หัวหิน แหล่งพักผ่อนยอดฮิต ติดสถานที่นิยมสุดๆตลอดกาลของชาวไทยมานานกว่าร้อยปี แต่ทว่าใครจะรู้ถึงจุดกำเนิดของที่เที่ยวแห่งนี้ว่าจุดเริ่มต้นอยู่ตรงไหน และมาได้อย่างไร ในครั้งนี้เรามีคำตอบกันครับ

วันนี้ทางทีมงาน Kinlakestars.com กินแหลกแจกดาว จะขอพาทุกท่านเปิดประสบการณ์สุดแสนพิเศษ ปลีกตัวจากเมืองที่แสนวุ่นวาย ไปสู่ที่พักหรูอันแสนสงบริมหาดทรายขาวๆตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลในวันพักผ่อนสบายๆ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลลา หัวหิน ต้นกำเนิดแห่งการพักผ่อนที่หัวหิน เพราะที่นี่คือ “โรงแรมแห่งแรกของหัวหิน” และมีประวัติยาวนาน ให้บริการมามากกว่าร้อยปี !!!

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลลา หัวหิน เป็นโรงแรมที่พักสุดหรูหรา ติดทะเล  ตกแต่งสไตล์โคโลเนียล สูงโปร่ง เน้นโทนสีขาวดูสะอาดตา มีหลังคาทรงมลิลาสูงชัน และมีการตกแต่งลวดลายอย่างวิจิตรด้วยไม้สักทั้งหมด ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 หรือเกือบ 100 ปีก่อน (พศ. 2466)

ภายใต้ชื่อโรงแรมรถไฟหัวหิน ถือเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศที่หรูหราที่สุดในภูมิภาคนี้ในสมัยนั้น ออกแบบโดย มร. ริการ์สโซ่ สถาปนิกชาวอิตาเลี่ยนประจำกรมรถไฟหลวง ต่อมาเมื่อปี 2529 กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครื่อเซ็นทาราร่วมกับเครือแอคคอร์ ได้รับอนุญาตจากการรถไฟแห่งประเทศไทยให้ทำการปรับปรุง, บริหาร และยังได้ต่อเติมในส่วนของอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกเรื่อยมา และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลลา หัวหิน” ดังเช่นในปัจจุบัน

โรงแรมนั้นประกอบไปด้วยส่วนรีสอร์ทและวิลล่า

 • รีสอร์ท ประกอบไปด้วยอาคาร 3 อาคาร
  • อาคารเรลเวย์วิง (Railway wing)
   เป็นอาคารดั้งเดิมตั้งแต่สมัยที่เป็นโรงแรมรถไฟ ตัวอาคารสูงโปร่ง ตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์โคโลเนียล เฟอร์นิเจอร์และพื้นห้องพักจะใช้ไม้สักทั้งหมด
  • อาคารโคโลเนียลวิง (Colonial wing)
   เป็นอาคารที่สร้างขึ้นมาในภายหลัง เชื่อมต่อกับอาคารเรลเวย์วิง โดยรูปแบบสถาปัตยกรรมก็จะเป็นสไตล์โคโลเนียลเช่นกัน โดยสร้างเลียนแบบอาคารเรลเวย์วิงเพื่อให้กลมกลืนกันนั่นเอง
  • อาคารการ์เด้นวิง (Garden wing)
   เป็นอาคารที่สร้างขึ้นภายหลังอาคารโคโลเนียล โดยห้องพักจะใหญ่และสว่างกว่าห้องพักรูปแบบอื่นๆ เหมาะสำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพสวนสวยโดยรอบและสระว่ายน้ำที่แยกมาต่างหาก

 • วิลล่า
  • Deluxe spa villa
   ห้องนอนขนาดใหญ่ มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ มี rain shower พร้อมด้วยอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง
  • Deluxe pool villa
   ที่โดดเด่นเพิ่มเติมคือ มีสระว่ายน้ำขนาด 3×5 เมตร อยู่ภายในบริเวณวิลล่าด้วย
  • Premium deluxe pool villa
   ลักษณะคล้ายกับ Deluxe pool villa แต่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางกว่ามาก และมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่สามารถปรับเป็นห้องนอนเล็กได้

