ครั้งแรกกับมหกรรมอาหาร ที่หลายคนกล่าวว่าเป็นการรวม Fine dinng แต่ในมุมมองผม ควรเรียกว่ารวมของอร่อย รูปแบบงานที่ออกมาคล้ายกับงานครัวคุณต๋อย แต่ได้ร้านดีๆหลายร้านมาช่วยดึงให้ต่างออกไป หากคิดมาลองชิมของอร่อยๆแบบบรรยากาศชิมของทดลองตาม Supermarket นั้นเหมาะเลยทีเดียว แต่ ถ้าจะมาสัมผัสความเป็น fine dining นั้นคงต้องบอกเลยว่าไม่ใช่

Bangkok Gourmet Festival 2017  งานนี้ควรไปหรือไม่?

ในงานนี้มีอะไร?

สำหรับในงานนี้จะประกอบไปด้วยร้านอาหารมีชื่อมากมายมาออกบูทขายตั้งแต่ร้านหรูในโรงแรมห้าดาว ร้านหรูตามย่านธุรกิจ ไปจนถึงร้านทั่วๆไปเช่น Osha, reflexion, Indus. นิตยาไก่ย่าง เป็นต้น

 

คุ้มค่าหรือไม่?

 

ราคาอาจดูไม่แรงมากแต่ขนาดและสิ่งที่ได้กลับมาก็เช่นกัน รสชาติอาหารดีแน่นอนหากเลือกกินจากร้านชั้นนำ แต่ เกือบทั้งหมดจะให้บริการในภาชนะกระทงกระดาษ โฟม พลาสติก จะมีอยู่เพียงไม่กี่ร้านที่ให้บริการด้วยจานกระเบื้องคือซาเวลเบิร์ค ส่วนขนาดกับราคาก็ตามรูปเลยครับ เชิญทัศนาและตัดสินกันเอา

เริ่มกันด้วยเมนูหอยไม้ไผ่จากฝรั่งเศส จากห้องอาหารผรั่งเศสชื่อดัง Jame แห่ง U sathorn ปรุงด้วยการนำไปมาริเนทหรือดองนั้นเอง รสชาติเบาๆมีกลิ่นคาวอันเป็นเอกลักษณ์ของหอยชนิดนี้ ตกแต่งได้สวยงาม ให้บริการในถาดกระดาษลายไม้ ราคาที่ละ 80-120

สำหรับฟัวกราส์ไม้นี้ก็ที่ละ  80-120 เช่นกัน

มาดูอาหารไทยกันบ้าง ปลาหิมะหมกกระบอกไม้ไผ่ จากห้องอาหารศิลาดล โรงแรม สุโขทัย ราคา 650 สำหรับเมนูนี้ เหมาะกับคนชอบกินเผ็ด รสชาติเข็มข้นดีทีเดียว ปลาหิมะที่หมก อัดแน่นไปกับเครื่องเทศ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ให้บริการมาใน ถาดชานอ้อยแบบย่อยสลายได้

และจากซเวลเบิร์ค สำหรับร้านนี้ให้บริการในจานการเบื้อง แต่ที่นั่งกินเต็มตลอดเพราะที่ค่อนข้างจำกัดมาก ส่วนใหญ่จึงต้องยืนกิน เมนูนี้ 300 สวยงาม อร่อย และน่าลิ้มลอง เป็นหอยเชลล์ แต่ขนาดตัวจะค่อนข้างเล็ก

คุณเหมาะสมกับงานนี้ไหม?

ถ้าคุณมองว่าอยากเดินงานสไตล์โอทอปหรืออาหาร 4 ภาค Something จ่ายเงินไม่เกิน 500 ได้อาหารปริมาณชิมพอรู้รสแบบตาม Supermarket ก็ตอบโจทย์ แต่ถ้าจะมาหาประสบการณ์ Fine dining ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะ Fine dining ไม่ใช่แค่ของอร่อย แต่ยังหมายรวมถึง บรรยากาศ บริการ การจัดวาง และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งในงานคุณต้องซื้อเดินกิน หาที่นั่ง จะมีเพียง 3 ร้านเท่านั้นที่มีที่นั่งให้คุณซึ่งก็ไม่เพียงพอต่อแขกแน่นอนเพราะมันเป็นบาร์เล็กๆหน้าบูท

ของที่ขายมีอะไรและที่ว่ามิชลิน มิชลินอะไร?

นอกจากอาหารที่ขายก็จะเป็นของจำพวก โปรแกรมสุขภาพจากโรงพยาบาล จานกระเบื้อง หมูคุโรบุตะและของบริโภคจากเครือ CP รวมถึงอาหารสำเร็จจาก 7-11 ในส่วนของมิชลิน ในช่วงเริ่มเปิดงานมีการนำเชฟมิชลินมาแสดงการปรุงบางเมนูให้ดูบนเวทีนั่นเอง

Kin News

bangkok gourmet festival bangkok gourmet festival bangkok gourmet festival

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.