WMG_6780

WMG_6881สถานที่ที่เราจะไปทานวันนี้อยู่ในส่วน Outdoor ของ The house อดีตเคยเป็นบ้านของคุณหลวงต่อมาเปลี่ยนมือไปเป็นบูทีคโฮเทลแห่งแรกในไทยโดยมาดามชาวอิตาเลียนจนต่อมาได้กลายเป็นสถานทูตและที่พักของท่านทูตรัสเซียมาก่อน  บ้านอายุ126 ปีแล้วค่ะ ถูกนำมาดัดแปลงบางส่วนเพื่อให้กลายเป็นมัลติฟังก์ชั่น

WMG_6882พอเดินเข้ามานั้นทำให้รู้สึกถึงความแตกต่างกับฝั่ง W hotel อย่างมาก เปลี่ยนจากความโมเดิร์น ตื้ดๆ เป็นความสงบร่มเย็น มีต้นไม้ ลานม้านั่งกว้างๆ ถ้าอากาศเย็นหน่อยนี่จะเลิศว้าวไปนานค่ะ  แต่มาบ่ายแก่ๆแบบนี้ แดดเริ่มร่ม บวกกับมีพัดลมและร่มไม้คอยช่วย ก็พอคลายร้อนไปได้

WMG_6743

ในเซตนึงจะมีขนมมากมาย หลังจากได้ที่นั่งแล้วก็จะมีเครื่องดื่มต้อนรับเป็นนำ้ตะไคร้เย็นๆและผ้าเย็นกลิ่นตะไคร้หอมๆช่วยผ่อนคลายสำหรับเครื่องดื่มในชุดสามารถเลือกชาได้คนละกาโดยเป็นแบบเติมนำ้ร้อนได้เรื่อยๆ

WMG_6749WMG_6753จากนั้นเริ่มจากจานแรกสุดเลยคือไอศกรีมซอร์เบท์โฮมเม้ดประจำวัน ซึ่งเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันนี้ตรงกับรสพีช ดิฉันปลาบปลื้มพีชเป็นพิเศษค่ะ แต่ซอร์เบท์โฮมเม้ดประจำวันตัวนี้ไม่ได้ออกเปรี้ยวมากนัก จะติดหวานอยู่ค่ะ จานต่อไปหลังจากไอศกรีมก็ไปต่อกันที่เครื่องดื่ม

___________________________

WMG_6818WMG_6811

WMG_6772จานต่อไปหลังจากไอศกรีมต่อด้วย  สโคน(Scone) ที่เสิร์ฟพร้อมมาร์มาเลด (Marmalade) แยมชนิดต่างๆ และคล็อทเท็ดครีม (Clotted Cream) เลยค่ะ อบมาอุ่นๆ มีแยมสามชนิด กับครีม แยกมา  แยมที่นี่ทำเองนะคะ เริ่มจาก รสหวานมันประทับใจ อร่อยสุดๆคือ แยมมะพร้าว ไม่เคยเห็นที่ไหนนะคะ รสชาติมันแจ่ม หวานมะพร้าวผสมกับเนื้อมะพร้าวเป็นใยๆ ทำให้มีรสสัมผัสที่แตกต่างเพราะทั้งกลิ่นและรสนั้นเป็นกลิ่นและรสจากมะพร้าวธรรมชาติไม่ใช่กลิ่นและรสประดิษฐ์  กินกับสโคนจะรู้สึกหวานๆเบาๆ อ่อนนุ่ม  ถัดมาเป็นแยมมะม่วง ตัวนี้หวานกำลังดีมีกลิ่นมะม่วงเบาๆ แต่รสมะม่วงไม่ได้เด่นชัดมาก ต่อมาตัดกันด้วยแยมมิกซ์เบอร์รี่ รสเปรี้ยวหวานช่วยแก้เลี่ยนได้ค่ะ เสริมกับรสชาติของครีมหอมเนยอร่อยเข้ากันค่ะ

WMG_6788WMG_6790WMG_6761เราไปเริ่มกันที่ของคาว จัดวางมาในถาดไม้ สามคู่ ได้แก่ ครัวซองไส้เห็ดทรัฟเฟิล แซนด์วิชแกงกะหรี่ไก่ และแซลมอนรมควันบนขนมปัง

