เรืออัปสรา บันยันทรี กรุงเทพ หนึ่งในอาหารไทยบนเรือที่อร่อยเลิศ แสนปราณีตเพราะมีครัวในเรือเอง มิใช่ทำสำเร็จและนำขึ้นมาจากบนบก เดือนสิงหาคมนี้ เรืออัปสราจะพาทุกท่านย้อนเวลา กลับไปในยุคต้นกำเนิดของอาณาจักรสยามที่คุณจะเป็นคนสำคัญและได้ลิ้มรสอาหารชาววัง พร้อมกับชมวัฒนธรรมสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมด้วยการบริการระดับ 5 ดาว แบบฉบับบันยันทรี กรุงเทพฯ

อาหารมื้อเย็น พร้อมกับบรรยากาศยามค่ำคืนอันสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา…  แค่ได้คิดถึงก็รู้สึกได้ถึงความโรแมนติก และหลายคนก็น่าจะเคยได้ลองสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารบนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยามาบ้าง แต่อาจจะประสบปัญหาขลุกขลักบางประการ ไม่ว่าจะเป็นความแออัดบนเรือ บรรยากาศ หรืออาหารที่เสียรสชาติจากการที่ต้องเตรียมสั่งไว้ตั้งแต่ก่อนขึ้นเรือ ซึ่งเรืออัปสรา ภายใต้การกำกับดูแลของโรงแรมห้าดาว อย่างบันยันทรีจะทำให้มุมมองของมื้อเย็นบนเรือคุณเปลี่ยนไป 

เรืออัปสราจะออกจากท่าเรือ 3 (Pier 3) ของโรงแรม River City  ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เทียบท่าของเรือท่องเที่ยวอื่นๆ อีกหลายลำ ซึ่ง ณ จุดนี้จะทำให้ท่านได้รู้สึกโชคดีมากที่จะได้รับการบริการที่เป็นส่วนตัวมากกว่า และท่านจะได้รับการดูแลจากสต๊าฟของบันยันทรี ซึ่งจะเชิญท่านขึ้นเรือหลังจากที่เรืออัปสราเข้าเทียบท่า หลังจากที่นักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ได้ออกไปก่อน 

บรรยากาศและการบริการ

เรืออัปสรา นางฟ้าขนาดกระทัดรัดนี้มีที่นั่งเพียง 64 ที่ ซึ่งแน่นอนการันตรีความเป็นส่วนตัว และทุกโต๊ะจะได้ชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มที่ บรรยากาศบนเรือตกแต่งสไตล์ร้านอาหารไทยเดิม และมีครัวร้อนบนเรือ ทำให้บนเรือมีกลิ่นหอมอ่อนๆโชย ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี สต๊าฟบนเรือจะพาท่านไปที่โต๊ะและบริการเครื่องดื่มต้อนรับ มีเครื่องดื่มให้สั่งเพิ่มเติมได้ซึ่งมีทั้ง น้ำแร่ ไวน์และค็อกเทล  โดยสต๊าฟทุกคนได้ถูกเทรนมาเป็นอย่างดี สามารถแนะนำให้ท่านเลือกไวน์และค็อกเทลได้ พร้อมบริการบนโต๊ะอาหารและช่วยถ่ายรูปได้ถ้าต้องการ นอกจากนี้บนเรือยังมีบริการจอดถ่ายรูปบริเวณวัดอรุณสำหรับทุกโต๊ะอีกด้วย 

อาหารไทยชั้นยอดจากแซฟฟรอน

ด้วยอากาศของไทย การได้ผ้าเย็นเป็นการต้อนรับนั้นถือว่าเหมาะสมยิ่งแล้ว

ชุดเมนูอาหาร บนเรืออัปสราจะเปลี่ยนไปทุกเดือน ซึ่งจะมีเชฟจากห้องอาหารไทยที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหาร ห้องอาหารแซฟฟรอนของโรงแรมบันยันทรีมาปรุงให้สดๆ ในครัวบนเรือ สำหรับเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นอาหารไทยในอดีต (A Culinary Blast from the Past) ซึ่งเลือกและจัดเสิร์ฟได้อย่างลงตัว

จานแรกคือ อาหารเรียกน้ำย่อย : สาคูไส้ไก่ ข้าวเม่าหมี่ ลาบหมูทอด และแสร้งว่าปู

ซึ่งทั้งหมดรสชาติดีมาก โดยเฉพาะแสร้งว่าปูที่ใช้เนื้อปูที่สดหวานมากเข้ากับกลิ่นขิงและตะไคร้สับเป็นอย่างดี  

ซุป: ต้มจิ๋วเนื้อ 

ต้มจิ๋ว สูตรตามตำรับไทยโบราณซึ่งใช้เนื้อสันของวัวทีมีสัดส่วนของไขมันกำลังดี นุ่ม ปรุงรสเข้มข้น  หอมกลิ่นกะเพรา 

