ท่านที่กำลังหาสถานที่กินดื่ม พักผ่อนในวันอาทิตย์ แต่ยังติดไม่อยากตื่นเช้าแต่งตัวเพื่อมาให้ทันเวลาบรันช์ ณ เวลานี้ห้องอาหารอิลาเลียน La Tavola ของโรมแรม Renaissance มีทางออกให้คุณแล้วครับ 

ครั้งแรกของห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำ ที่ได้รับรองโดยกรมการค้าของอิตาลี อย่าง La Tavola ที่จัดบุฟเฟ่ต์ในห้วงเวลาสุดฮิป ไม่ซ้ำใคร สไตล์อิลาเลียนเป็น Apomeridiano Sunday หรือ วันอาทิตย์ยามบ่ายก่อนอาหารเย็น ให้ได้มาพักผ่อนกัน

บุฟเฟ่ต์อันติปาสโต (Antipasto) หรืออาหารเรียกน้ำย่อยหลายชนิด พร้อมพาสต้า นอกจากนี้ยังสามารถเลือกที่จะเพิ่ม free flow Italian wine & cocktail และ เมนคอร์สที่นำเมนูตัวท๊อปของ La Tavola มาเสิร์ฟได้อีกด้วย

ห้องอาหาร La Tavola นี้ตั้งอยู่ในโรงแรม Renaissance Ratchaprasong ชั้นสามตรงข้ามกับห้องอาหารจีน Fei Ya โดยช่วง Apomeridiano นี้จะเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่บ่ายโมงถึงห้าโมงเย็น 

หลังจากเข้าในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองส้มสดใส ชวนครึกครื้น กับแสงอาทิตย์ยามบ่าย ท่านจะพบกับ บาร์เครื่องดื่ม และไลน์บุฟเฟ่ต์อันติปาสโตหลากชนิดทั้งจากตอนเหนือและตอนใต้ของอิตาลีหลากชนิด ทั้งขนมปัง ชีส พาร์มาแฮม พิซซ่า และค็อกเทลอาหารทะเลพร้อมกับไลน์ขนมปังกับแยมผลไม้ ส่วนที่น่าสนใจเช่น

Antipasti

Asiago สารพัดโคลคัทชั้นดี

Prosciutto di parma, Coppa และ Apulian salami

Bread Corner:

Ciabatta bread, rosemary stick, Piadina,

Apulian focaccia with tomato and onion
Butter, extra virgin olive oil and balsamic selection

รังผึ้งที่กินได้ทั้งตัวน้ำผึ่งและตัวรังที่เคี้ยวกรุบอร่อย

Pizza Del Giorno

Selection of pizza

Sun-dried tomato

Grilled vegetable with pesto

Seabass ceviche

Smoked salmon on charcoal brioche

Crunchy squid with garlic aioli

Cheese selection 

ประกอบด้วย Manchego cheese ชีสนมแกะรสอ่อน ครีมมี่กำลังดีเหมาะกับไวน์ Percorino ชีสนมแกะอีกชนิดที่รสเข้มขึ้นและแห้งขึ้นมาหน่อยอาจจะรับประทานคู่กับแยมผลไม้  และ Toma Piemontese ชีสนมวัวที่ได้รับการรับรองจาก DOP (Designation of Origin, Protected) รับประกันต้นกำเนิดจากอิตาลีของแท้เหมาะกับอาหารหลายประเภท

King crab, Cocktail sauce

เนื้อปูอลาสกาเตรียมมาให้รูปแบบมินิค็อกเทลบนเปลือกหอยเชลล์ ช่วยเสริมบรรยากาศการแกล้มไวน์และค็อกเทล

Pasta: Italian Sausage Truffle Cream 

ทำกันสดๆร้อนๆทีละจาน ดังนั้นรับรองได้ว่าอุ่นๆร้อนๆ เส้นหรุบอัลเดนเต้แน่นอน

เส้นสปาเกตตีสดทำเองอันเป็นซิกเนเจอร์ของ La Tavola ในน้ำเกลือ และคลุกเคล้ากับซอสครีมอิตาเลียนซอสเซจคลุกเคล้าบนตัวพาเมซานชีสก่อนเสิร์ฟ และเสิร์ฟแบบอันดันเต้พร้อมท๊อปด้วยทรัฟเฟิลและชีสพาเมซานขูด เป็นจานห้ามพลาดเพราะจะได้ลองเส้นสปาเกตตี้ชั้นดีที่มีกลิ่นหอมของทั้งชีสและทรัฟเฟิล

