เมื่อตะวันออกและตะวันตกมาฟิวชันกันในขนมทานคู่กับชา Mariage Frères รสพิเศษมีที่นี่เท่านั้น At The Lobby, Anantara Siam

วันนี้ Kinlakestars.com ขอพาท่านไปทานขนมกันอยู่ใจกลางเมือง แถวสยามกันอีกซักครั้ง 
ที่ The Lobby (ชั้น 1) โรงแรมอนันตรา สยาม ริมถนนราชดำริ

AfternoonT - AA3AfternoonT - AA2AfternoonT - AA8เป็นมื้อบุฟเฟ่ต์ขนมในวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14:00 – 18:00 น. ราคา 950++ บาท ต่อท่าน พร้อม 2 เครื่องดื่ม ชาหรือกาแฟ

AfternoonT - AA25หรือถ้าสะดวกมาในวันธรรมดา ที่นี่ก็มีเป็นแบบจัดเป็นเซ็ต ในวันจันทร์ – ศุกร์ ราคา 850++ บาท พร้อม 1 เครื่องดื่มเป็นชาหรือกาแฟ ในช่วงเวลาเดียวกัน

รับประทานคลอไปกับเสียงเปียโน เล่นเพลงร่วมสมัย อย่าง When you say nothing at all, Yesterday once more, Hero, I’m leaving on a jet plane และเพลงอื่นๆอีกมากมายในช่วงเวลานี้ตลอดทุกวัน

AfternoonT - AA6

AfternoonT - AA11

AfternoonT - AA15AfternoonT - AA13ที่นี่มีชา Mariage Frères ชาในตำนานจากฝรั่งเศสให้ลิ้มลองถึง 12 รส ซึ่งแต่ละรสนั้นมีที่มา มีกระบวนการวิธีในการได้มาและผสมที่แตกต่างกันออกไป และมี 3 รสที่ผลิตขึ้นเพื่อที่นี่เท่านั้น เช่น Temple De L’aube ให้กลิ่นแบบเครื่องเทศ Lune Rouge เป็นชาเขียวที่ปลูกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย ได้แรงบันดาลใจมาจากพระจันทร์สีแดงที่มีเพียงปีละ 1 หนเท่านั้น กลิ่นให้ความรู้สึกแบบเครื่องเรือนไม้แบบโบราณ และ Eléphant Blanc ที่หอมแบบฟรุตตี้ เหมือนน้ำหอม มีรสมีชาติในตัวที่เข้มข้นกำลังดี ส่วนตัวชอบตัวนี้มาก แนะนำให้ลองให้ได้ค่ะ

AfternoonT - AA20

AfternoonT - AA22Brie de Meaux ที่หน้าเป็นแตงกวาฝานบางๆ บางเท่าแผ่นกระดาษ! ให้ความรู้สึกหวาน สดชื่น ตัดกับรสเค็มเหมือนชีสเล็กน้อย

Brioche นี้เป็นขนมปัง 2 แผ่น สอดไส้ Guacamole ที่ให้รสผักมาเต็ม โดยรวมเค็มและเปรี้ยวหน่อยๆ มีรสของหอมหัวใหญ่ด้วย

Salmon เป็นขนมปังแซนด์วิช 3 แผ่นสลับกับ Smoke Salmon ที่ไม่เค็มดี อีก 3 แผ่น รสชาติของแซลมอนเลยมาเต็มกลบทุกอย่าง เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยไข่ปลาแซลมอนที่วางอยู่ด้านบน

Egg ในไส้ครัวซองด์จิ๋วที่มีความกรอบเล็กๆอยู่ที่ผิว เนื้อด้านในพองฟูกับผักและมายองเนส มีรสไข่ต้มแบบคลุมเครือไปทั้งชิ้น

Pizzetta ที่ได้ชื่อนี้มาคงเป็นเพราะว่าด้านในตัวชิ้นนี้นั้นเป็นไก่ชิ้นเล็กๆ ในเครื่องแกงแห้งๆผสมซอสมะเขือเทศ บวกชีสมอสเซอเรลลาตัวเดียวกันกับในพิซซ่า ภายใต้แป้งบางๆกรอบๆซ้อนกันหลายๆชั้น ชิ้นนี้จึงไม่ควรลองหั่นเล่น ทานเข้าไปเลยค่ะ

Tarlet มีเห็ดชิเมจินิ่มๆอยู่อย่างเยอะ ทั้งยังเป็นเห็ดที่มีสรรพคุณที่หลากหลาย ต้องลองค่ะ

 

AfternoonT - AA4AfternoonT - AA33Seafood มาในถ้วยทาร์ตไส้ครีมซีฟู้ด เหมือนได้รสชาติไข่ที่หน้าจางๆ ในป้ายบอกผสมพริกด้วย แต่ไม่รู้สึกถึงความเผ็ดแต่อย่างใด

AfternoonT - AA16AfternoonT - AA24Macaroon ตัวสีแดงสดนี้เป็นไส้ราสเบอร์รี เปรี้ยวๆหวานๆจากไส้ หอมเบอร์รี ตัวเนื้อมาการองฟูกำลังดี ไม่ได้นุ่มหนึบไป

ช็อกโกแลตในถ้วยจิ๋ว ตัวช็อกโกแลตรูปหยดน้ำนั้นเหลวพอควร ทานง่ายกับตัวถ้วยกรอบๆ หยิบมาหนึ่งชิ้นแล้วก็น่าจะหยิบมาอีก ทานง่ายๆแบบโคล่อน แต่นี่ดีกว่าเยอะ