Lobby

เมื่อเข้ามาในส่วนของโรงแรม จะพบกับส่วนที่เป็นล็อบบี้ ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารโคโลเนียลวิง ซึ่งทางทีมงานกินแหลกแจกดาวทุกคนก็ต้องสะดุดตากับอาคารที่ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียล สูงโปร่ง ตกแต่งด้วยไม้อย่างสวยงาม ตัวอาคารใช้โทนสีขาวเป็นหลักดูสบายดี รู้สึกได้ถึงลมทะเลเย็นๆที่พัดผ่านตลอดเวลา เฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็ดูหรูหราเข้ากับบรรยากาศของตัวอาคารได้เป็นอย่างดีเดินขึ้นมาด้านบนครับ ซึ่งจะมีทางแยกไปยังห้องสมุดและห้องประชุมของโรงแรมครับ

แขกของโรงแรมสามารถมาใช้บริการห้องสมุดได้ฟรีครับ ซึ่งภายในห้องสมุดจะมีคอมพิวเตอร์พร้อมอินเตอร์เน็ต และหนังสือภาษาต่างๆให้เลือกอ่านอย่างไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียวภาพวาดของโรงแรม ซึ่งเราจะเห็นส่วนต่างๆของโรงแรมได้ดีทีเดียว

วันนี้ทางทีมงาน กินแหลกแจกดาว ได้พักในส่วนวิลล่าสุดหรู “premium deluxe pool villa” ครับ
ในส่วนที่เป็นเคาเตอร์เช็คอินก็จะมีพนักงานมาต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม
ใช้เวลาเพียงสั้นๆก็จะมีพนักงานมาช่วยยกกระเป๋าและพาเราไปที่รถกอล์ฟเพื่อเดินทางไปยังส่วนที่พักวิลล่า (ที่พักวิลล่าที่เรากำลังจะไปพักจะอยู่อีกด้านหนึ่งของโรงแรม จะมีรถกอล์ฟคอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมงครับ)

ระหว่างนั่งรถกอล์ฟ ก็ชมสวนสวยตลอดสองข้างทางไปด้วยครับ สวนที่นี่กว้างขวางมากและมีพนักงานคอยดูแลความเรียบร้อยและตกแต่งสวนอยู่สม่ำเสมอ ที่เราเห็นกันคือต้นคุณโชคดีที่นำมาแต่งเป็นรูปสัตว์ต่างๆครับ

 

Pool Villa

เพียงชั่วครู่เดียวเราก็มาถึงที่พักแล้วครับ
“Premium deluxe pool villa” เป็นบ้านไม้สีขาวสะอาดตายกใต้ถุนสูง มีอาณาเขตชัดเจนค่อนข้างเป็นส่วนตัวครับ

มีบันไดขึ้นไปบนบ้านพร้อมระเบียงส่วนตัวและที่วางรองเท้าครับ

ด้านซ้ายมือมีประตูกั้นอีกชั้นหนึ่งเป็นสัดส่วนก่อนที่จะเข้าไปภายในส่วนห้องนอน, ห้องนั่งเล่นและส่วนพูลวิลล่าครับ

ที่พักชั้นในจะประกอบไปด้วย ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องอาบน้ำในตัว (Master bedroom and master bathroom), ห้องนั่งเล่นที่ปรับเป็นห้องนอนได้, ห้องน้ำอีกห้องหนึ่งด้านนอกพร้อม shower box และพูลวิลล่าส่วนตัวขนาด 3×5 เมตร ซึ่งกว้างขวางและสวยมากๆ เดี๋ยวเราจะพาไปชมทีละส่วนนะครับ

ส่วนของห้องนอนใหญ่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักดูสบายตา

เตียงขนาด king size หนานุ่ม พร้อมหมอนขนเป็ดคุณภาพดีที่จัดทำมาพิเศษสำหรับโรงแรมในเครือเซ็นทาราจำนวน 6ใบ ดังนั้นไม่ต้องบอกเลยว่านุ่มสบายมากๆครับ ไม่มีอาการปวดหลังเลย ส่วนผ้าห่มก็หนานุ่ม และอุ่นมากๆ

