ในครั้งนี่ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปร่วมเปิดประสบการณ์กับบาร์แห่งใหม่อันน่าตื่นเต้น ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

เมื่อคุณขึ้นลิฟท์และเดินไปยัง ชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) เหนือสีสันแห่งท้องถนนของกรุงเทพฯ เอบาร์ (ABar) จะนำพาแขกผู้มาเยือนย้อนเวลาสู่อดีต

ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งด้วยไม้สีเข้มสุดคลาสสิค รับกับเก้าอี้หนังแบบวินเทจพร้อมที่เท้าแขน และตกแต่งด้วยบรรดาหนังสือที่หุ้มปกด้วยหนัง

ค็อกเทลบาร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งนี้ยังผสมผสานระหว่างความลึกลับและความมหัศจรรย์ของ วิกตอเรียน ลอนดอน (Victorian London) ซึ่งเข้ากับความอาจหาญสไตล์อเมริกันยุค 1930s

และนี่เองที่ทำให้ เอบาร์ กลายเป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบ เพื่อผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ ที่ล้วนรังสรรค์ขึ้นด้วย mixologist ในบรรยากาศอันแสนสบายและอบอุ่น ที่เมื่อทอดสายตามองออกไปจะเห็นวิวขอบฟ้าอันสวยงามของมหานครกรุงเทพฯ

เอบาร์ ยังมีความโดดเด่นในด้านแอลกอฮอล์ที่เกิดจากการกลั่น หรือที่เรียกว่า ดาร์ค สปิริต (Dark Spirit) ซึ่งรวมไปถึงวิสกี้ชื่อดังจากทั่วโลก รัมและคอนยัค นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกของเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงค็อกเทลจากยุคต้องห้ามและค็อกเทลวินเทจ คราฟต์สปิริต และมิกซ์ต้นตำรับ

แขกผู้มาเยือนยังสามารถเลือกเครื่องดื่มที่พวกเขาชื่นชอบ หรือเลือกสไตล์คลาสสิคที่ถูกปรับแต่งใหม่ ภายในมุมสบายๆคลอเคล้าไปกับเสียงดนตรี โดยเลือกนั่งได้ทั้งพื้นที่ภายในอันแสนสบายและอบอุ่น หรือบริเวณระเบียงกึ่งกลางแจ้ง ซึ่งมองเห็นวิวของสวนเบญจสิริ

โดย เอบาร์ สามารถรองรับแขกได้จำนวนทั้งหมด 108 ที่นั่ง แบ่งเป็นด้านใน 76 ที่นั่ง และบริเวณระเบียงอีก 32 ที่นั่ง ส่วน เอบาร์

A bar

  • concept เป็น dark spirit ซึ่งจะค่อนข้างเข้ม มีปริมาณ alcoholสูง หากเปรียบเทียบก็เหมือนกับเป็นผู้ชายเข้มๆสุภาพบุรุษนั่นเอง หากใครคออ่อน ยังมี A bar rooftop เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ
  • การตกแต่งการตกแต่งร้านมีเหล็ก กรง กระจกทึบ สไตล์ยุควิคตอเรียนและเชอล็อคโฮม เน้นโทนสีทองและน้ำตาล แสงไฟสลัว โอ่โถง บรรยากาศหรูหรา
  • Mixologist ที่นี่จะเชี่ยวชาญก้านการทำ dark spirit โดยเฉพาะ

และเครื่องดื่มที่เราจะแนะนำในวันนี้ในส่วนของ A Bar ได้แก่

The sidecar ritual : Martel VSOP, fresh lemon juice, Pierre ferrand orange cuacao, Giffard cream de cacao (435 บาท)

เครื่องดื่มสีส้มบรรจุในแก้วทรงสูง top ด้านบนด้วย caramelized orange และกุญแจช็อคโกแลต เครื่องดื่มนี้เป็นส่วนผสมของ บรั่นดีกลิ่นหอมและ spice จากการหมักด้วยถังไม้โอ๊ค จากแคว้นคอนยัค ประเทศฝรั่งเศส และมีรสเปรี้ยวจากน้ำเลม่อน และได้กลิ่นหอมของส้ม ทานคู่กับช็อคโกแลตรูปกุญแจที่ทำขึ้นเฉพาะได้รสหวาน เมื่อทานด้วยกันแล้วรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

Study in stone : Nusa cana rum, cream cherry, citrus, oleo sachrum and fresh lemon (415 บาท)

เครื่องดื่มสีส้ม ด้านบนตกแต่งด้วยผลเบอรี่สดหลายชนิด โดยแก้วนี้ถือเป็นเมนู dark spirit ที่แอลกอฮอล์ต่ำ ส่วนผสมหลักใช้ Nusa cana rum ที่ผลิตตามแบบอินโดนีเซียโดยใช้ข้าวแดงหมักในป่า แบบ natural fermentation ผสมกับครีมเชอรี่ซึ่งเป็นไวน์ชนิดหนึ่งที่ผสมกับเหล้าและน้ำตาลเพื่อให้เก็บได้นานขึ้น ทำให้มีรสชาติเปรี้ยวหวาน fruity อ่อนๆ โดยได้กลิ่นของ citrus และdry cherry

