Kinandleisure
    Facebook Twitter Instagram
    Trending
    • [News] Diplomat Bar ที่ Conrad Bangkok ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยการเปิดตัว วงดนตรีสดนานาชาติ ค็อกเทลสูตรพิเศษ และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่
    • [Review] “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูแห่งฤดูร้อนและปีใหม่อุษาคเนย์ ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566 Royal osha Bangkok
    • [Review] ลิ้มลองความหลากหลายจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มหัวละไม่ถึงพัน คาราวานติ่มซำแบบไม่อั้น ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ Dynasty at Centara Grand at centralwOrld
    • [Promo] Harvest To Plate, A Celebration of Thailand’s Terroirs and French Cuisine at Scarlett Bangkok
    • [News]  “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาในช่วงคิมหันต์ฤดู ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566
    • [Review] เต็มอิ่มกับ Extravaganza Sunday Brunch ด้วยความ Premium ทุกเมนูไม่อั้นทุกเมนู ไม่ว่า Lobster ที่สดสุดๆ เนื้อหวานกรุบฉ่ำ กุ้งแม่น้ำมันเต็มๆ ไอเบอริโก้แฮมชีสชั้นเลิศครบทุกซีเล็กชั่น ซูชิซาซิมิ พาสต้า ที่ Sindhorn Kempinski Bangkok
    • [News] เมนูคอร์ส “Seven Sins” ใหม่ของ Enoteca Bangkok มาแล้ว
    • [Promo] ลิ้มลองความอร่อยคับเข่ง จัดเต็มคาราวานติ่มซำแบบไม่อั้น ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
    Facebook Twitter Instagram
    Kinandleisure
    • Kin Reviews
      • Top Restaurant
      • French Cuisine
      • European Cuisine
      • German Cuisine
      • Italian Cuisine
      • Japanese Cuisine
      • Thai Cuisine
      • International Cuisine
      • Spanish Cuisine
      • tea lounge/Café & bakery
      • Chinese Cuisine
      • American Cuisine
      • Bar Drinks
      • Steak House
      • Vietnamese Cuisine
      • Korean Cuisine
      • Indian Cuisine
      • latin American
      • Steak House
    • K healthy
      • Kin Healthy
      • Healthy Living
    • Kin Articles
      • Kin General
      • Kin Cooking
      • Kin Seasonal
    • Kin Channel
    • Promo & Event
      • Kin Promo
      • Kin News
      • LifeStyle Promo & Event
    • K Travel&LifeStyle
      • Trip Review
      • Hotel Review
      • Spa & beauty
      • K Fashion
      • K Fit
      • Our Team เบื้องหลัง โฉมหน้าผู้สร้างเนื้อหา กิน ดื่ม เที่ยว โดยทีมงานคุณภาพ
    • K Living & Design
    Kinandleisure
    Home»Dining Type»Casual Dining»ขนมไหว้พระจันทร์บันยันทรี เคาะกันเองสดๆกว่า17ปีและจะเคาะกันต่อไปกับรสใหม่ไส้ชาเขียวและกล่องทรงพัดสี pink gold ณ Banyan Tree Bangkok
    Casual Dining

    ขนมไหว้พระจันทร์บันยันทรี เคาะกันเองสดๆกว่า17ปีและจะเคาะกันต่อไปกับรสใหม่ไส้ชาเขียวและกล่องทรงพัดสี pink gold ณ Banyan Tree Bangkok

    KreingkraiBy KreingkraiAugust 18, 2017Updated:August 18, 2017No Comments3 Mins Read

    ใกล้เข้ามาแล้วกับ เทศกาลไหว้พระจันทร์ หนึ่งในเทศกาลสำคัญของชาวจีน ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลนี้ ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์  โดยปีนี้ ทางห้องอาหารไบยุน แห่งโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ได้ทำขนมไหว้พระจันทร์ ออกมาหลากหลายรสชาติกันเลยทีเดียว

    สำหรับปีนี้ทางโรงแรมฯ ได้ทำออกมาถึง 8 รสชาติเลย ได้แก่ เม็ดบัว งาดำ เกาลัค คัสตาร์ด โหงวยิ้ง พุทราผสมวอลทนัท ชาเขียว และ ทุเรียน

