หากคุณอยากพาคู่เดทของคุณ มาสัมผัสกับอาหารหลากหลายเชื้อชาติหลังเลิกงาน ย่านอโศก ที่นี่อาจจะเป็นหนึ่งทางเลือกของคุณ วันนี้กินแหลกแจกดาว ขอพาทุกท่านชม “ร้านอาหาร Atelier (อเทลิเย่) ซึ่งตั้งอยู่ ชั้น 2 โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit Hotel

ห้องอาหารอเทลิเย่ รถไฟเฟิร์สคลาสขบวนนี้จะพาทุกท่านไปพบกับความอร่อยของคู่หูอาหารทะเลยอดนิยมในสไตล์บุฟเฟ่ต์ “Pling Prawns & Shuck Oyster” ไฮไลท์ของค่ำคืนนี้ที่มี “กุ้งเผาและหอยนางรมสด” เป็นคู่เอกของขบวนนี้เลยครับ

สำหรับคนที่ชอบเมนู Grill หรือ ปิ้งย่าง สเตชั่นนี้น่าจะเป็นสวรรค์ของคุณเลยนะครับ เพราะคุณสามารถเลือกวัตถุดิบกันแบบ Unlimited เล้ยยยยยยย ไม่ว่าจะเป็น Prawns, Sea bass, คอหมูย่าง, ปลาหมึก ซึ่งเชฟจะย่างให้เราแบบสดๆไปเลยครับ

ซึ่งถ้าถามถึง “กุ้งเผา” พระเอกของคืนนี้ ขอบอกเลยว่า “มันเด็ดมว๊ากกกกกกกกก” พร้อมจิ้มกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กรีน และ เรด ซีฟู๊ด/ทาวซั่น/บาบีคิว ตามชอบเลย ว่ากันถึงเรื่องของเนื้อกุ้ง ขอบอกนะครับ มันเด้งมาก! เด้งๆ ดึ๋งๆ เลย และสิ่งที่อดไม่ได้ก็คือ อย่าลืมซดมันกุ้งนะครับ คือฟินมากๆ ไม่เชื่อ ลองไปซดดูครับ

 ในส่วนของปาหมึกเผาก็ไม่เบานะครับ ขอบอก ซึ่งปลาหมึกย่างนั้น ได้ผ่านการปิ้งและก็ย่าง อย่างพิถีพิถัน พูดง่ายๆนะ Grill แบบกำลังดี หอม เด้ง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานแบบหยุดไม่ได้เลยครับ แต่หยุดเถอะ ของอร่อยๆ ยังเหลือรอให้ทุกท่านชิมกันอีกเพียบบบบบบบบ (บ.ใบไม้ยาวยาวววววว)

 ในส่วนของคอหมูย่างนั้น ขอชมเลยว่าเชฟกริวได้ดีมากครับ เนื้อนุ่มมากมากกกกก อันนี้ผมแนะนำ เอางี้นะ ถ้าคุณมาร้านนี้ และไม่ได้กินคอหมูย่าง ผมว่าคุณยังมาไม่ถึง!  คอหมูย่างที่นี่ คือจิ้มกับอะไรก็อร่อย ดูรูปข้างล่างครับ คือ คอหมูสดๆ ดิบๆ อ่ะครับ แต่อย่าพึ่งกินนะ ปิ้งก่อนนนนนน ไม่ใช่ปลาดิบ คอหมูกินสดสด ไม่ด้ายยยยย 5555 ล้อเล่นครับปิ้งเสร็จแย้ววววววว ไปอร่อยกันเยยยยยยยย อันนี้กินได้ๆๆ สุกแล้ววววว ^0^

 Next Station…….. หอย!!!!