ด้านข้างของห้องนอนใหญ่จะมีระเบียงขนาดย่อมๆ มีที่นั่งพักผ่อน สามารถมองเห็นวิวพูลวิลล่าด้านล่างครับ

สามารถนั่งชมวิว รับลมเย็นๆ ได้อย่างสบายครับ

มี Walk in closet ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อจากห้องนอนใหญ่ไปยังห้องน้ำ ซึ่งจะมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ภายในมีผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดศีรษะ ชุดคลุมอาบน้ำและตู้เซฟนิรภัยไว้ให้บริการครับ นอกจากนี้ยังมีบริการซักรีดเสื้อผ้าได้จำนวน 2 ชุดต่อวัน ฟรี อีกด้วย

มี slipper สำหรับใส่เดินในที่พักและรองเท้ายางสำหรับใส่ไปเดินเล่นริมทะเลไว้ให้บริการด้วยครับ

อ่างล้างมือตกแต่งอย่างหรูหรา มีชุดแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวด หวี cotton buds สบู่ล้างมือ ครีมทามือ ครีมกันแดด กระดาษทิชชู่ และเครื่องเป่าผม ใว้ให้บริการอย่างครบครัน

ส่วนห้องน้ำในห้อง master bedroom ใหญ่มากๆ มีอ่างอาบน้ำ, ห้องอาบน้ำและห้องโถสุขภัณฑ์แยกจากกันเป็นสัดส่วน สังเกตว่าการตกแต่งนั้นมีการผสมผสานความหรูหราแบบคลาสสิคและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว


จิบไวน์เบาๆไปครับ

สำหรับสบู่เหลว, ยาสระผม และครีมนวดผมของที่นี่ จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ Panpuri ครับ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Panpuri ทุกชิ้นล้วนขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพที่ดี และมีกลิ่นหอมละมุน

หลังจากอาบน้ำเสร็จก็มาว่ายน้ำเล่นกันต่อนนะครับ เมื่อเดินลงบันไดอีกฝั่งหนึ่งก็จะพบกับพูลวิลล่าส่วนตัวขนาดกำลังพอดี พร้อมที่นั่งด้านข้างสำหรับนั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย

พูลวิลล่าขนาด 3×5 เมตร พร้อมจากุซซี่ ที่สำคัญคือมีระแนงไม้กั้นอย่างมิดชิด ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวมากๆครับ 

สามารถเล่นน้ำกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้อย่างสบายๆ รอบๆมีพื้นที่เพียงพอสำหรับจัดงานสังสรรค์ย่อมๆได้เลยครับ

เดี๋ยวทางทีมงานจะพาทุกท่านไปชมที่พักในส่วนอื่นๆของโรงแรมกันบ้างครับ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน มีทั้งส่วนอาหารที่อายุกว่าร้อยปี ไปจนถึงอาคารสร้างใหม่ต่อเติมแต่ก็ยังคงรูปลักษณ์สไตล์โคโลเนียลไว้อย่างสวยงาม กลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียว

เริ่มต้นด้วยตึกที่เก่าแก่ที่สุดของโรงแรม นั่นคือ เรลเวย์วิง กันครับ

ห้องทุกห้องของตึกนี้ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ยังคงรูปแบบเดิมไว้ทั้งหมด เหมาะแก่การดื่มด่ำบรรยากาศสุดแสนคลาสสิคเปรียบเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยเมื่อเกือบร้อยปีที่แล้ว

ทางเดินทอดยาวสุดตา ตกแต่งสไตล์โคโลเนียล สูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา 

ประตูทางเข้าห้อง เป็นประตูไม้ ขนาดใหญ่ ดูสูง สง่า โอ่โถง แบบโบราณ

เตียงนอนหนานุ่มขนาดใหญ่ 2 เตียง ตกแต่งด้วยโคมไฟ ผ้าม่าน ที่นั่งโซฟา และรูปภาพ สไตล์คลาสสิค ดูเก่าแก่ แต่สะอาดสะอ้าน หรูหรา คลาสสิก มีกลิ่นอายแห่งการเดินย้อนข้ามผ่านกาลเวลาก็ไม่ปาน น่าพักอาศัยมากๆครับ

มีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ พร้อมที่นั่ง และโคมไฟ สามารถนั่งทำงานได้อย่างสบายๆครับ

