WMG_6329WMG_6322WMG_6210WMG_6212WMG_6213กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับมื้ออาหารของ Sunday Brunch กับห้องอาหาร Atrium ห้องอาหารบุฟดฟ่ห์นานาชาติที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายจัดเต็มคุณภาพดีเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งในรีวิวนี้เราได้รีวิวในช่วงที่เป็นโปรโมชั่น “Seafood Extravaganza” ที่รวบรวมหลากหลายอาหารทะเลสดใหม่มา ให้คุณลิ้มลองแบบไมาจำกัด อาทิปูม้า ปูทะเล ปูยักษ์ หอยนางรมนำเข้าจากหลากหลายที หอยแมลงภู่จากประเทศนิวซีแลนด์ และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมเสิร์ฟให้คุณเต็มอิ่มกันทุกมื้อค่ำและมื้อสายวันเสาร์อาทิตย์ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ (คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดใหญ่)

WMG_6224WMG_6225(2)เริ่มจากซุ้มแรกของห้องอาหาร จะมีซุ้มทำแพนเค้กหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราสามารถสั่งได้ครับ แต่เมนูนี้ถือว่าเป็น ไฮไลทสำหรับการเริ่มต้นมื้ออาหาร ไข่ออแกร์นิคประจำสัปดาห์นี้คือ ไข่ออแกร์นิคที่ ราดซอสคาบูโทนิ ตกแต่งด้วยท้อปปิ้งแบบญี่ปุ่นสาหร่าย ผงปลาโอแห้ง และลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น เมื่อตักไข่ทานจะมีไข่แดงไหลย้อยเหมือนลาวาไหลไปรวมกับซอสคาบูโทนิ ซึ่งตัวซอสมีรสหวานนำออกมันและมีรสเค็ม มีกลิ่นหอมแซลมอนอ่อนๆบางๆ ความหอมของซอสและความนุ่มของไข่รวมกันช่างน่าหลงไหลเลยครับและจะมีเนื้อแซลมอลที่ต้มในซอสทานเคียงชิ้นเล็กๆด้วย  เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกเมนูเอกลักษณ์ของ Sunday brunch ห้องอาหาร Atrium เลยล่ะครับ แต่เมนูไข่ออแกร์นิคนี้จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการปรุงและเสริฟไปทุกๆสัปดาห์ไม่มีซำ้นะครับ

WMG_6289WMG_6290

และอีกเมนูของหวานพิเศษสำหรับอาทิตย์นี้ที่เราสามารถสั่งได้ที่ซุ้มนี้คือ เครปผลไม้รวม ลักษณะของเครปร้อนๆที่มีความกรอบและความนุ่มอย่างลงตัว ทอปปิ้งด้วยผลไม้รวมนานาชนิด ราดซอสชอคโกแลตอีกนิด ทุกอย่างลงตัวมากครับ ถ้ามีโอกาสมาอีกจะไม่พลาดแน่นอน

WMG_6220WMG_6254WMG_6252WMG_6249และซุ้มถัดมาคือ Seafood ซึ่งเป็นไฮไลท์ของช่วง 2 เดือนนี้ครับ ทางห้องอาหาร Atrium ได้มีบริการจัดเตรียมอาหารทะเลได้อย่างครบถ้วนหลากหลาย คัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิเช่น กุ้งลอบสเตอร์จากแคนาดา หอยนางรมจากหลากหลายประเทศที่คงคุณภาพความสดได้ดีขนาดตัวใหญ่กำลังพอดี หวานอร่อย หอยแมลงภู่จากประเทศนิวซีแลนด์ เนื้อหวานสดไม่มีกลิ่น กั้งไซด์ใหญ่เนื้อแน่นสด ปูแน่นๆหลากหลายชนิดทั้งปูอลาสก้าซึ่งเนื้อแน่นเปลือกแกะง่ายรสชาติสดหวานคุณภาพมาก ปูทะเลไซด์ใหญ่ และปูม้า และที่ขาดไม่ได้คือน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดซึ่งทางห้องอาหารกระซิบมาว่าเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่เลยทีเดียว และนอกจากนี้ท่านสามารนำ seafood ไปทำเป็นเมนูปรุงสุกได้อีกเช่นกัน แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เมนู Rock Lobster เป็นการนำ Lobster มาปรุงให้กลมกล่อมและราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อมเลยทีเดียว จริงๆแล้วแค่บาร์ซีฟูดบาร์เดียวนี้ก็คุ้มค่าเกินราคาแล้วครับ

WMG_6218WMG_6262WMG_6261WMG_6244ซุ้มถัดมาจะเป็น Sashimi Set : ต้องยกนิ้วให้อีกตามเคยในเรื่องของคุณภาพ ความสดใหม่ ขนาดของ sashimi เป็นชิ้นพอดีคำ แร่เนื้อปลาได้ถูกต้องตามหลักการเเร่ซาซิมิเพราะบางที่จะแร่ไม่ถูกหลักทำให่รสเปลี่ยนและไม่สามารถล๊อคความสดของเนื้อปลาไว้ได้ ที่นี่จะโดดเด่นในเรื่องของ เนื้อปลา shashimi ที่ “นุ่มและแน่น” สามารถทานได้เรื่อยๆ เพลินกันเลยล่ะครับ คุณภาพของปลาที่นำมาใช้ไม่ได้พรีเมียมระดับร้านซูชิพรีเมียมแต่ก็จัดอยู่ในเกรดที่ดีแล้วครับ นอกจากซาซิมิเองก็ยังมีซูชิที่หลากหลายรูปแบบและไส้ มีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆด้วยอาทิเช่นซุป เทมปุระ  และเมนูญี่ปุ่นอื่นๆ

