Festive Buffet Date : Dec 2020

Story : Nathanai C. / Photo : –

คริสต์มาสและปีใหม่ปีนี้ ไปฉลองเวลาสุดพิเศษกับบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch และ Special dinner ในโรงแรมกลางเมืองอย่าง Swissotel Bangkok Ratchada วันนี้กินแหลกดาวจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับมื้อพิเศษให้อารมณ์ผสมผสานและเน้นหนักอาหารสไตล์สวิตเซอร์แลนด์สุดพรีเมียม พร้อมเครื่องดื่มแบบไม่อั้นในราคาน่าสนใจมากทีเดียว

ณ ห้องอาหาร 204 Bistro บุฟเฟ่ต์นานาชาติอาหารสุดน่าสนใจ เติมความโดดเด่นในมื้อพิเศษนี้ด้วยอาหารสุดพรีเมียมสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ เริ่มต้นด้วยไก่งวงเนื้อนุ่มเนื้อแน่น รสชาติอร่อยแบบสไตล์ต้นตำรับ เข้ากับเทศกาล Christmas เป็นอย่างยิ่ง

Anti Covid-19

ปลอดภัยหายห่วงกับสารพัดมาตรการป้องกัน covid 19 ด้วยการวัดไข้ พ่นฆ่าเชื้อ และอุปกรณ์กินอาหารเปลี่ยนใหม่ปลอดภัยในถุงนิรภัยตลอดกาล

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เน้นสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับแขกที่มาพักและลูกค้าที่มาใช้บริการภายในโรงแรม โดยมีมาตรการและข้อปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19
• มีจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายที่ล็อบบี้ ห้องอาหาร และห้องประชุม
• อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ (ปราศจากสารเคมี และแอลกอฮอล์) บริเวณทางเข้าล็อบบี้
• จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือในพื้นที่สาธารณะโรงแรม
• มีสัญลักษณ์รักษาระยะห่าง “Social Distancing” ในพื้นที่สาธารณะของโรงแรม
• ขอความร่วมมือแขกและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในโรงแรม
• พนักงานผู้ให้บริการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
** โรงแรมนี้ ไม่ได้เข้าร่วมเป็นโรงแรมสำหรับกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ (ASQ)

Swiss Selection

อีกเมนูอาหาร Rosti มันฝรั่งที่ดูเหมือนเป็นเมนูธรรมดาแต่นำมาปรุงแบบสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมนูหนึ่งที่น่าสนใจมากให้รสสัมผัสที่หอมมันอร่อย เคียงด้วยเบคอนกรอบ แซลมอนรมควัน และผักโขมอบชีส และเครื่องเคียงที่น่าสนใจอื่นๆเพื่อให้เป็นเมนูเฉพาะเอาใจคนรักกลิ่นอายแบบสวิตเซอร์แลนด์จริงๆ

Raclette Cheese (ราเคล็ตต์ ชีส) ชีสเนื้อกึ่งนุ่มหอมมัน ที่ปกติจะตัดมาเป็นชิ้น หั่นทานจากก้อนกลมๆ ใหญ่ นำเสนอวิธีรับประทานแบบน่าอร่อยสไตล์ชาวสวิส

โดยนำชีสมาย่างด้วยเตาร้อนจนชีสละลาย เสร็จแล้วจึงปาดชีสที่ละลายลงจานรับประทานคู่กับถั่ว ผลไม้อบแห้ง หรือแฮมแบบต่างๆ เรียกว่าน่าสนใจและคนรักชีสพลาดไม่ได้ทีเดียวครับ

Foie Gras

Foie Gras ฟัวกราส์ ตับห่านหอมมัน รสชาติอร่อยคงหาได้ยากสำหรับบุฟเฟ่ต์ในราคาพันกว่าบาท สำหรับที่นี่มีให้ด้วยครับเรียงรายมาพร้อมกับไลน์อาหารซีฟู้ดสุดพรีเมี่ยม ทั้งขาปูอลาสก้า หอยเชลล์เนื้อสด หอยนางรมตัวใหญ่ๆมันๆ กุ้งแบบต่างๆมากมาย

Drink

ส่วนเครื่องดื่ม งานนี้เอาใจทั้งสายสุขภาพ ด้วยน้ำดื่ม น้ำผลไม้คั้นสดแบบ Cold Pressed ที่เลือกผสมผลไม้ได้ตามใจชอบ ไปจนกระทั่งถึงสายแอลกอฮอล์ที่เริ่มได้ตั้งแต่ Mulled Wine ไวน์ผลไม้ต้มอุ่นพร้อมกับผลไม้แบบต่างๆ เช่น เบอร์รี่ ส้ม หรือผลไม้แบบอื่นๆ