ห้องอาบน้ำ มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีอุปกรณ์อาบน้ำครบครัน สังเกตว่ามีการใช้กระจกที่มีส่วนขอบเป็นไม้ทรงโบราณคลาสสิค โคมไฟก็มีกลิ่นอายของความคลาสสิคเก่าแก่ซึ่งเข้ากันได้ดี ส่วน shower box ตกแต่งแบบสมัยใหม่ ซึ่งถือเป็นการนำเอาความสมัยใหม่มาผสมผสานระหว่างความคลาสสิคเก่าแก่ได้อย่างลงตัว

ระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ มีที่นั่ง 2 ตัว พร้อมโต๊ะขนาดกำลังพอดี สามารถนั่งชมวิวสวนสวย และรับลมทะเลได้สบายๆครับ

มาชมในส่วนของโคโลเนียลวิงกันบ้างนะครับ

วันนี้ทางทีมงานกินแหลกจะพาไปดูห้องขนาดใหญ่ที่สุดของส่วนโคโลเนียลวิงกันครับ ซึ่งก็คือ “ห้อง Crystal Suite” ดูหรูหราคลาสสิคสุดๆ ตั้งอยู่ชั้น 3 ซึ่งความโดดเด่นของห้องนี้ นอกจากจะมีห้องนอน, ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่กั้นเป็นสัดส่วนแล้ว ยังมีห้องโถงขนาดใหญ่กั้นระหว่างประตูทางเข้าด้านนอกกับประตูทางเข้าชั้นใน และที่พิเศษสุดๆนั่นคือ ตัวห้องเป็นแนวยาวขนานไปกับชายทะเล พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ สามารถนั่งดูวิวและรับลมทะเลเย็นๆได้อย่างสบายๆ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเป็นโถงขนาดใหญ่ ก่อนที่จะเข้าไปเจอโถงห้องรับแขกด้านใน ซึ่งทำให้ตัวห้องดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น
ซึ่งโถงด้านนอกนี้ยังสามารถใช้เป็นนั่งรอ หรือใช้เป็นที่วางรองเท้าได้ครับ

ห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารเชื่อมต่อกันเป็นโถงขนาดใหญ่ สังเกตว่าเพดานจะค่อนข้างสูง ทำให้รู้สึกโปร่ง การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆทำให้รู้สึกเหมือนว่าได้ย้อนเวลาไปกว่าร้อยปีเลยทีเดียว 

สำหรับโซฟาก็กว้างขวางสามารถนั่งดูทีวี หรือพักผ่อนได้หลายคน
ในส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารก็นั่งได้ถึง 6 คน สังเกตว่าด้านข้างมีหน้าต่างเปิดโล่งไว้รับแสงธรรมชาติได้ตลอดแนว
นอกจากนี้ยังมีห้อง powder room แยกต่างหากสำหรับแขกอีกด้วยครับ 

ในส่วนของห้องนอนจะมีประตูกั้นแยกเป็นสัดส่วนจากห้องโถง ตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ย้อนยุค ด้านข้างมีหน้าต่างบานใหญ่สามารถรับลมทะเลและแสงธรรมชาติ อีกด้านหนึ่งเป็นห้องน้ำใหญ่

ด้านนอกเป็นระเบียงยาวตลอดความยาวของห้อง พร้อมที่นั่งพักผ่อนชิลๆ สามารถชมวิวและรับลมทะเลได้ตามสบายครับ

มองออกไปด้านนอกจะเห็นวิวทะเลหัวหินอันสวยงาม และวิวสวนสวย

ห้องแต่งตัว และโต๊ะเครื่องแป้ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ห้องอาบนำ้ใหญ่โต มีอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ห้องโถสุขภัณฑ์แยกกันเป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวก และของเครื่องใช้อย่างครบครัน

อ่างอาบน้ำกว้างขวาง หรูหรา 

อีกห้องหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

ห้องพักกว้างขวาง การตกแต่งเป็นแบบหรูหรา สไตล์คลาสสิคเหมือนห้องพักในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่หนานุ่ม โคมไฟ กระจก โซฟาที่นั่ง ล้วนเข้ากันได้เป็นอย่างดี ด้านหลังเตียงนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาวดูเก๋ไก๋ไม่เบา

