Café Claire ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์เฟรนช์บิสโทร ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม Oriental Residence Bangkok บนถนนวิทยุ ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อเข้าไปภายในร้านจะพบกับการตกแต่งอย่างเรียบหรูสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ สีเอิร์ธโทน

มีพนักงานคอยต้อนรับ ดูแล และให้บริการอย่างดี และเมื่อมองออกไปภายนอก จะเห็นต้นไม้สีเขียวขจีอยู่รายรอบ

จึงทำให้สัมผัสได้ถึงความสงบ ร่มรื่น อบอุ่น และเป็นกันเอง เหมาะที่จะเปลี่ยนบรรยากาศจากความวุ่นวายภายนอก มานั่งรับประทานอาหาร หรือเพียงแต่จิบน้ำชายามบ่าย ราวกับได้ไปพักผ่อนอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว


สำหรับในช่วงนี้ (12 สิงหาคม 2562 ถึง 31 ธันวาคม 2562) Café Claire ได้จัดชุดน้ำชาธีมใหม่ที่มีชื่อว่า Ferris Wheel Afternoon Tea ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป

โดยจัดวางอาหารทานเล่นและขนมหวานต่าง ๆ มาบนชิงช้าสวรรค์สีโรสโกลด์สุดอลังการ สามารถหมุนตัววงล้อของชิงช้าสวรรค์ได้ ทำให้ถ่ายภาพอาหารได้ทุกเมนู

จะถ่ายมุมไหนก็งดงาม หรือจะถ่ายภาพคนผ่านวงล้อของชิงช้าสวรรค์ก็เก๋ไปอีกแบบ เหมาะกับการถ่ายภาพอวดลงโซเชียลเป็นอย่างยิ่ง


ชุดน้ำชา Ferris Wheel Afternoon Tea นี้ ประกอบไปด้วย
เครื่องดื่ม จะเป็นชา TWG แบรนด์ชาสุดหรูระดับพรีเมี่ยม มีให้เลือกถึง 16 รสชาติ โดยสามารถเลือกได้ 2 รสชาติ

ในวันนี้ได้เลือก Pink Flamingo Tea จะเป็นเครื่องดื่มเย็น ส่วนประกอบหลักเป็นชาเขียว แต่มีสีแดงออกชมพูระเรื่อ เนื่องจากมีส่วนผสมของดอกไม้อยู่ด้วย โดยจะเสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ท็อปด้านบนด้วยเลมอน มีไซรัปให้ต่างหาก สามารถเพิ่มความหวานได้ตามชอบใจ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะกับผู้ที่ชอบรสเปรี้ยวหวาน

และ Silver Moon Tea เป็นชาเขียวเช่นเดียวกัน แต่มีส่วนผสมของสตรอเบอรี่อบแห้ง วานิลลา และเครื่องเทศเล็กน้อย ทำให้ได้ทั้งความหอมและสดชื่น
ในส่วนของอาหารทานเล่นและของหวานนั้น ประกอบไปด้วย

Quiche Lorraine (คีช ลอร์เรนน์)

หรือที่ดั้งเดิม คือ ซาวเวอร์รี่ทาร์ต เป็นอาหารพื้นเมืองของฝรั่งเศสที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น โดยจะสอดไส้ด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ซึ่งผู้คนนิยมรับประทานเป็นมื้ออาหารมื้อเที่ยงคู่กับสลัดผักสด ในส่วนของ Quiche Lorraine (คีช ลอร์เรนน์) จัดเป็น classic quiche ของฝรั่งเศส เพราะเริ่มทำครั้งแรกในเขต Lorraine ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 โดยส่วนตัว ทานแล้วได้กลิ่นหอมคล้ายกับพิซซ่าเลย


ขนมปังแซลมอนและครีมชีส

ขนมปังเนื้อนุ่ม มีไส้เป็นแซลมอนกับครีมชีส มีความหอม รสเค็มเปรี้ยวเล็กน้อย เข้ากันได้เป็นอย่างดี

แซนด์วิชแตงกวา

เป็นรสกลางๆ ทานแล้วไม่รู้สึกเหม็นเขียวแตงกวาแต่อย่างใด
ครัวซองต์แฮมชีส ตัวแป้งมีความกรอบนอกเล็กน้อย แต่นุ่มใน เมื่อกัดเข้าไปได้รสสัมผัสของแฮมกับชีสคุณภาพดีแล้ว มีความหอม มัน เค็ม อย่างลงตัว

Scones

เนื้อนุ่มแน่นกำลังดี แม้จะวางทิ้งไว้นาน เนื่องจากถ่ายรูปเล่นกันเยอะมาก ก็ยังไม่แข็งกระด้างแต่อย่างใด

Profiterole

ของหวานที่มีต้นตำรับจากฝรั่งเศส ทำจากแป้งชู ลักษณะกรอบและแข็งเล็กน้อย ข้างในเป็นไส้มัทฉะเข้มข้น แต่ไม่ขม ออกหวานเล็กน้อยกำลังดี


เค้กช็อกโกแลตพราลีน

เป็นเค้กเนื้อนุ่ม กับดาร์คช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม ไม่ขมไม่หวานเกินไป

เค้กชาเขียว

เป็นเค้กเนื้อนุ่มเช่นกัน ได้ความหอมของมัทฉะ หวานกำลังดี


เค้กแครอท

ทานแล้วได้กลิ่นหอมของแครอทอ่อนๆ ไม่ฉุน เชื่อว่าคนที่ไม่ชอบแครอทก็สามารถทานได้

Pink strawberry tart with fruits

ทาร์ตผลไม้ อันประกอบไปด้วย สตรอเบอร์รี่ กีวี พีช และองุ่น ได้รสชาติทั้งความเปรี้ยว หวาน มัน ผสมกันอย่างลงตัว

Cup cake red velvet

เนื้อคัพเค้กนุ่มเนียนมีสีแดงกำมะหยี่สวยงาม เมื่อกัดเข้าไปจะได้รสชาติเปรี้ยวหวานของเลม่อน หอมอร่อยมาก ๆ

Strawberry macaron

นอกจากมาการองสีชมพูสดใสแล้ว ยังมีไส้สตรอเบอรี่สดกับครีมอันหอมหวาน แถมท็อปด้านบนด้วยสตรอเบอรี่สดอีกหนึ่งชั้น จึงทำให้ได้รสชาติของสตรอเบอรี่ไปเต็มคำ

ข้อมูลสำคัญ

ชุดน้ำชา Ferris Wheel Afternoon Tea อันประกอบไปด้วย เครื่องดื่ม ชา TWG 2 กา อาหารทานเล่นและของหวาน รวม 26 ชิ้น ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 1,250 บาท++ รีบมากันนะครับ เพราะชุดนี้มีถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ ร้าน Café Claire โรงแรม Oriental Residence Bangkok
บริการทุกวัน เวลา 14:30-17:30 น.
โทร 02-0125-9000 ต่อ 9080 หรืออีเมล cafeclaire@oriental-residence.com
หรือติดตามกิจกรรม โปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/CafeClaire

Story Nathapol K.
Photo Pol.Capt. Kittin A.


Kin Review
Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.