Chef Chao Lai : Date : Jan 2021

Story : Nathapol K. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

วันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปกินติ่มซำแบบจุก ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ปริมาณ แต่มากไปด้วยคุณภาพพรีเมียมอัดแน่นจัดเต็มทุกคำที่ ห้องอาหารจีนเฟยยา โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์  (Fei Ya, Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel)

สำหรับใครหลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อห้องอาหารเฟยยากันเป็นอย่างดีแล้ว เนื่องมาจากห้องอาหารแห่งนี้เคยได้รับรางวัล Thailand’s Best Restaurant ถึง 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2011 – 2015 จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังได้รับรางวัลจากเว็บไซต์และรายการต่าง ๆ และได้รับการโหวตจากนักชิมมากมายจนติดอันดับต้น ๆ ของร้านอาหารจีนและติ่มซำที่แนะนำ ซึ่งการันตีได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพและรสชาติของอาหารและติ่มซำที่ห้องอาหารแห่งนี้ โดยมีสุดยอดเชฟ เชียง ชิน ฉ่อย ผู้มีชื่อเสียงและประสบการณ์อันโดดเด่นในการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและติ่มซำ ที่ใช้เทคนิคการปรุงอาหารตำรับจีนแบบคลาสสิกและอาหารพื้นเมือง ทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติพิเศษ กลมกล่อมลงตัว ในขณะเดียวกันก็สามารถดึงความโดดเด่นของส่วนผสมแต่ละจานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับห้องอาหารจีนเฟยยา ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ชั้น 3 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์  สามารถเดินทางไปได้สะดวกทั้งโดยรถไฟฟ้า หรือจะขับรถไปก็สามารถจอดรถที่โรงแรมได้เลย สำหรับบรรยากาศของร้านเป็นสไตล์แบบไชนีส โมเดิร์น คลาสสิก โดยผสมผสานระหว่างจีนกับตะวันตกอย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้า ซึ่งใช้ประตูบานใหญ่แบบจีน เมื่อเดินเข้าไปก็จะพบกับเคาน์เตอร์ชงชาอยู่ทางซ้ายมือ ผนังด้านหลังเป็นสีเหลืองทองอร่ามมีกาและถ้วยน้ำชาสวยงามตั้งโชว์อยู่ ถัดไปภายในร้านโดดเด่นด้วยที่นั่งโซฟารูปตัวเอสสีแดงได้กลิ่นอายความเป็นตะวันตกในรูปแบบของเลาจน์สไตล์เซี่ยงไฮ้ผสมกับลอนดอน มีโคมไฟแฮนด์เมดทรงทันสมัยที่ปิดทองไว้ภายในช่วยสื่อถึงความมั่งคั่งแบบจีน นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบโต๊ะสี่เหลี่ยมอยู่ด้านข้าง และเข้าไปด้านในสุดจะเป็นห้องสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมีด้วยกันถึง ๔ ห้อง สำหรับ ๘ – ๑๐ ท่าน  รวมแล้วสามารถรองรับลูกค้าได้ มากถึง 100 ที่นั่ง  ซึ่งทางห้องอาหารเฟยยาได้มีการปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้ทุกท่านสามารถมาใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

โดยในวันนี้เราจะมาอิ่มอร่อยแบบจุใจกับบุฟเฟต์ All you can eat dim sum มีเมนูให้เลือกหลากหลายเกือบ 40 เมนู ซึ่งทางห้องอาหารเฟยยาได้จัดเตรียมติ่มซำเมนูเด็ดมาให้เราลิ้มลองกัน ดังนี้

ฮะเก๋ากุ้ง (Steamed “Ha-kao” shrimp dumplings)

เสิร์ฟมาเข่งละ ๓ ลูกโตๆ ตัวแป้งไม่ถึงกับบางใส แต่ก็ไม่หนาจนเกินไป กัดแล้วยังนุ่มดีอยู่ ข้างในเป็นกุ้งมาทั้งตัว เนื้อแน่นเด้งสู้ฟันมาก 

ขนมจีบกุ้งและหมูหน้าไข่กุ้ง (Steamed “Sui Mai” pork & shrimp dumplings)

  เสิร์ฟมาเข่งละ ๓ ลูกโต ๆ เช่นกัน ตัวแป้งบางกำลังดี เนื้อข้างในเป็นกุ้งผสมกับหมูบดมีมันเล็กน้อยเนื้อเนียน ด้านบนท็อปด้วยไข่กุ้งเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้มีความกรุบ ๆ 

สาหร่ายม้วนนิ่งสอดไส้ทะเลรวม (Steamed seaweed with seafood roll) 

เสิร์ฟมาเข่งละ ๒ ชิ้นใหญ่ ๆ ตัวสาหร่ายที่พันข้างนอกไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นหืน กัดเข้าไปเป็นไส้ซีฟู้ดเต็มๆ ไม่มีกลิ่นคาว ต่างกับทั่วไปที่เป็นเนื้อหมูบด จึงเข้ากับสาหร่ายอย่างลงตัว น้ำราดรสกลมกล่อมกำลังดี

