รีวิว สุดยอดติ่มซำคุณภาพสูงและหลากหลายจาก อายัท อบาโลน ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกง

DSC_0037_ahyat_dimsun_review DSC_0046_ahyat_dimsun_reviewDSC_0038_ahyat_dimsun_reviewDSC_0043_ahyat_dimsun_reviewDSC_0057_ahyat_dimsun_reviewสวัสดีครับ เป็นที่รู้กันดีว่า ติ่มซำของฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อและโด่งดังมาก ซึ่งหลายๆคนไปถึงฮ่องกงก็ต้องลิ้มลองติ่มซำ บางคนถึงขั้นบินเพื่อไปกินเลยก็มี ร้านอายัท อบาโลน ฟอรั่ม เป็นร้านอาหารจีนระดับพรีเมี่ยมของฮ่องกง ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งมีสาขาอยู่ในเอเชียหลายสิบสาขา แต่ทุกสาขาคุมระดับคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม

DSC_0049_ahyat_dimsun_reviewอย่างเช่นสาขาในไทยนั้นได้นำวัตถุดิบอย่างดี และสดใหม่จากสาขาทางสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสาขาหลักที่กระจายวัตถุดิบไปทุกสาขาในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็น หอยไม้ไผ่ ปลาหายากบางชนิด หรือแม้แต่ซีอิ้วคุณภาพสูง

DSC_0042_ahyat_dimsun_reviewโดยเริ่มจาก ออร์เดิร์ฟ แนะนำ และเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาร้านอายัท นั้นคือ

หมูกรอบ 400++

DSC_0966_ahyat_dimsun_reviewDSC_0967_ahyat_dimsun_review ซึ่งหมูกรอบที่นี่ไม่เหมือนใครเพราะใช้เครื่องอบแบบพิเศษที่นำเข้ามา ไม่ได้ใช้กรรมวิธีทอดเหมือนที่อื่นๆ ดังนั้นทั้งหน้าตา สัมผัส และรสชาติ ย่อมลิ้มรสแล้ว จะสามารถสัมผัสได้ถึง ความแตกต่าง หมูกรอบผิวกรอบแต่ไม่แข็ง เนื้อที่นุ่มและรสเข้าเนื้อดีมาก ชั้นไขมันที่มันแต่ไม่มันเยิ้มแน่น และนุ่ม ทุกชั้นผสานกันเป็นความอร่อยที่ยิ่งกินตอนอุ่นๆไว้จะยิ่งอร่อย และหากอยากกินสไตล์ฮ่องกงก็ต้องจิ้มกับ มัสตาร์ดสีเหลือง กลิ่นฉุน ตัดความมันได้เป็นอย่างดี

และต่อมาเราขอมาเริ่มเข้าสู่เมนู ติ่มซำ ซึ่งแบ่งเป็นเมนูของทอด และ เมนูของนึ่ง

ฮะเก๋า 140++

DSC_0075_ahyat_dimsun_reviewกุ้งแน่นๆ เนื้อกุ้งเป็นตัว ใช้กุ้งที่คุมคุณภาพมาตรฐานเดียวกันกับสาขาอื่นๆที่คุมคุณภาพจากสาขาสิงคโปร์ รสเข้าเนื้อลงตัว จะกินเปล่าๆหรือจิ้มกิบจิ๊กโฉ่วก็อร่อยไปอีกแบบ แป้งนุ่มไม่บางไม่หนาไป

ขนมจีบ 140++

DSC_0072_ahyat_dimsun_reviewกุ้งแน่นๆ เนื้อกุ้งเป็นตัว ใช้กุ้งที่คุมคุณภาพมาตรฐานเดียวกันกับสาขาอื่นๆที่คุมคุณภาพจากสาขาสิงคโปร์ รสเข้าเนื้อลงตัว จะกินเปล่าๆหรือจิ้มกิบจิ๊กโฉ่วก็อร่อยไปอีกแบบ แป้งเกี๊ยวสีเหลืองนุ่มไม่บางไม่หนาไป และท๊อปหน้าด้วยไข่กุ้ง

ซาลาเปาม้วนยัดไส้กุนเชียงจีน  110++

DSC_0015_ahyat_dimsun_reviewDSC_0077_ahyat_dimsun_reviewสำหรับเมนูนี้อาจจะยังไม่คุ้นหรือเคยเจอกันสักเท่าไหร่  กุนเชียงจีน จะมีสองแบบคือแบบปกติและแบบเค็ม ซึ่งจะเค็มมาก สำหรับกุนเชียงจีนที่นำมาเป็นไส้นี้จะเป็นแบบปกติ แต่ก็จะต่างจาก กุนเชียงไทย ที่ถ้าเป็นกุนเชียงไทยจะออกรสหวาน แต่กุนเชียงจีนจะรสออกเค็ม และเนื้อจะแน่นกว่า กุนเชียงไทย แป้งเป็นแป้งแบบเดียวกับซาลาเปา หมั่นโถว นุ่มฟู เข้ากันได้ดีกับกุนเชียงจีน

เสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ 130++

DSC_0007_ahyat_dimsun_reviewเสี่ยวหลงเปานั้นเด็ดไม่เด็ด เราต้องพิจารณากันที่ แป้ง ไส้ และน้ำซุป ด้วยน้ำซุปสูตรพิเศษที่เชฟภาคภูมิใจ ได้รสที่ หอม มัน เค็ม หวาน กลมกล่อม อูมามิ อีกทั้ง แป้งที่ไม่หนาไม่บางจนเกินไป ได้ความหนาอย่างพอดี ไส้ที่ทำจากหมู มันหมู และการปรุงแบบเฉพาะตัวได้รสที่ลงตัวกำลังดี

