ริมน้ำปิง สายน้ำอันงดงามที่พาดผ่านเชียงใหม่และบรรจบกับสายน้ำอื่นจนเป็นเจ้าพระยา สองฝั่งน้ำที่งดงาม คุณจะได้สัมผัสถึงชีวิตริมนำ้ของชาวเชียงใหม่ได้ ณ ที่นี่ อนันตรา เชียงใหม่ พร้อมไปกับขนมคาวหวานแสนสวย อร่อย โอชารส พร้อม

RIVERSIDE AFTERNOON TEA หรรษาดื่มด่ำวิวริมน้ำปิง ไปพร้อมกับหอคอยแห่งความสุข ซึ่งประกอบไปด้วยทั้งของคาวหวาน ชาเยอรมันชั้นเลิศ และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ซึ่งหากคุณไม่ใช่นักกินจำพวกกระเพาะเหล็ก ก็มิจำเป็นต้องไป Buffet ของหวานเลย เพราะเพียงชุดนี้ชุดเดียว สามารถตอบโจทย์และทำให้คุณอิ่มท้องไปได้สบายๆ

ก่อนเข้าสู่การจิบชายามบ่าย มาเริ่มต้นกันด้วย Welcome Drink

.

สำหรับเครื่องดื่มตัวนี้ ถูกนำเสนอมมาอย่างสวยงาม น่าสนใจ ด้วยภาชนะเป็นทรงคล้ายกา วัสดุเคลื่องเคลือบลายคราม เพ้นลวดลายอย่างจีน ตัวน้ำเบสเป็นชาที่ผสมกับโรสไซรับ กลิ่นหอมกุหลาบ หวานสดชื่นด้วยรสเปรี้ยว หวานจากส้ม และโรสคาร์เวียซึ่ง มีความหนึบๆเล็กน้อยคล้ายเยลลี่ หอม หวานกุหลาบ กับก้านโรสแมรี่ที่ให้ความหอมอย่างลงตัวมีเอกลักษณ์

SAVOURY

เริ่มต้นกันด้วยขนมคาวกันเลยครับ

Chiang Mai Sausage Burger หนึ่งในเมนูที่สมกับเป็นชุดจิบชาที่เชียงใหม่ การผสานเอาความเป็นเมืองเหนือกับของว่างแนวตะวันตก ใช่แล้วครับ เบอร์เกอร์ไส้อั่ว ไส้อั่วรสกลมกล่อมไม่เผ็ดไป ฝรั่งกินได้ คนไทยกินดี

Truffle Ham & Cheese Croissant กลิ่นทรัฟเฟิลหอมเบาๆอย่างมีเอกลักษณ์ กับครัวซองมันนุ่มกรอบนอกอร่อยๆมันจากเนยที่แทรกตัวในเนื้อขนมปัง เอนจอยได้ทั้งกับชีสและแฮมรสเค็มกำลังดี

Chicken Curry Banana Pie แป้งพายกรอบนอก มัน นุ่มใน พายไก่รสดีที่แปลกไปจากทุกๆที่กับการผสานเอากล้วยเพิ่มเข้าไป แปลกแต่ก็ลงตัว

Croquette Prawn Satay ครอกเก็ตที่ไส้ข้างในเป็นกุ้งสะเต๊ะ หนึ่งในเมนูกินง่าย ถูกปากใครหลายคนผิวนอกกรอบ ชุบเกล็ดขนมปังกรอบ ไส้ข้างในเป็นกุ้งบด คลุกเคล้าเข้ากับซอสสะเต๊ะที่มีความมันหวานจากถั่วและเครื่องเทศตามแบบฉบับ

Seafood Quiche Lorraine

 

SCONES

ต่อมาตามด้วยสโคน

สำหรับสโคนในชุดนี้จะมีทั้งหมดสอบแบบ ได้แก่ Plain Scone และ Raisin Scone ซึ่งผสมลูกเกดแทรกตัว อยู่ในชั้นเนื้อของสโคน สโคนเนื้อนุ่ม มัน รสกลางกำลังดี เหมากับการกินประกอบกับ  Strawberry Jam, Orange Jam, และ Clotted Cream ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกันในชุด สามารถเลือกกิน ผสมกันได้ตามชอบ