ซี่โครงหมูนึ่งกระเทียม (Steamed pork spare ribs with fresh garlic and black bean)

เสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดีคำ เนื้อนุ่ม ๆ กับกระดูกอ่อน ๆ ทานง่าย มีมันไม่มาก รสชาติออกเค็มและเผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นกระเทียม 

ขาไก่นึ่งซอสพริก (Steamed chicken feet with chili sauce)

เสิร์ฟมาเป็นขาไก่เฉพาะส่วนปลาย ทำให้ทานง่าย เนื้อและหนังมีความนุ่มมาก แทบจะไม่ต้องเคี้ยว ช่วยเพิ่มคอลลาเจนได้ดี รสชาติออกเค็มและเผ็ดกำลังดี หอมเครื่องเทศ ไม่มันมาก

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง  (Steamed rice flour roll with shrimp)

เสิร์ฟมาเป็นจานมีก๋วยเตี๋ยวหลอด ๓ ชิ้น ใหญ่ ๆ แน่น ๆ ตัวแป้งที่ห่อเป็นแบบหนานุ่มกำลังดี ไส้ในเป็นกุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นเด้ง น้ำราดรสเค็ม เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ทานเคียงกับผักกวางตุ้งฮ่องเต้หวานกรอบ

เผือกทอดไส้ซีฟู้ด (Deep-fried mashed taro with seafood)

เสิร์ฟมาเป็นจานมี ๓ ชิ้นใหญ่ ตัวแป้งมีความกรอบฟู ไม่เหนียว ไม่อมน้ำมัน ไม่มีกลิ่นหืน ไส้ในเป็นเผือกเนื้อเนียนกับซีฟู้ดสูตรพิเศษซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ มีทั้งกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก ได้ความเป็นทะเลอย่างเต็มที่แต่ไม่รู้สึกคาว ส่วนตัวทานได้โดยไม่ต้องราดน้ำจิ้มเลย

พายหมูแดง  (Baked BBQ pork pastry)

เสิร์ฟมาเป็นจานมี ๓ ชิ้น แป้งพายบางกรอบกำลังดี แต่ไม่แห้งเกินไป เพิ่มความหอมด้วยงาขาวที่โรยด้านบน กัดเข้าไปเป็นหมูแดงหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อม

ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้ง และมะม่วงสุก  (Deep-fried crispy shrimp and mango roll) 

เสิร์ฟมาเป็นจานมี ๓ ชิ้นใหญ่ ๆ ด้านนอกเคลือบด้วยเกล็ดขนมปังเพิ่มความกรุบกรอบ ทอดมาได้เหลืองสวยกรอบกำลังดีไม่อมน้ำมัน ด้านในเป็นกุ้งตัวโต ๆ ทั้งตัวเนื้อแน่นเด้ง ผสมกับมะม่วงสุกกำลังดีที่รสหวานอมเปรี้ยวเล็ก ๆ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเข้ากันได้ดี

กุ้งทอดปิรามิด (Deep fried wheat starch dumpling with shrimp) 

เสิร์ฟมาเป็นจานมี ๓ ชิ้นใหญ่ ๆ ใช้แผ่นแป้งเกี๊ยวห่อกุ้งตัวตัวโต ๆ จับจีบแล้วนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ทานกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันอย่างลงตัว

ซาลาเปาไส้หมูแดง (Steamed BBQ pork bun)

เสิร์ฟมาเข่งละ ๓ ลูก เนื้อแป้งนุ่มกำลังดี ไม่หนาเกินไป ไส้ข้างในเป็นหมูแดงมีมันเล็กน้อย เนื้อมีความชุ่มฉ่ำ รสชาติออกเค็มหวานกำลังดี

ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด (Steamed custard bun)

เสิร์ฟมาเข่งละ ๓ ลูก เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ไส้คัสตาร์ดข้างในเนียนละเอียด หอมหวานกำลังดี

นอกจากนี้  ยังมีเมนู a la carte ที่สามารถสั่งเพิ่มเติมมาทานเล่นได้ (ไม่รวมอยู่ในเมนูบุฟเฟต์ติ่มซำ) แม้จะดูเหมือนเป็นเมนูทั่ว ๆ ไป แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดา ควรค่าแก่การลองสั่งมาทานจริง ๆ ได้แก่

ขนมจีบกุ้งนึ่งเป๋าฮื้อซอสหอยนางรม 

เสิร์ฟมาเป็นเข่ง มีขนมจีบลูกใหญ่ยักษ์ 1 ลูก เกือบเต็มเข่ง ท็อปด้านบนด้วยเป๋าฮื้อเกรดพรีเมียมเนื้อแน่นกำลังดี ซึ่งถือเป็นอาหารชั้นเลิศของจีนที่ช่วยบำรุงกำลัง ราดด้วยน้ำซอสหอยนางรมรสเค็มหวานชุ่มฉ่ำ ไส้ข้างในมีกุ้งเนื้อแน่นเด้งเป็นตัว ๆ ไม่ว่าจะกัดไปกี่คำก็เจอ

