เติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อนด้วย “พาเหรดไอศกรีม” เมนูใหม่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2560

หลบพักจากไอร้อน แล้วมาอิ่มอร่อยเพลิดเพลินไปกับขบวนไอศกรีมพาเหรดเมนูใหม่ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อซัมเมอร์นี้ ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

ในปีนี้เชฟลอเรนท์ ดัฟโฟท์ หัวหน้าพ่อครัวเพสทรี ได้รังสรรค์ไอศกรีมเมนูและรสชาติใหม่ถึง 9 เมนู ยกขบวนมาให้ท่านได้ลิ้มลองเพื่อเพิ่มความสดชื่นในช่วงหน้าร้อนนี้

ลิ้มรสชาติหวานเย็นฉ่ำและเพลิดเพลินกับไอศกรีมทั้ง 9 เมนู ในราคาเมนูละ 350 ++ บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ) ให้บริการตลอดวันที่เดอะล็อบบี้และทุกห้องอาหารของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้แก่ เมดิสันสเต็กเฮ้าส์ ห้องอาหารอิตาเลียนบิสก็อตติ ห้องอาหารญี่ปุ่นชินทาโร ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต และอควาบาร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2560

เมนูไอศกรีมแนะนำ

 

เบอร์รี่ไอศกรีม (Wood Berry)

แก้วนี้ คือ ‘ Wood berry ‘ เป็นซันเดย์มิกซ์เบอรี่ ซึ่งถูกเสิร์ฟมาในแก้วมาร์ตินี่ขนาดใหญ่ ซึ่งในแก้วนั้นก็เต็มไปด้วยของต่างๆ มากมาย ทั้งไอศกรีม ซอส เมอแรงก์ ผลไม้สด เป็นต้น สำหรับตัวไอศกรีม แก้วนี้จะใช้เป็นซอร์เบท์ทั้งหมด ได้แก่ สตรอเบอรี่ ราสพ์เบอรี่ และ แบล็คเบอรี่ ราดด้วยซอสเบอรี่ โรยด้วยฟินองเซียรสเลมอน และ เมอแรงก์โยเกิร์ต​ ตกแต่งผลไม้สดนานาชนิด เช่น เรดเคอเรนท์ สตรอเบอรี่ แบล็กเบอรี่ บลูเบอรี่ และสุดท้าย ตกแต่งข้างบนด้วยแผ่นราสพ์เบอรี่ช๊อคโกแลต คือ พอได้ชิมแล้ว รู้สึกว่าแก้วนี้แหละ ที่เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้มาก เพราะรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานของผลไม้ ความเย็นของซอร์เบท์ และ ความฉ่ำของเบอรี่ต่างๆ ทำให้เวลาทานแล้ว รู้สึกสดชื่นมากๆเลยครับ นอกจากความสดชื่นแล้ว แก้วนี้ยังมีเนื้อสัมผัสต่างๆ ให้ลิ้มลองอีกด้วย เช่น ตัวฟินองเซีย เวลาทานจะให้ความรู้สึกเหมือนเค้ก แต่มีความหนึบๆอยู่ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากเลมอน แผ่นราสพ์เบอรี่ช๊อคโกแลตข้างบน ได้รสเปรี้ยวๆหวานๆ และกลิ่นหอมเฉพาะตัวจากราสพ์เบอรี่ มีรสขมๆนิดๆ จากช๊อคโกแลตตัดกำลังดี นอกจากนี้ยังได้ความกรอบจากเมอแรงก์อีกด้วยทำให้เวลาทาน ไม่รู้สึกเบื่อเลย


ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียนซันเดย์ (Durian Sundae)

ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียนซันเดย์ (Durian Sundae), เมนูเอาใจคนรักทุเรียน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวดำ และข้าวเกรียบธัญพืช ประกอบไปด้วย ไอศกรีมรสทุเรียน, ข้าวเหนียวดำ, ข้าวเกรียบธัญพืช และ ซอสกะทิถั่วลิสง

Durian Sundae รสของทุเรียนถูกซ่อนไว้อย่างแนบเนียนในไอศกรีมสีขาวบริสุทธิ์ ทำจากทุเรียนหมอนทอง รสหวาน มัน หอม เสมือนนั่งทานเนื้อทุเรียนหมอนทองอยู่เอง ลูกสีขาวขนาดย่อมกว่าไอศกรีมมาหน่อยเป็นรสชาติของมะพร้าวกะทิและเสริมด้วยน้ำกะทิ ที่ไม่หวานมาก หอมกะทิ มีความมันกำลังดี ส่วนชิ้นสีเหลืองเล็กๆนั้นเป็นขนุนหวานเนื้อแห้ง กินพร้อมข้าวเหนียวดำ และข้าวเกรียบธัญพืชหน้ากุ้งอันบางกรอบ รสมันเค็ม หอมกลิ่นกุ้งเบาๆ ทรงเหลี่ยม ซึ่งเข้ากันดี ลงตัวมากกับถ้วยนี้ เป็นถ้วยโปรดอีกถ้วยนึงได้


