” Anantara เชียงใหม่ นิยามของ Luxury และความบรรจบมาเจอกัน หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดของผู้รักความสงบและความหรูหรา สะดวกสบาย !!! “

บินสบายๆไปกับ Bangkok Airways ทั้ง Luxury และ Boutique ไม่เหมือนใคร ให้ทุกเที่ยวบินคุณ สะดวกสบายประทับใจ ตรงเวลา จะดีอย่างไรไปดูกันเลย

ห้องรับรองทุกเที่ยวบิน : ไม่ว่าคุณจะจ่ายค่าตั๋วระดับไหน ทาง Bangkok Airways ก็มีห้องบริการให้คอยรับรองทุกเที่ยวบิน จากกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิ ที่ให้บริการทั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เครื่องดื่มมากมาย และอาหารที่หลากหลาย ที่ห้ามพลาดและเป็นซิกเนเจอร์ของเขาก็ข้าวต้มมัดนี้ล่ะ

บริการจากลูกเรือด้วยความเป็นมิตรและใส่ใจ

บริการอาหารบนเที่ยวบินกับบัตรโดยสารทุกระดับ ทุกเที่ยวบิน อร่อยอิ่มท้องอิ่มใจ

ที่นั่งกว้างสบาย

พบกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเชียงใหม่จากความหรูหราริมน้ำ

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท เป็นที่พักหรูหราในสไตล์ร่วมสมัยที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยและโคโลเนียล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงในเมืองทางเหนืออันงดงามของประเทศไทย

พบกับความสงบเงียบเป็นส่วนตัวได้ที่โรงแรมในเชียงใหม่ของเรา ผ่อนคลายอิริยาบถบนเตียงนอนเล่นนอกระเบียง ชื่นชมสวนบริเวณสนามหรือชีวิตริมน้ำอันสงบสุขของไทย นั่งเล่นที่สระว่ายน้ำริมแม่น้ำ ปล่อยกายปล่อยใจไปกับการทำสปาที่เป็นส่วนตัว ผู้เชี่ยวชาญของเราจะแนะนำให้ท่านได้รู้จักกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นชั้นเรียนมวยไทย การทำอาหาร และการนวดแผนไทย

บรรยากาศเรียบหรูสไตล์ล้านนาประยุกต์ ให้ความรู้สึก สงบ และผ่อนคลายอย่างแท้จริง ก็ต้องที่นี่เลยครับ Anantara spa, Anantara Chiangmai Resort อ่านคอลัมน์เต็ม>>>

ด้วยทำเลที่ตั้งในใจกลางเมืองของเชียงใหม่ ทำให้โรงแรมนี้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกอย่างยิ่งในการออกสำรวจสถานที่ต่างๆ ค้นพบวัดวาอารามที่มีนับไม่ถ้วนในเมืองเก่า ตลาดที่คึกคัก และซากปรักหักพังของอาณาจักรล้านนาในยุคโบราณ  ดื่มด่ำกับบรรยากาศหลากหลายวัฒนธรรมได้ที่คาเฟ่ ร้านบูติค และแกลเลอรี่ที่ดูแปลกตา ออกผจญภัยไปกับประสบการณ์การนั่งบนหลังช้างและล่องแม่น้ำ เยือนอุทยานแห่งชาติและสวนดอกไม้งดงามอลังการ เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขาและงานฝีมือ

สำหรับการมาพักผ่อนที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ เราเลือก Anantara Chiangmai เพราะเราต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริงสไตล์ Leisure แต่ก็ยังคงที่จะออกไปไหว้พระและชิมอาหารพื้นถิ่นบ้าง ดังนั้น ที่แห่งนี้จึงเหมาะสมสุดๆ

ด้วยแนวคิดการออกแบบนั้น ใช้แนวคิดการออกแบบจากความ Modern ผสมผสานเข้ากับความเป็นล้านนา สถาปนิกผู้ออกแบบเป็นชาวออสเตรเลีย จึงจะเห็นสถาปัตยกรรมที่ดูมีความผสมผสานระหว่างความเรียบหรู จากองค์ประกอบต่างๆ ผสานกับการเลือกใช้วัสดุเป็นไม้ กับผนังปูนสีขาวเยอะพอสมควรที่สื่อถึงความเป็นล้านนา


