สุดลูกหูลูกตาไปกับทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยามุมสูง ทั้งด้านนอกสำหรับวันอากาศดีๆ และด้านในพร้อมการตกแต่งที่สวยงามและระบบปรับอากาศ กับเครื่องดื่มชั้นยอดที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัว อาหารกินง่าย หลากหลายและสร้างสรรค์

img_5437-attitude-avani-roof-top-reviewหากคุณมองหาสถานที่แฮงเอาท์ หรือต้องการนั่งดื่มสบายๆ หลังเลิกงาน แอตติจูด (ATTITUDE) ห้องอาหารและรูฟท็อปบาร์ ก็พร้อมนำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้คุณได้ลิ้มลองทั้งเครื่องดื่มเย็นๆ และอาหารแบบฟิวชั่น ในบรรยากาศทั้งแบบอินดอร์ หรือเอาท์ดอร์ พร้อมกับทัศนียภาพความงามแห่งโค้งน้ำเจ้าพระยาและวิวเมืองแบบพาโนรามา จากชั้น 26 ของ อวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โฮเทล

 


บรรยากาศ

img_5276-attitude-avani-roof-top-reviewพื้นที่ส่วนอินดอร์ของ แอตติจูด ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยพื้นผิวสีดำตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดที่ช่วยให้ แอตติจูด โดดเด่น เคาเตอร์บาร์ภายในเชื่อมต่อกับพื้นที่บาร์ภายนอก img_5432-attitude-avani-roof-top-reviewผนังห้องกระจกบานใสจากพื้นจรดเพดานเปิดรับทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาที่ทอดยาวได้อย่างเต็มที่ โดยมีบูทดีเจที่มีดีเจชื่อดังคอยแวะเวียนมาเปิดแผ่นสร้างความบันเทิงให้ได้สนุกสนานกันตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไปimg_5294-attitude-avani-roof-top-reviewพื้นที่ส่วนเอาท์ดอร์ของ แอตติจูด ยังคงมีกลิ่นอายของความทันสมัยเคล้ากับบรรยากาศอันสดชื่นปลอดโปร่งภายนอก เติมความสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายสีขาว

img_5434-attitude-avani-roof-top-reviewที่ตัดกับวิวท้องฟ้ากว้าง เหมาะกับการนั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ เพื่อผ่อนคลาย แอตติจูดimg_5300-attitude-avani-roof-top-review ยังมี มิกโซโลจิสต์ (mixologist) ผู้มากประสบการณ์จากประเทศฝรั่งเศส คอยให้การดูแลให้คำแนะนำในการเลือกเครื่องดื่มที่มีให้บริการหลากหลายimg_5306-attitude-avani-roof-top-review


ที่นี้เราไปดูในส่วนของอาหารกันบ้าง Attitude มีอาหารทั้งแบบทาปาส (Tapas) ทานเล่น และ Main dish ให้ทุกท่านได้เลือกลิ้มลองหลากหลายเมนูเลยครับ

อาหารและเครื่องดื่ม

 

SMOKING CARAMEL DUCK  220.- “Nam Pla” lacquered slices caramel / tea gel / bean sprouts / compressed grapes / chili / herbs / apple tea smoke

img_5367-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5374-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5403-attitude-avani-roof-top-reviewอกเป็ดคาราเมลรมควันไม้แอปเปิ้ล” ที่ควันนั้นค่อยๆ สลายตัวไปเมื่อเปิดฝาครอบแก้วออกพร้อมอวดโฉมความน่ากิน กลิ่นหอมของไม้แอปเปิลบวกกับความหวานของคาราเมลช่วยดึงรสชาติของเป็ดได้อย่างดี

FUNKY PIG 200.- “Sous vide” cooked & shredded / Asian spices / crispy pork skin / crunchy onion / polenta chips / sweet & sour apple

img_5402-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5386-attitude-avani-roof-top-review

หมูหมักเครื่องเทศย่างถ่านจนแห้งกรอบ ดิฟกับซอสเปรี้ยวและหวาน กลิ่นหอมของเตาถ่านจริงๆ ที่เชฟเสิร์ฟมานั้นช่วยให้หมูอุ่นและหอมควันที่สโมคอยู่ตลอดเวลา ถือว่ามียี่สิบไม้ก็กินได้ไม่อั้นครับ

“NIBBLE ON IT” Lamb lolly pop / “Ras el Hanout” spiced / soy glazed eggplant / compote Red onionspices marmalade / black garlic (340) img_5405-attitude-avani-roof-top-reviewเสิร์ฟมาบนขอนไม้ และเนื้อแกะเสียบไม้เหมือน “lolly pop”

img_5380-attitude-avani-roof-top-review

 

AHI TUNA (200g) 750.- Pink grilled / brushed with sesame soy / coriander / bean sprouts

img_5406-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5407-attitude-avani-roof-top-review

ทูน่าชิ้นโตย่างไฟพอดีเนื้อด้านในเป็นสีชมพู ทาด้วยซอสงาหอมๆ เสิร์ฟคู่กับผักชีและถั่วงอกสุกกรอบๆ ที่ห้องอาหารปลูกเอง

This menu is served with herb couscous and wik fried vegetables**

200g SIMMENTALER BEEF TENDERLOIN 1250.- Danish prime

img_5421-attitude-avani-roof-top-review

เนื้อเทนเดอรอยด์เลือกความสุกได้นุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศเชอร์รี่และเบบี้แครอท

