รีวิว ลิ้มรสติ่มซำหลากหลายกับทัศนียภาพเมืองกรุงเทพฯจากชั้น 59 เส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯและติ่มซำรอคุณอยู่ ณ Baiyun, Banyan Tree Bangkok

Baiyun_31หากพูดถึงติ่มซำ หลายคนคงนึกถึงการกินติ่มซำกับห้องอาหารจีนสว่างๆ พลุกพล่านไปด้วยผู้คนมากมาย ในช่วงกลางวันและช่วงบ่าย แต่ทว่า ใครจะคิดถึงการกินติ่มซำในบรรยากาศแสนสุดจะโรแมนติก ภายใต้แสงจันทร์ แสงเทียน เคียงเคล้าไปด้วยเมฆสีขาว

 

และในวันนี้ ทาง กินแหลกแจกดาว – KinlakeStars.com จะพาทุกท่านมาพบกับ การกินติ่มซำ ภายใต้แสงจันทร์ แสงเทียน โอบล้อมไปด้วยเมฆขาว ตามชื่อห้องอาหาร Bai yun ซึ่งแปลว่า เมฆขาว กับทัศนียภาพกรุงเทพมหานคร อันสุดลูกหูลูกตา จรดเส้นขอบฟ้า ด้วยความสูงจากชั้นที่ 59

Baiyun_49สำหรับห้องอาหาร ไบยุนแห่งนี้ บรรยากาศในช่วง ตอนกลางวัน และ ตอนกลางคืน ค่อนข้างจะแตกต่างกัน ให้ความรู้สึกคนละเรื่องกันเลยทีเดียว ในช่วงกลางคืนเรียกได้ว่า บรรยากาศค่อนข้างจะโรแมนติกเลยทีเดียว

Baiyun_33Baiyun_38Baiyun_37Baiyun_36Baiyun_34Baiyun_39Baiyun_35Baiyun_40Baiyun_44Baiyun_41Baiyun_42Baiyun_43ด้วยการใช้โทนสีเข้ม โดยผ้าปูโต๊ะสีน้ำเงินเข้ม เก้าอี้สีดำ เพดานสีดำ พื้นสีดำ และให้แสงเป็นจุดๆ ลงตรงไปที่อาหารบนโต๊ะเป็นหลัก ทำให้แทบไม่มีแสงบาดตา หรือ ภาพสะท้อนบนกระจกและรบกวนการชมทัศนียภาพเลยทีเดียว นับว่าหาห้องอาหารจีนที่มีบรรยากาศเช่นนี้ได้ยากทีเดียว ถึงขนาดที่ว่า ผู้ร่วมโต๊ะของผู้เขียน เอ่ยปากอยากเชิญชวนคนรักมาสร้างความประทับใจเป็นมื้อพิเศษ

Baiyun_21Baiyun_19Baiyun_20โดยก่อนจะเริ่มต้นติ่มซำ เราขอแนะนำออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกัน โดยในจานนี้ประกอบด้วย ปลาเงินทอดกรอบ กับพริกเกลือ ปลาเงินตัวขนาดกำลังดี ทอดได้สีสวยขาวอมเหลืองทอง สีไม่เข้มไม่อ่อนไป ไม่อมน้ำมัน เป็ดย่างรสเข้าที่กำลังดีหนังแม้จะไม่กรอบแต่ก็อร่อยกับเนื้อนุ่มติดมันนิดๆกำลังดี และปอเปี้ยะทอดผิวแป้งกรอบกำลังดีไส้รสกลมกล่อมลงตัว

ต่อมาเรามาเริ่มเข้าสู่เมนูติ่มซำกันเลยครับ

Baiyun_26เริ่มต้นด้วย ฮะเก๋าฟัวกราส์ รูปร่างอาจออกแนวคล้ายๆฝั่นโก๋ว ฮะเก๋าทรงแปลกๆตัวโตที่มีฟัวกราส์ด้านบน รสฟัวกราส์ครอบคลุมรสของฮะเก๋าอีกที ความมัน กลมกล่อมของฟัวกราส์ช่วยชูรสให้ ฮะเก๋ากุ้งตัวโตเด้งดึ๋ง กรุบกรอบกับแป้งที่แม้จะดูหนาไปนิดแต่ก็สวยงามและทำให้ไม่แตกง่าย รสโดยรวมออกมาน่าประทับใจดีทีเดียวครับ

Baiyun_24ตามมาติดๆกับ ขนมจีบทรัฟเฟิล หนึ่งในติ่มซำพรีเมี่ยมที่เชฟได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ รสชาติอาจจะหนักและเข้มข้นกว่าขนมจีบทั่วไปเล็กน้อย ส่วนกุ้งก็ใช้ได้ดีมีการผสมหมูไม่มากไป ส่วนกลิ่นของทรัฟเฟิลต้องดมดีๆจึงจะได้กลิ่น กลิ่นไม่ชัดจนทำให้ถ้าไม่สังเกตุหรือพยายามดมก็จะไม่รู้ แต่รสโดยรวมออกมาดีครับ

