วันนี้ กินแหลกแจกดาว – KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปพบกับโอกาสพิเศษที่มีเพียงปีละครั้งมาถึงแล้ว ! กับเทศกาลเห็ดทรัฟเฟิล เห็ดที่ได้ชื่อว่ามีกลิ่นหอมที่สุด และเลอค่า กับราคาและเมนูแสนพิเศษ

 

~~~ Black Truffle ~~~

 

เห็ดทรัฟเฟิลดำ คือ หนึ่งในวัตถุดิบอาหารที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เป็นเห็ดมีอยู่ในเฉพาะ ภูมิภาคยุโรปใต้ เป็นเห็ดที่มี กลิ่นหอมเฉพาะตัว มีกลิ่นหอมซับซ้อน เมื่อนำมาปรุงกับอาหาร จะให้มิติกลิ่นเฉพาะตัวที่มีความหอมลึก อร่อยมากครับ

ในช่วงฤดูร้อนของยุโรป (Jun-Aug) จะเป็นช่วงเวลาที่เห็ดทรัฟเฟิล มีผลผลิตมาก และจะมีความสดตามฤดูกาล ร้านอาหาร La Tavola & Wine Bar จึงจัดโปรโมชั่นพิเศษ Summer Black Truffle Promotions คิดเมนูที่นำ เห็ดทรัฟเฟิลดำ มาสร้างเมนูอร่อยในราคาที่น่าสนใจมากครับ

เรามาอุ่นเครื่องกันด้วยชุดขนมปังต้องรับประจำห้องอาหารกันครับ

La _avola_1020569ซึ่งเป็นปกติและเป็นธรรมเนียมของห้องอาหารสไตล์อิตาเลียนที่จะเสิร์ฟขนมปังให้ทุกท่านก่อนเข้ามื้ออยู่แล้ว

 

 

Tuna Carpaccio, garlic creme, fennel, truffle vinaigrette (380++)

La _avola_1020575La _avola_1020574La _avola_1020580เป็นการนำ ทูน่าดิบ หั่นบางๆ ราดด้วย น้ำมันมะกอก โรยเกลือทะเล กับทรัฟเฟิลเวเนเกรต เคียงจนด้วย เฟนเนล กับครีมกระเทียม ทูน่ามีความสดบางๆ มีความเค็มนิดๆกำลังดี หอมด้วยกลิ่นน้ำมันมะกอก กับกลิ่นทรัฟเฟิล มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ให้ความสดชื่นมาก เป็นจานที่ให้รสเบาๆ ลงตัว เรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ

 

Acquerello risotto, Hokkaido scallop, black truffle (520++)

La _avola_1020583 รีซอตโตจานนี้ พิเศษตั้งแต่การเลือก พันธุ์ข้าว Acquerello ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ที่จะมีความเหนียวนุ่ม กว่าข้าวที่นำมาทำรีซอตโตปกติ แต่ยังมีความกรุบเบาๆในรสสัมผัส แล้วมีการใส่ black truffle แบบไม่มีกั้ก มีทั้งแบบฝาน และแบบสับละเอียดที่ผัดไปกับข้าว ตัวชีสพาเมซานที่ใช้ ก็ให้ความหอม ไม่เลี่ยนจนเกินไป มีความหอมของเห็ดทรัฟเฟิลที่กิน มี scallop หวานกำลังดีไม่ปรุงสุกเกินไป เข้ากันได้ดีมากครับ ถ้าชอบทรัฟเฟิล กับกลิ่นชีสหอมๆ จานนี้ดีมากครับ

 

Sea bream, comfit potato, white asparagus and black truffle mousseline (650++)

La _avola_1020597La _avola_1020592 เป็นการนำปลากระพงนำเข้า มาจี่กระทะให้ด้านนอกมีความเกรียม ปรุงด้วยเกลือ ทานเคียงกับมูสลี่ ที่ทำจากดอกกะหล่ำพูรี ผสมด้วยเห็ดทรัฟเฟิลบด ป้ายด้วยซอสพริกสีแดงสวย ทานเคียงกับหน่อไม้ขาว กับมันฝรั่ง ตัวซอสมูสลี่ อร่อยมากครับ รสชาติกลมกล่อม หอมมาก ส่วนเครื่องเคียงอร่อยมาก โดยเฉพาะหน่อไม้ขาว ซึ่งผมชอบเป็นพิเศษส่วนตัว ตัวปลาปรุงรสเค็มกำลังดี แต่อาจปรุงสุกเกินไป ทำให้รสสัมผัสกระด้างไปนิด แต่รวมๆผ่านครับจานนี้

ปิดท้ายกันด้วยของหวานยอดนิยมสไตล์ อิตาเลียน อย่าง Panna Cotta 

La _avola_1020602La _avola_1020606La _avola_1020608La _avola_1020613

แต่ Panna Cotta ที่นี้นั้นนำเสนออย่างไม่ธรรมดาเลย ชมภาพและคลิปกันเลยครับ

ถ้าหากเป็นนักชิมอาหาร หรือ ชอบทานอาหารอิตาเลียนผมว่า โปรโมชั่นนี้ไม่ควรพลาด หรือถ้าหากไม่เคยทานเห็ดทรัฟเฟิล ผมว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชิม หนึ่งในสุดยอดวัตถุดิบอาหารของโลก กับวิธีการปรุงอาหารที่อร่อย

Summer Black Truffle Promotions นี้มีถึง สิ้นเดือน Aug 2016 เท่านั้นครับ

เรื่อง Sorawich W.
ภาพ Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4.5 based on 2 votes
Brand Name
La tavola, Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel
Product Name
Black Truffle Promotion
Price
THB start 380
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.