ครั้งนี้ KinlakeStars.com – กินแหลกแจกดาว ได้รวบรวมทำรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2016 ชั้นนำในกรุงเทพฯ หลากหลายสไตล์ รวมถึงการคัดสรร จากกองบรรณาธิการที่ชิมและตัดสินด้วยเกณฑ์ที่มาตรฐาน มาให้ทุกท่านได้ ลองอ่าน ลองชมประกอบการตัดสินใจซื้อมาลอง มาไหว้ เอาไปให้ หรือเอามาชิม

18 รีวิวขนมไหว้พระจันทร์ 2017 กับความเปลี่ยนไปทั้ง กล่องสวย รสเก๋ๆใหม่ๆ รสดั้งเดิม พร้อม ตัวเด็ดๆจาก Editor Pick >>>

mooncake-2016-best-topเข้าสู่ช่วงเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์อีกครั้ง ในทุกๆช่วงกลางปี กลางฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นเวลาแห่งการไหว้พระจันทร์ สิ่งที่ตามมาคือขนมไหว้พระจันทร์ อันเป็นขนมที่โปรดปรานของใครหลายคน แม้กาลเวลาจะผ่านไปนับพันปี แต่ทว่าความนิยมในขนมไหว้พระจันทร์กลับเพิ่มมากขึ้น และมีการพัฒนา สร้างสรรค์ ขนมไหว้พระจันทร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการปรับเปลี่ยนขนาด รูปทรง รสชาติ ส่วนผสม ไส้ แป้ง และอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนซื้อขนมไหว้พระจันทร์นั่นคือ กล่อง และบรรจุภัณฑ์ ที่ทุกๆแห่งต่างแข่งขันกันรังสรรค์กล่อง และบรรจุภัณฑ์ให้งดงามและหลากหลาย

ψψ Editor Pick ψψ

ขนมไหว้พระจันทร์ที่มีความโดดเด่นจากการคัดเลือกโดยกองบรรณาธิการ

*เรียงตามลำดับตัวอักษร

1. Banyan Tree, Baiyun

baiyun-banyantree-mooncake-2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ กล่องแสนสวย ไส้ทำเองสดๅ ห้องอาหาร Baiyun, Banyan Tree Bangkok มากันอีก หนึ่งโรงแรมที่ปีนี้ ก็ได้ทำขนมไหว้พระจันทร์ ออกมาให้จับจองกันหลากหลายไส้ นั่นก็คือ ห้องอาหารไบยุน แห่งโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ นั่นเอง ปีนี้โรงแรมฯ ทำออกมาหลายไส้เลย ไม่ว่าจะไส้โหงวยิ้ง ไส้เกาลัด ไส้พุทราจีน ไส้ลูกบัว งาดำ และถั่วแดง อ่านต่อที่>>>

2. Chef Man

chefman-mooncakeรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ chefman รสมันกลมกล่อมต้นตำหรับฮ่องกงแท้ๆ Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับจากฮ่องกง โดยห้องอาหาร Chefman บรรจุในกล่องสีสันสวยงาม หรูหรา แข็งแรง เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่อย่างยิ่ง อีกทั้งปีนี้มีให้เลือกทั้งแบบลูกเล็ก ลูกใหญ่ อ่านต่อที่>>>

3. Dusit-Thani, May Flower

dusit-thani-mooncake-2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ รสแปลกใหม่หลากหลาย ทั้งชานม ลูกบัวรังนก ทรัฟเฟิลขาว กาแฟอาราบิก้า จาก Mayflower, Dusit Thani Bangkok ทางทีมบรรณาธิการขอแนะนำตัว รังนกลูกบัวที่มีความมันนุ่มละมุน แต่อาจไม่ได้สัมผัสรังนกที่ชัดเจนนัก ทรัฟเฟิลขาวที่กลิ่นทรัฟเฟิลหอมหวล และ กาแฟอาราบีก้าเข้มข้นกับกล่องสวยหรู ดูเลอค่า ใช่แล้ว เรามาร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรสชาติบรรจุในกล่องกำมะหยี่ สีแดงทอง ดีไซน์สวยหรูประณีต อ่านต่อที่>>>

4. Grand China, Xiang Ping Loh

grand-china_mooncake-2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าต้นตำรับจากเยาวราช หนึ่งในสุดยอดความอร่อยเปลือกหิมะและไส้จากฮ่องกง เซียงปิงเหลา Grand China Hotel  ” ตำนาน ขนมไหว้พระจันทร์ แห่งเยาวราช เก่าแก่ ยาวนาน อร่อยเด็ด เปลือกหิมะ และไส้นำเข้าจากฮ่องกง ที่ต้องลิ้มลอง “ อ่านต่อที่>>>