ปลาหิมะนึ่งวุ้นเส้นไชโป้วกระเทียมเจียว

เสิร์ฟมาเป็นเข่งมีเนื้อปลาหิมะแล่เป็นชิ้นโต ๆ ๒ ชิ้น แต่ละชิ้นพันด้วยวุ้นเส้นนึ่งมาเหนียวนุ่มกำลังดี เนื้อปลามีความสดจึงได้รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นคาว ราดด้วยน้ำซอสคล้ายกับน้ำซอสของก๋วยเตี๋ยวหลอด โรยด้วยไชโป้วและกระเทียมเจียว ช่วยชูรสให้หอมยิ่งขึ้น

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ

เสิร์ฟมาเป็นมีเต้าหู้ทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ ทอดมาอย่างดีกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็ม ๆ เผ็ด ๆ ของเกลือและพริกไทย โรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น 

ไก่แช่เหล้า

เป็นเมนูอาหารจีนกวางตุ้งที่ขึ้นชื่อ เสิร์ฟมาในแบบเย็น เนื้อไก่มีความนุ่มหนึบแต่ไม่เหนียว และไม่มีกลิ่นคาว หนังมีความบางไม่มีชั้นไขมัน น้ำราดมีความหอมของเหล้าจีน ซีอิ๊ว และขิง กลมกล่อมอย่างลงตัว ทานได้เรื่อย ๆ

แมงกะพรุนน้ำมันงา

อีกเมนูหนึ่งที่ขึ้นชื่อของอาหารจีนกวางตุ้ง เนื้อแมงกะพรุนมีความกรุบกรอบเด้งกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำมันงา เหล้าจีน ซีอิ๊ว เพิ่มความเผ็ดเล็กน้อยด้วยน้ำพริกเผา ทานแล้วรู้สึกสดชื่น

ถั่วผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ

ถั่วมีความหวานนำมาผัดแบบแห้งกับหนำเลี๊ยบและหมูสับเล็กน้อย รสชาติเค็มมันมีความหอมกลิ่นกระทะ

พุดดิ้งมะม่วงและไอศกรีมมะพร้าวหน้าส้มโอและลิ้นจี่ 

เนื้อพุดดิ้งทำจากมะม่วงมีเนื้อมะม่วงสุกรสหวานอมเปรี้ยวเล็กแทรกอยู่ ทานคู่กับไอศกรีมมะพร้าวหอมหวานกำลังดี ตัดด้วยส้มโอและลิ้นจี่ที่มีความอมเปรี้ยวนิด ๆ เข้ากันอย่างลงตัว

สาคูแคนตาลูปน้ำกะทิในลูกมะพร้าวอ่อน 

เสิร์ฟมาเป็นมะพร้าวอ่อนลูกใหญ่ทั้งลูก ข้างในเป็นสาคูน้ำกะทิ เม็ดสาคูนุ่มหนึบกำลังดีไม่แข็ง มีความหอมหวานมันของน้ำกะทำ เพิ่มความสดชื่นด้วยแคนตาลูปหวานกรอบ

บัวลอยน้ำขิง

ได้กลิ่นหอมของน้ำขิงมีความเผ็ดร้อนกำลังดี รสชาติไม่หวานมาก พร้อมบัวลอยขนาดพอดีคำมีความนุ่มหนึบ ข้างในเป็นไส้งาดำ เข้ากันอย่างลงตัว

บอกได้เลยว่าอิ่มคุ้มค่ามาก ๆ ไม่ว่าจะสายบุฟเฟต์ก็ทานได้แบบไม่อั้น หรือแม้แต่คนที่ทานไม่มาก สั่งมาไม่กี่เมนูก็คุ้มเกินแล้ว ด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียม รสชาติที่อร่อยเป็นที่ประจักษ์ การบริการอย่างดีของพนักงาน และบรรยากาศของร้าน ด้วยราคาเพียง 888++ บาท ต่อท่าน สำหรับวันจันทร์ถึงศุกร์ และราคา 1,188++ บาท ต่อท่าน สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ โดยในช่วงนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายความปลอดภัยของรัฐบาล เมนูบุฟเฟต์ติ่มซำนั้นจะมีให้บริการเฉพาะมื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. เท่านั้น ส่วนอะลาคาร์ทติ่มซำ พร้อมให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 19.00 น.  และอะลาคาร์ทอาหารจีน พร้อมให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 21.00 น. ยังไงก่อนมาใช้บริการแนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-125-5000 ไม่งั้นอาจไม่มีที่นั่งได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.renaissancebangkok.com และ www.facebook.com/feiyabkk

Kin Review

Kinlakestars.com

feiya, reneissance bangkok, review, bangkok, dimsum, chinese cuisine, รีวิว

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.