SONY DSC

Below Eleven ไอศกรีมพรีเมี่ยม ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถัน โดยเชฟชาวฝรั่งเศสเจ้าของแบรนด์ อย่าง เชฟ แอร์เว่ มูลี่ ผู้ที่เคยคว้ารางวัลจาก การแข่งขัน ” Alain Chartier Torphy” ในงานเทศกาลช๊อคโกแลตที่เมืองวานน์ ประเทศฝรั่งเศส

herve-mouly

Chef Hervé Mouly เชฟฝรั่งเศส เจ้าของแบรนด์ไอศกรีม Below Eleven ได้เล่าถึงความเป็นไปเป็นมาว่า เขาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยมา ตั้งแต่เขาอายุ 25 ปี ตอนนี้เขามีลูกสาว 2 คน เขาบอกว่า เขาไม่สามารถหาไอศกรีมที่ดีให้ลูกเขาไม่ได้ เนื่องจากไอศกรีมตามท้องตลาด รสชาติหวานไป ไม่ก็รสชาติไม่เข้มข้น ไม่ก็รู้สึกว่าครีมน้อยเกินไปไม่เข้มข้น หรือ อย่างซอร์เบท์ก็ใส่ผลไม้ไม่มากพอ ดังนั้นเชฟเลยเริ่มทำไอศกรีมวานิลาให้กับลูกสาวของเขาที่บ้าน ไอศกรีมของเขาจะใช้นมแบบ Full Cream เนื่องจากความหอมของนมอยู่ในส่วนของไขมันที่อยู่ในนม หลายครั้งที่บ้านมีปาร์ตี้ เชฟก็จะทำไอศกรีมเสมอๆ จนมีครั้งหนึ่ง มี Food Ambassador ได้ลองชิมไอศกรีมของเขา และได้ถามเชฟว่า รสชาติแบบนี้ ทำไมถึงไม่เปิดร้าน นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของ Below Eleven แล้วทำไมต้องชื่อ Below Eleven เชฟบอกว่า โดยทั่วไป ของแช่แข็งต่างๆ รวมไปถึงไอศกรีม อุณหภูมิที่ควรเก็บจะอยู่ประมาณ -18 องศาเซลเซียส แต่อุณหภูมิสำหรับไอศกรีมที่เหมาะแก่การทาน ไม่ควรสูงกว่า -11 องศาเซลเซียส ดังนั้น นี่ก็เลยเป็นเหตุผล และ ความเป็นมาของชื่อแบรนด์ Below Eleven นี้นั่นเอง

below_eleven_01

บรรจุภัณฑ์ของ Below Eleven จะเป็นพลาสติกใส เนื่องจากเป็นความต้องการของเชฟฯ ที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้เห็นว่าข้างในไอศกรีมนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

below_eleven_03

ไอศครีมวานิลาของ Below Eleven ได้กลิ่นวานิลาอันหอมหวล จากเมล็ดวานิลาสายพันธุ์ตาฮีติ ซึ่งเป็นกลิ่นของสายพันธุ์นี้จะเหมาะกับขนมหวานประเภทเย็นๆ อย่างไอศกรีม และรสวานิลา ก็ถือว่าเป็นรสซิกเนเจอร์ของ Below Eleven เลย

below_eleven_04

อันนี้เชฟกรีดฝักวานิลา และ ปาดเมล็ดออกมาให้ดูกัน

below_eleven_05

ต่อมาเป็นรสช๊อคโกแลต ซึ่งใช้ช๊อคโกแลตของ Valrhona ช๊อคโกแลตแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส

below_eleven_02

below_eleven_10

below_eleven_07

เนื้อไอศกรีมเนียนนุ่ม เบาๆ รสชาติเข้มข้นมากๆ

below_eleven_08

ต่อมาเป็น มิกซ์เบอรี่ซอร์เบท์ เชฟบอกว่า ส่วนประกอบของซอร์เบท์ คือ ผลไม้ น้ำ และ น้ำตาล ซึ่ง ไอศกรีมของ Below Eleven จะเน้นสัดส่วนของผลไม้ในปริมาณที่มาก เพื่อให้ได้รสชาติของผลไม้จริงๆ และ ลดปริมาณน้ำตาลลง ให้ได้รสชาติที่ไม่หวานเกินไป และจุดสำคัญอีกอย่างของซอร์เบท์ คือ การปั่นเนื้อซอร์เบท์ที่พอเหมาะ เพื่อให้อากาศแทรกเข้าไปข้างในเนื้อซอร์เบท์ เพื่อให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มพอดี

below_eleven_06ตอนที่ชิม รู้สึกว่าเนื้อค่อนข้างเบา เปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นของเบอรี่อ่อนๆ

dsc_0409

อันนี้รสมะม่วง เนื้อนุ่ม เนียน มีกลิ่นหอมของมะม่วงอ่อนๆ เชฟบอกตัวนี้จะผสมผลไม้อีกชนิดหนึ่ง เพื่อช่วยตัดกับรสชาติหวานของมะม่วง นั่นก็คือ ส้มแมนดาริน นั่นเอง

below_eleven_13

นอกจาก 4 รสนี้ Below Eleven ก็ยังมีรสอื่นๆ อีกหลายรส ได้แก่ รสเฮเซลนัท รสกาแฟ เป็นต้น และช่วงต้นเดือนธันวาคม จะมีรสพิเศศ นั่นก็คือ รส Rum Raisin ซึ่งใช้เหล้ารัมพิเศษ อย่าง Chalong Bay ซึ่งตัวเจ้าของเอง ได้ค้นพบว่า อ้อย ละแวกท่าฉลอง เหมาะแก่การทำรัมอย่างดี เลยได้ออกมาเป็นเหล้ารัมตัวนี้ ซึ่งเชฟก็จะนำเหล้ารัมนี้ มาใช้ทำเป็นไอศกรีมรสพิเศษ สำหรับเทศกาลเฉลิมฉลอง ช่วงคริสต์มาสครั้งนี้

below_eleven_12

มีทั้งหมด 3 ไซส์ คือ แบบถ้วย 85 มิลลิลิตร แบบไพน์ 473 มิลลิลิตร และ แบบบัคเก็ต 2 ลิตร

below_eleven_15

สามารถติดตาม Below Eleven ได้ที่ www.below11.com | Facebook and Instagram: Below11 | Line: @Below11

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.