Apricot Vanilla Cherry Financier ตัวนี้ถ้าจะเอาง่ายๆหน่อยเหมือนบัตเตอร์เค้กดัดแปลงมา เนื้อจึงนิ่มมากๆ มีรสมันๆอยู่ในตัว แอบสอดไส้ให้หวานและเปรี้ยวอ่อนๆ ให้รสตัดกัน ท๊อปด้วยครีมนมและลูกเชอรีจิ๋ว ทานเพลินๆดี

Lychee raspberry choux cream ชูครีมตัวอ้วนกลม(จากฝรั่งเศส) ไส้ลิ้นจี่จากดอยคำ (ไทย) ดูเด่นสะดุดตาด้วยน้ำตาลไอซิ่งผสมสีแดง เพราะรสลิ้นจี่หวานๆหอมๆ ทำให้ไส้ของชูครีมตัวนี้น่าสนใจมากๆ

Exotic Panna Cotta ตัวเนื้อ Panna cotta นั้นนุ่มนิ่ม เนียน ทานคู่กับผลไม้เปรี้ยวอ่อนสีเหลือง และความหวานของผลไม้สีแดงฉ่ำน้ำ ทั้งสีสันต์ของผลไม้กับตัว Panna cotta ถูกจัดใส่ถ้วยแก้วใบเล็กไว้ ทำให้ชิ้นนี้น่าหยิบมาก เผลอๆเป็นการผสมกันระหว่างอิตาเลียนและไทย

Fruit cake ที่นี่ต้องทำล่วงหน้า 6 เดือน เพราะต้องหมักผลไม้กับเหล้ารัมทิ้งไว้จนได้ที่แล้วถึงจะนำมาทำ ชิ้นนี้จึงหวานหอมด้วยผลไม้ผสมเหล้ารัมในเค้กเนื้อแน่น รสชาติออกเหมือนซ่าเล็กน้อย ไร้ความขมของรัมโดยสิ้นเชิง

 

AfternoonT - AA12

AfternoonT - AA23Valrhona Chocolate cupcake ทั้งครีม(อาจตักยากหน่อย) ทั้งเนื้อเค้กเป็นช็อกโกแลตรสชาติแบบ Milk chocolate ล้วนๆ

เค้กสีเหลืองทองพร้อมบลูเบอร์รีแปะทอง ที่เนื้อเค้กแน่นนิ่ม ให้มีน้ำจากลูกบลูเบอร์รี มีความหวานอ่อนมาก

Mango Strawberry fruit sable โดดเด่นด้วยลูกกลมๆสีเหลืองๆคือมะม่วงสุกเป็นตัวนำ ทั้งหวาน หอม กับสตรอเบอรีฝาน บนฐานเหมือนคุ๊กกี้นิ่มๆ โดยรวมรสชาติเข้ากันดี

ในถ้วยแก้ว เป็นมูสแบ่งเป็นชั้นน่ารัก ผสมกล้วยซ่อนอยู่ และช็อกโกแลตเข้มข้นปานกลาง มีรสเปรี้ยวจี๊ดอยู่ที่ก้นถ้วย

 

AfternoonT - AA29ชื่อ Sakura แต่จริงๆคือ เค้ก Opera (ที่แต่เดิมเป็นเค้กชั้นสูงจากฝรั่งเศส) ในนิยามใหม่ นำชาเขียวของญี่ปุ่นมาผสมในเนื้อและเป็นครีมชาเขียว หวานๆหอมๆชิ้นนี้จึงเด่นด้วยตัวนี้เลยจริงๆ แถมด้วยหน้าเป็นแผ่นช็อกโกแลตขาวลายเป็นเส้นๆ (แอบนึกถึงใบไผ่) คนชอบชาเขียวจึงไม่ควรพลาดชิ้นนี้ด้วยประการทั้งปวง

Chocolate cake ที่ตัวเนื้อเค้กมีรสชาติไม่ได้เข้มข้นช็อกโกแลตมาก แต่ก็ไม่ได้เรียกว่าจาง ราดด้วยช็อกโกแลตเป็นมันเงาที่หน้า พร้อมครีมหวาน เค็มเล็กน้อย

 

AfternoonT - AA17AfternoonT - AA26และชิ้นที่ขาดไม่ได้เลย Scones มีแบบ plain และ cranberry ของที่นี่นั้นเนื้อแข็ง แน่นดี ตัดมาแล้วไม่แตกเป็นหลายชิ้นย่อย พร้อม แยมสตรอเบอร์รี Clotted cream และเลมอนแบบข้น ที่เปรี้ยวนุ่มนวล หอมและมีรสเลมอนกำลังดี

 

AfternoonT - AA35Tiramisu แบบเป็นชิ้นเค้กมาเลย เด่นด้วยรสชาติของช็อกโกแลตแบบ Milk choc เจือรสกาแฟนิดๆ และยังมีเป็นเม็ดช็อกโกแลตรูปเม็ดกาแฟ รสกาแฟแอบอยู่แถวๆหน้าเค้ก เบรกรสด้วยครีมสีขาว ที่คนชอบช็อกโกแลตต้องชอบชิ้นนี้แน่ๆ

 

AfternoonT - AA31บัตเตอร์เค้กลายหินอ่อนและแบบสีน้ำตาลเข้ม ตัวเนื้อติดกันดี หวานหอมอ่อนๆกันคนละอย่าง แบบตักชิ้นนึงแล้วก็อยากตักอีก

 

AfternoonT - AA18

AfternoonT - AA34

AfternoonT - AA10

ทั้งหมดนี้รอคุณมาลิ้มลองด้วยตัวเองอยู่ทุกวันที่ The Lobby โรงแรมอนันตรา สยาม กับชารสดีที่จะทำให้คุณจำมื้อนี้ไปได้อีกนาน

 

เรื่อง/ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Kittin A.

Comments

Comments are closed.