ห้องอาหาร Attico เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบ à la carte ซึ่งมีหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ
แต่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ จะมีการเสิร์ฟอาหารแบบ Dinner courses menu ในธีมชื่อว่า

______________________________________________________________________________

” San Valentine Set In Attico ”

_________________________________________________________________________________________

Attico หรือห้องใต้หลังคาเมื่อแปลจากภาษาอิตาลี

ถังไม้โอ๊คที่ใช้บ่มไวน์ ภาพสีน้ำมันเรียงรายตรงข้างฝา
เหมือนเจ้าบ้านที่อบอุ่นจากแคว้นตอสคานา ต้อนรับแขกต่างเมืองมารับประทานอาหารกัน

เมื่อเข้ามาจะพบห้องโถงเพดานสูงใหญ่ หน้าต่างและชั้นเก็บไวน์แบบ floor to ceiling
การตกแต่งใช้ไม้จริง ให้ความอบอุ่นยิ่งเมื่อสะท้อนแสงเหลืองนวลจากดวงไฟ


ส่วนของครัวแบบเปิดโล่ง ติดกับส่วนโถงมองเห็นได้
มีชั้นตู้เก็บถ้วยชามจากอิตาลีหลากหลายใบ ตู้เก็บขนมและชีสที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล

หากมาตั้งแต่ช่วงเย็น จะได้เห็นพระอาทิตย์กำลังตกไปจากฟ้า

และอีกไม่กี่ลมหายใจต่อมา จะกลายเป็นภาพตึกระฟ้ากรุงเทพมหานครยามค่ำคืน

สัมผัสบรรยากาศกันมาพอสมควรแล้ว ได้เวลาสัมผัสอาหารกันครับ

เรื่มต้นด้วยขนมปังนานาชนิดให้เลือกทานเล่นกันก่อน ไม่ว่าจะเป็น Crostini, Foccacia หรือจะเป็นแบบ Stick เสิร์ฟกับเนยสามแบบ มีทั้ง Sundried tomato butter ที่ให้กลิ่นมะเขือเทศอ่อนๆ หรือ Black truffle butter ที่หอมเห็ดทรัฟเฟิล หรือจะเป็นเนยธรรมดาก็ทานง่ายเข้ากันดี


แต่ถ้าเกิดใครอยากทานขนมปังในสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ทางร้านเขาก็มี Olive oil กับ Balsamic ให้ครับ

เริ่มต้นกันด้วย Amuse-bouche ที่เชฟสร้างสรรค์ใหม่อยู่เรื่อยๆให้ทุกท่านได้เปิดต่อมรับรสก่อนเริ่มกินกันอย่างจริงจัง โดยในครั้งนี้คือ

Creamy Cauliflower Soup 

 รสชาติมีความหอมมัน และความหวานของดอกกะหล่ำกำลังพอดี

Parmesan soufflé with winter black truffles

ซูเฟล่เนื้อเนียนนุ่ม โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิลที่เชฟมาขูดให้สดๆที่โต๊ะ บอกเลยว่ากลิ่นหอมมาก เข้ากันได้ดีกับซูเฟล่ที่มีความหวานมัน จานนี้ต้องรีบทานหลังอบเสร็จร้อนๆ เพราะซูเฟล่จะยุบตัวเร็วมากเมื่อเย็น

Risotto with Sicilian red prawns, green pea cream and toasted hazelnut

ข้าวอิตาเลียนริซอตโตแบบ al dente คือข้าวสุกพอดีและก็ยังมีความกรุบในเนื้อเมล็ดไม่เละจนเกินไป ปรุงในซอสถั่วเขียว ไฮไลต์ของจานนี้คือกุ้งแดง ที่สั่งตรงมาจากเกาะซิซิลีในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เชฟเลือกที่จะปรุงไม่สุกจนเกินไป คง texture ความนุ่มฉ่ำของกุ้งไว้ได้อย่างดี กัดเข้าไปได้กลิ่นหอมเครื่องเทศที่ซึมในเนื้อกุ้งลงตัว 