ซี่โครงหมูนึ่งซอสเอ็กซ์โอ 98++

DSC_0002_ahyat_dimsun_review

เนื้อหมูอบจนนุ่ม รสมันเค็มเข้าเนื้อ หอมชวนลิ้มลอง ความอร่อยอยู่ที่เนื้อติดกระดูกที่นุ่ม มัน และหนึบที่ต้องแทะๆหน่อย

ลูกชิ้นเนื้อนึ่ง 98++

DSC_1022_ahyat_dimsun_review
ภายใต้ฟองเต้าหู้บางเฉียบนั้นมีลูกชิ้นเนื้อแน่น รสชาติเนื้อเน้นๆ ที่อร่อยดีไปอีกแบบซ่อนตัวอยู่ สำหรับคนทานเนื้อให้ลองสั่งดู

ข้าวเหนียวห่อใบบัว 120++

DSC_0025_ahyat_dimsun_reviewDSC_0078_ahyat_dimsun_reviewภายในมีไส้ตรงกลาง ชิ้นนี้สามารถทำให้อิ่มได้เลยทีเดียว จะคล้ายๆบ๊ะจ่างแต่หอมนุ่มกว่า ข้าวเหนียวที่นุ่มแต่ไม่แฉะหรือแห้งไป รสมันกลมกล่อม เบาๆ หอมเห็ดหอม ไส้ตรงกลางมีไข่แดงเค็ม รสมันเค็มช่วยเป็นตัวชูรสให้เข่งนี้

ซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็ม 130++

DSC_0065_ahyat_dimsun_review

เนื้อแป้งซาลาเปาที่ นุ่ม ฟู ความหนากำลังดี ไส้ข้างในบางลูกไส้เยอะเพียงบินิดเดียวอาจทะลักออกมาเลอะได้เลยทีเดียว แต่บางลูกผ่าไปอาจจะไม่ไหลเป็นทาง ตัวครีมไข่เค็มมีความมันและไม่หวานไป ได้ความมันเค็มนำหวานตามอย่างลงตัว

ปอเปี๊ยะแท่งไส้กุ้งชีส 95++

DSC_0954_ahyat_dimsun_review

แป้งกรอบ ไส้ข้างในเป็นสิ่งทำให้เมนูนี้เป็นอะไรที่เราไม่ควรพลาดมาก กุ้งกุ๊บกรึบรสลงตัวกับชีสที่ให้ความมันและเค็มนิดๆทำให้อร่อยลงตัว กินแล้วอาจยังอยากกินต่อเรื่อยๆเลยทีเดียว

เนื้อปลากรายนึ่งผักเสี้ยน 97++

DSC_1019_ahyat_dimsun_review

ปลากรายเนื้อแน่นๆ นวด ทุบ และเคี่ยวกัน ผสมเครื่องปรุง นำมาสู่ลูกชิ้นปลาลูกมหึมาเท่าฮะเก๋าไซส์ใหญ่ รสเบาๆ ปลา หนึบ เด้งๆ ไม่มีก้างหรือกลิ่นคาวปลา

ข้าวเหนียวทอดสไตล์แต้จิ๋ว 110++

DSC_0990_ahyat_dimsun_review

ข้าวเหนียวที่นำไปทอด จนเป็นสีเหลืองทอง น่ากิน ห่อด้วยแป้งโรยด้วยงาขาว ข้าวเหนียวหนุบนุ่ม แต่ผิวนอกกรอบ นอกจากข้าวเหนียว ยังมีถั่วลิสง มันๆกรอบๆ นุ่มๆ ให้เคี้ยวเพลินๆ

ต่านทาร์ด 93++

DSC_0959_ahyat_dimsun_review

แป้งพายที่กรอบ เบา มัน อร่อย กับไส้ของทาร์ดที่ มันหวาน รสชวนประทับใจไม่หนักนม หรือ ส่วนผสมใดส่วนผสมหนึ่งจนเกินไปแบบบางที่ ทำให้อร่อย กินแล้วเป็นที่น่าพอใจ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดยัดไส้กุ้งทอด 180++

DSC_0061_ahyat_dimsun_review

จานนี้เป็นจานที่ KinlakeStars.com Recomment ด้วยแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ เหนียวนุ่ม บางไม่หนาไป กับกุ้งที่นำไปห่อแป้งแบบเดียวกับแป้งเกี้ยวแล้วนำไปทอดจนกรอบ แต่กุ้งยังนุ่มกรุบ อร่อย ด้วยสัมผัส นุ่ม กรอบ และกรุบนุ่ม จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความพิเศษที่ชวนติดใจ หยุดไม่ได้แค่ชิ้นเดียว กับซีอิ้วที่ หวานเค็ม หอม ซึ่งเป็นซีอิ้วคุมคุณภาพจากฮ่องกง

ซุปเกี๊ยวน้ำหูฉลาม 200++

DSC_0011_ahyat_dimsun_reviewหูฉลามมาเต็มเป็นแผ่นไม่ใช่มาแบบเศษๆ ท๊อปบนหน้าซุป

นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำอื่นๆให้เลือกสั่งอีกมากมาย และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่นำมาฝาก

DSC_0976_ahyat_dimsun_reviewDSC_0977_ahyat_dimsun_reviewDSC_0960_ahyat_dimsun_reviewDSC_0943_ahyat_dimsun_reviewDSC_0947_ahyat_dimsun_reviewDSC_0983_ahyat_dimsun_reviewDSC_1013_ahyat_dimsun_reviewDSC_0968_ahyat_dimsun_review DSC_0018_ahyat_dimsun_reviewDSC_0950_ahyat_dimsun_reviewDSC_0002_ahyat_dimsun_reviewDSC_0972

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Nopmanee P.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4 based on 8 votes
Brand Name
ah yat
Product Name
dimsum
Price
THB 120
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.