ไอศกรีมร็อกกี้โร้ด (Rocky Road)

สำหรับคอช็อกโกแลตแล้ว หนึ่งในรสไอศกรีมที่ชอบสั่งคงหนีไม่พ้นรสร็อกกี้โร้ดเป็นแน่ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะนำเสนอร็อกกี้โร้ดที่แตกต่างกันออกไป  ดังเช่นที่นี่ก็เป็นอีกรสหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมช็อกโกแลต มาร์ชเมลโล่นุ่มนิ่ม รสถั่วอัลมอนด์ผสมรสช็อกโกแลตในรูปแผ่นบางกรอบสีน้ำตาลเข้ม วางมาบนบราวนี่เหนียวหนึบเนื้อแน่น สามารถรับรู้ได้ถึงรสช็อกโกแลตอันเข้มข้นในทุกอณู อีกทั้งเป็นบราวนี่ที่ชิ้นใหญ่เต็มชิ้นท๊อปด้วยช็อกโกแลตอีกชั้น กรุบกรอบไปกับเม็ดถั่วเฮเซลนัทในเนื้อของบราวนี่  เพิ่มความหวานขึ้นมาอีกนิดด้วยแผ่นโอรีโอ โดยรวมแล้วจานนี้สามารถเติมเต็มรสช็อกโกแลตให้เหล่าช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ได้เต็มอิ่มกันเป็นแน่ค่ะ


ไอศกรีมเอสเปรสโซ่ สไตล์ฝรั่งเศส (Café Liegois)

ไอศกรีมเอสเปรสโซ่ สไตล์ฝรั่งเศส (Cafe Liegois) เอาใจคอกาแฟ กับเกาะแห่งไอศกรีมรสกาแฟ
ล้อมรอบทะเลกาแฟเอสเปรสโซ่ เต็มไปด้วยขนมเมอแรงค์ และไข่มุกรอบๆเกาะ และยังเติมความเข้มข้นได้อีกด้วยฝนเหล้าหวานรสกาแฟ (คาลัวร์) เพิ่มกลิ่นไอความสุขของคนรักกาแฟได้อีก


ไอศกรีมวนิลา กับลูกพีชเชื่อม (Pêches Melba)

Pêches Melba ไอศกรีมถ้วยยักษ์ที่เน้นเอาใจคนรักวนิลา เพื่อต้อนรับซัมเมอร์กันด้วยไอศครีมวนิลลาลูกใหญ่ ๆ รสชาติหวานมันและส่งกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ถึงสามลูก เสิร์ฟพร้อมลูกพีชเชื่อมกรอบ ๆ ฉ่ำ ๆ รสชาติเปรี้ยวหวาน เมื่อกินพร้อมกันจะทำให้ได้รสชาติที่เปรี้ยว หวาน มัน ลงตัว ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่รสเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่นบนวิปครีมรสไวท์ช็อคโกแลตหวานมันที่บีบมาให้แบบเต็มถ้วย โรยทับด้วยอัลมอนด์บดให้สัมผัสกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน และมาร์ชเมลโลหนึบ ๆ เมื่อโดนความเย็นของไอศกรีมยิ่งเคี้ยวเพลิน สุดท้ายมีโรลลิป๊อบมาการองสามรสได้แก่ วนิลา พีช และราสเบอร์รี่เพิ่มความสนุกในการกิน โดยปักไว้ที่ด้านบนครับ


ไอศกรีมรวมรสอเมริกัน (All American)

All American เป็นไอศกรีม ที่เชฟได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ การไปอยู่ LA โดยเป็นการนำ “ความเป็นอเมริกัน” มารวมกันในรสไอศกรีม ในเมนูนี้ จะมาเป็น ไอศกรีมรสป๊อปคอร์น ไอศกรีมรสเบคอน ไอศกรีมรสคาราเมล ท้อปปิ้งด้วย ป๊อปคอร์น และ เบคอนเคลือบด้วยเมเปิลไซรัป ตัวเนื้อไอศกรีมจะไม่ค่อยเหนียวแบบเนื้อไอศกรีมอิตาลี จะเป็นแบบเบา ตัวรสเบคอน จะมีความหอมของเบคอน แต่ส่วนตัวอยากให้มีรสเค็มนิดๆ เพื่อเพิ่มมิติของรสชาติ ไอศกรีมป๊อปคอร์น กับ คาราเมลทำได้มาตรฐาน ส่วนที่ชอบจะเป็นตัว เบค่อนที่เคลือบด้วย เมเปิ้ลไซรัป ที่กรอบหอม หวานนิดๆ เข้ากับไอศกรีม และเพิ่มรสชาติให้เป็นอย่างดี


