Brasserie_42Brasserie_40Brasserie_15Brasserie_41Brasserie_14วันนี้ทาง Kinlakestars จะพานักชิมทั้งหลายมาลองเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดขายมาได้ประมาณ 1 เดือนกันที่ห้องอาหาร บราสเซอรี ยูโรป้า (Brasserie Europa) โรงแรม Siam Kempinski Hotel Bangkok

Brasserie_5Brasserie_6Brasserie_4 บรรยากาศภายในร้านตกแต่งทันสมัย เรียบง่าย แต่ดูดี โทนสีสดใส สะอาดตา ใช้วัสดุธรรมชาติหลากหลาย เช่น เคาเตอร์ต้อนรับด้านหน้าทำจากหิน กำแพงกั้นทำจากไม้ โต๊ะหินอ่อน เพดานที่นี่จะสูงโปร่ง ไม่อึดอัด โซนด้านในจะติดกระจกใส มองเห็นวิวสวนด้านนอก ดูปลอดโปร่ง สบายตา

Brasserie_8Brasserie_7Brasserie_9 และมีห้องส่วนตัวอยู่ด้านในสุดของร้าน 1 ห้อง นั่งได้ประมาณ 6 คน ตรงกลางของห้องอาหารจะมีครัวแบบเปิด ซึ่งเราสามารถชมวิธีการปรุงอาหารของเชฟ พร้อมทั้งเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้อีกด้วย

Brasserie_20Chef Carlo Valenziano เป็นเชฟชาวอิตาเลียน ผู้ซึ่งใส่ใจ และ พิถีพิถันในทุกรายละเอียดของการทำอาหาร เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เชฟพยายามดึงเอารสชาติที่ดีที่สุดออกมาของวัตถุดิบที่สด ใหม่ โดยปรุงแต่งให้น้อยที่สุด เชฟจะรังสรรค์ นำเสนอเมนูเด่นๆจากนานาประเทศในทวีปยุโรป มาปรุงอย่างพิถีพิถัน ตาม Concept อาหารสไตล์ Brasserie แบบยุโรป และจะมีการนำเสนอเมนูอาหารแปลกๆ ใหม่ๆ โดยใช้วัตถุดิบตามฤดูการเพื่อไม่ให้ลูกค้าเกิดความจำเจ เบื่อหน่าย

Brasserie_39มาลองเครื่องดื่ม Mocktail (Non-Alcoholic Cocktails) กันก่อนเลยครับ เป็น Green Inspiration (230++ บาท) – Ginger, Mint Leaf, Lime Wedge, Lime Juice, Ginger Ale เครื่องดื่มม็อกเทลสีเขียว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสดชื่น ซาบซ่า มีรสหวานอมเปรี้ยว ได้รสเปรี้ยวจากมะนาว ได้กลิ่นหอมสดชื่นจากใบสาระแหน่ชัดเจน

Brasserie_38อีกแก้วนึงเป็น Passion Lychee (230++ บาท) – Lychee Juice, Passion Fruit Juice เครื่องดื่มม็อกเทลเช่นกัน สีเหลืองทองจากเสาวรส เปรี้ยวนำ หวานตามจากลิ้นจี่ ให้ความรู้สึกสดชื่น แก้วนี้จะถูกใจสาวๆหลายคนแน่นอน

Brasserie_21ระหว่างรออาหาร พนักงานจะนำขนมปังที่หอมสมุนไพร อบร้อนๆ พร้อมทั้งเนย และ Chorizo มาเสิร์ฟให้ทานเล่นรองท้องก่อนอาหารหลักจะมา

Brasserie_37มาเริ่มลองชิมอาหารเมนูใหม่กันเลยครับ เริ่มจาก Pan-Seared Duck Foie Gras (690++ บาท) – Soused figs, spiced wine reduction, gingerbread crisps ตับห่าน sear ให้กรอบ เกรียมนิดๆที่ผิวนอกจนแห้ง แต่ด้านในยังคงความชุ่ม ฉ่ำ นุ่ม ละมุนลิ้น มีความหอม มัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของฟัวกราส์ ขนาดชิ้นค่อนข้างใหญ่ ราดด้วยซอสไวน์แดง เสิร์ฟทานคู่กับผลมะเดื่อ หวาน นิ่ม พร้อมกับความกรุบกรอบของ Gingerbread ที่มีกลิ่นหอมของขิง รสหวานนิดๆตัดเลี่ยนได้

