จะดีแค่ไหนถ้าได้จิบชายามบ่าย รื่นรมย์ไปกับทัศนียภาพเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิตและวัฒนธรรม พร้อมขนมหวาน สวย เก๋ เลิศรส และเสียงฮาร์พอันนุ่มนวล ไพเราะ ณ โถงต้อนรับอันแสนโอ่โถง กับราคาที่แสนจะสมเหตุสมผล

ในครั้งนี่ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปรื่นรมย์ยามบ่ายและเพิ่มอรรถรสในการสนทนาริมแม่น้ำเจ้าพระยากับ “พริตตี้ ลิตเติ้ล ธิงส์”   ชุดน้ำชายามบ่ายในกรงทอง ซึ่งบรรจุขนมโฮมเมดรสชาติใหม่สร้างสรรค์โดย เชฟ เคลาส์ โอลเซ็น หัวหน้าพ่อครัวขนมอบและขนมหวาน ณ ล็อบบี้ เลาน์จ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

เชฟ

shang_afternoon-tea_review_1040098

      แฟนขนมของเชฟเคลาส์ โอลเซ็น มักกล่าวว่า ขนมของเขาสร้างทั้งความประหลาดใจและสนุกสนาน แต่ในขณะเดียวกันก็ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวลและคุ้นเคย แต่ละคำที่กัดลงไป คุณจะพบกับหลากหลายมิติของอารมณ์ เอกลักษณ์อันโดดเด่นนี้ ทำให้ขนมของเพสตรี้เชฟ ชาวเดนมาร์กคนนี้เป็นที่กล่าวขวัญ และยอมรับในวงการขนมระดับห้าดาวมาตลอด 6 ปี ที่เขาอยู่ในประเทศไทย

shang_afternoon-tea_review_1040105

shang_afternoon-tea_review_1040057เชฟคลาวส์ร่วมงานกับโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ในฐานะพ่อครัวขนมอบและขนมหวาน เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านั้นเขาเคยอยู่ที่โรงแรมห้าดาวชั้นนำในกรุงเทพฯ และอีกหลายประเทศในยุโรป อเมริกา และเอเชีย

เชฟคลาวส์สั่งสมประสบการณ์ด้าน  เบเกอรีมาตั้งแต่ครั้งเป็นเด็กชายที่เติบโตในร้านขนมอบของคุณปู่ ใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาเลือกที่จะศึกษาต่อด้านเบเกอรี่

เขาเล่าว่า ขนมหลายชนิดในโลกถูกคิดขึ้นโดยชาวฝรั่งเศส แต่มักจะเป็นช่างทำขนมชาวเดนมาร์กที่ปรับสูตรให้ขนมนั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

อาหารและเครื่องดื่ม

ต้อนรับด้วยผ้าเย็นกลิ่นลาเวนเดอร์ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายสบายมือ

shang_afternoon-tea_review_1040094

ขนมโฮมเมดรสชาติใหม่ๆ ที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในชุดน้ำชายามบ่ายโฉมใหม่นี้ ประกอบด้วย

shang_afternoon-tea_review_1040084หลากหลาย ได้แก่ ขนมปังสีฟ้า เด่นสะดุดตา น่ากิน แฮมอบน้ำผึ้งกับแรดิช ( Radish and Honey Roasted Ham เบอร์เกอร์ขนมปังสีดำ แปลกตาชวนหยิบมาลิ้มลอง ใส้ในเป็นแซลมอนรมควันมันเค็มตัดกับความสดชื่น เบาๆปากด้วยแตงกวา และความมันเค็มอ่อนๆจากครีมชีส (Squid Ink Bialy Nova Scotia Salmon British Cucumber Accented with Season Cream Cheese) และอีกชิ้นที่โดดเด่นด้วย ขนมปังสีเหลือง กับสแกลอปสับละเอียดกินกับมัสตาร์ด ผักเขียว และเบคอนทอดกรอบชิ้นเล็กๆบนยอด (Tasmania Bay Scallops Micro Green Honey Mustard Bacon Chips)

shang_afternoon-tea_review_1040059shang_afternoon-tea_review_1040058ตับห่าน (Rougié Foie Gras) ข้าวไรซ์เบอร์รี่และชีสสมุนไพรฟิลาเดลเฟีย (Riceberry and Garden Herb Philadelphia Cheese)    เนื้อกรรเชียงปูอลาสก้า โนวาสโกเชียกับขนมปังบริโอชสีชมพู (Nova Scotia Lump King Crab with on Pink Brioche)  แป้งพายแผ่นบางสอดไส้เนื้อเป็ดบดอบสมุนไพร (Fillo Crown Stuffed with Garden Herb Roasted Duck Griotte) อกไก่รมควันและอโวคาโดกับขนมปังบริโอชงาดำและงาขาว (Slow Smoked Chicken Breast and Avocado Encaged in Black and White Sesame Brioche)

และขนมหวาน

shang_afternoon-tea_review_1040083 เช่น ลิปสติกราสเบอร์รี่ (Raspberry Lipstick) รองเท้าส้นสูงรสมะนาว (Studded Lemon Filled Trumpet High Heel) ช็อกโกแลตคาราเมล (Chocolate Caramel Fleur de Sel)  ทาร์ตแครมบรูว์เลดับเบิ้ลครีม (Double Crème Brûlée Tart) ช็อกโกแลตแชงโอบาร์ (Shang O Bar)

shang_afternoon-tea_review_1040121บลูเบอร์รี่พานาคอตต้า  (Blueberry Panna Cotta) หวาน มัน กำลังดี สวยงามชวนถ่ายรูปshang_afternoon-tea_review_1040093

