จะมากับแก๊งเพื่อนจิบชากันแบบชิคๆ จะสวีทจิบชาเอาใจคู่รัก หรือจะมากันเป็นครอบครัวแบบน่ารักๆ มีสไตล์ก็ได้ทั้งนั้น บรรยากาศจิบชาในสวน ใจกลางเมืองแต่ย้อนยุคอีกรูปแบบหนึ่ง

Nathanai C.

การจิบชาที่ The House on Sathorn แห่ง  W Bangkok ย่าน สาทร เป็น หนึ่งใน afternoon tea ที่ขึ้นชื่อ และที่ๆผู้คนไปสั่ง ชิม สัมผัสประสบการณ์เพื่อการถ่ายรูปที่แสนเก๋ไก๋ ชิคสุดๆแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และในคอลัมน์นี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับรีวิว ชุดชา ณ เดอะเฮ้าส์ออนสาทร ชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งจะชวนคุณหลีกหนีจากเมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่งและมาผ่อนคลายไปกับชุดน้ำชายามบ่ายเมนูใหม่ล่าสุด จากเดอะคอร์ทยาร์ด

ภาพโดยรวมของชุดน้ำชาทั้งหมด 1 ชุดถ้วน!

เริ่มจากชาที่เป็น signature ของที่นี่
วันนี้เราได้ลองทั้ง 2 ตัวเลยครับ
ซึ่งที่นี่จะใช้ชาของ TWG ครับ

Green Garden Tea
ตัวชาที่ได้กลิ่นหอมแบบเหมือนอยู่ในสวน สมชื่อเลยครับ ผสานด้วยกลิ่นชาเขียว เกรปฟรุต ดอกคาโมมายและกุหลาบ ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นหอมชัดเจนออกฉุนไปนิดนึง แต่น่าจะเหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบกลิ่นดอกไม้

Starry Night Tea

ชาดำอวนกลิ่นอโรม่า ตัวนี้เป็นกลิ่นโปรดเลยครับ ที่เน้นกลิ่นหอมของมะลิ ดอกลาเวนเดอร์ แล้วผสมความหอมหวาน ของกลิ่นวนิลาลงไปแบบลงตัว เรียกว่าหอมแบบไม่เหมือนใครและตัดเลี่ยนจากรสชาติของขนมหวานได้เป็นอย่างดี

สำหรับเซตอาหารว่างแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ คือ เซตเมนูคาวและเมนูหวาน

เราเริ่มจาก set menu เมนูอาหารคาวที่หน้าตาน่าสนใจมากกันเลยดีกว่าครับ

Red Velvet Croissant

ครัวซองค์หอมๆ สีสันสดใสที่แทรกไส้ตรงกลางด้วย กุ้งขาว หัวปลีสีขาว มีรสชาติด้วยมายองเนสและซอสศรีราชา ได้รสชาติอาหารแบบฟิวชั่น ที่ดูแปลกและไม่ซ้ำใคร เป็นอาหารที่ทานแล้วไม่เลี่ยนเหมือนอย่างที่เราคิดไปแล้วกับครัวซอง ว่าอาจจะออกเลี่ยนๆ ได้

Smoked Duck Breast and Foie Gras Spring Rolls

เซ็ตปอเปี๊ยะทอดที่ชิ้นใหญ่สอดไส้ด้านในแน่นด้วยลาบอกเป็ดรมควันที่รสชาติถึงแบบไทยๆ คลุกกับขิงสดที่ซอยมาชิ้นละเอียดเล็กพอกัดแล้วได้รสชาติของลาบ ตัดกับกลิ่นของขิง ทำเป็นอาหารว่างที่ตัดเลี่ยนได้อย่างดีและอร่อยครับ

Wagyu flank steak, cucumber Panang Curry

ทาปาสทานง่ายๆ แต่ใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อวากิวที่ปรุงสุก นิดๆ วางบนเนื้อขนมปังและแตงกวาแผ่นบาง ราดด้วยซอสพะแนงที่หอมกรุ่น ตอนนี้ทานง่ายเหมาะกับเป็นอาหารว่างแบบไทยๆเลยครับ

Salmon Tartare Wasabi maya Ikura


โคนไส้เนื้อแซลมอนทาทาร์ คลุกเคล้ากับมายองเนสกลิ่นวาซาบิ แล้วท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาอิคุระ

มาถึงชุดของหวาน เรียกว่ามาหลากหลายและตระการตามากครับ จะเป็นยังไงไปลองดูกันดีกว่าครับ

Duo Chox

ชูครีม แป้งนุ่มๆหอมอร่อย ที่เสิร์ฟแบบเป็นคู่ มีทั้งไส้วนิลาหอมนุ่มละมุนเวลาได้ชิมเข้าไป ส่วนลูกที่ 2 ด้านล่างเป็นไส้ช็อกโกแลต ที่รสชาติหวานกำลังพอดีออกขมเล็กๆ

Kalamansri Tart

ทาร์ตไข่ที่เรียกว่าดูหน้าตาน่าทาน ขนาดพอดีคำ ไม่คาวกลิ่นไข่เหมือนทาร์ตไข่ที่ทานกันทั่วไป แต่คงต้องแทรกความน่าสนใจเข้าไปอีกสักหน่อย ถึงจะดึงให้อยากกลับมาลองอีกสักครั้ง

