“ดื่มด่ำกับบรรยากาศบนหมู่ตึกระฟ้าพร้อมอาหารไทยรสชาติต้นตำรับไทยแท้ใจกลางอโศก”

0
Awesome
  • User Ratings (0 Votes) 0

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไป ที่ Rooftop นั่งใหม่ภายใต้คอนเซปกิ๊บเก๋ ใจกลางหมู่ตึก high rise แยกอโศกกันครับ

ห้องอาหาร Bangkok Heightz ตั้งอยู่บนชั้น 39 ของโรงแรม the Continent

ป้ายของ Rooftop ที่ติดอยู่บริเวณที่สูบบุหรี่

ถ้าหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร casual dining เสิร์ฟอาหารไทยชั้นเลิศและค๊อกเทลสไตล์เก๋ไก๋ไทยๆคงต้องไม่พลาดกับ Rooftop แห่งนี้ เพราะเค้าจำลองบรรยากาศของกรุงเทพมหานคร นำเสนอตำนานประวัติที่มาที่ไปของถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แรกสุดจนถึงปัจจุบัน นำมาร้อยเรียงผ่านเมนูอาหาร และรวมไปถึงการตกแต่งร้าน โดยจะเห็นทั้งเสาไฟ และสายไฟบนเพดาน เหมือนดั่งนั่งกินอยู่ริมถนน หรือพูดง่ายๆคือยกบรรยากาศ street ขึ้นมาบน Rooftop นั้นเอง ตอนเรามาถึงและเดินขึ้นบันไดมา

 

เครื่องดื่ม

เริ่มต้นผมขอสั่ง ซิกเนเจอร์ค๊อกเทลของทางร้านมากันก่อนเลยครับ ชื่อ บางกอกไฮทส์ (Bangkok Heightz) ซึ่งผสมวอดก้า นํ้าขิง มะนาว แอปเปิ้ล กีวี่ เสาวรส ด้านบนมีเหล้าแอปซินอยู่ ซึ่งพนักงานจะมาทำการจุดไฟ เปลวไฟลุกโชติช่วง ดั่งนางระบำ ที่ร่ายรำอยู่บนเปลือกเสาวรส


และเรามาต่อกันที่เครื่องดื่มกันเลย มาลองค๊อกเทลสไตล์ไทยๆกันดูบ้างครับ

ชาเย็น

สามารถสั่งได้แบบม๊อคเทลหรือค๊อกเทลครับ ถ้าทำเป็นค๊อกเทลจะใส่เหล้าวิสกี้และไบเลย์ไอริชครีม ออกมาแล้วจะออกหวานมัน มีกลิ่นวิสกี้น้อยๆไม่แรงมาก คุณผู้หญิงน่าจะชอบครับ

ขันทอง

อันนี้ห้ามพลาดเลย เพราะเป็นอีกซิกเนเจอร์ค๊อกเทลของที่นี่เค้าเลยครับ ใช้ส่วนผสมหลักเป็นเหล้ารัมที่ทำขึ้นเองใส่ไซรัปสกัดจากมะลิ นํ้าสตรอเบอร์รีและมะนาว ส่วนฟองขาวๆที่ฟูขึ้นมาเกิดจากใส่ไข่ขาวดิบ คล้ายๆกับ พิสโคซาวร์ (Pisco sour)ที่มีต้นตำหรับจากเปรูครับ

 

ของทางเล่น / snack

ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้งจานนี้รสชาติเหมือนจะธรรมดาๆแต่ที่ชอบคือการตกแต่งครับ จะเสิร์ฟมาบนจานไม้ นำมาปักตรงกลางด้วยก้านตะไคร้ ด้านล่างมีวุ้นเส้นทอดรองอยู่ นํ้าจิ้มเป็นนํ้าจิ้มบ๊วยครับ หวานออกเปรี้ยวนิดหน่อยและที่ชอบคือใส่มาบนครกหินเล็กๆ ดูน่ารักดีครับ ทอดมันกุ้งนั้นเนื้อนี่แน่นเลยครับ กุ้งๆเน้นๆ แต่ว่าชุบแป้งหนาไปหน่อยทำให้รสชาติรวมๆแล้วจะจืดๆไป