Baiyun_18ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูอลาสก้า อีกหนึ่งในเมนูสร้างสรรค์ที่เรียกได้ว่าพรีเมี่ยมทันทีที่ได้ยินชื่อและได้เห็น แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดหนานุ่มเหนียวหนึบไม่ฉีกขาดง่าย ห่อกุ้งกรุบกรึบ รสชาติลงตัวกำลังดี ท๊อปหน้าด้วยปูอลาสก้า เนื้อที่แกะออกมาเป็นท่อนทั้งชิ้น เนื้อหวานอร่อย ส่วนซีอิ้วอาจจะออกเค็มไปนิดแต่ก็มิได้มากจนเกินไป โดยรวมออกมาดีแต่ลองดูตัวถัดไปน่าจะยิ่งเป็นที่ประทับใจของใครหลายคน

Baiyun_16Baiyun_22มาถึงอีกตัวที่หลายคนติดใจและเป็นที่นิยม ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป๋าฮื้อ อีกหนึ่งในเมนูสร้างสรรค์ที่เรียกได้ว่าพรีเมียมทันทีที่ได้ยินชื่อและได้เห็น แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดหนานุ่มเหนียวหนึบไม่ฉีกขาดง่าย ห่อกุ้งกรุบกรึบ รสชาติลงตัวกำลังดี ท๊อปหน้าด้วยเป๋าฮื้อแผ่นจากญี่ปุ่น แผ่นหนากำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป รสกลมกล่อม เพิ่มความอูมามิให้กับเมนูนี้เป็นอย่างดี

Baiyun_27หอยแมลงภู่ยัดไส้ อีกหนึ่งในติ่มซำสุดสร้างสรรค์จากเชฟริน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ยัดไส้ กุ้งและหมู ปรุงรสได้เข้าที่ ลงตัว ทั้งความสด รสจากหอยที่ชูนำและมีตัวเสริมเป็นหมูกับกุ้งเหมือนเพื่อนพระเอกที่ไม่แย่งความเด่น จึงทำให้ไปกันได้ดี

Baiyun_17เต้าหู้ปลาหิมะ สำหรับเมนูนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งในเมนูในดวงใจของใครหลายคน ด้วยความหอมของเต้าเจี้ยว ที่มีรส มัน เค็ม หอม กลมกล่อม รสไม่หนักไปเพราะเป็นตัวชูโรงให้เต้าหู้ที่ไร้รส กับปลาหิมะรสเบาๆ จึงออกมาเป็นความ นุ่ม ละมุน กลอมกล่อม

Baiyun_9ฮะเก๋า เมนูพื้นฐานที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการกินติ่มซำ แม้แป้งจะไม่บางเฉียบ แต่ก็มิได้หนาไป ความหนาของแป้งระดับนี้จะช่วยให้ไม่แตกง่ายและสามารถนำไปนึ่งซึ้งได้ ลูกขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดี กับกุ้งเป็นตัวๆคุณภาพ รสกลางๆ อร่อยลงตัว

Baiyun_25ขนมจีบหอยเชลล์ ขนมจีบธรรมดากลายเป็นเรื่องน่าเบื่อไปเสียแล้ว จึงนำมาสู่ เมนูนี้นั้นเอง การต่อยอดจาก ขนมจีบกุ้ง ซึ่งเป็น เมนูติ่มซำยอดนิยม เสริมความอร่อย และแปลกใหม่ด้วย หอยเชลล์เนื้อหนึบนุ่ม รสชาติเบาๆ โรยท๊อปหน้าด้วยไข่กุ้งกรุบกรึบ

Baiyun_23เนื้อวากิวพริกไทยห่อเห็ดเข็มทอง เป็นอีกเมนูที่ น่าลองสำหรับคนกินเนื้อ เชฟได้คัดสรรค์นำเนื้อวากิวชิ้นบางๆมาโรยด้วยพริกไทย พริกไทยแม้จะหอมแต่อาจกลบรสดั้งเดิมของเนื้อไปหน่อย ห่อด้วยเห็ดเข็มทองกรุบกรอบ รสดี

Baiyun_8สามสหาย หนึ่งในติ่มซำที่เห็นได้ทั่วไปในหลายที่ ไข่กุ้งสามสีที่เรียกความสนใจได้ดีและให้สัมผัสกรุบๆ แป้งจะไม่บางเฉียบ แต่ก็มิได้หนาไป ความหนาของแป้งระดับนี้จะช่วยให้ไม่แตกง่ายและสามารถนำไปนึ่งซึ้งได้  กับกุ้งคุณภาพ รสกลางๆ อร่อยลงตัว

นอกจากที่กล่าวไป ทางไบยุนยังมีติ่มซำอีกมากมายหลากหลายการที่คุณควรค่าแก่การมาลอง ไบยุนยามคำ่คืน ติ่มซำมื้อค่ำ ร้านอาหารจีนที่คุณพามาได้ทั้ง เพื่อน คนรัก และครอบครัว กับบรรยากาศ และทัศนียภาพที่ไม่ซ้ำใคร

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.