ไอศกรีมขุมทรัพย์ช็อกโกแลต (Chocolat Liegois)

chocolate icecream  เสิร์ฟมาในถ้วยแก้วใบใหญ่ อลังการ ภายในมีไอศกรีมช็อกโกแลตสัก 3 ลูก ท้อปปิ้งด้วย ซอสช็อกโกแลต เมอเเรงค์รสช็อกโกเเลต บิสกิตเคลือบช็อกโกแลต แผ่นบางๆ และมาร์ชเมลโล่เหนียวหนึบเพิ่มรสสัมผัสความอร่อย รสชาติช็อกโกแลตโดยรวมถือว่าอร่อยมีความหวานเด่นชัด เหมาะสำหรับ chocolate lover สุดๆค่ะ


บานาน่าสปลิท (Banana Split)

บานาน่าสปลิท (Banana Split)  เมนูกองเรืออมตะยอดฮิตที่บรรจุสามรสทหารเสืออย่าง ไอศกรีมรสวานิลลา ราดซอสคาราเมลหอมหวาน ตามด้วยไอศกรีมรสช็อกโกแลต ราดช็อคฟัดจ์ และทหารสาวไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่ออนท้อปด้วยแยมสตอเบอร์รี่
กับอาวุธทรงพลังปืนใหญ่กล้วยหอมทอง ตัดกับวิปปิ้งครีมรสวานิลลา บดขยี้ด้วยถั่วอัลมอนด์สุดคริสปี้  และผลเชอร์รี่ประดับหัวและท้ายเรือ


ไอศกรีมเมอแรงค์ (Vacherin Glace)

ลักษณะการเสิร์ฟจะมาในรูปของจานแบน  ด้านล่างสุดโรยด้วยผงช็อกโกแลต รองด้วยคุกกี้เนยสด  ด้านบนจะเป็นไอศกรีมฮาเซลนัท ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ชั้น  ภายในสุดจะเป็นผงเมอแรงค์บด แล้วห่อด้วย ไอศกรีมรสฮาเซลนัท ส่วนด้านนอกสุดจะเคลือบด้วยช็อกโกแลตที่ผสมถั่ว ฮาเซลนัท ที่ด้านนอกสุดตกแต่งด้วย ช็อกโกแลต แผ่นสีขาว และ สีน้ำตาล โดยบนแผ่นสีน้ำตาลจะมี Logo ของ Anantara อยู่ ล้อมด้านข้างและมีเมอแรงค์ 2-3 ชิ้น โดยภาพรวมแล้วในด้านการตกแต่ง  มีความน่าสนใจอย่างมาก และมีความซับซ้อนในการทำ ซึ่งมีผลต่อรสชาติที่ทำให้มีความกลมกล่อมมากขึ้น

ในด้านรสชาติ แผ่นช็อคโกแลตด้านนอก มีรสขมของ ช็อกโกแลตเล็กน้อย ทั้งแบบที่เป็นสีขาวและ สีน้ำตาล มีความหวานกำลังดี เมื่อทานคู่กับเมอแรงค์ที่มีความหวานมากกว่าเล็กน้อย ทำให้รสชาติโดยรวมออกมาดีมาก ถัดไปในส่วนของเนื้อไอศกรีม ชั้นนอกสุดที่เคลือบด้วย ช็อกโกแลตที่มีฮาเซลนัทบดผสมอยู่ ซึ่งบดอย่างหยาบๆ ทำให้ช็อกโกแลตที่เคลือบอยู่มีความหนาพอสมควร รู้สึกถึงความเป็นฮาเซลนัทสูงมากและเมื่อทานคู่คับไอศกรีมที่อยู่ด้านใน จะมีรสชาติเข้ากันดี และเมื่อทานไปเรื่อยๆ ตรงแกนกลางของไอศกรีมจะมีเมอแรงค์บดอยู่อีกชั้นอยู่ซึ่งทำให้ได้ สัมผัสที่ซับซ้อน นุ่มนวล ผู้เขียนแนะนำให้ทานสลับกับท๊อปปิ้งด้านนอกจะได้รสชาติอีกแบบ


Story : Kriengkrai T., Pol.lt. Kittin A., Nopmanee P.,  Pacarathorn N., Sorawich W., Warn, Khanenpan C., TheRoot

Photo : Nopmanee P.

Anantara siam ice cream review

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.