สำหรับอาคารของฝั่งเดิม Anantara Chiangmai Resort ฝั่งที่ติดแม่น้ำ จะเป็นอาคาร Low rise building มีการวางผังอาคารที่ให้ความเป็นส่วนตัวและความสงบแก่ทุกห้อง แม้จะไม่ได้เห็นวิวแม่น้ำทุกห้องแต่ก็ยังมีสวนสวย พร้อมต้นไม้ให้ได้ชมกัน

เริ่มต้นการมาด้วยการนั่งรถของทางโรงแรม ซึ่งโรงแรมมีบริการรถรับส่งจากสนามบินในราคาที่สมเหตุสมผลและรถหลายรุ่นหลายขนาด ตามความต้องการและจำนวนของแขก

เดินทางจากสนามบินเพียงชั่วครู่ก็ถึงโรงแรมเสียแล้ว ลงรถอย่างสะดวกสบายพร้อมบริการยกกระเป๋าอย่างกระฉับกระเฉง ด้วยบริการที่แสนเป็นมิตรจากพนักงานที่มีรอยยิ้มปรากฎบนใบหน้าตลอดเวลา

เดินเข้าสู่ส่วนต้อนรับที่แสนสวยงาม ชวนให้ประทับใจแต่แรกเห็น สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน ดูสงบ ร่มรื่น เรียบหรู ดูมีความน่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว  

หลังจากนั่งลงที่ส่วนต้อนรับแล้วนั้น พนักงานจะให้บริการด้วยน้ำอัญชัน พร้อมแยกมะนาวใส่ผ้าขาวบางให้บีบใส่เพิ่ม และเมื่อเพิ่มเติมก็จะเปลี่ยนเป็นอีกสี อีกทั้งยังบริการด้วยขนมและผ้าเย็นกับดอกไม้

จากนั้น พนักงานจะนำเอกสารมาให้เรากรอกข้อมูล ซึ่งเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการเข้าพักอาศัย

เพลิดเพลินยามบ่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ด้วยการแวะชิมชาอาฟเตอร์นูนทีอันมีชื่อของเรา ดื่มฉลองให้อาทิตย์อัสดงบนเรือล่องแม่น้ำที่สงบเงียบสุดแสนโรแมนติก อิ่มอร่อยกับอาหารปิ้งย่างนานาชาติและอาหารอินเดียแบบต้นตำรับบนลานริมน้ำ หรือสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารเอเชียที่น่าลิ้มลองในอาคารทรงโคโลเนียลอันโอ่โถงของ The Service

 

 

 

 

 

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ประกอบด้วย:

 • ห้องพักแขก 52 ห้องและห้องสวีท 32 ห้อง ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว

  มีบริการ smart phone พร้อมอินเทอร์เน็ต 4G และบริการโทรฟรีกว่า 40 ประเทศให้แขกได้ใช้บริการตลอดการเข้าพัก
 • สิทธิพิเศษในคาซาราเลานจ์ เฉพาะแขกที่มาพักในห้องสวีทคาซารา
 • สระว่ายน้ำยาว 34 เมตรริมแม่น้ำ
 • อนันตรา สปา
  ผ่อนคลายกับสุดยอดการนวดแห่งแผ่นดินล้านนา เทคนิคการนวดของล้านนา,จีนตอนใต้และพม่า งดงาม สงบสบาย ณ Anantara spa, Anantara Chiangmai Resort อ่านต่อที่>>
 • ศูนย์ฟิตเนสและชั้นเรียนการออกกำลังกาย
 • เดอะเรสเตอรองท์ร้านอาหารปิ้งย่างนานาชาติและร้านอาหารอินเดีย
 • ห้องอาหารและบาร์ เดอะ เซอร์วิส 1921

  กินดื่ม ธีมสายลับ ! ตื่นตากับสารพัดอุปกรณ์สายลับ ห้องลับ และอาหารสำหรับสายลับที่ The service 1912 restaurant and bar : restaurant part

  ภายใต้ความเก่าก็มีความเก๋า ห้องอาหารที่พาคุณตื่นตาไปกับห้องลับ การต้อนรับโดยโฮสเตส สารพัดอุปกรณ์สายลับทั้ง โซ่ แส้ กุญแจมือ ตรวน และอาหารสำหรับสายลับทั้งอาหาร ไทย จีนเสฉวน และเวียดนาม สนุกสนานไปกับห้องอาหารที่มากมายไปด้วยเรื่องราว !!! อ่านต่อที่ >>>

  ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดเล้นลับและเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ ที่สุดของเชียงใหม่ ประดุจหลุดเข้าไปในหนังสายลับ ณ the service 1912 restaurant and bar : bar part

  The bar โดยครื่องดื่มชั้นเลิศของที่นี่จะรังสรรค์โดย Dr.X ซึ่งเป็น mixologist ที่ได้รับการฝึกฝนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันและได้รับรางวัลมากมาย มีประสบการณ์ทำงานตามโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวมากว่า 10 ปี ทางทีมงานได้สังเกตเห็นว่าขวดบรรจุเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และส่วนผสมต่างๆที่ใช้ผสมคอกเทลนั้นจะไม่มีชื่อระบุไว้ Dr.X จะอาศัยความชำนาญในการหยิบอย่างคล่องแคล่ว อ่านต่อที่>>>

 • อาฟเตอร์นูนที

  จิบชาชมวิวริมน้ำปิงไปกับชุดน้ำชาสวย อร่อย ณ Anantara Chiangmai

  ริมน้ำปิง สายน้ำอันงดงามที่พาดผ่านเชียงใหม่และบรรจบกับสายน้ำอื่นจนเป็นเจ้าพระยา สองฝั่งน้ำที่งดงาม คุณจะได้สัมผัสถึงชีวิตริมนำ้ของชาวเชียงใหม่ได้ ณ ที่นี่ อนันตรา เชียงใหม่ พร้อมไปกับขนมคาวหวานแสนสวย อร่อย โอชารส พร้อม อ่านต่อที่>>>

 • เครื่องดื่มคืนความสดชื่นในเดอะล็อบบี้เลานจ์
 • ล่องแม่น้ำยามอาทิตย์อัสดง
 • กิจกรรมออกกำลังกายยามเช้า ของอนันตรา ในครั้งนี้เราลองเป็นการรำไทชิ ฝึกลมปรานริมแม่น้ำปิงยามเช้า กิจกรรมในแต่ละวันจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามตารางที่ทางโรงแรมแจ้ง
 • สัมผัสธรรมชาติ วัฒนธรรม และการผจญภัย
 • The Restaurant, Anantara Chiangmai Resort

  สัมผัสมนต์เสน่ห์แสนโรแมนติกแห่งแม่น้ำปิงพร้อมไปกับอาหารฝรั่งเศสและอาหารเปรูเวียนแสนอร่อยสร้างสรรค์ ณ The Restaurant, Anantara Chiangmai Resort

  ร้านอาหารริมน้ำ The Restaurant ณ Anantara Chiangmai Resort  บรรยากาศเรียบหรู สุดแสนผ่อนคลาย โรแมนติก ชมวิวแม่น้ำปิง และ แสงสีจากสะพานเหล็กอันสวยงาม ณ เดอะเรสเตอรองท์ Read more>>>

สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบชาวเมืองที่งามสง่าในอนันตราเซอร์วิสสวีท ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่แสนสะดวกตรงข้ามกับรีสอร์ท  เซอร์วิสสวีทขนาดหนึ่ง สอง และสามห้องนอน ประกอบด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และสิ่งอำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหาร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง การเข้าพักระยะยาว และผู้เดินทางที่ต้องการได้รับความสบายคล้ายกับอยู่บ้าน

โดยครั้งนี้เราจะขอแนะนำแบบห้องสองห้องนอน

เป็นส่วนของห้องพักที่ทางโรงแรมอนันตราแยกออกมาเป็นอีกโรงแรมหนึ่ง ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน โดยมีสะพานลอยเชื่อมกับฝั่งอนันตรา รีสอร์ท เชียงใหม่

ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์ล้านนาโมเดิร์น วิวเมือง หน้าต่างเป็นกระจกสูงตั้งแต่พื้นจรดแพดานพร้อมผ้าม่านเรียบร้อย มีระเบียงขนาดเล็ก ถัดออกไปด้านนอกมีระแนงไม้กั้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อความ private ส่วนของห้องเป็นแบบ 2 ห้องนอนและใช้ส่วนห้องนั่งเล่น, ส่วนครัว และส่วนรับประทานอาหารร่วมกัน