สถานีนี้ เรามาว่ากันด้วยเรื่องของ “หอย” ป้ายนี้แวะแล้วนานนะ บอกเลยครับ เป็นที่รวมหอยมากมาย ทั้ง Oysters (หอยนางรม) และ Mussels (หอยแมลงภู่)

สำหรับหอยนางรมสดๆ เอาใจคนชอบหอย ผู้หญิงทานได้ ผู้ชายทานดี ขนาด Oyster นี้กำลังพอดีคำ Texture ของหอย มีความเป็นเจลลี่ตามที่คาดไว้เลย (ดึ๋งๆอ่ะ) ส่วนวิธีกินนะครับ เริ่มด้วยการบีบ Lemon ลงไป พร้อมกับเครื่องปรุงรสตามความชอบ คุณชอบอะไร ก็ใส่ลงไปน่ะแหละครับ แต่อย่าลืมทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดนะครับ เพื่อความฟินนนน ฟินนนน ฟินนนนน และก็ฟินนนนนน!!!~~ ครับโผ้มมมมมม

งานนี้บอกเลยว่า “ผมอ่ะ จัดไปหลายฝามากครับ!”

 แต่ช้าก่อน มาถึงสถานีหอยแล้ว คุณจะจบแค่ Oysters หรออออออ

อย่าพึ่งครับ!! อย่าลืมไปลอง หอยแมลงภู่ ด้วย มันสุดยอดจริงจริ๊งงงงง

เอางี้นะ ผมบอกลายแทงให้ เมนูนี้ จะอยู่ที่ Stream Area อ่ะ แนะนำเลยครับ ชื่อเมนูก็คล้ายๆกับ Area อ่ะ ชื่อ Stream Mussel คือปลื้มมากครับ รับรองว่าเปลือกเจ้านี่จะกองพะเนินเป็นภูเขา จิ้มกับเรดซีฟู๊ด ตัดกันแบบแสบตามากเลยทีเดียว

สำหรับท่านที่ชอบอาหารอินเดีย ทางร้าน ก็มีเมนูอาหารอินเดียมาเอาใจท่านนะครับ เนื่องด้วยท่านเจ้าของร้านนี้ เป็นคนเชื้อสายอินเดียครับ เรื่องรสชาติคือ คุณไว้ใจได้อ่ะ กินไปปุ๊บ อินเดี๊ยอินเดีย เลยทีเดียว

มุมถัดไป เอาใจอาตี๋กะอาหมวยหน่อย ไม่ควรพลาดกับอาหารบ้านเกิด บะหมี่ครับ! หมี่ไข่หมี่หยก มีหมดครับ ต้มสดๆครับ

ร้านนี้ เอาใจทุกเชื้อชาติจริงๆครับ งาน Italian เขาก็จัดมาให้นะคร้าบบบ ด้วย Spaghetti และ Pasta ซึ่งทำกันสดๆ  ปรุงกันสดๆ ร้อนๆ สามารถสั่งกันได้ตามใจ ทั้งเส้น ทั้งซอส เอ้าาา เต็มที่ครับ!

สถานีต่อไป เอา Zone ญี่ปุ่น กันบ้างโน๊ะ แบบคาวาอิๆ ผมเชื่อว่าหลายๆท่านผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น อาจกำลังรอคอยอยู่

อิราชัยมาเสะะะะะะ!!! (แปลว่า ยินดีต้อนรับ) ภาษาญี่ปุ่นวันละคำ

พูดถึงเรื่องอาหารนะครับ เมนูนั้น ก็จะประกอบไปด้วย Sushi หลากหลายรสชาติ, ซาซิมิ, ไข่หวาน, ปลาแซลมอนดิบ มาพร้อมให้พวกคุณหยิบไปทานกันอย่างจุใจ ดูรูปดีกว่า ข้างล่างครับๆ

 

ส่วนมุมนี้ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าอาหารชนชาติไหน เอาเป็นว่า สำหรับท่านที่รักสุขภาพ ต้องการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ผมเรียนเชิญมุมนี้ครับ นั่นก็คือออออ มุม “ผลไม้” และ “Salad”

 

 

ป้ายหน้าเห็นเค้าบอกว่าเป็นสายสุขภาพ แนะนำสลัดบาร์กับเฮลที้ฟูดครับ

 