อมยิ้มรูปกระเป๋า (Hand Bag Lollipops) น่ารักสวยงามshang_afternoon-tea_review_1040114

ช็อกโกแลต ฟลัต (Fudge Mille Feuille) โดดเด่น เตะตา น่ากิน และ มัน หวาน เค็มนิดๆ อร่อยควรค่าการลิ้มลอง

มาถึงจานเด่นของการจิบชายามบ่าย สโคนนั้นเอง

 

shang_afternoon-tea_review_1040085สโคนและแยม นั้นก็ยังแยกย่อยออกไปมากกว่าสโคนและแยมธรรมดาshang_afternoon-tea_review_1040062

สโคนรสวานิลา (Vanilla Scone ) และแบล็กเคอร์เรนท์ ( Blackcurrant Scone) ที่นุ่ม ละมุน ผ่า หั่นแล้วไม่แตก เนื้อดี รสเยี่ยม กับแยมที่มากมายหลากหลายทั้ง  Rose Lychee Jam, Clotted Cream, Pineapple and Madagascar Vanilla Jam

และตรงกลางจาน  Cherry and Pistachio Sugar Choux Sour Raspberry and Light Pistachio Creamที่นุ่ม หวานมัน หอม อร่อย

สำหรับชานั้นก็มีให้เลือกอยากมากมายหลากหลาย

shang_afternoon-tea_review_1040116

โดยใช้ชาของ Dilmas ที่มีให้เลือกกว่า 12 ชนิด สำหรับในครั้งนี้เราขอแนะนำเป็น “Lychee with Rose and Almond” ชาดำกลิ่นหอมๆที่มีกลิ่นกุหลาบอันโดดเด่น และกลิ่นลิ้นจี่ที่หอมหวานและอัลมอนด์อ่อนๆประกอบ

shang_afternoon-tea_review_1040112

ราคาและรายละเอียด

แขกที่มาผ่อนคลายในช่วงเวลา 16.00 น. – 17.45 น. จะได้รับความสุนทรีย์จากเสียงพิณอันไพเราะจาก มิสทงจวน หวาง นักบรรเลงพิณสาวฝีมือระดับโลกชาวจีน ผู้ซึ่งมาปักหลักให้ความบันเทิงในประเทศไทยมานานหลายปี และมีประสบการณ์การบรรเลงพิณมากกว่า 30 ปี

shang_afternoon-tea_review_1040038“พริตตี้ ลิตเติ้ล ธิงส์” ชุดน้ำชายามบ่ายในกรงทอง ราคาชุดละ 1,198++บาท สำหรับ 2 ท่าน ราคานี้รวมกาแฟหรือชา ลิ้มรสได้ระหว่างเวลา 14.00 น. -18.00 น.

ดนตรี

คงยากที่จะปฏิเสธว่า เสียงดนตรีหวานใสแต่ลุ่มลึกที่กังวานอยู่ในล็อบบี้ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ นั้น มีมนต์ขลังจนแขกที่ผ่านไปมาต้องหยุดฟังและมองหาที่มา เมื่อนั้นเองเขาก็จะตกต้องอยู่ในมนต์เสน่ห์ที่เกิดจากการบรรเลงเพลงสดของนักเดี่ยวฮาร์พ (solo harpist) มิสทงจวน หวาง

shang_afternoon-tea_review_1040079ไม่ว่าจะเป็นท่วงทำนองอันแสนไพเราะ ท่วงท่าและจังหวะในการเล่นเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ 47 สาย ที่เรียกว่าคอนเสิร์ตฮาร์พ อันชวนมอง หรือใบหน้าเปี่ยมสุนทรีย์ของนักดนตรี มันคือสิ่งที่สร้างบรรยากาศอันแปลกใหม่ รื่นรมย์ มีชีวิตชีวา และอบอุ่น ให้แก่สถานที่นี้อย่างยิ่ง

 

ดนตรีที่เธอบรรเลง มีตั้งแต่เพลงคลาสสิกตะวันตก เพลงป๊อปติดท็อปชาร์ต ไปจนถึงบทเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงไทยยอดนิยม เพลงเกือบทั้งหมดที่เธอเล่น เธอเรียบเรียงใหม่ในสไตล์ที่เธอชอบ ดังนั้นคุณจะไม่มีวันได้ยินชิ้นงานที่เหมือนกันจากที่อื่น

shang_afternoon-tea_review_1040036คุณหวาง (ชื่อที่แฟนเพลงใช้เรียกเธอ และเธอก็ใช้เรียกตัวเอง) เป็นนักเดี่ยวฮาร์พอาชีพหนึ่งในไม่กี่คนในประเทศไทย เธอเกิดและเติบโตที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

 

ความรักและสามารถทางด้านดนตรี ประกอบกับความมุ่งมั่นฝึกฝนตั้งแต่เด็กของเธอ ทำให้เธอชนะการสอบแข่งขันรับทุนเข้าศึกษาใน Shanghai Conservatory of Music ท่ามกลางผู้เข้าสมัครนับแสนคนจากทั่วประเทศจีน

ติดต่อ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งสำหรับน้ำชายามบ่าย กรุณาติดต่อแผนกสำรองที่นั่งห้องอาหาร โทร. 0 2236 7777 หรือ โทร. 0 2236 9952 หรือ อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com หรือ เว็บไซต์ www.bangkokriver.com

เรื่อง / ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.