     ไส้ทุเรียน

    มาเริ่มที่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ที่เหมือนเป็นซิคเนเจอร์ของโรงแรมฯ ก่อนเลยแล้วกันครับ นั่นก็คือ ไส้ทุเรียน โดยตัวไส้ เขาจะใช้ทุเรียนหมอนทอง จากทางใต้ มาเป็นวัตถุดิบหลัก และ เขาจะใส่เมล็ดแตงเข้าไปแทรกในตัวไส้ด้วย สำหรับไส้นี้ ส่วนตัวคิดว่า ก็สมชื่อของเขา เพราะตัวไส้ มีความเหนียว หนึบหนับ คือ ตัวทุเรียนถูกกวนมาได้อย่างดี รสชาติอาจจะหวานไปเล็กน้อย แต่มีไข่แดงเค็มตัด เลยทำให้โดยรวมของไส้นี้ออกมา กำลังดีครับ ส่วนตัวแป้งก็ทำออกมาได้ดีพอสมควร มีความบาง และ เข้าได้ดีกับตัวไส้

    ไส้ลูกบัว

    ต่อมา ไส้ลูกบัว ไส้พื้นฐานของขนมไหว้พระจันทร์หลายๆเจ้า สำหรับตัวไส้ลูกบัว มีความเนียน นุ่ม มากับ เมล็ดแตง และ ไข่แดงเค็ม เช่นกัน

    ไส้โหงวยิ้ง คือ ตามความหมายของภาษาจีน แปลว่า ถั่ว 5 ชนิด ซึ่งดั้งเดิมก็จะใช้ถั่วที่มีความหมายมงคล 5 ชนิดมาทำตัวไส้ แต่ปัจจุบันก็มีการดัดแปลงอาจจะมีการใส่ผลไม้แห้งลงไปบ้าง หรือ ถั่วที่ใส่อาจจะมีมากกว่า 5 ชนิด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อเป็นการปรับรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับโหงวยิ้งของที่นี่ รู้สึกว่าทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียว ด้วยรสชาติ และ วัตถุดิบคุณภาพ ถั่วต่างๆ มีความสด ตัวไส้จะมีความหนึบๆเล็กๆ และ มีความกรุบๆ ของถั่ว  มีกลิ่นของมะกรูดอ่อนๆ โดยส่วนตัวคิดว่า ค่อนข้างลงตัว ไม่ว่ารสชาติ กลิ่น และ ความสดของวัตถุดิบ

    ไส้งาดำ

    ไส้ต่อมา ไส้งาดำ ตัวนี้มีความหอมของงาโดดเด่นมากๆ ไส้ก็ยังคงมีความนุ่มเนียนดี

    ไส้พุทราผสมวอลนัท

    ไส้พุทราผสมวอลนัท ตัวไส้มีรสหวาน แต่มีความอมเปรี้ยวนิดๆ ของพุทรา มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของพุทรา และ สำหรับไส้นี้พิเศษที่มีถั่ววอลนัท เป็นชิ้นๆ แทรกอยู่ในตัวไส้ด้วยครับ

    ไส้คัสตาร์ด

    ไส้คัสตาร์ด สำหรับไส้นี้ ช่วงหลังก็ถือว่าเป็นไส้ยอดฮิตของแต่ละเจ้าเหมือนกัน แต่ของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะตัวไส้ จะผสมตัวลูกบัวบดผสมลงไปด้วย และ มีเมล็ดแตงอยู่ข้างในด้วย สำหรับไส้นี้ ด้วยความที่ผสมลูกบัวลงไปด้วย เลยทำให้กลิ่นของไข่ ไม่ได้มากเท่ากับ ไส้คัสตาร์ดทั่วไป  ซึ่งส่วนตัวผมจะชอบไส้คัสตาร์ด ที่เป็นแบบไข่ๆ มากกว่า แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยครับ

    ไส้เกาลัค

    ไส้เกาลัค ยังคงความเนียนของไส้เช่นเคย มีกลิ่นหอมเกาลัคอ่อนๆ

    ไส้ชาเขียว

    ไส้ใหม่ของปีนี้ คือ ไส้ชาเขียว ตัวนี้ไส้จะเป็นลูกบัวกวน และ ผสมชาเขียวลงไป

    ระหว่างที่ชิมกันนั้น เชฟประจำที่นี่ ก็ได้ให้เกียรติมาสอนวิธีการทำขนมไหว้พระจันทร์ซักเล็กน้อย โดยรีดแป้งให้เป็นแผ่นบางๆ และนำมาห่อตัวไส้ที่ปั้นไว้ เป็นลูกๆแล้ว จากนั้นนำไปอัดในพิมพ์ และ เคาะๆออกมา

