สวัสดีครับ ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ อาหารไทยจากแนวคิดความยั่งยืน สู่ จาน ที่มาพร้อมการจับคู่กับเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทย และทั่วโลกที่มีต้นกำเนิดจากเยอรมัน

ซึ่งหลักๆแล้วมื้ออาหารนี้เกิดจาก แคมเปญ ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ (Chang Sensory Trails) โดย แบรนด์ช้าง สร้างสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลิ้มรสเมนูอาหารไทยในสไตล์ Fine Dining ที่ได้รับการรังสรรค์เป็นพิเศษจากความทรงจำของ เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดีแลน โจนส์ คู่สามีภรรยาเจ้าของร้านโบ.ลาน ซึ่งรับตำแหน่งเป็น  Thai Culinary Ambassador ของแคมเปญช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ ในปีนี้

โดยเฉพาะ ร้าน โบ.ลาน ได้รับยกย่องให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับที่ 19 จาก 50 ร้านในเอเชียในปี 2017 จัดอันดับโดย Asia’s 50 Best Restaurants 2017 นอกจากนี้ เชฟโบ ซึ่งรั้งตำแหน่งเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2013 ได้ร่วมถ่ายทอดรสชาติอาหารไทยต้นตำรับที่คาดไม่ถึง ให้แก่ชาวต่างชาติ ซึ่งเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากทั้งลอนดอน และซาน ฟรานซิสโก สามารถการันตีฝีมือของเชฟได้อย่างดี

หากพวกคุณกำลังหาของกิน Style อาหารไทยรสเด็ดและอร่อยกับหวานใจหลังเลิกงานในย่านทองหล่อ ผมไม่อยากให้คุณพลาดร้านนี้ ซึ่งแค่ชื่อร้านก็ Romantic แล้ว นั่นก็คือ “โบ.ลาน” แต่ช้าก่อน มันไม่ได้หมายความว่า “โบราณ” นะ แต่มาจาก “โบ” รวมกับ “ลาน” นั่นคือเชฟฝีมือเยี่ยมคู่รักสามีภรรยา นามว่า “เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ” และ “เชฟดีแลนด์ โจนส์”

Appetizer

ข้าว organic ผสมเกลือมะพร้าว

ที่ได้สัมผัสถึงรสชาติของมะพร้าว เพียงแค่คำแรกที่กินเข้าไป ซึ่ง set นี้ จะมาด้วย Design ของขนมไทย

Main Courses

มะเขือย่างและกุ้งแม่น้ำ

เป็นการผสมกันอย่างลงตัวระหว่างกุ้งแม่น้ำคัดพิเศษและมะเขือ ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้กินกุ้งสดๆริมทะเล

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่ปลาหมึก

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่ปลาหมึก เสิร์ฟพร้อมซอมศรีราชาโฮมเมด นี่คือสูตรก๋วยเตี๋ยวคั่วสูตรพิเศษจากเชฟ ซึ่งได้คิดสูตรและทำทุกอย่างเอง แม้กระทั่งซอสพริกศรีราชา ซึ่งก๋วยเตี๋ยวคั่วสูตรเด็ดนี้ ผมรับรองว่า พวกคุณไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ลองดูสิครับ แล้วคุณจะไม่รู้สึกผิดหวังเลยทีเดียว

เนื้อลายย่างห่อใบชะพลู

เนื้อลายย่างห่อใบชะพลู เมนูนี้ ถือว่าเป็นการเอาใจคนรักเนื้อเลยทีเดียว ซึ่งเมนูนี้ จะมาในรูปแบบอาหารไทยที่ได้ปรุงรสและออกแบบมาเอาใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี

ต้มยำทะเล

เป็นต้มยำน้ำใส ซึ่งได้รวมสัตว์ทะเลนานาชาติลงไปในหม้อเดียว น้ำซุปนั้น ผ่านการต้มและปรุงอย่างพิถีพิถัน ด้วยความเอาใจใส่ของเชฟ ทำให้เมื่อคุณชิมเข้าไป แม้เพียงคำแรก คุณก็จะสัมผัสถึงความเป็นทะเลอย่างชัดเจน

Dessert

ทับทิมกรอบถูกราดด้วยน้ำกะทิ ซึ่งมาพร้อมขนมผิง ในรูปแบบการนำเสนอที่แปลกตา งดงาม ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี

เรื่อง / ภาพ : Veerapong N.

bolan thai cuisine chang review

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.