KinlakeStars.com พาไปเปิดประสบการณ์เทปันยากิแบบไลฟ์สเตชั่น จากสุดยอดเชฟและสุดยอดวัตถุดิบ

เบนิฮานา ห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิ ที่มีสาขาอยู่ทั่วทุกมุมโลก ในประเทศไทยนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 สาขาครับ นั่นคือ สาขาโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ สาขาโรงแรมอวานี พัทยา และล่าสุด สาขาโรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพ ฯ ที่มีสไตล์การตกแต่งและรูปแบบอาหาร และเมนูต่างๆให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะพามาที่สาขาใหม่ล่าสุดนี่แหละครับ


เบนิฮานา เป็นที่รู้จักของนักชิมทั่วโลก เพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนนั่นคือ เทปันยากิโชว์ โดยแขกจะตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ย่างก้าวเข้าร้าน ซึ่งพนักงานจะตีฆ้องกังวาลต้อนรับแขกทุกท่าน ไปจนถึงการแสดงที่ไม่ธรรมดาของเชฟที่ปรุงอาหารสดๆ กันถึงโต๊ะตลอดมื้ออาหารเลยครับ

ร้านอาหารเบนิฮานาสั่งสมชื่อเสียงและเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 53 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 โดยมิสเตอร์ ร็อคกี้ ฮิโรอากิ โอกิ Hiroaki Aoki ก่อตั้งร้านสเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดานี้ขึ้นที่ใจกลางมหานครนิวยอร์ค โดยชื่อ เบนิฮานา นั้นมีความหมายว่าดอกไม้สีแดง เบนิ แปลว่า สีแดง ฮานา แปลว่า ดอกไม้ โดยสัญลักษณ์ของร้านนั้นยังสื่อถึงกระต่ายในโชว์มายากลอีกด้วย จึงเป็นตัวแทนของความสนุกสนานและตื่นตาของมื้ออาหารทุกมื้อ โดยร้านจะมีคอนเซปว่า “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”

คุณร็อคกี้ ฮิโรอากิ โอกิ นั้นมีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัว กับคุณวิลเลียม อี.ไฮเนคกี้ William E. Heinecke CEO และ Chairman ของ Minor Corporation, CEO และ Chairman ของ Minor International, รวมไปถึง Chairman ของ Minor Food Group.[1] จึงมีการชักชวนให้มีการนำห้องอาหาร เบนิฮานา เข้ามาในโรงแรมของเครือ Minor Hotels ในประเทศไทย

และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ผมและ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปรับชมการแสดงสุดอร่อยและอลังการกันแล้วครับ

“ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”

ใน 1 มื้ออาหารเมื่อสั่งเมนูเทปันยากิทุกเมนู ทุกท่านจะได้รับ อาหารเรียกน้ำย่อยเป็นซุปหัวหอม เบนิฮานาสลัด กุ้งลายเสือ ถั่วแระญี่ปุ่น และข้าวสวย

Japanese Onion Soup:

ซุปหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่นที่เชฟต้องเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อดึงรสชาติความหวานจากวัตถุดิบ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยหัวหอมทอด ต้นหอมซอยและพริกไทย

Benihana Salad:

สลัดผักต้นตำรับของเบนิฮานา

Tiger Prawns Teppanyaki:


กุ้งลายเสือเทปันยากิเรียกน้ำย่อย ก่อนมื้ออาหารหลัก และทีเด็ดที่คาดไม่ถึง อยู่ตรงที่เชฟจะนำหางกุ้งไปทำอาหารให้เราทานอีกด้วย

Mixed seasonal vegetables:


ผักตามฤดูกาลที่รสชาติ กรอบ หวานอร่อย รับประทานคู่กับอาหารจานหลักช่วยเพิ่มรสชาติ

Benihana Dipping Sauce: ซอสสูตรเฉพาะของเบนิฮานา 3 สไตล์

Mustard Sauce: ซอสมัสตาร์ด เนื้อครีมนุ่ม สำหรับทานคู่กับเนื้อ และหมู

Ginger Sauce: ซอสขิงกลิ่นหอม สำหรับทานคู่กับปลา ซีฟู๊ด และผัก

Spicy Sauce: ซอสเผ็ดเบนิฮานา ที่มีเฉพาะสาขาในเมืองไทย รสชาติเผ็ดจัดจ้านจากพริกผัด เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำผึ้งหวาน

เมนู A la cart

  1. GRILLED SCALLOPS 700++ บาท

หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง ราดซอสสไปซี่(รายุ), น้ำมันพริกญี่ปุ่น และมายองเนส

  1. Signature sushi roll THE FAT DUCK 400 ++ บาท

ข้าวห่อสาหร่ายไส้ครีมชีส พันด้วยปลาแซลมอน และตับห่าน เบิร์นและราดด้วยซอสเทริยากิ

  1. Benihana salmon tuna tartar 550++ บาท

ยำปลาแซลมอนสด, ปลาทูน่าสด กับอโวคาโดสด ราดด้วยซอสกลิ่นวาซาบิ น้ำซอสส้มยูซุ และไข่ปลาแซลมอน

