Bull and Bear Waldorf Astoria Bangkok, Steak House ที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ

               มื้ออาหารค่ำสุดพิเศษ ท่ามกลางแสงไฟจากเมืองระยิบระยับอาจจะเป็นภาพในฝันสำหรับหลายๆ คนที่โหยหาร้านอาหารค่ำสุดคลาสสิค ที่ปัจจุบันหาได้ยากเหลือเกิน วันนี้ kinlakestars.com จะขอแนะนำร้านอาหารสุดพิเศษที่จะตอบทุกโจทย์ของคำว่า “มื้อพิเศษ”

               Bull & Bear Waldorf Astoria Bangkok เป็นร้านอาหารที่ได้ชื่อเดียวกับตัวร้านต้นตำหรับของสาขานิวยอร์ก ซึ่งเป็น Steakhouse เก่าแก่ ที่ให้บริการนักธุรกิจ บุคคลสำคัญในนิวยอร์กมาตั้งแต่ยุค ’50 ตกแต่งด้วยสไตล์รีเจนซี่ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราแบบคลาสสิค ด้วยโทนน้ำตาล ดำ เครื่องหนัง

บรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ เมื่อเดินเข้าไปก็จะได้ยินเสียงเพลงแจ๊ซ เจือเสียงพูดอื้ออึงที่ได้ยินไกล ๆ เสียงจาน และแก้วไวน์ที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งเราเป็นตัวเอกในภาพยนต์ฮอลลีวูด

ซึ่ง Waldorf Astoria Bangkok ก็ได้จำลองบรรยากาศเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี และยังใส่กิมมิกพิเศษสำหรับประเทศไทยด้วยลวดลายจากผ้าไหมทางเหนือ มาตกแต่งบนเพดาน ไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้วิวกรุงเทพ ฯ ในจุดที่แทบไม่เห็นตึกสูงอื่น ๆ บัง ทำให้กล้าพูดได้เลยว่าเป็นห้องอาหารที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยครับ ทั้งหมดมาพร้อมกับการบริการมาตรฐาน Waldorf Astoria

               สเต็กที่ Bull & Bear ทุกชิ้นจะถูกปรุงอย่างพิเศษด้วย เตาที่สั่งทำพิเศษนำเข้า ซึ่งสามารถรมควัน และย่างเนื้อไปพร้อม ๆ  (Grill & Smoke) ซึ่งเตานี้ในประเทศไทยมีอยู่ที่ Bull & Bear เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ทำให้เมนูสเต็กของที่นี่มีกลิ่มหอมของควันในทุก ๆ คำที่รับประทาน

นอกจากนั้น Chef de cuisine คนล่าสุด Daniel Masters ได้นำเนื้อสุดพิเศษจาก Australia คือ David Blackmore Wagyu มาใช้ ซึ่งเป็นเนื้อวากิวสายพันธุ์แท้ที่นำมาเลี้ยงในพื้นที่ฟาร์มอันอุดมสมบูรณ์ในประเทศออสเตรเลีย

ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยมีร้านอาหารที่ใช้ David Blackmore Wagyu นี้เพียงสองแห่งเท่านั้น อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ David Blackmore Wagyu ได้ที่นี่

               ซึ่งตัวเชฟ Daniel Masters เองมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับเจ้าของฟาร์ม David Blackmore และ มีความเข้าใจในตัววัตถุดิบ ช่วงเวลาที่จะนำเข้าและจัดเก็บเป็นอย่างดี เพราะเคยใช้มาก่อน ทำให้รับประกันได้ว่าจะดึงรสชาติเด่นของตัวเนื้อออกมาได้อย่างเต็มที่

นอกจากเนื้อสเต็กรมควันที่เป็นตัวชูโรงแล้ว คนที่ไม่รับประทานเนื้อก็ยังสามารถ enjoy ได้เพราะ Bull & Bear ยังมี seafood ทั้ง Salmon, Hokkaido Scallop และ Seafood tower รวมไปถึง signature cocktail ของร้านไว้คอยให้บริการ

               สำหรับรีวิววันนี้เราจะขอแนะนำจาก David Blackmore Wagyu Tasting Menu

Champagne

เริ่มต้นมื้อด้วยแชมเปญ ในแก้วแชมเปญที่ที่สั่งจากฝรั่งเศสสวยเลิศไม่เหมือนที่ใด

Pre-course & Starters

               สำหรับ pre-course ของ Bull & Bear จะมีขนมปังให้เราเลือกสองชนิดครับ เป็นแบบ soft และ hard rolls ตามมาตรฐาน แต่ความอร่อยและเหนียวนุ่มคือสิ่งที่ต้องมาลองด้วยตัวเองครับ เสิร์ฟมาขนาดพอดี ๆ กับ ตัวเนยบนฐานดำดูสวยงามครับ

Lobster Roll

              

Cured Salmon

               Salmon หมักรมควันพร้อมผักดองที่เปรี้ยวกำลังดี โรย Chives มาคู่กับ Country bread เหนียวนุ่ม ช่วยกระตุ้นให้อยากอาหารเตรียมพร้อมกับเนื้อสูตรพิเศษครับ

               Hokkaido Scallop

               เนื้อหอยแน่นๆปรุงรสด้วย artichoke ที่ให้ความมัน หอมแดงที่ให้รสหวานอย่างธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ เคียงด้วยแครอทจิ๋ว เบคอน และ puree ให้รสสัมผัสที่เข้มข้น กว่า Scallop ทั่วๆไป คล้ายกินสเต็กทำให้ดูน่าสนใจ

