Sakura Garden in Bangkok ภายใต้การจับมือกันระหว่าง Roku Gin และ Aqua แห่ง โรงแรมอนันตรา สยาม  โดย Roku Gin หรือ จินโรกุ เพียง 1-10 มีนาฯ นี้เท่านั้น

           โรกุ แปลว่าเลขหกในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งมาจากวัตถุดิบที่นำมาทำนั้นมาจาก สี่ ฤดูกาล

ได้แก่ ดอกซากุระ และ ใบซากุระ  ตัวแทนจากฤดูใบไม้ผลิ Sencha (ชาเขียวต้นฤดู) และ Gyokuro tea ตัวแทนจากฤดูร้อน Sansho pepper (พริกไทยญี่ปุ่น) ตัวแทนจากฤดูใบไม้ร่วง และ Yusu peel (เปลือกของส้มยูซุ) ตัวแทนจากฤดูหนาว

โดยทางเราจะพาทุกท่านไปเปิดประสบกาณ์รสชาติของ Roku Gin สูตรพิเศษตามฤดูกาล โดยคุณแบงค์ Bar Manager แห่ง Aqua Anantara Siam

โดยภายในงานจะถูกเนรมิตรให้เหมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกซากุระ ท่านจะได้ดื่มด่ำท่ามกลางสวนซากุระ พร้อมพนักงานแต่งชุดยูกาตะและกิโมโน คอยให้บริการ

เรามาเริ่มเข้าสู่ห้วงของการดื่มด่ำกันดีกว่า

Hanami Gimlet (ตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ผลิ) : Roku Gin , Sakura Jam, Orange-Lime Cordial 420++

           มาเริ่มต้นที่พระเอกของงาน เป็นการผสมผสานกับดอกซากุระ ซึ่งทางร้านได้นำซากุระแช่เกลือ มาล้างเกลือออก และได้นำไปต้มจนออกมาเป็นซอสซากุระเข้มข้นในแบบฉบับของ Aqua หลังจากดื่มเข้าไป จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที ตัว Cocktail มีรสชาติกลมกล่อม หวาน เปรี้ยว และปิดท้ายด้วยรสเค็มปลาย เป็นแก้วที่สามารถดื่มต่อได้เรื่อยๆGyokuro Martini (ตัวแทนแห่งฤดูร้อน) : Roku Gin, Gyokuro tea infused dry vermouth, Umeshu 420++

           มาที่แก้วที่สอง เป็นการผสมผสานรสชาติของชาจัสมินและเหล้าอูแมะชู กลิ่นความอโรม่าจากชาช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ผสมผสานกลิ่นหอมสดชื่นของส้มยูซุ หากท่านใดต้องการความผ่อนคลายผมแนะนำเป็นแก้วนี้เลยครับ

Roku White Negroni (ตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ร่วง) : Roku Gin, Bitter Bianco, Bianco Vermouth, Sancho pepper, Orange Bitters 420++

            เป็นแก้วที่ให้ทั้งความเผ็ดร้อนและความสดชื่น จากพริกซันโช หรือที่เรารู้จักกันในนามพริกไทยญี่ปุ่น และความเปรี้ยวซ่าของออเร้นท์ บิตเตอร์ผสมเข้าไป

Roku Matcha sour (ตัวแทนแห่งฤดูหนาว) : Roku Gin ,Triple sec, Green tea cordial, Yusu, Lemon, Egg white 420++

           มาถึงโหมโรงบทสุดท้ายกับแก้วนี้ถือเป็นนางเอกของงานเลยก็ว่าได้ เป็นการผสมผสานระหว่าง ความเปรี้ยวหวาน ของส้มยูซุ และความครีมมี่ นุ่มนวลชวนน่าหลงใหลของไข่ขาว และ ออนท็อปด้วยชาเขียวมัชฉะ ไว้ตัดเลี่ยน สำหรับผมแก้วนี้ถือว่าลงตัวมาก ดื่มง่าย ลื่นคอ เหมาะสำหรับทุกคน

จะว่าไปบรรยากาศของ Aqua ที่เปลี่ยนไปก็ชวนตื่นตาไม่น้อยทีเดียว ด้วยการเนรมิตรให้ลานหินริมสวนน้ำกลายเป็นดงป่าซากุระแสนสวย ประดุจสวนซากุระฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น กับแสงสีชวนครื้นเครง

Story Chaiyapon L.
Photo Pol.Cap. Kittin A.

bar, rokugin, review, aqua, anantara siam

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.