 

เกี๊ยวห่อลาบทอด

สำหรับอาหารแอพพิไทเซอร์ผมชอบจานนี้ที่สุด เป็นลักษณะเกี๊ยวสไตล์โฮมเมดด้านในเป็นหมูสับผสมเครื่องปรุงลาบ นําไปทอดกรอบ จิ้มคู่กับนํ้าจิ้มเฉพาะออกหวานๆเผ็ดๆนิดหน่อย ความอร่อยคือแผ่นเกี๊ยวครับ ทอดกรอบกำลังดีไม่แห้งหรือแฉะไป พอทานกับลาบด้านในออกเปรี้ยวเผ็ดทำให้กระตุ้นความอยากอาหารขึ้นมาได้เลยครับ

แกง / Soup

มัสมั่นขาแกะ

เมนูนี้รสชาติเข้มข้นมากเพราะใส่เครื่องเทศเกือบสิบชนิด และเชฟเค้าตุ๋นขาแกะจนนิ่มเข้าเนื้อเลยครับ

ต้มยำกุ้ง

.

.

กุ้งแม่น้ำ รสเปรี้ยวหวานมันเค็มครบเครื่อง

จานหลัก / Main

ข้าวผัดสับปะรด

.

ใช้ข้าวหอมมะลิใหม่มาผัด ดังนั้นเนื้อข้าวจะไม่ร่วนไม่เละจนเกินไป ผัดเข้ากับเครื่องแกงกะหรี่ ลูกเกด ถั่วลันเตา สับปะรดหั่นลูกเต๋า ออกมาแล้วเข้ากันได้ดีเลย ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศ ตัดกับความเปรี้ยวหวานฉ่ำของสับปะรดหวานพันธุ์สวนผึ้ง ดีมากเลยครับ

 

ผัดไทยกุ้งสด

.

สำหรับเมนคอร์สแล้วเมนูนี้เป็นจานที่ผมชอบที่สุดเลย สำหรับใครที่จดจำกับรสชาติผัดไทยของโรงแรมว่าเป็นอย่างไร ให้ลืมได้เลยเพราะจานนี้ถึงเป็นผัดไทยธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาครับ เริ่มจากส่วนผสมเค้าใช้เส้นจันทร์ผัดกับนํ้ามะขามเปียกแท้ๆ จะได้กลิ่นคั่วของกระทะที่เข้าเส้นเป็นอย่างดี เสิร์ฟบนกระทงหัวปลีและทานพร้อมกับกุ้งแม่นํ้าตัวใหญ่ เริ่มจากส่วนผสมเค้าใช้เส้นจันทร์ผัดกับนํ้ามะขามเปียกแท้ๆ จะได้กลิ่นคั่วของกระทะที่เข้าเส้นเป็นอย่างดี เสิร์ฟบนกระทงหัวปลีและทานพร้อมกับกุ้งแม่นํ้าตัวใหญ่

 

 

และตามธรรมเนียมไทยครับต้องจบมื้ออาหารด้วยของหวาน ผมเลยขอสั่งอะไรหวานๆมาทานก่อนกลับกันครับ คือบัวลอยไข่หวาน

รสชาติกะทิสดหอมมาก นํ้ากะทิไม่หวานเกินไปกำลังดีแต่แป้งบัวลอยออกจืดไปเล็กน้อยแต่รวมๆแล้วถือว่าใช้ได้ครับ

สุดท้ายนี้อยากจะฝากร้าน Bangkok Heightz ไว้หากวันไหน อยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของอโศกจะหลีกมาลองอาหารไทยรสชาติเข้มข้น กับค๊อกเทลแปลกใหม่สไตล์ไทยๆ อยากจะแนะนำที่นี่ครับ ราคาไม่แรงมากไป เมนูอาหารเริ่มที่ประมาณ 200-300 บาท เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 300 บาทครับ

เรื่อง : Dr. Phudit B.

ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.