Main Course

               มาถึง main course ที่รอคอยครับ ซึ่งจานนี้เชฟ Daniel ได้นำเนื้อ David Blackmore มาลองปรุงสองแบบคือ แบบ Grilled & Smoked และ Braised ครับเพื่อให้เราลองทั้ง 2 texture

               ตัว Grilled อย่างมาได้เนียนสวยครับ เนื้อชมพูดูชุ่มฉ่ำ หวานนุ่ม เมื่อประกอบกับเทคนิคการ Grilled & Smoked ด้วยเตาชนิดพิเศษของ Bull & Bear ทำให้ได้กลิ่นที่ซับซ้อนมากขึ้น

ซึ่งเชฟได้เลือกใช้ไม้หอมสองชนิด และ ถ่านถึงสามชนิดเพื่อสร้างกลิ่นพิเศษนี้ขึ้นมา หนึ่งในไม้ที่ใช้มียูคาลิปตัสรวมอยู่ด้วย ซึ่งเชฟบอกว่ามันจะช่วยดึงรสชาติของเนื้อ David Blackmore ออกมาได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ยังสามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ด้วยเกลือ หรือ ซอสครับ ซึ่งเกลือใน Bull & Bear ได้จัดไว้ในเลือกได้ถึงสี่ชนิด คือ Sea salt, Himalayan salt, Curry salt และ Redwine Salt ส่วนของ sauces ก็มีทั้ง Peppercorn, Wild mushroom Ragout, BBQ, Bordelaise, Chimichurri และ Bearnaise

               ส่วนตัว Braised นำเนื้อไปตุ๋นอย่างเข้มข้นในน้ำ stock เนื้อและหอมใหญ่ ทำให้ได้รสชาติเข้มและหวาน ตัวเนื้อละลายในปากและถึงเครื่อง ละมุนลิ้น ให้ความรู้สึกโฮมมี่เล็ก ๆ อบอุ่นมากครับ

นอกจากนี้ยังมี Main Course อื่นนอกจากเนื้อที่อร่อยมาก คุณภาพสูง ปรุงอย่างเลิศล้ำอย่างปลาหิมะ

               นอกจากสเต็กแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดมื้ออาหารของ ที่นี่คือ side dish ครับ ซึ่ง side dish ของ Bull & Bear อร่อยมาก ตัวที่แนะนำเลยคือ Truffle Mac & Cheese หรือ มักกะโรนีอบชีสที่หอมชีสเข้มข้น ที่ให้ Truffle มาแบบไม่หวง ความร้อนระอุเบาๆ กับกลิ่น Truffle เต็มๆพร้อมชีสที่ละลายในปากนี่คือที่สุดครับ

และอีกจานที่น่าสนใจเพื่อแก้เลี่ยนคือ Spinach ผักโขมที่ลวกมากำลังดี หวานเข้ากับตัว Braised David Blackmore

ส่วนผักย่าง ที่นำไป Grill ให้กลิ่นที่หอม ผิวสัมผัสที่เกรียมกำลังดีเนื้อในผักยังนุ่ม คงความหวานและฉ่ำของผักไว้ได้เป็นอย่างดี ในจานที่ท่านได้เห็นนี้เป็นหน่อไม้ฝรั่ง และหอม ราดซอสฟักทอง หอม หวาน อร่อยมาก

       Desserts

            ในส่วนของของหวาน ของ Bull & Bear เราขอแนะนำ Popcorn Ice cream หวานหอมพร้อมกลิ่น popcorn ช่วยปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจครับ หรือจะเป็น Bourbon cheesecake ก็ดีงามไม่แพ้กัน ส่วนที่เห็นในรูปคือ ของหวาน signature ใหม่ของเชฟ นั่นคือ Exotic Pavlova สัปปะรดแสนอร่อย

               นอกจากเมนูเนื้อของ David Blackmore ที่เราแนะนำในวันนี้แล้ว Bull & Bear ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ แนะนำให้ทุกท่านมาลอง ไม่ว่าจะเป็น Bull & Bear Chower ซุปข้าวโพดรมควันกับพริกจาลาปิโน, Bull & Bear Caesar ที่มี Maple Bacon สูตรพิเศษ, Porterhouse steak 1 kg (ที่ผมสั่งแทบทุกครั้ง), Chilled Seafood tower และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งรอคอยให้ทุกท่านมาลองในอาหารมื้อพิเศษครับ ซึ่งถ้ามีโอกาสอันดีจะจำมาแนะนำอีกครั้งอย่างแน่นอนครับ 😊

ชาจัสมินปิดท้ายมื้ออาหาร

เมนู Bull & Bear คลิกที่นี่

สรุป Bull & Bear

  • All in one package; สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่สุดพิเศษสำหรับฉลอง ครบพร้อมทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศ การบริการ ที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
  • เป็นสถานที่เดียวในไทยตอนนี้เสิร์ฟ David Blackmore Wagyu + Grill and Smoke ซึ่งคอเนื้อต้องไม่พลาดครับ
  • ราคาเริ่มต้นไม่แพงอย่างที่คิด สำหรับเมนู Steak เริ่มที่ 1400++ และ 850++ สำหรับเนื้ออื่น ๆ
  • Website หลัก https://waldorfastoria3.hilton.com/en/hotels/thailand/waldorf-astoria-bangkok-BKKWAWA/amenities/restaurants.html

นอกจากนี้ยังมี cocktail ราคาดี หน้าตาสวย รสเลิศสุดสร้างสรรค์ที่ไม่ควรพลาด

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.capt. Kittin A.

waldorf astoria bangkok, bull and bear, review, steak house, fine dining, review, รีวิว

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.