ระหว่างที่ดื่มด่ำบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับ ค็อกเทล ข้าวตัง อาหารเรียกน้ำย่อยและซุปรสเยี่ยม ทำให้รู้สึกว่าเวลาผ่านไปไม่เท่าไหร่ (แต่จริงๆผ่านไป 45 นาทีแล้ว)

สต๊าฟก็มาขอเคลียร์โต๊ะเพื่อเสิร์ฟอาหารจานหลัก ซึ่งมาพร้อมกับข้าวสวยสามสีจากข้าวขาว ข้าวสีม่วงอัญชัญ และที่พิเศษคือ ข้าวสีเหลืองจากแซฟฟรอนตามชื่อของห้องอาหาร 

อาหารจานหลักประกอบด้วย

แกงเผ็ดจีนจ๊วนไก่ 

อีกหนึ่งในอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยาก ซึ่งรสชาติหวานมันจากกะทิและถั่วลิสง คล้ายมัสมั่น แค่มีรสเผ็ดกว่าเล็กน้อย ซึ่งเชฟเสิร์ฟคู่กับอาจาด 

ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย

ปูนิ่มทอดกรอบอย่างดี ที่ไม่หืน หรือ อมน้ำมันเลย เหมาะกับข้าวสวยร้อนๆเป็นอย่างดี

ผัดผักบุ้งไฟแดง

จานโปรดของหลายคนปรุงรสชาติดีตามมาตฐาน แต่เช่นเดียวกันคือพิเศษที่ผักสดกรอบและไม่รู้สึกว่าอบน้ำมันมากเกินไป

ขนมจีนน้ำพริกกุ้งสด

ซึ่งต้องยกให้เป็นไฮไลท์ประจำมื้อนี้ด้วยรสชาติน้ำพริกที่หวานอร่อย และช่วยขับให้รสชาติของกุ้งที่สดใหม่ที่เผามาสุกกำลังดีจนต้องขอเติม

ของหวาน: ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมเกสรชมพู่ ลอดช่องไทย 

ของหวานจานเด็ดข้าวเหนียวมะม่วงซึ่งไม่ต้องบรรยายมาก และ เกสรชมพู่ ขนมไทยโบราณที่หากินได้ยาก กับลอดช่องสีม่วงจากอัญชัญ เสิร์ฟในน้ำกะทิหอมแต่ปรุงหวานช่วยให้ได้รสของกะทิช่วยตัดหวานและปิดท้ายมื้ออาหารด้วยความรู้สึกดี

ซึ่งชุดอาหารนี้ก็ยังสามารถปรับแต่งได้โดยการแจ้งล่วงหน้าสำหรับท่านที่แพ้อาหาร และเมนูเฉพาะสำหรับมังสวิรัติ

ก่อนลงจากเรือก็ต้องปิดท้ายด้วย petit four ของหวานเล็กๆน้อยๆจากเชฟ

เป็นธรรมเนียมที่เมื่อจบมื้อ Fine dining จะต้องมีของหวานชิ้นจิ๋วๆหลังจากของหวานก่อนปิดจบ ที่นี่เองก็มีเช่นกัน ทั้งสวยงาม น่ารัก และอร่อย อันได้แก่ มะม่วงกวนที่ทำเป็นดอกกุหลาบแสนสวยสุดโรแมนติก อีกทั้งทองม้วนกรอบและขนมปังขิง

กลับโดยสวัสดิภาพ

หลังจากเรือเทียบท่า ทางโรงแรมบันยันทรียังมีบริการเรียกรถแท็กซี่สำหรับท่านที่ต้องการ หรือ สามารถกลับไปยังโรงแรมบันยันทรีเพื่อพัก หรือ ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนต่อได้ที่บาร์ของโรมแรมบันยันทรี ส่วนท่านที่นำรถส่วนตัวมาสามารถแสตมป์บัตรจอดรถเพื่อจอดฟรีได้สองชั่วโมง

โดยสรุป การล่องเรืออัปสราซึ่งพิเศษด้วยอาหารและบริการนี้จะทำให้มื้ออาหารของท่านเป็นที่น่าประทับใจแน่นอนไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือรับรองแขกพิเศษ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่จะได้รับประสบการณ์ความประทับใจในการล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดีที่สุด 

👨‍🍳 Fine​ dining​/Thai​ Cuisine​

💲 ชุดอาหารไทยชาววัง ราคาสุทธิ 2,550 บาท ต่อท่าน

🕑 เรืออัปสราออกจากท่าเรือ ริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ทุกวัน เวลา 20.00 น.

🚅 มีรถรับ-ส่งจากโรงแรมฯ ถึงท่าเรือริเวอร์ซิตี้

thai cuisine, cruise, fine dininig, apsara, banyan tree bangkok, ล่องเรือ, เจ้าพระยา

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.