ห้องน้ำกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน 

มีส่วนอ่างอาบน้ำขนาดกำลังพอดี มีฉากกระจกกั้น พร้อมฝักบัวและ rain shower

ระเบียงขนาดกำลังพอดีมีที่นั่งพักผ่อนชมวิวสำหรับ 2 ท่าน พร้อมโต๊ะขนาดเล็ก สามารถนั่งชมวิวหมู่ตึกอันสวยงามของโรงแรมได้เป็นอย่างดี

ต่อมาทางทีมงานจะขอพาทุกท่านไปชมห้องพักในส่วน Garden wing กันครับ

ซึ่งเป็นห้องพักที่สร้างขึ้นใหม่ อยู่ถัดจากเรลเวย์วิงออกไป เหมาะสำหรับแขกที่ชอบความเป็นส่วนตัว เนื่องจากห้องพักในส่วนนี้จะแยกออกมาต่างหากและมีสระว่ายเป็นของตัวเอง โดยมาสวนและต้นไม้โอบโดยรอบ

ห้องพักในส่วนของกาเด้นวิงจะตกแต่งสไตล์โคโลเนียลเช่นเดียวกับส่วนอื่นของโรงแรม แต่เป็นรูปแบบใหม่ กล่าวคือ ห้องพักจะมีลักษณะหน้ากว้าง แต่ตื้นกว่าห้องพักในส่วนเรลเวย์วิงซึ่งสร้างมาตั้งแต่ดั้งเดิม

ห้องนอนตกแต่งอย่างหรูหรา คลาสสิค มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องชั้นล่างมีประตูเปิดสู่สวนโดยตรง ซึ่งสามารถเดินทะลุไปยังสระว่ายน้ำได้

มีระเบียงด้านหน้าพร้อมเก้าอี้ไว้พักผ่อน พร้อมชมวิวสวนสวย

ห้องน้ำ มีอ่างล้างมือ อ่างอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ พร้อม สบู่ แชมพู ยาสระผม รวมถึงของใช้อื่นๆอย่างครบครัน

มีเล้าจ์ส่วนกลางขนาดใหญ่ไว้ให้บริการ การตกแต่งสไตล์โคโลเนียลสวยงามกลมกลืนกับห้องพักส่วนวิงอื่นๆ

สามารถนั่งชิวๆ รับลมทะเลเย็นๆ พร้อมชมวิวสระว่ายน้ำและสวนสวย ทางทีมงานสังเกตว่า ในส่วนวิงนี้ คนจะไม่ค่อยพลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวสูง

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่มีทั้งส่วนน้ำตื้นและน้ำลึก รอบๆมีที่นอน สำหรับพักผ่อน หรือจะนอนอาบแดดก็ได้ครับ

Facilities อื่นๆที่สำคัญของโรงแรม
สระว่ายน้ำของที่นี่มีทั้งหมด 3 แห่ง แต่สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดจะอยู่ด้านหน้าของโรงแรมติดกับทะเล

สระว่ายน้ำมีทั้งส่วนน้ำตื้นและน้ำลึก
ฉากด้านหลังเป็นศาลาไทย และทะเลหัวหินอันสวยงาม

ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำเสร็จแล้วก็สามารถไปเล่นน้ำทะเลต่อได้ครับ

ศาลาไทย บางเวลาจะมีนักดนตรีมาขับกล่อมให้แขกที่มาพักได้รู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลาย

หาดทรายของที่นี่จะขาวสะอาด เนื่องจากความเป็นส่วนตัวของโรงแรม และมีพนักงานคอยดูแลอยู่ตลอด

สวนของโรงแรมกว้างขวาง สวยงามทีเดียว ซึ่งจะมีพนักงานคอยดูแลตกแต่งอย่างสม่ำเสมอ

มีการตกแต่งสวนด้วยตารางหมากรุกขนาดใหญ่ ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

สวนที่ตกแต่งเป็นลักษณะเขาวงกต

ศาลาไทยริมทะเล ยามหัวค่ำก็สวยงามไม่เบา

ส่วนของ Fitness

ฟิตเนสที่นี่จะมีอุปกรณ์ต่างๆให้เล่นอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง จักรยาน รวมถึงอุปกรณ์เวทเทรนนิ่งต่างๆ