5. Mandarin Oriental, China House

mandarin-oriental-mooncake

รีวิว สุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไม่เป็นสองรองใคร Mandarin Oriental  ชิ้นพอดีคำ กล่องสวยงาม และกระบวนการทำที่ได้มาตรฐาน  ” หากพูดถึง ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ด แล้วก็คงต้องนึกถึง Mandarin Oriental ทั้งเนื้อแป้ง ขนาดชิ้น และไส้คัสตาร์ด ความลงตัวสมบูรณ์แบบที่ไม่เป็นสองรองใคร ! “ อ่านต่อที่>>>

6. The Okura Prestige,

IMG_2732_mooncake_2016_bangkok_thailand_reviewรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ ชิ้นพอดีคำ สไตล์ญี่ปุ่น The Okura Prestige Bangkok ไส้พุทราไข่เดี่ยว ถือว่าเป็นอีกไส้ที่ดีเลย เนื่องจากรสชาติ และ เนื้อสัมผัสของไส้ ทำได้ดีมาก เนื้อที่เนียนละเอียด และรสชาติหวานของพุทราจีน ซึ่งมีเอกลักษณ์ ตรงที่มีความอมเปรี้ยวเล็ก อ่านต่อที>>>

7. Renaissance Bangkok, Fei Ya

feiya-Renaissance-mooncake-2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ กล่องสวยสไตลิส โหงวยิ้งกินง่าย จาก Fei Ya@ Renaissance Bangkok กรุงเทพ เมื่อถึงช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ก็เป็นเวลาแห่งความอร่อยสำหรับนักชิม ที่จะได้กินขนมไหว้พระจันทร์ที่ทางภัตตาคารต่างได้รังสรรค์ออกมา โหงวยิ้งที่นี้รสดีกิน ง่าย กล่องสวย และราคาสมเหตุสมผลมากทีเดียว เพื่อให้ถูกใจนักชิม นอกจากในเรื่องของรสชาติ สูตรใหม่ๆแล้ว อ่านต่อที่>>>

8. Shangri-la Bangkok, Shang Palace

shang-mooncake-2016รีวิวหนึ่งในสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ Shang Palace Mooncake 2016 มาพร้อมไส้ใหม่ 2 ไส้ และกล่องใหม่ ครีมรังนก สุดยอดแห่งขนมไหว้พระจันทร์ และคุ๊กกี้แอนด์ครีมอัลมอนต รสที่ลงตัวสุดๆ  Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมขนมไหว้พระจันทร์อันเลื่องชื่อของแชงพาเลซ  เป็นขนมที่อบอย่างพิถีพิถัน ทุกชิ้นผ่านขั้นตอนการผลิตในแบบดั้งเดิมสไตล์โฮมเมด คือ ทำด้วยมือ เพื่อ อ่านต่อที่>>>

รวมรีวิวขนมไว้พระจันทร์ทั่วกรุงเทพฯ

*เรียงตามลำดับตัวอักษร

9. Conrad Bangkok, Liu

liu_mooncakeรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์และกรรมวิธีการทำอย่างละเอียด Conrad Bangkok Mooncake 2016 เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์เริ่มใกล้เข้ามาเต็มที วันนี้ทาง Kinlakestars จึงขอมารีวิว และ เผยเคล็ดลับการทำขนมไหว้พระจันทร์ของโรมแรม Conrad Bangkok ซึ่งปีนี้ทางโรงแรมได้คัดไส้ยอดนิยมที่ขายดีมาจำหน่าย 2 ไส้ คือ ไส้คัสตาร์ด และ ไส้ทุเรียน อ่านต่อที่>>>

 

10. Grand Hyatt Erawan

IMG_2747_mooncake_2016_bangkok_thailand_reviewรีวิว มอบขนมไหว้พระจันทร์ให้กัน ด้วยขนมไหว้พระจันทร์จาก Grand Hyatt Erawan Bangkok เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกับขนมไหว้พระจันทร์ลายช้างเอราวัณ (ช้างสามเศียร) ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ของทางโรงแรมบนพื้นเรียบ ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่จึงดูจะมีลายที่เรียบง่ายกว่าที่อื่น แต่ยังคงความสวยงามไว้อย่างครบถ้วน ภายในกล่องมีจำนวน 4 ชิ้น แบ่งเป็น อ่านต่อที่>>>

11. Crown Plaza Bangkok, Xin Tian Di

xintiandi_mooncake_review_2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ คัสตาร์ดอัลมอนด์ จาก Xin Tian Di โดย เชฟ แลม โรงแรม Crown Plaza Bangkok เนื้อคัสตาร์ดสีส้มทองกลิ่นอัลมอนด์พุ่งจมูก แป้งสีเหลืองส้มนิ่มๆ รสชาติหวานๆมันๆ กลิ่นและรสอัลมอนต์อาจทำให้บางคนที่ไม่ชอบหรือไม่คุ้นชินกลิ่นอัลมอนด์บดรู้สึกแปลกๆ แต่ถ้าเป็นอัลมอนด์เลิฟเว่อร์ก็เหมาะค่ะ อ่านต่อที่>>>

