สวัสดีครับวันนี้ Kinlakestars.com จะพาท่านไปพบกับ อาหารเรียบง่าย ในแบบ สตรีทฟู้ด สุดพิเศษและเป็นกันเองซึ่งใครจะคิดว่าอาหาร สตรีทฟู้ด ง่ายๆนั้นจะได้ขึ้นห้องอาหารชั้นนำ Café 9 ณ Centara Watergate Pavillion  ซึ่งได้รวมสูตรเด็ดสูตรดังจาก ทุกซอกทุกซอยให้ท่านได้ทานในที่เดียว ด้วยราคาเพียง 500 บาท Net ต่อท่าน

เราไปเริ่มกับอาหารชุดแรกกันเลยดีกว่าครับ

มาพบกับเมนูข้าวต้มสุดฮิตหลากหลาย ให้อารมณ์เหมือนกับข้าวต้มโต้รุ่ง ข้าวต้มกุ๊ย ซึ่งท่านจะสามารถเลือกตักกับข้าวได้ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ไข่เค็ม, ยำไข่เยี่ยวม้า, เต้าหู้ และผักดองอีกมากมาย หรือจะจัดแนวข้าวต้มทรงเครื่องก็ได้

ข้าวต้มทรงเครื่อง

เมื่อทานอาหารรสจืดๆมาพอสมควร มาทานอาหารรสแซ่บกันบ้าง เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับการแก้เลี่ยน รสชาติจัดจ้าน มีให้เลือกถึงหกแบบ ได้แก่

ยำไข่เค็ม

 

ยําไข่เยี่ยวม้า

ยำปลาสลิด

ยำกุนเชียง

ยําผักกาดดอง

ยําหอยแครง

ซึ่งยำทั้งหกอย่างนี้ สามารถทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆได้เป็นอย่างดี นอกจากข้าวต้มธรรมดาแล้วยังมีข้าวต้มปลาเนื้อแน่น ชิ้นโต รสน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ให้ท่านได้ทานกันอีกด้วย

ข้าวต้มปลา

ความหวานของเนื้อปลากับความมันและหอมของกระเทียมเจียว ทานพร้อมเม็ดข้าวนิ่มๆที่ต้มเป็นเวลานาน เหมาะทำให้เหมือนท่านได้ทาน ข้าวต้มปลาชื่อดังย่านเจริญกรุงเลยทีเดียว อย่างที่บอกเลยครับว่า อาหาร สตรีทฟู้ดจะมีแค่ข้าวต้มได้อย่างไร ไปต่อกันด้วย ของดังย่าน ถนน มหาไชยกันเลยดีกว่า พูดมาขนาดนี้ก็น่าจะรู้แล้วล่ะครับว่า อาหารที่บอกก็คือ

ผัดไทยหอยทอดนั่นเอง ซึ่งผัดไทยบอกไว้ก่อนเลยว่า รสชาติแทบจะเลียนแบบกันมาเลยทีเดียว ส่วนหอยทอดนั้นหากท่านต้องการความกรอบเพิ่มมากขึ้นท่านสามารถบอกกับท่านเชฟของเราได้เลยครับ แนะนำว่าควรทานตอนร้อนๆจะได้กรอบ และไม่อมน้ำมันครับ

นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

หมูทอดกระเทียม

ผัดเห็ดรวม

เนื้อผัดน้ำมันหอย

น้ำพริกกะปิ กับผักเคียง

 

ข้าวหมูแดง

อีกทั้งยังมีข้าวหมูแดงโดยจะหมักหมูแดงให้นุ่มทานง่าย เข้ากับรสหวานเค็มของ น้ำหมูแดง แต่น้ำหมูแดงเหลว ใสไปหน่อย รสชาติไม่เข้มข้น นอกจากอาหารที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ท่านยังจะได้สนุกสนานไปกับการปรุงอาหารในแบบของท่านเอง นั้นคงไม่พ้นเมนูนี้ครับ

 

ส้มตำไก่ย่าง

 

ซึ่งเมนูนี้สำหรับท่านที่ชอบทานและมั่นใจในน้ำมือรสชาติของท่านนั้น ท่านก็สามารถ โชว์ฝีมือในการปรุงเองได้หรือหากท่านไม่มั่นใจ ท่านก็จะสามารถ ให้เชฟช่วยทำการปรุงให้ได้เช่นกัน

มีส้มตำแล้วคู่หูคงหนีไม่พ้น ไก่ย่าง ตับย่าง สองอย่างนี้เป็นอาหารที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ

ปิดท้ายด้วยขนมหวานและผลไม้ ได้แก่

สังขยาฟักทอง

ฟักทองแกงบวด

ขนมปังสังขยา

ปิดท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาล เป็นอันเสร็จพิธี บอกเลยว่าเห็นอาหารจะธรรมดาแบบนี้แต่รสชาติแต่ละรายการนั้นระดับเจ้าดังในกรุงเทพฯเลยทีเดียว ซึ่งห้องอาหาร Café 9 ณ Centara Watergate Pavillion  จะมีอาหารในแบบสตรีทฟู้ดทุกวัน พฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เวลา 18:30 – 22:30 น. หากสนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ 02-625-1234 ต่อ 4707 หรือทางอีเมล์ CWB@Chr.co.th

เรื่อง chetrat m.

ภาพ : pistil a.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.