เมื่อเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านกลายเป็นคืนวันศุกร์อีกครั้ง หากยังไม่รู้จะไปทานข้าวที่ไหนดี อีกทั้งอยากกินเนื้อนำเข้าหลากชนิดจนหนำใจ นั่งสบายๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ราชกรีฑาสโมสร และยังมาสะดวกด้วย BTS ราชดำริ ใช่แล้วค่ะ ที่กล่าวมานี้เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับ meat lover โดยเฉพาะที่สามารถเกิดขึ้นได้ที่ Viu โรงแรมเซนต์รีจิสนั่นเอง ซึ่งจะมีอาหารอะไรให้เลือกลิ้มลองได้บ้าง Kinlakestars.com ขอพามาชิมกันเลยดีกว่า

เดินเข้ามาตรงส่วนกลางของห้องอาหาร ทางด้านซ้ายจะพบกับบรรยากาศแบบครัวเปิด เตรียมอาหารกันให้เห็นจะๆตรงนั้นเลย ซึ่งมีทั้งมุมสลัด มุมขนมปัง ตู้โชว์วัตถุดิบสำหรับคืนนี้ ส่วนสำหรับเตรียมอาหารของเชฟ ส่วนเครื่องดื่ม

 

คราวนี้เราย้อนกลับมาที่โต๊ะกันบ้าง

 

มีจานขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้นหนา ขอบกรอบมาก ให้ทานคู่กับเนยผสมทรัฟเฟิล

 

Mix Green Salad เป็นน้ำสลัดบัลซามิกน้ำผึ้ง (หรือเลือกน้ำสลัดแบบอื่นได้ค่ะ)

 

หน้าตาของเหล่าซอสที่จะมาอยู่กับเราในค่ำคืนนี้

 

เหล่าเนื้อในแต่ละจานต่อไปนี้จะมี 2 แบบคู่กันไปค่ะ

Grilled chicken breast supreme // Marinated chicken thighs

ไก่หั่นเป็นชิ้นใหญ่กำลังดีเนื้อนิ่ม ติดหนัง ทานกับซอสได้เพิ่มรสชาติมากขึ้น

 

เห็นว่าเป็นไส้กรอกแต่อย่าได้ลืมเลือนที่จะกิน เพราะมีทั้ง Veal sausage, Pork Chorizo, Italian Chicken sausage ซึ่งทุกตัวล้วนอร่อย เนื้อแน่น มีรสพริกไทยและรสของเนื้อที่แตกต่างกันออกไป

 

Grilled Kurobuta pork loin // Grilled BBQ spare ribs

เนื้อหมูคุโรบูตะ เนื้อดี มีแทรกมันเป็นบางส่วน ซี่โครงหมูกับซอสบาบีคิวเปรี้ยวอมซ่าเล็กๆ มีส่วนกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกันกรุบๆ

 

Grilled Australian Black Angus Sirloin // Grilled Australian Rump Steak

จานเนื้อ ที่ผิวนอกถูกย่างจนมีสีดำเกรียมเป็นบางส่วน มาแบบ medium rare หั่นเป็นชิ้นมาให้ไม่หนานัก

 

Grilled Lamb Loin Filet // Roasted Australian Lamb Leg

และจานสุดท้าย ที่แนะนำให้ห้ามพลาด เนื้อแกะค่ะ ทานกับเยลลี่มิ้นท์นั้นดีมาก อีกทั้งที่นี่เขาทำเยลลี่มิ้นท์ออกมาได้ดีมากๆด้วย สีเขียวใส เป็นทรงเยลลี่อยู่ตัวได้นาน หวานๆ หอมๆกำลังดี

 

Side Dishes : Saute Mixed Mushrooms, Truffle Mashed Potatoes, French Fries, Creamed Spinach, Onion rings

 

ส่วนของหวานเป็น

ก่อนจบมื้อยังมีชาจาก TWG ให้เลือกอย่างหลากหลายอีกด้วย

มีช่วงเวลาดีๆแบบนี้ได้ทุกคืนวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.

ที่ห้องอาหาร Viu โรงแรมเซนต์รีจิส

ราคา 2,100++ บาท ต่อท่าน รวม Fruit Juices selection, Soft drinks, Coffee Specialties

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.