    หน้าตาไส้ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ต่างๆ

    สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมฯ ได้วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้แล้วครับ โดยมีการวางจำหน่ายหลายที่ ดังนี้

    • สำหรับห้องอาหาร ไบยุน และ ห้องอาหารร่มไทร       เริ่มขายแล้วครับ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม
    • ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ เซ็นทรัลชิดลม     เริ่มขายวันที่ 6 กันยายน ถึงวันที่ 4 ตุลาคม
    • ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน                             เริ่มขายวันที่ 15 กันยายน ถึงวันที่ 4 ตุลาคม
    • ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค และ ท่าพระ         เริ่มขายวันที่ 22 กันยายน ถึงวันที่ 4 ตุลาคม
    • ห้างสรรพสินค้าดิเอ็มควอเทียรื                             เริ่มขายวันที่ 26 กันยายน ถึงวันที่ 4 ตุลาคม

    กล่องปีนี้เป็นรูปครึ่งวงกลม สามารถหมุนเปิดออกมาได้ โดยมี 2 ไซส์ คือ 2 และ 4 ชิ้น ราคา กล่องละ 488 และ 888 บาท

    นอกจากนี้ ก็สามารถซื้อเป็นชิ้นเดี่ยวๆ ได้เช่นกัน โดยไส้ ทุเรียน โหงวยิ้ง พุทราผสมวอลนัท และ ชาเขียว ชิ้นละ 199 บาท

    ส่วนไส้ เม็ดบัว งาดำ เกาลัค และ คัสตาร์ด ชิ้นละ 188 บาท

    นอกจากนี้ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถมานั่งชิวๆ จิบชา ทานขนม ที่ เวอร์ทิโก้ ทู ได้ พร้อมชมวิวแบบพาโนรามา บนชั้น 60 ของโรงแรมฯ ได้เช่นกันนะครับ คือ วิวดีจริงๆ ที่นี่ มาพร้อมกับ ชาสัญชาติเยอรมัน อย่าง Ronnefeldt

    ซึ่ง ชามีให้เลือก 3 อย่าง คือ Fancy Sencha ,Jasmine Gold และ Dung Ti Oolong


    นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มพิเศษที่มีส่วนผสมของดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย โดยทางด้านซ้ายจะเป็นค๊อกเทล ส่วนทางขวาจะเป็นม๊อกเทล

    ในชุดน้ำชาก็จะมีของว่างพวกของคาว เช่น คานาเป้แซลมอนรมควัน

    คานาเป้อกเป็ดรมควัน

    เปาะเปี๊ยะไส้กุ้งปู

    ชิ้นนี้เป็นเหมือนข้าวเหนียวมะม่วง แต่นำเสนอออกมาเป็นโรลขนมปัง คือ นำขนมปังห่อข้าวเหนียวและนำไปชุบเกล็ดขนมปังและ นำไปทอด ท๊อปปิ้งด้วยมะม่วงหั่นเต๋าเล็กๆ และ กะทิหลอด

    ชั้นกลางก็จะมี เรดเวลเวทเค้ก ชีสเค้ก และ แซนวิชไก่และไข่

    ชั้นล่างสุดจะเป็นพวกของหวานล้วนๆ คือ ชูครีมลาเวนเดอร์ ทาร์ตบลูเบอรี่ และ บราวนี่

    สำหรับชุดน้ำชา จะมีให้บริการ ทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 13.00 – 17.00 น. ที่ เวอร์ทิโก้ ทู ชั้น 60 ของโรงแรมฯ

    โดยชุดน้ำชา ชุดนี้อยู่ที่ 1,100++ บาท  ต่อชุด หรือ เพิ่มแชมเปญ 1 แก้ว ราคา 1,299++ บาท ต่อแก้ว

    สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และ สำรองที่นั่งได้ที่ +66 (0) 2679 1200

    เรื่อง / ภาพ : Krangkrai T.