WMG_6282อีก 1 เมนูที่ทาง Kin Reviews อยากแนะนำคือ “เป็ดปักกิ่งและหมูกรอบ” เมนูนี้จะแยกออกมามีเชฟทำให้เป็น Station โดยเฉพาะเลยครับ ความหนานุ่มของแป้งที่ใช้ห่อ บวกกับความกรอบของเป็ดปักกิ่งและเครื่องเคียงนานาชนิดหอม แตงกวา ราดด้วยซอสหวานเป็ดปักกิ่งซึ่งจะมีทั้งเนื้อและหนัง เป็นแบบอฌรมาติก ทำให้แต่ล่ะคำที่ได้กัดเข้าไปนั้น กลมกล่อมกรุบกรอบและรสชาติที่ลงตัวทานแล้วหยุดไม่ได้จนต้องบอกต่อเลยครับ

ส่วนหมูกรอบเองก็อร่อยใช้ได้เลยที่เดียวทั้งชั้นไขมันความกรอบความนุ่มถือว่าผ่านเลยครับ นองจากนี้อาหารจีนยังมีทั้งฮะเก๋าและขนมจีบกุ้งเนื้อเเน่นที่ทานกับซอสจิ๋กโฉวแล้วเข้ากันสุดๆเลย อีกทั้งซุปเสฉวนชวนให้อยากอาหาร

WMG_6258

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ foei gras ราดซอสส้ม เคียงคู่กับสับปะรดและแอปเปิ้ล foei gras ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นคือเนื้อไม่ร่วนและไม่แข็งจนเกินไป มีความหอมความมันที่ทำให้พอดีได้จากศอสับปะรดและแอปเปิลแร่บางๆความเปรี่ยวและหวานของสองตัวนี้แหละที่นำให้มันกลมกล่อมและลงตัวไม่มันเลี่ยน  จัดไว้ในขนาดที่พอดีคำ เมื่อทานคู่กับซอสส้มพร้อมสับปะรดและตามด้วยแอปเปิ้ลด้วยแล้วนั้น ถือดีลงตัวเลยล่ะครับ

WMG_6272WMG_6268ซุ้มสเต็คเราสามารถสั่งได้หลากหลายทั้ง หมู วัว แกะ ในรีวิวนี้เราขอนำเสนอวัวและแกะครับ ใช้คุณภาพเนื้อดีไม่แมส ให้ความสุขระดับมีเดียมแรล์เนื้อจะฉำ่สดต้องทานตอนร้อนๆจะฉำ่อุ่นละมุนชูรสด้วยซอสเกรวี่เห็ดสไตล์อเมริกันให้รสมันเค็มเติมเต็มกับเนื้อสเต็กแต่ไม่แย่งความโดดเด่น ทานเข้ากันได้ดีกับเครื่องเคียง

WMG_6240WMG_6241ลืมแนะนำเมนูจานเริ่มไปเลยครับ ลายสลัดที่นี่ใหญ่ หลากหลายและมีคุณภาพมากทั้งความสดและความหลากหลายของผัก โคลคัทที่ใช้โคลคัทคุณภาพสูงให้รสที่ไม่เค็มหรืออ่อนไป สไลด์ได้บางกำลังดี ขนมปังที่หลากหลายและอุ่นหอมนุ่ม

WMG_6286WMG_6313ต่อมาเรามาดูในส่วนของหวานกัน คราวนี้ทาง Kin reviews ขอเสนอ “ไอศกรีมผัด” ทาง atrium มีรสชาตไอศกรีมให้เลือกหลาย ผัดคลุกกับท้อปปิ้งมากมายครับ ที่เราจะนำเสนอเป็น ไอศกรีมชาเขียวผัดคลุกกับคุกกี้ และแมคคาเดเมีย เราได้สัมผัสถึงรสชาเขียวแท้ๆ เคี้ยวกรุบกรอบไปพร้อมกับคุ้กกี้และแมคคาเดเมียได้อย่างดี

WMG_6232WMG_6238WMG_6231WMG_6239WMG_6235นอกจากอาหารที่เรามารีวิวในวันนี้ ทางห้องอาหาร Atrium ยังมีไลน์อาหาร ของหวานที่โดดเด่นมากมาย ของหวานนั้นหลากหลายทั้งไอสครีม เค้กที่มีให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด! ขนมไทยที่ครบครัน ผลไม้สด และที่เป็นไฮไลด์ของที่นี้คือบลูเบอรี่ชีสเค้กครับ ไม่รีบตักหมดจริงๆนะครับเรคคอมเมนให้พุ่งตัวไปตักมาไว้ก่อนเพราะเติมกี่รอบก็ไม่พอความต้องการเลยครับ และเครื่องดื่มต่างๆอีกมากมาย ทั้ง welcome drink นำ้ส้ม น้ำพันช์ น้ำฝรั่ง

WMG_6307WMG_6308มีชาและกาแฟปิดท้ายให้เลือก

สิ่งที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือการบริการครับ พนักงานทุกคนบริการได้อย่างดีเยี่ยม เอาใจใส่ดีมากทั้งลูกค้าและมีการสอดส่องเติมอาหารตลอดเวลา อาหารไม่ขาดเลยนอกจากจะของหมดจริงๆ ผมต้องของชื่นชมจากใจจริงๆครับ

หาความหลากหลาย คุณภาพ และสมราคาที่นี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

เรื่อง/ภาพ Satid C.
KinlakeStars Team.

—————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.