โซนนั่งกินข้าว

 • ส่วนรับประทานอาหารเป็นโต๊ะกลมและเก้าอี้สี่ตัวพร้อมจาน ช้อน ส้อม มีดและผ้าเช็ดมือวางอย่างเรียบร้อย พร้อมมี complimentaryเป็น San Pellegrino sparkling water ขวดใหญ่ ผลไม้สด และขนมหวาน มีช็อกโกแลตรสต้มยำ กล้วยกวน ให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทย

โซนทำอาหาร

 • ส่วนของครัวมีเตาไฟฟ้าพร้อมที่ดูดกลิ่น กาน้ำร้อน ตู้เย็นขนาดใหญ่ รวมถึงอุปกรณ์ครัวอย่างครบครัน อาทิเช่น หม้อ กระทะ ตะหลิว จานชาม แก้วน้ำ แก้วไวน์ และแก้วแชมเปญ เป็นต้น

โซนนั่งเล่น

 • ห้องนั่งเล่นมีโซฟาขนาดใหญ่นุ่มที่นั่งได้ทั้งครอบครัว พร้อมทีวีจอแบนขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับส่วนครัวและส่วนรับประทานอาหาร

โซนทำงาน

ห้องนอนเล็ก

ห้องน้ำเล็ก

ห้องนอนใหญ่

 • ในส่วนของห้องนอนเป็นเตียงขนาดคิงไซส์ มีหมอนนุ่มพิเศษขนาดใหญ่ให้ 4ใบ ผ้าห่มหนานุ่มพิเศษ ปลายเตียงมีจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ให้ได้เพลิดเพลินกับรายการโปรดได้อย่างเต็มตา ส่วนของ walk-in closet มีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่พร้อมไม้แขวน ด้านในมีตู้นิรภัยไว้ให้บริการ
 • บริการ Turn Down

ห้องน้ำใหญ่

ห้องน้ำทะลุกับห้องนอน

 • ห้องน้ำ มีส่วนชักโครกและห้องอาบน้ำแยกกันเป็นสัดส่วน ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่จะมีอ่างอาบน้ำพร้อมเกลือขัดผิวกลิ่นลาเวนเดอร์ไว้ให้บริการ อ่างล้างมือจะเป็นแบบ his and her และมีฟังก์ชั่นฉากกั้นที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดเพื่อกั้นสัดส่วนจากส่วนห้องนอนได้ส่วนห้องน้ำของห้องนอนเล็กเป็นห้องน้ำรวมมีทางเข้า 2 ทางทั้งจากห้องนอนเล็กและห้องรับประทานอาหาร โดยห้องน้ำทั้งสองห้องมีแชมพู สบู่ ครีมนวดผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวด หวี ที่ตะไบเล็บ ไดร์เป่าผม รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆอย่างครบครัน

ขึ้นไปยังสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าและบาร์เพื่อจิบเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นพร้อมชมทิวทัศน์ของภูเขาและตัวเมืองที่หาชมได้ยาก

ในส่วนของ Anantara serviced suites นั้นจะมีเพียงล็อบบี้และสระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าที่แยกออกมาต่างหาก แต่ส่วนอื่นๆอาทิเช่น ห้องอาหาร สปา และห้องจัดเลี้ยง จะต้องข้ามมาใช้ร่วมกันในฝั่งของอนันตรา รีสอร์ท

เดินทอดน่องไปตามทางเดินลอยฟ้าเพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์ในสโมสรสุขภาพ สปา และร้านอาหารสุดหรูของรีสอร์ทริมแม่น้ำ

 

โปรดทราบว่าเราขอสงวนเอกสิทธิ์การใช้สระว่ายน้ำริมแม่น้ำที่สงบเงียบของอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทไว้สำหรับผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปเท่านั้นและยินดีต้อนรับครอบครัวที่มีเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีให้ไปใช้บริการได้ที่สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าของอนันตรา เชียงใหม่ เชอร์วิส สวีท

เรื่อง Dr. Teerakorn

ภาพ Pol.Cap. Kittin A.

Kinlakestars.com

Anantara chiangmai resort, Anantara chiang mai serviced suites, review, รีวิว, hotel, luxury, leisure, travel


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.