Chan & Yupa Tearoom

(ฉันท์-ยุพา ทีรูม)

“ความโรแมนติกจากอดีต ที่ส่งผ่านมาถึงปัจจุบัน”

บรรยากาศแสนอบอุ่น ที่ไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา


chan&yupa_1236ห้องอาหารหรือร้านน้ำชาโรแมนติก สงบ ร่มรื่น ใจกลางเมืองที่ซ่อนตัวจากความวุ่นวายของสังคม ที่มีชื่อว่า ‘ฉันท์-ยุพา ทีรูม’ โดยตั้งชื่อร้านเพื่อให้เกียรติแก่คุณตาฉันท์และคุณยายยุพา

chan&yupa_1245เป็นร้านที่นำเอาบ้านไม้สักมาปรับปรุงให้เป็นร้านน้ำชาที่ดูสะอาดสดใส น่ารัก อบอุ่น ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกดีและประทับใจ ถึงแม้ชื่อร้านจะเป็น ทีรูม แต่ที่นี่ก็มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานให้คุณได้ลิ้มลองมากมาย

chan&yupa_1234

chan&yupa_1167

chan&yupa_1209

chan&yupa_1162ชุดน้ำชา 3 ชั้นที่ภาชนะทำด้วยไม้เสิร์ฟพร้อมกับชา มีชาให้เลือกมากมายแล้วแต่ชอบเลยครับ ที่นี่จะมีชา Gryphon เป็นชาพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากสิงคโปร์ด้วย

chan&yupa_1174chan&yupa_1179เริ่มจากชั้นล่างสุดก่อนละกัน เป็นของคาวที่ประกอบด้วย แคลิฟอร์เนียมากิ ไส้ผักรวมห่อด้วยข้าวและไข่กุ้งที่มีรสเค็มกำลังดี ถัดมาเป็นแป้งทรงกลมชุบเกล็ดขนมปังทอดไส้ด้านในเป็นปลาทูน่า แป้งทอดได้กรอบ ไม่มัน ทานคู่กับน้ำสลัด Thousand island และผักสดแล้วไม่เลี่ยนครับ ถัดมาเป็นพัฟไส้ผักขม แป้งกรอบ ไส้เยอะ และสุดท้ายคือปลาแซลมอนเสียบไม้ทานคู่กับผลไม้ กีวีหรือเมลอนพร้อมด้านล่างในถ้วยเป็นมะม่วง มะเขือเทศ หอมแดงหั่นเต๋า เข้ากันดีครับ

chan&yupa_1171chan&yupa_1177ชั้นกลางเริ่มด้วยสโคนซึ่งจะขาดไปไม่ได้ของชุดน้ำชา Afternoon tea เสิร์ฟพร้อมเนยและแยมสตรอเบอร์รี่ใส่ในถ้วยและช้อนตักที่ทำจากไม้ให้ความรู้สึกไทยๆดี สโคนที่นี่อบจนแข็งและกรอบเกินไปทำให้เนื้อแป้งแห้ง แตกเปรียบเสมือนดินที่ขาดน้ำ ไม่นุ่มเท่าที่ควร เนื้อแป้งสโคนมีรสชาติหวานนิดๆของตัวมันเอง ถัดมาเป็น เค้กช็อคโกแล็ตเสิร์ฟในถ้วยเล็กๆ ใสๆ น่ารัก ช็อคโกแล็ตรสเข้มข้นหวานน้อยเหมาะสำหรับคนชอบทานรสหวานน้อยเลยทีเดียว ด้านบนเป็นแผ่นไวท์ช็อคโกแล็ต วิปครีมและราสเบอร์รี่รสออกเปรี้ยวทานคู่กับเค้กช็อคโกแลตเข้ากันดีครับ ถัดมาเป็นเค้กมะม่วงสีเหลือง รสชาติและกลิ่นมะม่วงไม่โดดเด่น รสชาติหวานๆแบบแต่งกลิ่น ด้านบนมีวิปครีมและบลูเบอร์รี่ อีกตัวเป็นเค้กสตรอเบอร์รี่ ด้านบนเป็นสตรอเบอร์รี่สด

chan&yupa_1170chan&yupa_1175ชั้นบนสุด เริ่มด้วยพายผลไม้รวม ใช้ผลไม้สดมี สตรอเบอร์รี่ กีวี บลูเบอร์รี่และเคพกูสเบอร์รี่ซึ่งเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ซึ่งให้คุณค่าทางอาหารมากมายแถมยังพลังงานต่ำเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วย ถัดมาเป็นเค้กช็อกโกแลตเหมือนกันกับชั้นที่สองและปิดท้ายด้วยมาการองรสมัทฉะชาเขียวออกหวานและราสเบอร์รี่ค่อนข้างเปรี้ยวครับ

chan&yupa_1223Chocolate truffle cake (110 บาท)

เค้กช็อคโกแลคทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจัดเรียงบนจานได้สวยงามน่าทาน ด้านบนเป็นแผ่นช็อคโกแล็ตและเคพกูสเบอร์รี่ เนื้อเค้กสลับกับมูนช็อคโกแลตสามชั้น ด้านบนโรยด้วยผงโกโก้ เค้กรสชาติช็อคโกแลตเข้มข้น หวานน้อย เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและแท่งไวท์ช็อคโกแล็ต เมนูนี้คอช็อคโกแล็ตไม่ควรพลาดครับ

chan&yupa_1222Black berries cake (110 บาท)

เค้กสีเหลืองนวลน่ารับประทาน เนื้อเค้กสลับกับมูสเนื้อเนียน ละเอียดนุ่ม ละมุนลิ้น ตรงกลางสอดไส้แบล็คเบอร์รี่ รสชาติออกหวานหน่อยๆ ด้านบนเป็นแผ่นไวท์ช็อคโกแล็ตและเคพกูสเบอร์รี่ ตกแต่งคล้ายคลึงกับ Chocolate truffle cake

 


ฉันท์-ยุพา ทีรูม ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 10 (อยู่หลังสวนชูวิทย์) ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอโศกเพียง 300 เมตร เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 8.00 – 18.00 น. โทร 02-252-6601 หรือติดตามได้ที่ www.facebook.com/ChanYupa.Tearoom และ IG: @chanyupa.tearoom

เรื่อง/ภาพ : Chetrat M.

chan&yupa_1246

chan&yupa_1244chan&yupa_1241———————————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.