ที่ยังคงให้รสสัมผัสแบบไวน์แต่ดีกรีแอลกอฮอล์ไม่หนักมากเนื่องจากอุ่นไว้ระยะหนึ่ง เป็นสไตล์การดื่มเครื่องดื่มในฤดูหนาวของทางแถบยุโรป ต่อด้วย Egg Nogg ไข่แดงที่คัดอย่างดีนำไปผสมกับน้ำนมตีให้เข้ากันกับผงซินนาม่อนและน้ำตาลไอซิ่ง ได้เป็นรสชาติเครื่องดื่มที่เลือกได้ว่าจะรับประทานแบบหอมครีมหวานมัน

หรือจะเติมวิสกี้ลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติงานนี้เป็นเครื่องดื่มคล้ายๆสไตล์ Bailey แก้วนี้เป็นแก้วโปรดของผมอีกเมนูนึงครับ


ที่เด็ดกว่านั้นในราคาพันกว่าบาทนี้ยังมี Sparkling Wine แบบไม่อั้นงานนี้เรียกว่าไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วครับ ส่วนตัวคิดว่า Free Flow Alcohol ในโปรโมชั่นโรงแรมช่วงนี้ก็หัวละพันต้นๆอยู่แล้วครับ นี่เท่ากับว่าเพิ่มอีกไม่กี่ร้อยก็ได้อาหารพรีเมี่ยมอีก 1 มื้อเต็มๆ งานนี้ผมทานฟัวกราส์ กับเครื่องดื่มก็ Happy มากแล้วครับ

Seafood

Seafood on ice เป็นหนึ่งในไฮไลต์ใน Sunday brunch ของที่นี่ซึ่งขนมาอย่างครบครันทั้งทะเล

ขาปูอลาสก้า ปูตัวโต เนื้อหวานสดหลากหลายส่วนสับเป็นชิ้นให้เลือกได้ตามชอบ

ปูม้า

ปลาแซลมอน

หอยนางรมสดก็มีและให้เลือกถึง 2 ชนิดคือ

หอยนางรมฝรั่งเศส เหมาะสำหรับคนชอบรสแบบแฟลช แบนราบหวานไม่ค่อยมันมาก

นอกจากนี้ผู้ที่ไม่ถนัดการกินอาหารทะเลสด ยังมีบริการอาหารทะเลสดปิ้งย่างรวมไปถึงเนื้อแซลมอนอบ หมู เนื้อ แกะ และบาร์บีคิวอาหารทะเลที่สามารถเลือกสั่งและปรุงได้ตามใจชอบ

กุ้งแม่น้ำสดๆตัวใหญ่มีให้เลือกสรรค์กินได้ไม่อั้น

Pasta

มุมนี้มีบริการพาสต้าชนิดต่างๆ อีกทั้งซอสที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกและสั่งให้เชฟทำริซอตโต้และพาสต้า กับซอส และเครื่องที่ท่านชอบได้ตามต้องการสดๆร้อนๆเฉพาะตัวไม่อั้น

อาหารอบ

ปลาแซลมอนอบ

หอยอบ 3 ชนิด Oyster อบ ยังมีให้ลอง Baked Oysters ที่ปรุงมาหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

ซอสแตร์มิดอร์ (Oyster Thermidor)

อบคู่กับ มะเขือเทศ หอม พริกหวานและสารพัดเครื่องปรุง (Oyster Nicolus)

อบคู่กับ เกล็ดขนมปังเบคอน (Oyster Casino)

เนื้ออบที่พอผ่าแล้วจะเห็นว่าสีสวย แดงอมชมพูเสมอกันทุกด้าน

นอกจากนี้ยังมีพาสต้าอบชีส กราแตง มันบดอบชีส พิซซ่ามาการิต้า

Soup

Japanese food

อาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งไลน์ซูชิ และซาชิมิ โดยซูชิจะมีทั้งแบบมากิและนิริกิ ส่วนซาซิมิมีแซลมอนสด ทูน่าสด ปูอัด ไข่หวาน เป็นต้น

Chinese food

อาหารจีนก็มีให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ ติ่มซำนานาชนิดที่นึ่งใส่เข่งอุ่นร้อนๆไว้ และ เป็ดปักกิ่ง แต่เป็นเป็ดปักกิ่งแบบหนังติดเนื้อ