    KinlakeStars.com


    KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

    รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

    Comments

    afternoon tea Baiyun banyan tree Coffee durian mooncake mooncake 2017 mooncake festival panorama ronnefeldt tea Vertigo Too ขนมไหว้พระจันทร์ ชา ชุดน้ำชา ไหว้พระจันทร์
    Previous Articleกินไม่อั้นกับสารพัดของพรีเมียม ทั้ง Lobster แกะ เนื้อ Seafood on ice กับวิวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯทุกวัน พฤ-ส ณ VIU, St.Regis Bangkok
    Next Article Enoteca อาหารอิตาลีแนวโมเดิร์นสุดฟิน นิยามใหม่ของอาหารอิตาลี เพชรเม็ดงามน้ำดีที่ซ่อนตัวในซอกซอยที่ต้องไปลอง ! @ สุขุมวิท 27

    Related Posts

    [Review] “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูแห่งฤดูร้อนและปีใหม่อุษาคเนย์ ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566 Royal osha Bangkok

    March 22, 2023

    [Review] ลิ้มลองความหลากหลายจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มหัวละไม่ถึงพัน คาราวานติ่มซำแบบไม่อั้น ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ Dynasty at Centara Grand at centralwOrld

    March 16, 2023

    [Review] เต็มอิ่มกับ Extravaganza Sunday Brunch ด้วยความ Premium ทุกเมนูไม่อั้นทุกเมนู ไม่ว่า Lobster ที่สดสุดๆ เนื้อหวานกรุบฉ่ำ กุ้งแม่น้ำมันเต็มๆ ไอเบอริโก้แฮมชีสชั้นเลิศครบทุกซีเล็กชั่น ซูชิซาซิมิ พาสต้า ที่ Sindhorn Kempinski Bangkok

    March 4, 2023

    Comments are closed.

    • Recent Posts
    • POPULAR

    [News] Diplomat Bar ที่ Conrad Bangkok ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยการเปิดตัว วงดนตรีสดนานาชาติ ค็อกเทลสูตรพิเศษ และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่

    March 24, 2023

    [Review] “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูแห่งฤดูร้อนและปีใหม่อุษาคเนย์ ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566 Royal osha Bangkok

    March 22, 2023

    [Review] ลิ้มลองความหลากหลายจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มหัวละไม่ถึงพัน คาราวานติ่มซำแบบไม่อั้น ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ Dynasty at Centara Grand at centralwOrld

    March 16, 2023

    [Promo] Harvest To Plate, A Celebration of Thailand’s Terroirs and French Cuisine at Scarlett Bangkok

    March 14, 2023

    [News]  “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาในช่วงคิมหันต์ฤดู ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566

    March 11, 2023

    [News] Diplomat Bar ที่ Conrad Bangkok ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยการเปิดตัว วงดนตรีสดนานาชาติ ค็อกเทลสูตรพิเศษ และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่

    March 24, 2023

    [Review] “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูแห่งฤดูร้อนและปีใหม่อุษาคเนย์ ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566 Royal osha Bangkok

    March 22, 2023

    [Review] ลิ้มลองความหลากหลายจัดเต็ม ราคาสุดคุ้มหัวละไม่ถึงพัน คาราวานติ่มซำแบบไม่อั้น ณ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ Dynasty at Centara Grand at centralwOrld

    March 16, 2023

    [Promo] Harvest To Plate, A Celebration of Thailand’s Terroirs and French Cuisine at Scarlett Bangkok

    March 14, 2023

    [News]  “ข้าวแช่ตำรับชาววัง” เมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาในช่วงคิมหันต์ฤดู ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงในการคัดสรรวัตถุดิบผ่านฝีมือ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดัง ที่ถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของรอยัล โอชา ประจำปี 2566

    March 11, 2023
    POPULAR

    “ฟัวกราส์” ถูกแบนแล้วในแดนแซมบ้า ห้ามซื้อห้ามขายห้ามกิน

    June 29, 2015

    เมล็ดมันแกวแก่ กินไม่ดีถึงตายไปหลายรายแล้ว!!!!

    June 30, 2015

    ภาชนะที่ทำจากโฟมใส่ของกินของต้องห้ามในนิวยอร์กตั้งแต่วันนี้!

    July 2, 2015
    @KinlakeStars
    KINLAKESTARS.COM

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

     

    Loading Comments...