This menu is served with herb couscous and wok fried vegetables **

300g GALICIAN BEEF RIB EYE 1250.- Spanish prime

img_5456-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5455-attitude-avani-roof-top-review

เนื้อริบอายสเต็กชิ้นโตย่างพริกไทนุ่มๆ เราสามารถเลือกความสุกได้ เสิร์ฟพร้อมซอสเกรวี่ มะเขือเทศเชอร์รี่และเบบี้แครอท

This menu is served with herb couscous and wok fried vegetables **

220g LAMB NECK 1250.- New Zealand Saltgrass Your choice of sauce: Garlic anchovy butter crust / pepper Dijon jus

img_5422-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5423-attitude-avani-roof-top-review

เนื้อแกะที่นุ่มมากๆ บวกกับกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์กินพร้อมเกรวี่ซอส มะเขือเทศเชอร์รี่และเบบี้แครอทเช่นกัน

This menu is served with herb couscous and wok fried vegetables **

XTRA VIRGIN 260.- Snap cylinder / apple mousse / spiced apple / apple hay / Granny Smith EVOO sorbet

img_5449-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5461-attitude-avani-roof-top-review

ของหวานเมนูนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นการรวมกันของวัตถุดิบที่ใช้แอปเปิลเขียว 4 อย่างไม่ว่าจะเป็นแอปเปิลฝอยอบแห้ง มูสแอปเปิล เนื้อแอปเปิลเขียว ที่บรรจุมาในผลแอปเปิลเขียวทำจากน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมไอศครีมโฮมเมดหวานกำลังดี เวลากินต้องเคาะผลแอปเปิลให้แตกก่อน ถือว่าพรีเซนเทชั่นและรสชาติดีงามมากจริงๆ ครับ

MAGIC BALLS – TOFU CHEESE CAKE 230.- Passion fruit jellified with infused fennel / passion fruit spheres / mint moss / black sesame galette

img_5425-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5428-attitude-avani-roof-top-review

เจลลี่เสาวรสรสชาติหวานกำลังดี แปรรูปเป็นเต้าหู้ก้อนกลมเนื้อเนียน ให้สัมผัสคล้ายทองหยอดแต่เนื้อเนียนและแน่นกว่ามาก รสชาติดีมากอีกเช่นกันครับ

มาถึงในส่วนของเครื่องดื่มกันบ้าง

MOULIN ROUGE 380.- Absolut raspberry, passion fruit, touch of grenadine,topped off with Prosecco

img_5348-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5343-attitude-avani-roof-top-review

วอดก้าราสเบอร์รี่และเสาวรส ผสมกับน้ำทับทิม ให้รสชาติหอมหวาน สโมคด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์เข้มๆ เวลาดื่มเทเครื่องดื่มจากขวดที่สโมคแล้วลงในน้ำแข็ง img_5337-attitude-avani-roof-top-reviewจึงเป็นอีกแก้วที่น่าตื่นเต้นตั้งแต่เสิร์ฟมา ทั้งหน้าตา ควัน กลิ่น เพิ่มสีสันให้ค่ำคืนได้ดีครับ

BLUE GIN 380.- A fresh combination of Tanqueray, Joseph Cartron blue curaçao, lime juice and tonic

img_5321-attitude-avani-roof-top-reviewimg_5324-attitude-avani-roof-top-review

ด้วยส่วนผสม Tanqueray, Joseph Cartron blue curaçao น้ำไลม์และโทนิค มิกซ์กันอย่างลงตัว รสชาติสดชื่น ไม่แรงมาก แต่หอมอร่อย ดื่มได้ยาวๆ ความเปรี้ยวช่วยเบรคความเลี่ยนและรสชาติอาหารต่างๆ ได้ดีครับ

PIÑA COLADA 320.- Havana 3 Años, pineapple juice, coconut syrup, coconut ice cream

img_5350-attitude-avani-roof-top-review

img_5355-attitude-avani-roof-top-review

อาทิ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแซงเกรีย รสชาติสดชื่นบางเบา แต่งแต้มด้วยผลไม้สดตามฤดูกาล และดอกไม้ที่ทานได้จริง ให้ความรู้สึกเหมือนลอยอยู่ในอากาศ หรือ “มูแรง รูจ” ที่มีส่วนผสมของ แอบโซลูท-ราสพ์เบอรี่ เสาวรส น้ำเชื่อมกรีนาดีน ซึ่งได้จากเม็ดทับทิมและปิดท้ายด้วยโพรเซกโก้เพื่อความซ่าสดใสของเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สีแดงเย้ายวน คิดค้นสูตรโดย อเล็กซ์ ผู้เป็น mixologist ประจำห้องอาหาร


img_5280-attitude-avani-roof-top-reviewเป็นไงบ้างครับอาหารมื้อสุดพิเศษและบรรยากาศดาดฟ้าริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ที่เราพาไปสัมผัสกันในวันนี้ ผู้อ่านท่านใดสนใจสามารถไปรับประทานได้ที่ ATTITUDE Rooftop Bar and Restaurant ชั้นที่ 26 AVANI Riverside Bangkok Hotel เจริญนคร ธนบุรี กรุงเทพฯ 10600 โทร. 02 431 9100 เว็บไซท์ avanihotels.com เฟซบุค www.facebook.com/AttitudeRooftopBar

เรื่อง : Khanenpan C.
ภาพ : Satid C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.