SWEET

ของหวานในชุดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายมากมาย

และปิดท้ายด้วยของหวานกันครับ

Macarons ที่ไม่ใช่แค่มาการอง สวยงาม น่ารัก ตกแต่งด้วยแผ่นช็อกโกแลตและ น้ำตาลทำเป็นรูปผีเสื้อตัวน้อยๆ กางปีกโบยบิน ส่วนเมอแรงของมาการองมีความกรอบดีแต่ไม่แห้งแตก ด้านในมีความฉ่ำเล็กน้อย ไส้พิทาชิโอมันหวานกำลังดีทีเดียว

Chocolate Brownie เค้กบราวนี่ ชิ้นเล็กๆพอดีคำ ช็อกโกแลตหน้าเด้งนุ่มๆหนา เข้มข้น หวาน เข้มช็อกโกแลตกำลังดี

Mango Vanilla Rice Pudding

ถ้วยนี้จัดว่าเด็ดดีทีเดียว ความรู้สึกกินเข้าไปแล้วเหมือนกินข้าวเหนียวมะม่วงเลยครับ ด้านบนเป็นมะม่วงสุก นำไปทำเป็นมูส ด้านล่างเป็นพุดดิ้งข้าว ซึ่งทั้งรส กลิ่น และสัมผัสคล้ายข้าวเหนียวกะทิมากเลยครับ รวมๆจึงคงหอม หวาน มัน

Strawberry Pistachio Cake

Coconut Passion Cake

Green Tea Financier

 

ICE

Swensen Ice cream and sorbet

ชา

สำหรับในส่วนชานั้น ชาที่นี่ใช้ชาเกรดพรีเมียมจากเยอรมัน


แล้วจะเป็นแบรนด์ไหนได้ถ้าไม่ใช่ รอนเนอเฟล ชาระดับตำนานที่มาจากความพิถีพิถันและใส่ใจ มากมายด้วย รส และกลิ่นให้เลือกสรรค์บรรยากาศ

ที่นั่งริมน้ำเองก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย มากมาย เนื่องจากด้านติดแม่น้ำปิงนั้นมีความกว้างมาก ร่มรื่นเพราะอยู่ใต้เงาไม้ ต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมให้ร่มเงา พร้อมให้แสงธรรมชาติลอดผ่านช่องว่างระหว่างใบลงมาบ้าง พร้อมทั้งเสริมความเป็นล้านนาด้วยร่มสไตล์เมืองเหนือสีแดงเลือดหมู กับพื้นไม้สีเข้ม

เก้าอี้หวายทียม ที่นั่งได้สบายและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

.

สำหรับที่นั่งในแต่ละจุดถูกจัดให้มีการรักษาระยะห่างที่พอเหมาะ ทำให้รู้สึกได้ถึงความสงบ และความเป็นส่วนตัว

หากใครมาเที่ยวเชียงใหม่ หรือชาวเชียงใหม่เองนั้น ไม่ควรพลาดเลยกับสถานที่จิบชายามบ่าย และชุดน้ำชายามบ่ายแห่งนี้ เหมาะทั้งมากับกลุ่มเพื่อน ที่จะมานั่งจับกลุ่มพูดคุย มากับครอบครัว หรือจะมาจิบชาชมพระอาทิตย์ลับลงน้ำปิงก็โรแมนติกไปอีกแบบเลยทีเดียว

 PRICE
THB 880 per person or THB 1,200 per couple
THB 1,288 per person or THB 1,999 per couple
with a glass of 7 Cascine Prosecco Brut

 

ที่อยู่123-123/1 Charoen Prathet Road, Changklan, Muang,, Chiang Mai 50100 โทรศัพท์053 253 333

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.
ภาพ : Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.