เบื่อไหม? ที่ต้องขับรถไปไกลๆ เพราะอยากนั่งทานอาหารชิวๆริมแม่น้ำในวันหยุด

อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี เปิดตัวร้านอาหารแห่งใหม่ริมทะเลสาบ ชื่อ Breeze cafe and bar บรรยากาศดี ติดริมทะเลสาบ ที่จอดกว้างขวาง  มีทั้งโซนริมทะเลสาบเอาไว้นั่งสวีทกันสองคนหรือจะเลือกกินข้าวกับครอบครัว เพื่อนฝูง จัดงานเลี้ยงในห้องอาหารสไตล์ อินดัสเทรียล มีที่นั่งกว้างขวางภายใต้กระจกใส เพดานสูงมองเห็นบรรยากาศริมทะเลสาบเช่นกัน

คุณชารีน แกรททอน คือหัวหน้าเชฟที่นี่ เธอมีประสบการณ์ในการทำอาหารให้กับโรงแรมเครือ Accor และเคยทำงานที่ Novotel มาก่อนหลายปี จากนั้นจึงมาเป็นหัวหน้าเชฟที่ร้านอาหารแห่งนี้  จิตวิญญาณแห่งความเป็นชาวออสเตรเลียของเธอจึงถูกถ่ายทอดผ่านเมนูอาหารต่างๆ

เริ่มต้นจากซุปเห็ดร้อนๆ

เสิร์ฟมาในถ้วยสีดำขนาดใหญ่มากๆ เหมาะกับการสั่งมาแบ่งกันทาน ซุปสีขาว หอมกลิ่นทรัฟเฟิลเพราะ เชฟใช้น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลหยอดลงไปก่อนเสิร์ฟ ทำให้กลิ่นหอมชวนรับประทาน ซุปนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศสปิ้ง กรอบๆ กลิ่นหอม นุ่ม เป็นขนมปังที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศสจริงๆ ทานแล้วรับรู้ได้ถึงกลิ่นหอมของขนมปังตามแบบฉบับฝรั่งเศส

Signature จานต่อมาถูกปากคนไทยมากมาย ชื่อเมนูคือยำส้มโอกุ้งสด (ราคา 190 บาท)

กุ้งตัวโตๆทานคู่กับยำส้มโอ ที่มีรสจัดจ้านปานกลาง เชฟบอกว่าทำรสชาติกลางๆไม่ให้เผ็ดเกินไปเพราะกลัวบางคนทานไม่ได้ ซึ่งก็จริงค่ะ ขนาดคนที่ไปด้วยกันวันนี้ ผู้ชายสองคน บอกว่าเผ็ดแต่อร่อยมาก กลมกล่อม ส่วนดิฉัน คิดว่าไม่เผ็ดแต่ก็อร่อยกำลังดีจากรสหวานของส้มโอ ตัดกับความเปรี้ยวเค็มของน้ำยำ และมีความมันกรอบของมะพร้าวขูดฝอยกรอบ และกุ้งแห้งอีกด้วย

ส่วนใครชอบทานสลัดต้องลอง เมนูสุขภาพอย่างสลัดบีทรูทและเฟต้าชีส (ราคา 220 บาท)

เมนูที่เชฟสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว บีทรูทหั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ ทานกับผักสลัด โรยหน้าด้วยมันทอดกรอบแผ่นบางๆ มีถั่ววอลนัท เพิ่มความมัน กับน้ำสลัดซีตรัส รสชาติเบาๆ

กุ๊กไก่ส่ายสะโพก

สวยงามจานดำ แครอทกระต่ายกินหวานอารมณ์ดี เม็ดมะม่วง หอมหัวใหญ่ ผักชี

จานหลักเราขอนำเสนอ 2 อย่าง นั่นคือเบอร์เกอร์เนื้อจากออสเตรเลีย  ( Australian Beef  Cheesr Burger)

ที่ทุกคนต้องร้อง ว้าววว เนื่องจากชิ้นใหญ่ หนา มีเนื้อ 2 ชิ้น ชีสเยิ้มๆ ขนมปังสีดำทำมาจาก charcoal และอีกหนึ่ง เซอร์ไพร์สของจานนี้คือด้านในนั้นใส่ บีทรูทฝานลงไปด้วย เนื่องจากเชฟบอกว่าที่ออสเตรเลีย เบอร์เกอร์เค้าจะใส่บีทรูทเป็นปกติ เป็นต้นตำรับที่เชฟอยากจะนำเสนอผ่านจานอาหารด้วย เบอร์เกอร์จานนี้เหมาะกับการสั่งมาแบ่งกันเพราะชิ้นใหญ่ สั่งมาคนเดียวทานไม่หมดแน่นอน จานนี้ราคา 490 บาท

ใครไม่ทานเนื้อ เราแนะนำไก่พาร์เมซานชีส ราคา 250 บาท

อกไก่ชิ้นหนา เนื้อนุ่มมากๆ ทำให้เราแปลกใจจนต้องถามเชฟถึงวิธีการปรุงให้ไก่นุ่มได้ขนาดนี้ เชฟบอกว่าทอดในน้ำมันก่อนแล้วค่อยนำไปอบในเตาในเวลาที่เหมาะสม ราดด้านบนด้วยซอสที่เป็นสไตล์อิตาเลียนและโปะหน้าด้วยพาร์เมซานชีสแผ่นใหญ่เยิ้ม ถูกใจเด็กๆแน่นอน

ส่วนใครอยากทานอาหารทะเล ที่นี่มีหอยแมลงภู่สีน้ำเงินอบ (Blue shell Australian Mussels)

ในซอสนาโปลี เสิร์ฟพร้อมไวน์ขาว ในราคา 490 บาท ทานกันให้เปรม หอยแมลงภู่สด ไม่เหนียว น้ำซอสหวานๆเค็มๆ ทานคู่ไวน์ขาวตามสูตร อร่อยอย่าบอกใคร

มาต่อกันที่ของหวาน ที่ต้องสั่ง นั่นคือ Waffle Mountain ในราคา 160 บาท

ทานกันได้ 2-3 คน วาฟเฟิล กรอบนอกนุ่มในตามสไตล์ออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอมฝาน วิปครีม ป๊อปคอร์น และซอสคาราเมล เป็นการจบมื้อนี้ด้วยความฟินสำหรับสาวๆแน่นอน

ร้านอาหาร บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00-24.00

ขับรถมาทางทะเลสาบเมืองทองธานี เราแนะนำว่า ทานเสร็จแล้วต่อด้วยการขับโกคาร์ทที่ทันสมัยที่สุดในประเทศตอนเย็นๆ ในช่วงที่อากาศดี คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมีรีวิวตามมาเร็วๆนี้แน่นอนค่ะ โปรดอดใจรอ

 

เรื่อง : Dr. Kwankamonk W.

ภาพ : Satid C.

 


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.