสลักลายจีน

เรามาเริ่มติ่มซำอย่างแรกกันเลยครับ เป็น

ขนมจีบไข่กุ้ง (Steamed “Siu-Mai” with Shrimp Roe Dumplings) 130++ บาท ChefMan_DimSum_Eastin 42_เชฟแมน_reviewขนมจีบชิ้นโต ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหนียว นุ่ม ด้านมีเนื้อกุ้งเยอะมาก กินเข้าไปก็ทราบได้ถึงคุณภาพของกุ้ง กุบ หวานมัน อร่อย ผสมกับเนื้อหมู ด้านบนเป็นกุ้งทั้งตัว แล้วท๊อปด้วยไข่กุ้ง

ต่อด้วย ฮะเก๋ากุ้ง (Steamed “Ha-Kao” Shrimp Dumplings) 130++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 43_เชฟแมน_reviewฮะเก๋าแป้งบาง ใส เหนียว นุ่ม ไม่ขาดง่าย จีบมาเป็นทรงอย่างสวยงาม เห็นเนื้อกุ้งด้านใน เนื้อกุ้งไซด์ใหญ่ กรุบ เด้ง เต็มปาก เต็มคำรสชาติลงตัวเข้าเนื้อกำลังดี  มีแครอทเป็นเบสอยู่ด้านล้างฝานบางๆเป็นแผ่น

ขนมจีบเป๋าฮื้อ (Steamed “Siu-Mai” with Abalone Dumpling) 175++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 36_เชฟแมน_review

เสิร์ฟมาเข่งเล็กๆ น่ารักๆ ด้านในมีขนมจีบหนึ่งลูกไซด์ใหญ่กว่าปกติ ด้านบนเป็นเป๋าฮื้อทั้งชิ้น 1 ตัว มาพร้อมซอสเป๋าฮื้อเข้มข้น หวาน หอม กลมกล่อม มัน อูมามิ รสเบาๆ นุ่มหนึบไม่เหนียว

ตามด้วย ซาลาเปาไส้ไหล (Steamed Salted Egg Yolk Cream Bun) 120++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 45_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 46_เชฟแมน_review

แป้งซาลาเปาขาวเนียน นุ่ม อบร้อนๆ ไส้ด้านในไหลเยิ้ม ระวังจะเลอะเปอะมือกันด้วยครับ หรือ ลวกปาก ลิ้นพองได้ เพราะไส้ร้อนมาก ไส้ด้านในเป็นไส้ครีม หอม มันจากไข่แดง

ตามมาด้วย ซาลาเปาอีกตัวเป็น ซาลาเปาหิมะ (Baked Snow Buns with Barbecued Pork) 120++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 19_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 44_เชฟแมน_review ซาลาเปาอบ แป้งกรอบนอก นุ่มใน หวานนิดๆ ไส้ด้านในเป็นหมูแดง ไม่ฉ่ำเท่าที่ควร และ ไส้น้อยไปนิดนึงครับ

จานนี้เป็น ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ (Wok-fried Turnip Cake with X.O. Sauce) 140++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 47_เชฟแมน_review ขนมผักกาดเจี๋ยนด้านนอกเกรียมนิดๆ เนื้อนุ่ม ทอปด้วยซอสเอ็กซ์โอ หอม มัน รสจัดจ้าน ทานคู่กับถั่วงอกด้านล่าง

เสี่ยวหลงเปามันปู (Steamed “Xiao-Long-Bao” Dumplings with Crab Roe) 180++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 27_เชฟแมน_reviewเสี่ยวหลงเปาด้านในเป็นไส้หมูผสมมันปู ไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปด้านในร้อน หอม หวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) ใส่ขิงซอย เข้ากันดีครับ

เกี๋ยวกุ้งมันแกว (Steamed Shrimp Dumplings with Yam Bean) 115++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 29_เชฟแมน_reviewแป้งด้านนอกใส เหนียว นุ่มเหมือนแป้งฮะเก๋า ด้านในเป็นไส้มันแกวสับ รสเบาๆจืดๆมีความหวานนิดๆ แต่ให้ความฉ่ำ กรอบ และสดชื่น ผสมกุ้งกรุบๆเด้งดึ๋ง และแครอท เคี้ยวมันดีครับ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด (Crispy Shrimp Wrapped with Rice Noodle‪) 170++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 32_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 33_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 30_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 31_เชฟแมน_review แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดเหนียว นุ่ม ด้านในเป็นไส้กุ้งและแป้งกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำราด ชอบเปียกชุ่มขนาดไหน ให้ราดได้ตามใจชอบน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอดเค็ม หวานนิดๆ ถ้าราดแล้วควรรีบทานไม่งั้นไส้ด้านในจะไม่กรอบ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอดข้าวเหนียวดำ (Crispy Shrimp Wrapped with Glutinous Rice Noodle) 170++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 38_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 39_เชฟแมน_reviewคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอดก่อนหน้านี้ จะต่างกันที่แป้งที่ห่อด้านนอกทำจากข้าวเหนียวดำ จึงให้สีออกม่วง และ แป้งจะหนา เหนียวกว่าธรรมดาครับ

