hightea_shangri_la_31

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บรรยกาศสุนทรีย์แห่งการจิบชายามบ่ายริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมเสียงบรรเลงพินสดและของว่างในกรงทองกับชาชั้นเลิศ

long-bar-shangri-la-bangkok002 Kopie

hightea_shangri_la_29

นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย ไปกับเสียงพิณ และเสียงร้องอันไพเราะ มีเอกลักษณ์ของคุณหวาง                      ทุกวันอังคาร ถึง วันเสาร์ เวลา16.00 – 18.00 น.

hightea_shangri_la_33เซต Afternoon tea สุดอลังการ ที่ถูกจัดวางบนกรงทอง ตามคอนเซป “Golden Birdcage”
ในส่วนของ Afternoon tea เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น.

hightea_shangri_la_36

hightea_shangri_la_30

และนอกจากขนม และ ของว่างต่างๆ ที่ถูกจัดมาให้แล้ว ทางโรงแรมยังมี Mocktail สุดพิเศษให้ด้วย ซึ่งม๊อกเทลแก้วนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะได้รับรางวัล Dilmah Real High Tea Challenge มาด้วย

 

hightea_shangri_la_26

hightea_shangri_la_39
โดยจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ด้วยกัน โดยสองชั้นบนจะเป็นของหวาน ส่วนชั้นล่างจะเป็นของคาว

เริ่มกันที่ชั้นล่างก่อนเลยดีกว่า ชั้นนี้จะเป็นของคาวก็เป็นพวก แซนด์วิช คานาเป้ เตอรีน เป็นต้น

hightea_shangri_la_23

มาที่ชิ้นแรกกันเลย เวลาทานเข้าไปจะได้กลิ่นของตับห่านอ่อนๆ และเนื้อที่เนียนนุ่ม ได้ความหวานจากตัว Caramelised Onion แล้วได้ความกรอบของขนมปังด้านล่าง ซึ่งช่วยให้เวลาทานไม่รู้สึกเลี่ยนเกินไป

hightea_shangri_la_20

ชิ้นนี้เป็นเนื้อปูบนแตงกวา โรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ซึ่งเนื้อปู และ แตงกวามีความสดดี  ปูมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และเนื้อหวานดี

hightea_shangri_la_18

ตัวนี้ ตัวแซลมอนรมควันรสชาติดีเลยทีเดียว และเห็นว่าทางโรงแรมฯเป็นคนทำเองด้วย แต่ติดที่ขนมปัง เนื่องจากในเมนูเขียนว่าเป็นเบเกิล แต่ตอนที่ได้ชิม รู้สึกว่าเนื้อสัมผัสยังไม่ใช่เบเกิล รสชาติจะไปทางขนมปังหวานมากกว่า

hightea_shangri_la_16

ชิ้นนี้เป็นแป้งชูว์ (Choux) สอดไส้ชีส Boursin คล้ายๆครีมชีส รสชาติเค็มนิดๆ และได้กลิ่นของพริกหวานอ่อนๆ

hightea_shangri_la_17

ตัวที่เป็นขนมปังสอดไส้ปาร์มาแฮม และ เชดด้าชีส มีความพิเศษตรงกลิ่นที่หอมของตัวปาร์มาแฮม

hightea_shangri_la_19

ชิ้นนี้ประกอบด้วย เจลลี่ฟักทอง เจลลี่ถั่วลันเตา และชีสจากนมแพะ ตัวเจลลี่ไม่ถึงกับแข็งมาก และ ไม่ได้นิ่มเกินไป แต่ไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไหร่ ได้รสเค็มอ่อนๆจากชีส  ส่วนฐานข้างล่างคล้ายๆขนมปังกรอบ มีกลิ่นเฉพาะตัว เมื่อทานพร้อมกัน รู้สึกว่าเข้ากันมากๆ เพราะส่วนตัวคิดว่ากลิ่นของส่วนฐานช่วยชูตัวชีสขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

hightea_shangri_la_22

ขนมปังนี้ได้สีมาจากบีทรูท สอดไส้ด้วยไก่รมควัน คลุกมายองเนส และ เครื่องเทศ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อไก่ค่อนข้างละเอียดเกินไป

hightea_shangri_la_21

ต่อมาที่ชั้นกลางกันเลยนะครับ จะมีสโคน (ธรรมดา กับ ลูกเกด) ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นไปตามแบบฉบับมาก เนื่องจากให้ Clotted cream มาทานคู่สโคน ซึ่ง Clotted cream กับ สโคนเป็นของที่คู่กันสุดๆ นอกจากนี้ก็มีแยมสตรอเบอรี่ และ มาร์มาเลทส้มมาให้ เนื้อสโคนไม่แห้ง ไม่ร่วน มีความหนึบๆ ให้เคี้ยวเล็กน้อย เนื้อขนมคล้ายมาทางขนมปังมากกว่าบิสกิต

hightea_shangri_la_24hightea_shangri_la_28hightea_shangri_la_27

ชั้นนี้นอกจากมีสโคนแล้วยังมี Turnover ด้วย ชอบตัวนี้ตรงที่ตัวไส้มีเนื้อผลไม้เป็นชิ้นๆให้เคี้ยว และหอมกลิ่นอบเชยอ่อนๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อสับปะรด หรือ แอปเปิ้ล แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นสับปะรดมากกว่า