 สถานีสุดท้ายยยย จะเป็นอะไรไปไม่ได้! นอกจากอาหารไทย!! อาหารพื้นเมืองเลยอ่ะ ส้มตำจ้าาาาาาา

ท่านที่ชอบส้มตำสามารถสั่ง หรือ Make your own ก็ได้ครับ พูดง่ายๆครับ มาสัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ ด้วยการตำเอง ส่วนจะกินเองมั้ย ก็แล้วแต่คุณนะครับ 5555 สะดวกแบบไหนตามใจชอบเลยครับ ตำยาวๆไปครับ

หลังจากทานอาหารกันจนอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมทานขนมหวานนะคร้าบบบบบบ

ตามผมมา เดี๋ยวผมแนะนำให้

เริ่มเลยละกัน

ที่แรกเลยนะ เค้าเรียกว่า “มุมของเค้ก” นี่เลือกทานที่ Marble Cheese Cake เค้กที่นี่ขึ้นชื่อเรื่อง ความนุ่มหวานครับ พูดเป็นภาษาผมคือ “นุ๊มนุ่ม” สำหรับชิ้นนี้ คำเดียวไม่พอจริงๆ เหมือนเรากิน ชีสเค้กแต่ Texture จะคล้ายๆแครมบูเล่ อ่ะครับ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับ Chocolate Factory สำหรับ Chocolate Lover ท่านใดมาเจอต้องละลายลงตรงนี้เลยครับ ซึ่งมีทั้ง Milk & Dark Chocolate ที่ลงตัว ซึ่งท่านสามารถเลือกทานได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบโคลน หรือพุดดิ้ง และยังมี Chocolate Cream มากกว่าที่เห็นจะมี Choux Cream ด้วยนะครับ ดีงามเหมือนกัน

 

สุดท้ายแล้วครับ ก่อนจากลากัน เพราะผมบอกตรงๆเลย ผมอิ่มม๊ากกกกกก

เอาล่ะครับ สถานีสุดท้ายครับ คือสถานี Crepe ซึ่งจะเป็นการโชว์ทำเครปสดๆ ให้คุณเห็น อารมณ์คล้ายๆกับ คุณไปยืนรอซื้อเครปป้าเฉื่อยอ่ะ ซึ่งเครปสามารถใส่ไส้แยมต่างๆได้ แล้วก็ คุณสามารถเลือก Premium Homemade Ice-cream ให้ Match กับเครปได้ด้วยน้าาาาา  ซึ่งทางร้านมี Ice cream หลากหลายรสชาติให้คุณเลือกเช่นกัน ได้แก่ Chocolate, กะทิ เป็นต้น

 

ส่วนอันนี้ ไม่มีรวมอยู่กับ Buffet นะครับ อันนี้ เป็น Sparkling ซึ่งสามารถซื้อแยกได้ครับ

อิ่มหนำทุกสถานีไหมครับ อิ่มเอมได้ทุกวันอาทิตย์ ถึง วันพฤหัสบดี ในราคาท่านละ 1,299++

แต่ช้าก่อนนนน ซาร่า คุณหยุดเลย!! หากคุณจองที่นั่งผ่านเว็บโรงแรม คุณจะได้ส่วนลดอีก!!!

เอาวาร์ปมั้ยครับ?

อ่ะๆๆ เปิดวาร์ปๆ เข้าไปเล้ยยย เว็บโรงแรม => http://www.pullmanbangkokgrandesukhumvit.com/th/restaurants-bars/atelier/

สถานที่: ห้องอาหาร Atelier ชั้น 2 โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit

เวลาให้บริการ: 06.00 – 23.00 น.

การเดินทาง: BTS สถานีอโศก, MRT สถานีสุขุมวิท

ติดต่อ:  +66(0)2-204-4000

เรื่อง Pacharathorn N., Veerapong N.

ภาพ : Veerapong N.

Atelier, Pullman Bangkok Grande Sukhumvit, Buffet, มื้อค่ำ, รีวิว, Review

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.