Dessert

เมนูขนมหวานก็เรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้ไลน์ อาหารอื่นครับทั้งขนมปังสไตล์ยุโรป เค้กและพายแบบต่างๆที่ใส่เครื่องอย่างครบครันรสชาติเข้มข้น และต้องไม่พลาดสำหรับคนชอบช็อกโกแลตที่จะใส่รสชาติแบบสวิสลงไปอย่างเต็มตัวในเมนูต่างๆ

แถมยังมีฟองดูช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นให้ได้ลองเลือกทานกันแบบจุใจเลยทีเดียวครับ ส่วนคุณหนูๆก็มีคุกกี้หน้าตาน่ารัก Style Christmas ให้ได้หยิบมารับประทานหรือถือเล่นน่ารักทีเดียวครับ

แถมที่นี่ยังเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่มีพื้นที่ Kid Zone ไว้ให้สำหรับลูกๆได้ไปเล่นสนุกสนานอีกด้วยสำหรับบรรยากาศคริสต์มาสแบบนี้ ยังมีการสร้างสีสันด้วยการร้องเพลง Carol แบบสดๆ เข้ากับช่วงเทศกาลนี้ได้เป็นอย่างดีในบรรยากาศฟังเพลินๆเหมือนกับเปิดเทปเลยครับแต่ดูมีสีสันกว่ามากเพราะเราได้เห็นนักร้องมาร้องประสานเสียงกันอย่างน่ารักต่อหน้าเราเลย


ไลน์อาหารสไตล์อื่นๆก็มีให้ครบครันครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยจะสับเปลี่ยนเมนูมาให้ลองรับประทาน เมนูอาหารไทยยังมี Cooking Station ทำสดทั้งซีฟู้ดผัดกับซอสแบบต่างๆ เมนูยำที่มีทั้งเครื่องยำแบบต่างๆ ที่ถูกใจผมสุดคงจะเป็นปูนิ่มที่ทั้งยำหรือเลือกตักทานกับข้าวสวยร้อนๆได้อย่างอร่อยเลยครับ ส่วนอาหารญี่ปุ่นซูชิซาซิมิ พร้อมแถมอาหารจีนแบบติ่มซำให้ด้วย

ข้อมูลสำคัญ

สุดท้ายราคาสำหรับ Brunch ช่วงนี้ครับราคาสุทธิที่ 2,107 บาท ถ้าจอง รอบ Early Bird ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ราคาจะอยู่ที่ 1,801 บาท สมาชิกแอคคอร์พลัสลดได้อีก 10 เปอร์เซ็นต์นะครับ และสำหรับมื้อ Dinner ราคาสุทธิที่ 1,872 บาท รอบ Early Bird เหลือ 1,601 บาทเท่านั้น คุ้มมากครับ

สำหรับผมส่วนตัวคิดว่าในราคานี้บุฟเฟ่ต์พันกว่าบาทส่วนใหญ่แล้วจะไม่รวมเครื่องดื่มให้ แต่ที่นี่ให้แบบจัดเต็มครับเครื่องดื่มให้เลือกแบบมากมายไปจนกระทั่งถึงแอลกอฮอล์ แถมเมนูยังมีไลน์อาหารแบบเกรดพรีเมี่ยม ถ้าท่านใดยังไม่มีแผนสำหรับช่วงเทศกาลแห่งความสุขในวันพิเศษนี้สนใจติดต่อได้เลยครับที่โรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 02 694 2222

swissotel bangkok, review, sunday brunch, buffet, festive

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เน้นสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับแขกที่มาพักและลูกค้าที่มาใช้บริการภายในโรงแรม โดยมีมาตรการและข้อปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19
• มีจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายที่ล็อบบี้ ห้องอาหาร และห้องประชุม
• อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ (ปราศจากสารเคมี และแอลกอฮอล์) บริเวณทางเข้าล็อบบี้
• จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือในพื้นที่สาธารณะของโรงแรม
• มีสัญลักษณ์รักษาระยะห่าง “Social Distancing” ในพื้นที่สาธารณะของโรงแรม
• ขอความร่วมมือแขกและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในโรงแรม
• พนักงานผู้ให้บริการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
** โรงแรมนี้ ไม่ได้เข้าร่วมเป็นโรงแรมสำหรับกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ (ASQ)

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.