Diplomat - Conrad9 Diplomat - Conrad8Diplomat - Conrad1Diplomat - Conrad25

ค่ำคืนของวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Kinlakestars.com ได้ไปร่วมงานเปิดตัว Vivin Caviar & Martini experience เป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆ ดื่มมาตินี่แกล้มไข่ปลาคาเวียร์จากฟาร์มอันทันสมัย ใช้เทคโนโลยีที่ยั่งยืน ช่วยปกป้องและควบคุมปลารัสเซียสเตอร์เจียนให้สมบูรณ์เสมือนอยู่ในธรรมชาติ โดยฟาร์มอยู่ทางเหนือของอิตาลี มีประสบการณ์และความชำนาญมากว่า 30 ปี ไข่ปลาที่ได้จะผ่านการเกลือด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมแบบ Russian Malossol โดยใส่เกลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Diplomat - Conrad4Diplomat - Conrad5Diplomat - Conrad14 Diplomat - Conrad6Diplomat - Conrad18เรามาเริ่มจากโต๊ะของพระเอกของงานกันดีกว่า ซึ่งก็คือไข่ปลาคาเวียร์ Vivin Oscietra ในกระปุกกลมสีทองคาดแถบสีม่วงตั้งเด่นหราอยู่นั่นเอง มีเครื่องเคียงให้ลองชิมด้วยกัน 5 อย่าง เป็นไข่ขาว ต้นหอม หอมแดง เคเปอร์ และไข่แดง เค้าว่าให้ลองใส่ทั้งหมด เราก็ลองใส่ทั้งหมด แล้วเวลาเคี้ยวๆไปกลิ่นต้นหอม หอมแดง เคเปอร์ดองเปรี้ยว ไข่แดงและไข่ขาวประกอบ ทุกอย่างจะค่อยๆออกรสชาติมา ส่วนตัวไข่ปลาคาเวียร์เม็ดกรอบกลมสีน้ำตาลทองเข้ม จะเค็มกำลังดี ชวนให้นึกถึงน้ำทะเลรสอ่อนๆ แต่อีกพักนึงมีผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งมาสั่งให้เอาเคเปอร์เก็บไปเถิด รสชาติของมันแรงและโดดเด่นเกินไป อีกทีถ้าจะให้ดีเค้าได้แนะนำอีกว่าให้ทานแค่ ขนมปัง ครีมชีสและไข่ปลาเท่านั้น จะดีที่สุดเลยล่ะ

 

Diplomat - Conrad23Diplomat - Conrad24หรือถ้าจะลองแต่ไข่ปลาคาเวียร์ เค้าจะตักใส่มือให้ลองได้เลย ก็จะได้รสชาติที่แท้จริง

 

Diplomat - Conrad13Diplomat - Conrad16งานนี้มาพร้อมกับคานาเป้ ขนมปังกรอบ ครีมชีสหอมๆ ปลาสเตอร์เจียนเนื้อนิ่มรสเค็ม และท๊อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์

และจากทุกรูปที่ผ่านมาทุกท่านจะสังเกตุเห็นช้อนมุกในทุกภาพที่มีความเกี่ยวข้องกับไข่ปลาคาเวียร์ เพราะพื้นผิวของช้อนมุกจะไม่ทำให้รสชาติและรูปทรงของไข่ปลาคาเวียร์เปลี่ยนไป ยังคงรสชาติดั้งเดิมอยู่ได้นั่นเอง

 

Diplomat - Conrad12

Diplomat - Conrad15Lemon meringue สีขาวนวลพองฟู หวานๆแบบน้ำตาลไอซิ่ง เนื้อเบากัดง่าย ตรงกลางเป็นเลมอนสีเหลือง เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ได้ใจกันดี

 

Diplomat - Conrad22ส่วนนางเอกของเราเป็นมาตินี่ ที่ทยอยเยื้องกรายเดินออกมาจากหลังม่าน อันได้แก่ The Classic Martini / Dirty Martini / Perfect Martini เลือกได้ว่าจะทานเป็น G’Vine Nouaison Gin / Beluga Nobel Vodka