  1. BENIHANA GARLIC FRIED RICE 120++ บาท

ข้าวผัดเนยกระเทียมเบนิฮานา รสชาติข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย เป็นเมนูอัพเกรดจากข้าวสวยญี่ปุ่นปกติ โดยสามารถเลือกได้ว่า จะผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลัง เป็นเมนูตบท้าย

  1. HAMACHI TEPPANYAKI (Japanese Yellow tail) 950 ++ บาท

เทปันยากิ ปลาฮามาจิ ที่มีเอกลักษณ์คือเนื้อแน่น และรสชาติค่อนข้างเข้มข้น ราดด้วยบัตเตอ-เลมอนซอส

  1. AUSTRALIAN WAGYU TOMAHAWK STEAK 3,900++ บาท

เนื้อชิ้นยักษ์ขึ้นชื่อของออสเตรเลีย ถูกปรุงในสไตล์เทปันยากิแบบเบนิฮานา เสริฟพร้อมเทมปุระหัวหอมใหญ่, เห็ดออรินจิย่าง, ซุปหัวหอม, สลัดผักเบนิฮานา พร้อมทานคู่กับซอสสูตรพิเศษสไปซี่เลมอน และเนยกระเทียมสมุนไพร

  1. LAMB CHOPS TEPPANYAKI 1,200++ บาท

ขาแกะส่วนเนื้อติดกระดูก(Lamb rack) เป็นส่วนที่นุ่มและอร่อย เหมาะสำหรับทำสเต็กมากที่สุด

  1. JAPANESE SAGA WAGYU BEEF A4 GRADE 3,900++ บาท

Japanese Striploin 250 g เนื้อวัวคัดพิเศษจากเมืองซากะ หนึ่งในเนื้อวัวระดับท็อป จากกว่า 200 ชนิดในญี่ปุ่น ด้วยสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะสมในเขตพื้นที่เมืองซากะ เอื้ออำนวยในการควบคุมคุณภาพ และการเจริญเติบโตของสายพันธุ์วัวเป็นอย่างดี มีแหล่งน้ำสะอาด และอากาศบริสุทธิ์ ทำให้วัวไม่เกิดความเครียดและเนื้อมีรสชาติอร่อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนำไปทำเมนูย่าง หรือกริลบนกะทะ

จัดเต็มกันมาหลายเมนูคราวนี้เรามากินของหวานล้างปากกันหน่อยดีกว่าครับ

  1. BENIHANA BLACK SESAME CHEESECAKE ราคา ++ บาท

งาดำ + มิโซะ + เต้าหู้ ชีสเค้ก ทานคู่กับ ดั๊กกวซ มะพร้าว (Coconut Dacquoise) + เสาวรสและมะม่วง เสฟียร์ + บลูเบอรืรี่เจลลี่ และ เสาวรสเชอร์เบต

  1. Cherry Mousse with Whipped Chantilly cream ราคา ++ บาท

เชอร์รี่และเชอร์รี่เชื่อมที่เสิร์ฟมาในพรีเซนเตชั่นอลังการ เป็นเห็ดช็อคโกแลคในป่า ประดับประดาด้วยพิตาชิโอ และช็อคโกแลตรูปแบบต่างๆ

เพิ่มเติมครับสำหรับคนชอบทานอาหารในวันหยุดทางห้องอาหารมีให้บริการ WEEKEND BRUNCH ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 12.00 – 15.00 น. Set Brunch 790++ บาท จะสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นชุด เนื้อหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวออสเตรเรีย เนื้อไก่ หรือปลาแซลมอน โดยในชุดจะได้รับแอฟพิไทเซอร์เป็น ถั่วแระญี่ปุ่น, ซุปปลาแห้ง (โดยมีเครื่องคือหอมใหญ่ญี่ปุ่นทอด, เห็ดออรินจิสไลด์ ต้นหอมซอย), สลัดผักเบนิฮานะ, ปลาดิบ (ถ้าไม่ทานปลาดิบ สามารถขอให้เชฟย่างไฟให้ได้), แคลิฟอร์เนียโรล ผัดผักเคียง ,ข้าวผัดกระเทียมสูตรเบนิฮานา และบุฟเฟต์เติมไม่อั้นกับหอยนางรมสดๆ พร้อมเครื่องเคียง โดยจะมีชาเขียวร้อน-เย็นให้ด้วย (ชุดที่เสิร์ฟ เป็นชุดหมูคุโรบุตะ และปลาแซลมอน)

เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.
และ weekend brunch ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 12.00 – 15.00 น.

 

โรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ 1880 ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 โทร 02-718-2000 หรือ อีเมล์ benihana.vatr@avanihotels.com

เรื่อง :

ภาพ : Khanenpan C.

เบนิฮานา สเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่น โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ  Benihana The Japanese Steakhouse at AVANI Atrium Bangkok

Comments

Comments are closed.