WMG_6762 ตัวที่ประทับใจมากที่สุดคือครัวซองเห็ดทรัฟเฟิลค่ะสิ่งที่เด่นที่สุดของครัวซองชิ้นนี้คือกลิ่นค่ะ กลิ่นของทรัฟเฟิลนั้นหอมเด่นชัดมาก รสชาติมันเค็มกลมกล่อม ผิวนอกของครัวซองไม่ได้กรอบมาก แต่ก็นุ่มละมุน ตัวต่อมา WMG_6763แซนด์วิชแกงกะหรี่ไก่รสชาติแกงกะหรี่ไม่ได้เข้มข้นเหมือนที่กินกับข้าว ยังพอมีรสชาติผงกะหรี่อยู่บ้าง ขนมปังเป็นแผ่นบางๆ ตัวไส้ถือว่าโอเค กลิ่นกะหรี่หอมรสกลมกล่อมกำลังดีค่ะ WMG_6765ชิ้นสุดท้ายเป็นแซลมอนรมควัน จานนี้แซลมอนออกเค็มนำและหวานตามหอมอร่อยเหมือนทั่วๆไป ขนมปังไม่ได้แข็งมากเกินไปกำลังพอดีๆค่ะ

WMG_6759ต่อมาเป็น ขนมหวานใน high tea set ที่ใหญ่ที่สุดในเซทนี้  มีสามชั้นด้วยกัน มาเริ่มตะลุยชิมกันต่อ เริ่มจากขนมหน้าตาน่าสนใจ เค้กฟินองเซียสไตล์ฝรั่งเศส (Financier)  มี หลอดพลาสติก ให้เราบีบไส้น้ำส้มเข้าไปก่อนทาน ตัวนี้ รสชาติหวาน ชุ่มน้ำส้ม  ต่อมาทานทาร์ตไข่ หวานนุ่ม แต่แป้งด้านนอกไม่ได้กรอบมากอาจเป็นเพราะดิฉันทิ้งไว้นานเกินไปหละค่ะ   เอแคลร์ลิ้นจี่ ชิ้นนี้ถูกใจคุณกฤตินมากค่ะ เพราะเป็น ผู้ชายชอบทานหวานๆ แต่สำหรับดิฉันรู้สึกหวานเกินไป รสชาติลิ้นจี่ถูกรสหวานนำหน้าไปนิดแต่กลิ่นลิ้นจี่ชัดเจนดีค่ะ

WMG_6838ต่อมามาการองราสเบอร์รี่ ตัวนี้ประทับใจสาวชอบทานเปรี้ยวอย่างดิฉันมากค่ะ มาการองกรอบนอก นุ่มใน ไส้เยอะ มีราสเบอร์รี่เต็มปากเต็มคำ รสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันที่สุด

WMG_6776โดมช๊อกโกแลตและเค้กช๊อกโกแลตก็มีความเป็นช๊อกโกแลตเข้มข้นมากค่ะ แต่ต้องรีบทานนิดนึงนะคะเพราะ อากาศร้อนละลายเร็วมาก มีตราสัญลักษณ์ของทาง The House สกรีนลงแผ่นช๊อกโกแลต

WMG_6758 เวอร์รีนส้มยูสุ (Yuzu Verrine) อันนี้ก็ดีค่ะไม่หวานไปมีความเป็นส้มชัดเจนค่ะเปรี้ยวนิดๆตัดกับหวานกำลังดี และถัดมาเป็น ชีสเค้กงาดำ อันนี้รสชาติอ่อนๆไม่ได้งาจ๋า แต่มีความเป็นชีสเค้กอยู่ ตัวชีสนุ่ม หวาน อร่อยมากค่ะ ไม่เลี่ยนด้วยเป็นการนำงากับชีสมาผสมผสานกันอย่างลงตัวค่ะ ครีมบูเล่กล้วยที่หวานกำลังดีไม่หวานไปกลิ่นและรสของกล้วยชัดมากค่ะ ถ้าคนชอบกล้วยจะต้องประทับใจแน่ค่ะ อีกด้วย

เซ็ทอาฟเตอร์นูนที ที่ เดอะ คอร์ทยาร์ด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ถึง 17.30 น. ในราคาเพียงเซ็ทละ 1,150++ บาท ซึ่งราคานี้รวมชา TWG แล้ว เซ็ทอาฟเตอร์นูนทีนี้สามารถรับประทานร่วมกันได้ถึง 2 คน สำรองที่นั่ง โทร 02 344 4000 หรือ อีเมล thehouseonsathorn@whotels.com

WMG_6891

Photo&Review by : Pol.Lt. Kittin A. & Dr. Kwankamol W.

————————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.