Diplomat - Conrad11Diplomat - Conrad10

  • The Classic Martini ก็จะมีให้เลือกว่าชอบแบบ Wet, medium dry, dry, extra dry และมีส่วนผสมของ Extra dry Vermouth ที่อยู่ในปริมาณน้อย โดยสามารถเสิร์ฟกับเปลือกมะนาว หรือมะกอกดองก็ได้

Diplomat - Conrad28

  • The Dirty Martini จะแตกต่างจาก The Classic Martini ตรงที่เติมน้ำมะกอกที่มีรสชาติเค็มนิดหน่อยลงไป เพื่อเพิ่มกลิ่นและ รสชาติของมะกอกดอง โดยที่ปกติจะเสิร์ฟกับมะกอกดองซะมากกว่า

Diplomat - Conrad26

  • The Vesper อันเป็นเครื่องดื่มประจำตัวของ James Bond จะประดับปากแก้วด้วยเปลือกมะนาว ปกติแล้วส่วนผสมจะมีทั้ง Gin และ Vodka โดยที่ Gin 3 ส่วน, Vodka 1 ส่วน และมี La Quintinye Royal Blanc Vermouth ที่มีรสชาติหวานไม่มากส่วนนึง โดยทั่วไปจะคน ไม่เขย่า แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มของเจมส์บอนด์จะสั่งว่า “เขย่า ไม่ต้องคน” (การเขย่า จะทำให้จำกัด Dilution ได้ยาก รสชาติจึงหนักแน่น และเข้มกว่าเหมาะกับ Character ของเจมส์บอนด์ แต่ถ้าคน จะทำให้มีการ Dilution เยอะ รสชาติจะนุ่มนวล ใส มีความสวยงามมากกว่า)

Diplomat - Conrad27

  • The Perfect Martini จะแตกต่างจาก The Classic Martini ตรงที่เพิ่มส่วนผสม La Quintinye Royal Red กับ Dry Vermouth อัตราส่วน 1:1 โดยเสิร์ฟกับเปลือกมะนาว หรือมะกอกดองก็ได้
  • The Lemon Drop Martini จะมี Beluga Nobel Vodka, Sugar syrup, Lemon Juice เป็นน้ำเลมอนสด จะมีกลิ่นหอมของเลมอนโดดเด่น ชัดเจน

Diplomat - Conrad3Diplomat - Conrad20Diplomat - Conrad21

  • The Beluca Gold Line มีส่วนผสมของ Beluga Gold Line Vodka, Dry Vermouth โดยจะเสิร์ฟ Martini พร้อมกันกับ Caviar 1 กระปุกเล็กๆ และจะตักคาเวียร์ช้อนแรกประมาณ 12 กรัม ไปคนกับ Martini พร้อมประดับด้วยไข่นกกระทา

 

Diplomat - Conrad2Diplomat - Conrad17หากกระหายน้ำดื่ม  เรามีน้ำแร่ Acqua Panna อย่างดีพร้อมเสิร์ฟ

ร่วมสัมผัส ชิมประสบการณ์นี้ได้ที่ Diplomat Bar โรงแรมคอนราด ทุกวัน ช่วงเวลา 1 ทุ่มถึง 3 ทุ่ม เป็น free flow martinis พร้อม มะกอก 5 แบบ และไข่ปลาคาเวียร์ ในราคา 4,000++ บาท/ท่าน โดยท่านจะได้รับเข็มกลัดเป็นรูปปลาสเตอเจียนเป็นสัญลักษณ์และของที่ระลึกอีกด้วย

 

 

เรื่อง :  Chetrat M., Nopmanee P.

ภาพ :  Chetrat M.

 

KinlakeStars.com

——————————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
Event
จิบมาตินี่แกล้มคาเวียร์เกรดสูง ประสบการณ์หรูหราแบบเจมส์ บอนด์ 007 Vivin Caviar & Martini experience at Diplomat Bar, Conrad Bangkok
Location
Diplomat Bar, Conrad Bangkok,
Offer Price
THB 4000

Comments

Comments are closed.