64% Valrhora Chocolate

เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นที่เข้มโดนใจ โดยอาศัยเนื้อของมูสช็อกโกแลตแล้วแทรกความหวานด้วยครีมกล้วยที่หวานกำลังดี ทำให้เมนูนี้ออกมาดูแล้วหวานเข้มอารมณ์คล้ายๆบานอฟฟี่ แต่เข้มข้นกว่าด้วยช็อกโกแลตครับ

Berry Honey Pavlova

คำนี้ดูหอมหวานฉ่ำกลิ่นเชอร์รี่ที่เรียกว่าถ้าลองแล้วจะแปลกใหม่และทำให้หลายคนติดใจเอาไว้ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียวครับ

Rasberry Bite

raspberry bite ทำจากเมอแรงที่ทำออกมาเป็นรูปร่างสวยงาม กัดแล้วนุ่มกรอบเบารับประทานง่าย แทรกกลางด้วยลูกบาส berry สด 3 ลูกฉ่ำๆ และครีมชีสกับบลูเบอร์รี่สด ทำให้คำนี้เป็นคำที่ตอนแรกจะนึกว่าหวานเกินไป แต่กลายเป็นชิ้นที่ทำให้สดชื่นครับ

Madagascar vanilla chiffon cake

เค้กชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มหอมอร่อย แทรกด้วยครีมวนิลลา เรียกว่าหอมวนิลา ฉ่ำแต่จะเยี่ยมยอดกว่านี้ผมว่าเนื้อเค้กควรจะฉ่ำกว่านี้อีกนิดนึงจะดีเลยครับ

Jasmine Pistachio macaron

มาการองที่มี 2 กลิ่นอยู่ในชิ้นเดียวทั้งสีเขียวจากพิสตาชิโอ และสีขาวจากมะลิ ชิ้นนี้ค่อนข้างหวานทีเดียวครับ ดูน่ารับประทานแต่อยากให้กลิ่นชัดกว่านี้อีกนิดนึง

Plain scones and Chocolate chip scone
with Homemade mamalade, Jam and Devonshire clotted cream

Maccao Egg Tarts
ทาร์ตไข่ หอม หวาน ๆ ไม่เลี่ยน แป้งกรอบ แต่สำหรับภาพรวม ชิ้นนี้ผมว่า ยังไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ครับ

Mini Paii Waffle

อันนี้วาฟเฟิลผลไม้สีสันน่ารับประทานที่มากับครีมชีสบางๆอยู่ตรงกลาง ทานทิ้งท้ายให้อิ่มกันไปเลย เรียกว่าอิ่มแล้ว ยังมีไว้รับประกันความอิ่มให้อีก แถมจัดเต็มผลไม้ด้วยครับ

ชุดน้ำชาในรูปนี้เป็นชุด Heritage Afternoon Tea set ราคา 1,450++ บาท
รวมชา TWG 2 รสชาติ หรือกาแฟ (สามารถมานั่งทานกัน 3-4 คนได้สบายมาก เมื่อคำนวณจากจำนวนขนม)
สามารถมานั่งละเลียดขนม ซึมซับบรรยากาศได้ตั้งแต่เวลา 14.30 ถึง 18:00 น
โปรดสำรองที่นั่งล่วงหน้าจะดีที่สุดครับ

เรียกว่าจะมาพูดคุยเปลี่ยนบรรยากาศ หรือมาสวีทหวานแบบคู่รักก็ไม่เลวทีเดียวครับ
ยังไงมากันได้ครับที่โรงแรม W สาทร กรุงเทพฯ ครับ

อาคารหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 ในสมัยรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นบ้านพักของครอบครัว หลวงสาทรราชายุกต์ นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและเป็นผู้ริเริ่มขุดคลองสาทร อาคารนี้กลายเป็นมรดกตกทอดสู่รุ่นลูกหลาน จนกระทั่งช่วงปี พ.ศ. 2463 ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงแรมหรู โฮเทล รอยัล จากนั้นระหว่างปี พ.ศ. 2491- 2452 คฤหาสน์นี้ถูกนำไปเช่าต่อเป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย               

ด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์อันสำคัญของตัวอาคาร ทีมงานได้ร่วมมือกับกรมศิลปากรอย่างใกล้ชิด เพื่อบูรณะอาคารหลังนี้ให้กลับมาสวยสง่างามดังเช่นในอดีต และเพื่อรับหน้าที่ใหม่สำหรับ เดอะเฮ้าส์ออนสาทร การปรับปรุงครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับตึกหลักทั้งสี่หลังรวมทั้งสนามหญ้าโดยยังรักษาโครงสร้างเดิมของตึกไว้อย่างครบถ้วน เช่นเดียวกับรายละเอียดภายใน แนวทางการใช้สี ราวบันไดไม้ที่สลักลายอย่างวิจิตร และรูปปูนเปียกนูนต่ำลวดลายประจำตระกูลของหลวงสาทรราชายุกต์ก็ได้รับการบูรณะไว้ตามแบบเดิมไม่ผิดเพี้ยนในความดูแลของกรมศิลปากร ในด้านรายละเอียดสมัยใหม่ที่เพิ่มความขัดแย้งอย่างลงตัวให้กับอาคารนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัทออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง AvroKO จากนิวยอร์ก

Story : Nathanai C.

Photo : Nopmanee P.

รีวิว, review, afternoon tea, the house, สาทร, w bangkok

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

รีวิว, review, afternoon tea, the house, สาทร, w bangkok

Comments

Comments are closed.