ส่วนของ Spa

ติดตามได้ที่คอลัมน์สปาครับ อ่านต่อที่>>>

บรรยากาศริมทะเล

สำหรับโรงแรมติดหาด ติดทะเลที่หัวหินนั้นอาจมีมากมาย ทั่วไปตามปกติ แต่ทว่าหาดที่อยู่หน้าโรงแรมนี้นั้นแตกต่างจากหาดอื่นๆหน้าโรงแรมของหัวหินอื่นๆ ที่กล่าวเช่นนั้นเพราะว่าหาดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวหัวหิน ท่านๆทั้งหลายเห็นก้อนหินที่เราๆปีนขึ้นไปถ่ายรูปกันดูไหม นั้นหละครับ ที่มาของคำว่า “หัวหิน”

 

ส่วนของร้านอาหารและเครื่องดื่ม

แน่นอนว่าโรงแรมสุดหรูหรา คลาสสิค เต็มไปด้วยเรื่องราวนั้นย่อมมีร้านอาหาร และ บาร์ คอยให้บริการเตรื่องดื่ม และอาหารชั้นเลิศ​หลากหลายสไตล์ไว้อย่างครบครัน จะมากมาย และ หลากหลายขนาดไหน ไปดูกันเลยครับ

Hagi : ร้านอาหารญี่ปุ่น

“กินอาหารญี่ปุ่นชั้นเลิศ เพลิดเพลินกับโชว์การทำเทปันยากิ ในบรรยากาศสบายๆ ได้กลิ่นอายของทะเล ณ ห้องอาหารญี่ปุ่น HAGI โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน” อ่านต่อที่>>>

The Railway Restaurant : ห้องอาหาร Buffet / All day dining

ห้องอาหารรถไฟเป็นสถานที่โก้หรูและเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ในใจกลางของสถานที่ตากอากาศยุคอาณานิคม เป็นที่ยอมรับว่าเป็นร้านอาหารที่เปิดตลอดทั้งวันที่มีลูกค้าที่นิยมไม่เสื่อมคลายตลอดหลายปีที่ผ่านมา  ห้องนี้ใช้บริการอาหารเช้าด้วย อ่านต่อที่>>>

สวนบัว : ห้องอาหารไทย

ตั้งอยู่ริมสระน้ำในบริเวณวิลลาในบรรยากาศที่เชิญชวนและอบอุ่น สวนบัวให้บริการอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติอร่อยและอาหารพิเศษประจำถิ่น จากรสชาติที่จี๊ดจ๊าดและเผ็ดร้อนของอาหารอีสานไปจนถึงแกงที่เข้มข้นกลมกล่อม เมนูอาหารตามสั่งของสวนบัวประกอบด้วยอาหารไทยท้องถิ่นจานเด็ดพร้อมเมนูพิเศษ รวมทั้งกุ้งทอดยำมะม่วง ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และแกงเผ็ดเป็ดย่าง อ่านต่อท่ี>>>

Western Coat Marine

ห้องอาหารที่มีทัศนียภาพงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโรงแรม เป็นห้องอาหารริมทะเล ระหว่างที่ท่านกินอาหารและดื่มด่ำกับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมก็สามารถชื่นชมทัศนียภาพริมทะเลหาดหัวหิน อ่านต่อที่>>>

The Museum

ย้อนเวลาไปร้อยปีแล้วมาจิบน้ำชายามบ่าย ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลหัวหิน ในอาคารหรูสไตล์โคโลเนียลเก่าแก่กว่า 95 ปี ที่ The Museum Coffee and Tea Corner โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน อ่านต่อที่>>>

Elephant bar

บาร์สุดหรูของโรงแรม ตกแต่งสไตล์โคโลเนียลกลมกลืนกับบรรยากาศของโรงแรม

บรรยากาศภายในดูอบอุ่น หรูหรา คลาสสิค รู้สึกเหมือนย้อนยุคไปเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้วเลยทีเดียว

มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายให้เลือกสรร มี mixologist มาคอยรังสรรค์เครื่องดื่มชั้นเลิศให้ลองชิมครับ