ฟองเต้าหู้ทอด (Deep-fried Bean Curd Skin Rolls with Shrimp) 115++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 41_เชฟแมน_reviewแผ่นฟองเต้าหู้แผ่นบาง ทอดได้ดี เหลือง กรอบ ไม่อมน้ำมัน ด้านในเป็นไส้กุ้งสับ ทานคู่กับน้ำจิ้นบ๊วยกอ หวานอมเปรี้ยว

พายหมูแดง (Baked Puff Pastry with Barbecued Pork) 99++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 18_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 34_เชฟแมน_review

แป้งพายกรอบ นุ่ม โรยด้วยงาขาวที่ผิวด้านนอก ด้านในเป็นไส้หมูแดง หวาน มัน

จบจากติ่มซำประเภทของคาวแล้ว มาต่อด้วยของหวานกันเลยครับ

 

บัวลอยทอดไส้งาดำ (Deep-fried Glutinous Dumplings with Black Sesame Paste) 85++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 21_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 22_เชฟแมน_reviewคล้ายขนมไข่หงส์ แป้งเหนียว นุ่ม ชุบด้วยแป้งกรอบโรยด้วยงา ด้านในเป็นไส้งาดำไส้ไหล รสชาติหวานกำลังดี ไม่หวานเกินไปครับ

พิซซ่ากล้วย (Baked Banana Pizza) 200++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 20_เชฟแมน_review จานนี้จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพราะฉะนั้นควรสั่งล่วงหน้าหน่อยครับ เป็นขนมหวานเสิร์ฟมาแบบพิซซ่า แป้งบาง กรอบ ไส้กล้วย หอม หวานน้อย เมนูนี้ยังไม่เคยทานที่อื่นเลยนะครับ เห็นแต่ที่นี่ที่เดียว

ต่านทาร์ต (Baked Egg Tart) 95++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 35_เชฟแมน_reviewจานนี้ใช้เวลา 30 นาที ควรสั่งล่วงหน้า เป็นทาร์ตไข่ แป้งบาง กรอบ ด้านในเป็นเนื้อคัสตาร์ดทำจากไข่ เนียน นุ่ม หอม หวานนิดๆ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดมะม่วง (Chilled Mango Noodles) 85++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 24_เชฟแมน_review แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อไส้มะม่วง เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สุก หวาน แล้วราดด้วยซอสมะม่วง

ครีมมะม่วงสาคูส้มโอ (Creamy Mango with Sago & Pomelo) 95++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 23_เชฟแมน_reviewเป็นเนื้อครีมมะม่วงเนียน นุ่ม ละมุนลิ้น โรยหน้าด้วยสาคูเม็ดเล็ก เหนียว หนึบ รสหวานน้อย ด้วยบนทอปด้วยสตรอเบอร์รี่สด องุ่นแดง และ ส้มโอ เป็นผลไม้ให้รสเปรี้ยวทานคู่กัน เข้ากันดีครับ

พุดดิ้งมะม่วง (Chilled Mango Pudding) 85++ บาท

ChefMan_DimSum_Eastin 17_เชฟแมน_reviewมะม่วงพุดดิ้ง เนื้อเนียน คล้ายเต้าหู้ ด้านในมีไส้มะม่วงหั่นเต๋า ส่วนตัวว่าหวานน้อยไปหน่อยจนแทบจืด เสิร์ฟมาคู่กับนมสด ราดทานได้ตามใจชอบ เพิ่มความมันยิ่งขึ้น

สาคูแคนตาลูป (Chilled Sweeted Cantaloupe with Sago in Coconut Milk) 85++

ChefMan_DimSum_Eastin 16_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 15_เชฟแมน_review

บาท เป็นขนมหวานเย็นคลาสสิคที่ร้านอาหารจีบแทบทุกร้านต้องมี สาคู และ แคนตาลูปทรงกลมเสิร์ฟในน้ำกะทินมสดเย็น ทานแล้วชื่นใจ ล้างปากจากของคาวได้ดีเยี่ยม

ChefMan_DimSum_Eastin 6_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 5_เชฟแมน_reviewChefMan_DimSum_Eastin 3_เชฟแมน_reviewห้องอาหาร Chef Man, Eastin Grand Hotel Sathorn ชั้น 3 ถนนสาทรใต้ สาทร ยานนาวา กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-212-3789

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

 

Comments

Comments are closed.