Pan fried John Dory
with Jerusalem artichokes pudding and seafood broth

จานนี้เชฟใช้ปลา John dory ที่มาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน รสชาติจะคาวน้อยและเนื้อแน่นกว่าปลา Pangasius dory ถูกนำมาทอดแบบไม่มัน เสิร์ฟกับพุดดิ้งอาร์ติโชค ซึ่งให้รสเค็มและกลิ่นทะเลเบาๆ ปลาหมึก และ blue mussel ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ ตัดกับตัวซอสที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเข้ากันได้ดี

เมนูของหวานที่เชฟคัดสรรมาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

Strawberry Sorbet

Traditional rum baba with strawberry sauce and vanilla ice-cream 

ในส่วนของของหวานจานนี้ Baba au Rhum หรือ ยีสเค้กเนื้อนุ่มชุ่มเหล้า ที่ทำจากเหล้ารัมเคี่ยวกับน้ำตาลจนเป็นน้ำเชื่อม นำมาชุบกับยีสเค้ก ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาหวานหอม ตักทานกับซอสสตรอเบอรี่รสอมเปรี้ยวสดชื่น แต่ถ้าอยากให้หวานกว่านี้ก็จะต้องสลับกันป้อนกับคนรู้ใจนะ

ยังมีเมนูอีกมากมายใน San Valentine Set in Attico แต่วันนี้ทาง Kinlakestars ได้นำมาให้ดูให้ชมกันเป็นบางส่วน

เรามาดูเมนูในช่วงธรรมดากันบ้างดีกว่าครับ

Pizza Casereccia

พิซซ่าหน้าลูกแพรตุ๋นไวน์แดงที่ให้ความหวาน ตัดด้วยความเค็มของ Gorgonzola และ Buffalo mozzarella cheese ที่นำเข้าจากเมืองแคมปาเนียจากตอนใต้ของประเทศอิตาลี ความหอมมันกรุบๆจากถั่ว walnut ที่โรยด้านบน และ Balsamic ที่ให้รสเปรี้ยว ทำให้พิซซ่าจานนี้รสชาติเข้มข้นมีมิติลงตัวสุดๆ

Roasted bell pepper filled with tuna meat, Italian parsley sauce

พริกหวานสีต่างๆที่ถูกนำมาย่าง สอดไส้ครีมปลาทูน่าเนื้อเนียน เสิร์ฟกับซอสผักชีอิตาลี จานนี้ตอนแรกคนไม่ทานผักเห็นแล้วอาจจะไม่ชอบ แต่พอได้ชิมจะแปลกใจว่าพริกหวานไม่เหม็นเขียวเลย ถูกย่างกำลังดีทำให้ยังมีความฉ่ำในเนื้อ จานนี้ทานแล้วสดชื่นมาก

Tiramisu

ผงโกโก้ด้านบนรสชาติเข้มข้นมาก เนื้อครีมหวานพอดีและไม่หนาจนเกินไป ตักลึกลงไปเจอชั้น biscuits ที่ฉ่ำไปด้วยกาแฟ espresso ที่หอมแต่ไม่ขม  Tiramisu นี้เป็นของหวานจากประเทศอิตาลีที่รู้จักกันทั่วโลก ทำให้สูตรและรสชาติผิดเพี้ยนไปค่อนข้างเยอะ แต่ที่ Attico ที่ดูแลโดยเชฟชาวอิตาเลียนท่านนี้ รับรองเลยว่ารสชาติ authentic สุดๆ

เชฟ Danilo Aiassa เชฟชาวอิตาลีที่มากประสบการณ์ เคยเป็นเชฟร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังเช่น Four Seasons Bangkok, Ciao italian restaurant ของโรงแรม Mandarin Oriental มาแล้ว


หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ได้ครบทั้งรสชาติ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

San Valentine set in Attico เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้กับ Dinner set menu ในราคาเพียง 3000+ บาท ต่อสองท่าน รวมเครื่องดื่ม Sparkling wine สองแก้ว


สำรองค่ำคืนสุดพิเศษของคุณได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Attico Radisson Blu Plaza Bangkok

โทร 02-302-3333, 084-914-0562

Written by Attakorn T., MD.

Photograph by Pol.cap. Kittin A.

Italian Cuisine, Attico, review, Casual dining, Valentine, Asoke, Sukhumvit

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.