Main course

ในส่วนของเมนคอร์สนั้นมีให้เลือกสามเมนูจาก เมนูสุดฮิตขายดีของ La Tavola ได้แก่ Pollo อกไก่กับเห็ดและฟักทอง, Guacetta หมูตุ๋นไวน์แดงกับคึ่นช่ายฝรั่งและบล็อคโคลี และ Branzino ปลากระพงปรุงสไตล์เมดิเตอเรเนียนและซอสมะนาว ซึ่งทางเราได้ลองสองเมนูคือ

Guacetta

หมูตุ๋นที่ยังคงรสชาติเข้มข้นและดึงให้แรงขึ้นอีกด้วยไวน์แดง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินสเต็กเนื้อวัว แต่ยังคงความนุ่มของเนื้อหมูไว้ มีคึ่นช่ายฝรั่งและบล็อคโคลีช่วยลดความคาวลงมาได้ 

Branzino

เนื้อปลากระพงชิ้นโตที่โดดเด่นในเรื่อง texture ของเนื้อที่กระตุ้นการรับรสอย่างเต็มที่ มีรสชาติของทะเลและความหอมอบอวลอยู่เต็มเปี่ยม พร้อมซอสมะนาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี 

ในส่วนของหวาน ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเจลาโต้ไอศกรีมวนิลาคาราเมลเนื้อเนียน และ ชอร์เบท ซึ่งเลือกเติมวิปครีม ฮอตฟัตจ์ และ ช็อคโกแลตท๊อปปิ้งได้ตามใจชอบ

เครื่องดื่ม

ทางห้องอาหาร La Tavola มีบริการเครื่องดื่มที่จัดเต็มมาให้แบบ free flow ได้ ซึ่งจะช่วยเติมเต็ม Apomeridiano Sunday ให้ครบสมบูรณ์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกจากอิตาเลียนไวน์แล้ว ยังมี cocktail ที่ทำจากไวน์ประกอบ และ classic cocktail ที่มีต้นกำเนิดจากอิตาลี เช่น The Americano, Negrori และ An Angelo Azzurro ที่แฟนคลับของประเทศอิตาลี หรือคนที่เคยใช้ชีวิตที่อิตาลีต้องฟินอย่างแน่นอน ส่วนที่ทางร้านแนะนำต้องลองคือ

Classic Aperol Spitz 

หนึ่งในเครื่องดื่มค็อกเทลชื่อดังที่มีต้นกำเนิดของของอิตาลี ด้วยสีส้มสดใสรสซ่า มีวัตถุดิบหลักเป็น aperol เครื่องดื่มลูกผสมไวน์และ aperitif เหล้าแอลกอฮอล์ที่เกิดมาเพื่อเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยอย่าง bitter เหมาะสำหรับการสั่งเป็นแก้วเปิดมื้ออาหาร apomeridiano 

Hugo

อีกหนึ่งค็อกเทลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจัดจ้านของอิตาลี มีกลิ่นสดชื่นท๊อปโน้ตเป็น มิ้นท์และมะนาว ใน Prosecco  แต่ความพิเศษคือเมื่อดื่มจะได้กลิ่นของ elderwood ชวนหลงใหล แก้วนี้ผมยกให้เป็นหนึ่งในค็อกเทลโปรดของผมเลยครับ 

Apomeridiano Sunday นี้จัดมาให้ในหลาย range ราคา เริ่มต้นเพียง THB 599++ สำหรับ antipasti buffet,   THB 999++ สำหรับราคารวมเมนคอร์ส และ เพิ่มอีก 699++ สำหรับ wine และ cocktail free flow สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนยามบ่ายวันอาทิตย์กับเพื่อนกลุ่มพิเศษ หรือ คนรู้ใจผมคิดว่า La Tavola Apomeridiano Sunday จะช่วยให้เป็นวันอาทิตย์พิเศษที่ท่านจะจดจำได้ไปอีกนาน แต่ถ้าจะสั่ง free flow แนะนำอย่าลืมหาคนขับรถ หรือที่นั่งย่อยนานๆ ก่อนกลับด้วยนะครับ เพราะท่านจะอดใจไม่ไหวกับ Hugo และ ไวน์อย่างแน่นอนครับ 

Story : Dr.Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

buffet, italian cuisine, casual dining, review, sunday, Apomeridiano, รีวิว, ชิดลม, ราชประสงค์, La Tavola, Renaissance

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.