hightea_shangri_la_15 ชิ้นนี้เป็นโดมช๊อคโกแลต รูปร่างหน้าตาไม่ได้พิเศษ หรือ โดดเด่นอะไร

hightea_shangri_la_13

พอตัดครึ่งออกมาแล้ว พบว่ามีส่วนประกอบต่างๆอยู่ข้างใน โดยส่วนฐานผมคิดว่า น่าจะเป็น Sable Breton คล้ายคุกกี้ แต่มีความนิ่มเล็กน้อย ส่วนสีขาวๆข้างบน คือ มาร์ชเมลโลว์เนื้อฟูเบา เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลต ตอนทานรู้สึกถึงความนุ่มของมาร์ชเมลโลว์ ซึ่งละลายในปากไปพร้อมกับช็อกโกแลตที่เคลือบข้างบน และเคล้าผสมกับเนื้อสัมผัสของส่วนฐานซึ่งมีกลิ่นของเนย เป็นอะไรที่ดีมากเลยจริงๆ

hightea_shangri_la_14ตัวคุกกี้น่าจะเป็นคุกกี้เนย เนื้อร่วนๆหน่อย ส่วนตรงกลางเป็นแยมบลูเบอรี่รสชาติหวานอมเปรี้ยว

hightea_shangri_la_12ชั้นสุดท้าย มีขนมหลากหลายชนิดเลยทีเดียว ทั้งไทย และ เทศ

hightea_shangri_la_25hightea_shangri_la_37ชิ้นแรกของชั้นนี้ อารมณ์ประมาณ New york cheesecake มีแยมราสพ์เบอรี่อยู่ข้างบน ซึ่งตัวรสชาติและกลิ่น ช่วยตัดกับรสของชีสเค้กได้ดีเลย

hightea_shangri_la_06ชิ้นนี้เป็นแป้งคล้ายโดนัท สอดไส้เสาวรส ด้วยตัวไส้ที่เปรี้ยว ได้ตัวแป้ง และไวท์ช็อกโกแลตที่หวาน ทำให้รสชาติของชิ้นนี้เปรี้ยวหวานกำลังดีเลย

hightea_shangri_la_09ชิ้นนี้สีเด่นมาก ครีมชีสฟรอสติ้งข้างบนรสชาติเข้มข้นดี เปรี้ยวนิดๆ แต่เสียดายที่เนื้อเค้กแห้ง และร่วนไปหน่อย

hightea_shangri_la_10ตัวนี้ในชื่อคือ Chocolate and Espresso Tart แต่รู้สึกว่ากาแฟอ่อนไปหน่อย ได้แค่รสชาติของช็อกโกแลตเท่านั้น

hightea_shangri_la_05ข้าวเหนียวมะม่วง รู้สึกชอบตัวข้าวเหนียวมูนมาก กำลังดี ไม่แข็ง ไม่แฉะ รวมถึงมีการนำเสนอที่แตกต่าง คือใช้เมอแรงก์มะพร้าว แทนที่จะใช้กะทิ ส่วนตัวคิดว่า  ข้าวเหนียวมูน และการนำเสนอในมุมมองที่แปลกใหม่ ดีมากๆเลยครับ

hightea_shangri_la_04ทีรามิสุชาเขียว ในถ้วยไวท์ช็อกโกแลต ตัวที่ถือว่าโอเค เพราะได้ทั้งรสชาเขียว ได้ทั้งรสกาแฟ แต่เนื้อสัมผัสอาจจะเบาไปหน่อย คือมีลักษณะเป็นโฟมเบาๆ

hightea_shangri_la_11สุดท้าย เค้กป๊อบ 3 รส ในโหลน้ำตาล ได้แก่ Cherry Dark Chocolate (มีความเปรี้ยวของเชอรี่เล็กน้อย ซึ่งก็เข้ากับดาร์กช็อกโกแลต) Caramel Banana ,Milk Chocolate (กลิ่นกล้วยนำ มีรสเค็มนิดๆ น่าจะมาจากคาราเมล) ,Oreo Cookie (สำหรับตัวที่ไม่ค่อยรู้สึกอะไรเป็นพิเศษนอกจากความหวาน) ส่วนตัวถ้าให้เลือก รู้สึกชอบตัว Caramel Banana Milk Chocolate มากที่สุด

hightea_shangri_la_07

ปิดท้ายด้วยชั้นวางกนงทองสุดอลังการแบบเต็มๆ

hightea_shangri_la_31เซตละ 1,588++ บาท สำหรับ 2 ท่าน

ใครต้องการพักผ่อน อย่าลืมมาแวะพัก จิบชา ทานขนมที่โรงแรม แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ   ได้เลยนะครับ..เดินทางสะดวก เนื่องจากโรงแรม แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ  ติดกับ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสิน และท่าเรือสาธร เลยครับ

เรื่อง/ภาพ : Krangkrai T.
KinlakeStars.com

 

 

Comments

Comments are closed.