12. Sofitel Bangkok Sukhumvit, Le Macaron

sofitel-bangkok-mooncake-2016รีวิว ขนมไหว้พระจันทร์จาก เลอ มากาครง คาเฟ่สไตล์ปารีเซียง ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท พร้อมร่วมเฉลิมฉลอง“เทศกาลไหว้พระจันทร์” ด้วยการนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายไส้เลิศรส ให้ทุกท่านเลือกอร่อยกัน ด้ทั้งแบบนั่งรับประทานในร้านหรือเลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากสำหรับเทศกาลพิเศษนี้ อาทิ อ่านต่อที่>>>

13. Sofitel So, Chocolab

sofitel-so_mooncake-2016_reviewรีวิว ขนมไหว้พระจันทร์ เปลือก chocolate ! กับไส้สุดชิค เลมอนเชอร์รี่, อะมาเร็ตโต้ถั่ว, แมคคาดาเมียบราวนี่, มะม่วงเสาวรส Sofotel So :  ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกช็อกโกแลต ไส้แบบตะวันตก ” ที่ทั้งชิค เก๋ไก๋ และฉีกแนวออกไป ไม่ซำ้ใครเลยทีเดียว ในกล่องทรงหนังสือปกกำมะหยี่แดงลายทอง อ่านต่อที่>>>

14. Swissotel Le Concorde Bangkok , Loong Foong

Swissotel-Le-Concorde-mooncake-2016_reviewเมื่อดวงจันทร์สว่างอยู่ในรูปทรงกลมที่สมบูรณ์ในแบบฉบับของเจ้าหล่อน เพื่อให้เป็นของขวัญหรูหรา พ่อครัวใหญ่ของ Swissotel Le Concorde Bangkok  ได้นำกล่องของขวัญสีเทา เจาะรู ที่ใส่ขนมไหว้พระจันทร์ได้ 4 ชิ้น ที่คุณสามารถเลือกจาก 5 รสชาติเช่น ขนมไหว้พระจันทร์ทุเรียน ขนมไหว้พระจันทร์ทุเรียนไข่เค็ม ขนมไหว้พระจันทร์ไข่คัสตาร์ดกับไข่เค็ม , ขนมไหว้พระจันทร์เม็ดบัวไข่เค็ม อ่านต่อที่>>>

15. W.Bangkok

w_bangkok_mooncake_2016ขนมไหว้พระจันทร์ที่จี๊ดที่สุดในกรุงเทพฯ ! กับรสที่แปลกและแหวกแนวได้แก่ ฟิซซี่ ราสพ์เบอร์รี่ แอนด์ แกรนด์ มาร์เนียร์ (Fizzy Raspberry and Grand Marnier) – ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษมาพร้อมคอนเซ็ปต์ ดับเบิ้ลยู ค็อกเทล คัลเจอร์ (W Cocktail Culture) ที่นำส่วนผสมของเหล้าหวานรสส้มแกรนด์ มาร์เนียร์ (Grand Marnier) ตัดด้วยรสเปรี้ยวของราสพ์เบอร์รี่ และเพิ่มลูกเล่นด้วยป๊อบปิ้ง แคนดี้ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาทาน ฮันนี่ แอนด์ จัสมิน (Honey & Jasmine) – ขนมไหว้พระจันทร์ที่เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำผึ้งและกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกมะลิที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี อ่านต่อที่>>>

 

จะเห็นได้ว่าเหล่าบรรดาขนมไหว้พระจันทร์ที่เราได้รวบรวม และนำเสนอนั้น มีความหลากหลายสูง ทั้งเจ้าที่มีคัสตาร์ดอร่อยที่สุด เจ้าที่ทำสูตรและรสชาติได้เก่าแก่และดั้งเดิมสุด เจ้าที่ทำได้ดั่งไปกินที่ฮ่องกง เจ้าที่ทำกล่องได้สวยงามแปลกใหม่ เจ้าที่ทำออกมาได้จี๊ดจ๊าดแหวกแนว ใครชอบแนวไหนก็ลองซื้อชิมกันตามลายแทงนี้ได้เลยครับ เพราะเราคัดสรรและลองให้คุณมาแล้ว ชอบตัวไหน อ่านรายละเอียดก่อนตัดสินใจ ถ้าใช่ ถ้าแมช เอาเลย !

 

 

 

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A., Nopmanee P., Chetrat M., Sorawit W. and  Krangkrai T.

ภาพ : Satid C. ,Chetrath M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 6 votes
Brand Name
Bangkok Mooncake 2016
Product Name
Mooncake ขนมไหว้พระจันทร์

Comments

Comments are closed.