Brasserie_34Brasserie_33Brasserie_31Brasserie_35จานถัดมาเป็น Seafood Bouillabaisse (550++ บาท) – Selected seafood, saffron rouille ซุปข้นทะเลเด่นดังของฝรั่งเศส ที่เชฟคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพของอาหารทะเล สดๆ หวานๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งล็อบสเตอร์ หอยเชลล์ และเนื้อปลา เสิร์ฟมาแยกกับน้ำซุป โดยพนักงานจะมาเทราดซุปให้ที่โต๊ะ ทานคู่กับขนมปังกรอบ ซุปควรทานร้อนๆจะได้ไม่คาวครับ

Brasserie_22จานนี้เป็น Hay Baked Australian Lamb Rack (1300++ บาท) – Roasted root vegetables with red onion potato waffle ซี่โครงแกะเนื้อติดกระดูก ชิ้นหนา มีมันเล็กน้อย หมักและปรุงได้ดี กลิ่นสาปไม่แรง

Brasserie_27Brasserie_26Brasserie_24Brasserie_25Brasserie_23โดยพนักงานจะมาเบิร์นให้ที่โต๊ะ เบิร์นพร้อมกับ Rosemary ทำให้ได้เนื้อแกะมีกลิ่นหอมของ Rosemary อีกด้วย ความสุกระดับ Medium rare เนื้อด้านในสีแดงฉ่ำ นุ่ม ไม่เหนียว พร้อมน้ำราดรสเข้มข้น กลมกล่อม

Brasserie_17เสิร์ฟพร้อม Side dish ที่แปลกไม่เหมือนที่อื่นเป็นวาฟเฟิล กรอบนอก นุ่มใน รสหวาน มันนิดๆ และ ผักรวม เบบี้แครอท บีทรูท

Brasserie_16Cod Fish Basquaise (980++ บาท) – Tomato piperadda, chorizo, salted clams, smoked paprika เนื้อปลาค็อดชิ้นหนาใหญ่ สด หวาน นุ่ม ด้านล่างเป็นซอสมะเขือเทศสับ พร้อมโรยด้วย Chorizo ชิ้นเล็กๆ และ หอยลาย เป็นการผสมผสานที่แปลกใหม่ แต่เข้ากันดี รสชาติจะออก French Style มาก ค่อนข้างจืด จานนี้อาจจะไม่ถูกปากคนไทยซักเท่าไหร่ครับ

Brasserie_1Brasserie Europa ‘Wiener Schnitzel’ (750++ บาท) – Milk-fed veal escalope, pan-fried potatoes cucumber salad and red current jam จานนี้เป็นอาหารประจำชาติของออสเตรีย เนื้อลูกวัวทุบ ชุบแป้ง ไข่ บางๆ กรอบนอก เนื้อด้านในนุ่ม ฉ่ำ ทำได้ดีทีเดียว เมนูนี้ทำค่อนข้างยากที่จะให้ออกมาดี

Brasserie_30เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่ง หอม มัน และ แตงกวาดอง ซอสราสเบอร์รี่ แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว คอเนื้อมาที่นี่ไม่ควรพลาดเมนูนี้ครับ

Brasserie_29Brasserie_28จบจากเมนูของคาวกันแล้วมาต่อที่ของหวานกันหน่อยครับ Profiteroles (250++ บาท) – Choux pastry and custard cream with hot chocolate sauce เป็นชูครีม ขนมหวานชนิดหนึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส เสิร์ฟมา 3 ลูก ด้านในเป็นครีมไส้คัสตาร์ด หอม หวาน มัน แต่หวานไม่มาก เสิร์ฟทานคู่กับ Hot chocolate เป็น Dark chocolate เข้มข้น ชูครีมสามารถทานแบบเปล่าๆก็ได้ หรือจะจิ้มกับ Hot chocolate ก็ได้แล้วแต่ชอบครับ มาพร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สด สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ รสเปรี้ยวนิดๆ ทานด้วยกันแล้วเข้ากันดีมาก หวานอมเปรี้ยว ล้างปากได้ดีครับ

 

ห้องอาหาร บราสเซอรี ยูโรป้า (Brasserie Europa) โรงแรม Siam Kempinski Hotel Bangkok

เปิดบริการทุกวัน Breakfast Buffet : 6.30 – 10.30 น.

International Lunch Buffet: 12.00 – 15.00 น. (จันทร์ – เสาร์) Buffet Closure 14.30 น.

Sunday Longest Brunch: 12.30 – 17.00 น. (อาทิตย์)

Dinner a la carte: 18.30 – 22.30 น. (Friday Seafood Buffet)

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร. 02-1629000

E-Mail: brasserie.siambangkok@kempinski.com

เรื่อง ภาพ : Chetrat M.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

 

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Brasserie Europa, Siam Kempinski
Product Name
European Cuisine
Price
THB 600

Comments

Comments are closed.