วันนี้ทางทีมงาน Kinlakestars.com ขอทำท่านไปเปิดประสบการณ์สุดเอกคลูซีฟครั้งแรกในประเทศไทยกับอาหารมังสวิรัติแบบไฟน์ ไดนิ่งด้วยการร่วมมือกับเชฟ ฌอง คริสเตียน จูรี ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารมังสวิรัติที่เดินทางไปทั่วโลกเพื่อแสวงหาวัตถุดิบชั้นดีในการรังสรรค์จานอาหารมังสวิรัติที่ดีที่สุด ณ แอตติจูด รูฟทอป บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ ห้องอาหารไฟน์ ไดนิ่งร่วมสมัย พร้อมวิวเมืองกรุงเทพมหานครและแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา

เชฟ ฌอง คริสเตียน จูรี (Jean-Christian Jury) เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากเมืองตูลูส (Toulouse) ประเทศฝรั่งเศส มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารมังสวิรัติสมัยใหม่และอาหารแบบใช้วัตถุดิบสดใหม่ในการปรุง นอกจากนั้นยังเป็นผู้เขียนหนังสือ “Vegan : The Cookbook” อีกด้วย แรงบันดาลใจในการเป็นเชฟมังสวิรัติของเขามาจากการที่เขาล้มป่วยด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวสมัยที่เขาต้องทำงานอย่างหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ขณะที่ทำงานเป็นเชฟอยู่ที่ร้านอาหารอันพลุกพล่านใจกลางกรุงลอนดอน ด้วยเหตุการณ์นั้นเองทำให้ เชฟ ฌอง คริสเตียนหันมาศึกษาการปรุงอาหารจากวัตถุดิบสดใหม่ และอาหารมังสวิรัติ เพื่อสร้างสรรค์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและไลฟ์สไตล์การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ


ในปี พ.ศ.2550 เขาได้เปิดร้านอาหารมังสวิรัติแห่งแรก La Mano Verde ในกรุงเบอร์ลิน และในปัจจุบันเชฟ ฌอง ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ ลอส แองเจลิส เขาได้ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อสำรวจอาหารมังสวิรัติในแต่ละท้องถิ่น และคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดสำหรับจานอาหารชั้นเยี่ยมของเขา

เชฟ ฌอง คริสเตียนมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่าอาหารมังสวิรัติที่ทำจากวัตถุดิบที่ดีและสดใหม่จะช่วยสุขภาพของเราดีขึ้นและช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ป้องกันโรคต่างๆนานา จุดมุ่งหมายของเขาคือการปรุงอาหารมังสวิรัติให้แก่ผู้ทานที่ไม่ใช่มังสวิรัติรู้สึกประหลาดใจกับสูตรอาหารมังสวิรัติที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์ เขาจึงได้เขียนหนังสือ Vegan: the Cookbook เพื่อนำเสนอสูตรอาหารมังสวิรัติที่อร่อยและถูกปากสำหรับทุกคน เพราะเขาเชื่อว่าอาหารมังสวิรัติคืออาหารชนิดหนึ่งซึ่งมีชีวิตชีวา มีรสชาติ มีความสดใหม่และหลากหลาย


ในวันนี้ เชฟ ฌอง คริสเตียนได้บรรจงสรรค์สร้างรูปลักษณ์ของอาหารแต่ละจานให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พร้อมรังสรรค์รสชาติกลมกล่อมจากวัตถุดิบธรรมชาติ

เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยซุปกัซปาโชผักโขมและอโวคาโด (Spinach & Avocado Gazpacho)


เสริฟพร้อมกับเชอร์เบทแตงกวา มิ้นท์ พริก และเลมอน ให้รสสัมผัสที่หลากหลายทั้งเปรี้ยว เย็น และเผ็ด ตัวซุปผักโขมมีรสหอมละมุน เมื่อทานพร้อมกับเชอร์เบททำให้รสชาติละมุนลิ้นเข้ากันเป็นอย่างดี ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ

สลัดหน่อไม้ทะเล (Salade de la Mer)

คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดจากขมิ้น มะพร้าวและขิง
โรยหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอบแห้งและพริกไทยแดง ตัวหน่อไม้ทะเลสดมีรสชาติออกเค็มแต่เมื่อรับประทานคู่กับน้ำสลัดแค่เนื้อมะพร้าวอบแห้งช่วยทำให้รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มหรือหวานเกินไป กลิ่นสมุนไพรจากขมิ้นและขิงช่วยชูรสชาติของสลัดจานนี้ให้ดียิ่งขึ้น ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ

ราวิโอลี โคลราบิ(Ravioli Blanc)

เสิร์ฟพร้อมสลัดแอปเปิ้ลแดง
จานนี้จัดเป็นไฮไลท์ของมื้อนี้เลยก็ว่าได้ เชฟได้รังสรรค์จานนี้ออกมาเป็นตัวล็อบสเตอร์ ลำตัวทำจากราวิโอลีผักสดสอดไส้ครีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนก้ามทำมาจากแอปเปิ้ลเขียวที่หมักด้วยใบยี่หร่า ขิง และใบมิ้นต์ ตัวแอปเปิ้ลเขียวและครีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยชูรสชาติของราวิโอลีให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ


สปาเกตตี้ซุกินี (zucchini spaghetti)

ที่ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ วอลนัท และใบโหระพา โรยด้วยชีสมังสวิรัติ เส้นสปาเกตตี้ทำจากแตงกวาหั่นเป็นเส้น รับประทานคู่กับ ซอสรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของใบโหระพาเบาๆ เมื่อปรุงกับมะเขือเทศและวอลนัท ทำให้ได้รสหวานและมัน ช่วยเพิ่มรสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นมีภาพระหว่างทำด้วยค่ะ

ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ


เบอร์เกอร์เห็ดหอมชิตาเกะชีส (Mini Shiitake Cheese Burger)


ขนมปังอุ่นๆสอดไส้ด้วยเห็ดหอมชิตาเกะให้กลิ่นที่หอมหวาน เมื่อรับประทานแล้วได้รสชาติที่ชุ่มฉ่ำของเนื้อเห็ดชิตาเกะ เมื่อรับประทานคู่กับขนมปังให้ความรู้สึกราวกับรับประทานเบอร์เกอร์เนื้อชั้นดี ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ


ชีส กา มอง แบร์ แบบมังสวิรัติ (Ronde de Fromages) เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศส เมนูเชฟกล่าวว่า “หล่อนทั้งหลายไม่เคยเห็นเมนูนี้ในจักรวาลแน่ เชื่อชั้นสิ”


-Vegan cream cheese with black and red pepper รังสรรค์จากถั่วนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วพีแคน และถั่วบราซิล ผสมกับพริกไทยหลากชนิด ให้รสชาติที่หอมมันเป็นเอกลักษณ์
-Young vegan cheese ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์หมักด้วยวิธีการพิเศษนาน 1 สัปดาห์ ช่วยเพิ่มรสสัมผัสที่นุ่มนวล
-Vegan camembert ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมกับถั่วพีแคน หมักด้วยเอนไซม์สูตรเฉพาะนานถึง 1 เดือน ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติราวกับชีสชั้นดีจากฝรั่งเศส
-Vegan blue cheese ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์หมักด้วยยีส Roqueforti นาน 1 เดือน เนื้อชีสสอดแทรกด้วยสีน้ำเงินจากยีสอย่างสวยงาม แทบจะแยกจากบลูชีสต้นตำรับไม่ออกเลย ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ


อีกเมนูห้ามพลาดคือเมนูที่ทำจากสับปะรด

ขนมหวานสุดคลาสสิคอย่างชีสเค้กสามรส (Trio de Cheese Cake) ที่เติมแต่งรสชาติให้น่าสนใจด้วยผลไม้อย่าง ราสเบอร์รี่ ช็อกโกแลตชีสเค้ก วานิลลาพลัมชินามอนชีสเค้ก และมะม่วงวานิลลาชีสเค้ก โดยรวมจัดองค์ประกอบมาได้สวยงามลงตัว รสชาติหอมหวานของผลไม้สดใหม่เมื่อรวมกับชีสเค้กมังสวิรัติช่วยเสริมความอร่อยของเนื้อชีสให้เข้มข้นและกลมกล่อมยิ่งขึ้น ดื่มคู่กับไวน์ออแกนิคตัวนี้ค่ะ

kinlakestars.com

avani, vegan, jean christian, review, มังสวิรัต, fine dining


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.