Club Longue

สำหรับ club longue นั้น จะได้เฉพาะห้อง Premium deluxe club, suite and villa โดยจะใช้ได้ตั้งแต่ 7.00-22.00 น. ซึ่งก็จะมี benifits ต่างๆมากมาย ได้แก่

– Breakfast ตั้งแต่ 7.00-11.00น.
– All day snacks, coffee, tea and soup
– Afternoon tea 15.00-16.30น.
– Evening cocktails and canapes 17.30-19.00น.
– Personalized express check-in and private
– 40 Mbps wifi in room
– Unlimit local calls
– Daily laundry 2 pieces/room

Private Breakfast

หนึ่งในเอกสิทธิ์พิเศษที่ทำให้ท่านรู้สึกพิเศษกับใคร หลังจากฟื้นคืนชีพออกมาจากเตียง แทนที่จะต้องต่อคิวแย่งชิงอาหารกับใครๆก็มานั่งสวยๆกินอาหารรสเลิศ แสนหลากหลายกันอย่างส่วนตัว อาหารไม่ได้น้อยหน้าห้องอาหารหลังไปเสียเท่าไหร่ แต่ความเป็นส่วนตัวนั้นมากขึ้น นอกจากอาหารบนบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลาย ท่านก็ยังได้รับอาหารรสเลิศ มากมายเพียงปลายนิ้ว ท่านสามารถสั่งอาหารทำสดใหม่ๆร้อนๆหลากหลายเมนูบนโต๊ะท่าน และแจ้งแก่พนักงาน พ่อครัว แม่ครัวมากฝีมือก็จะวาดลวดลายปลายจวักออกมาเป็นอาหารที่ท่านสั่ง และให้บริการถึงโต๊ะเลยทีเดียว

Complimentary Buffet Afternoon tea

และอีกหนึ่งในเอกสิทธิ์พิเศษที่เรียกได้ว่าคุ้มสุด อิ่มยิ่งกว่ามื้อเที่ยงไปกับชาชั้นเลิศ กลิ่มหอมหลากรส ขนมมากมายหลากหลายไม่ต่างจากให้บริการที่ เดอะมิวเซียม ในบรรยากาศแสนสวยสง่างาม ชวนให้นึกย้อนไปถึงการจิบชาเมื่อร้อยปีที่แล้วเลยทีเดียว

Evening cocktails and canapes

มี ทั้งไวน์, เหล้า รวมถึงค็อกเทลต่างๆให้เลือกมากมาย รวมถึงคานาเป้หลายชนิดให้กินได้อย่างจุใจ

แอลกอฮอลชั้นเยี่ยม จะทานแบบเพียวๆก็ได้ หรือจะผสมใส่โซดาหรือน้ำอัดลมก็ได้เช่นกัน

ค็อกเทล

ค็อกเทล

Rose wine

Sparkling wine

Hua Hin International Jazz Festival 2018

ช่วงวันที่ทีมงาน กินแหลกแจกดาว ไปพักที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลล่า หัวหินนั้น ตรงกับงาน Hua hin international jazz festival 2018 พอดี ซึ่งเป็นงานที่รวมเอาศิลปินแจ๊สระดับโลกมาไว้ที่หาดหัวหิน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับเวทีใหญ่ของปีนี้จัดที่หาดหน้าโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทและวิลล่า หัวหินพอดี ทำให้ทางทีมงานมีความสะดวกสบายในการเที่ยวชมความครึกครื้นของงาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงแจ๊สโดยศิลปินระดับโลก ซึ่งเราได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยครับ

ข้อมูลติดต่อ

เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน
ที่อยู่ : 1 ถนนดำเนินเกษม, หัวหิน 77110 ประเทศไทย
โทร : 0 3251 2021 -38
อีเมล : [email protected]
www.centarahotelsresorts.com/th/centaragrand/chbr/

kinlakestars.com

รีวิว, หัวหิน, ที่พัก, luxury, hotel review, centara grand, huahin, โรงแรมรถไฟ, colonial style

 


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
รีวิว, หัวหิน, ที่พัก, luxury, hotel review, centara grand, huahin, โรงแรมรถไฟ, colonial style

Comments

Comments are closed.