Royal punch : Rooibos tea, citrus cardial, fresh lemon, cream, mint (215 บาท)

สำหรับท่านที่ไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่นี่ก็มี mocktail ให้เลือกหลายเมนู ซึ่งแก้วนี้เป็นเครื่องดื่มสีส้มขุ่น วางตกแต่งด้วยราสเบอรี่แผ่นด้านบน ส่วนผสมหลักเป็นชาจากแอฟริการสชาติคล้ายบ๊วยกับมะขาม ได้ความเปรี้ยวจากเลม่อนและได้ความหอมจากเปลือกมะนาว และมีความครีมมี่ ส่วนราสเบอรี่แผ่นด้านบนนั้นก็ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวได้เป็นอย่างดี

 


รูฟท็อป รองรับได้ถึง 60 ที่นั่ง และไม่รับสำรองที่นั่งล่วงหน้าในทั้งสองสถานที่ โดยจะมอบที่นั่งให้กับแขกผู้มาก่อนมีสิทธิ์ก่อนเป็นหลัก ทั้ง เอบาร์ และ เอบาร์ รูฟท็อป

เหนือขึ้นไปของเอบาร์ แขกผู้มาเยือนยังจะได้พบกับ เอบาร์ รูฟท็อป (ABar Rooftop) – บาร์สไตล์โอเพ่นแอร์และรูฟท้อปบาร์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

เอบาร์ รูฟท็อป ยังเป็นหนึ่งในศูนย์รวมจิน (Gin) คัดสรรจำนวนมากที่สุดของเมือง ด้วยความหลากหลายมากกว่า 50 ชนิด จินเหล่านี้ถูกใช้เพื่อสร้างสรรค์ความหลากหลายของค็อกเทลซิกเนเจอร์ จีแอนด์ที (G&Ts) และนวัตกรรมค็อกเทลสูตรพิเศษ ซึ่งมอบห้วงเวลาแห่งการดื่มด่ำภายใต้บรรยากาศอันแสนใกล้ชิดอบอุ่น ขณะชื่นชมวิวทิวทัศน์เต็มไปด้วยแสงสีของกรุงเทพฯ

A bar rooftop

  • เป็นบาร์ rooftop สุดหรู มองเห็นวิวกรุงเทพมหานครได้สุดลูกหูลูกตา
  • Concept เป็น Gin and tonic ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นในเมืองไทย ซึ่งมีginให้เลือกถึง 60+ ชนิดและ tonic อีก 8 ชนิด เหตุผลที่เลือก gin เนื่องจากมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ดื่มง่าย ให้ความรู้สึก refresh เข้ากับบรรยากาศ rooftop
  • Mixologist ที่นี่มีความเชี่ยวชาญด้านการผสม gin โดยเฉพาะ
  • (Ginนั้นทำจาก juniper berry ซึ่งมีaroma เป็น unique indentity ผสมกับสมุนไพรและผลไม้นานาชนิดทำให้เกิดเป็น Gin ชนิดต่างๆหลากหลายชนิด)
  • การตกแต่งร้านมีเหล็ก กรง กระจกทึบ สไตล์ยุควิคตอเรียน เน้นโทนสีทองและน้ำตาลดูสวยงามหรูหรา มีการตกแต่งด้วยต้นไม้, ดอกไม้ และ herbs เข้ากันได้ดีกับ concept ร้านที่เป็น gin ที่เน้น herbs ต่างๆ
  • บรรยากาศสบายๆ แต่หรูหรา มองเห็นวิวกรุงเทพมหานครได้ 360 องศา
  • ทุกโต๊ะจะมีบาร์เทนเดอร์มาคอยให้ข้อมูลและแนะนำเครื่องดื่ม และสามารถให้ create เครื่องดื่มจากส่วนผสมที่เราต้องการได้อีกด้วย

ส่วนผสมของเครื่องดื่มนั้น ทำเองเกือบทุกอย่างเพื่อควบคุมคุณภาพและรสชาติให้ได้ดังที่ต้องการ น้ำแข็งของที่นี่ก็ทำเองเช่นกัน เป็นน้ำแข็งก้อนใหญ่เพื่อให้ละลายช้าและไม่เสียรสชาติของเครื่องดื่ม

และเครื่องดื่มที่เราจะแนะนำในวันนี้ในส่วนของ A Bar ได้แก่

NO 3 : Martin Miller, Edible flower, Violet, Fever tree, Mediteranean tonic (425 บาท)

เครื่องดื่มสีฟ้าอมม่วงตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งบรรจุในแก้วทรงสูงดูสวยงามมีระดับ ถือเป็นแก้วที่เหมาะแก่ผู้ที่เริ่มต้นดื่ม gin โดยมีรสหวานอ่อนๆ ไม่ dry ไม่ขม รสสัมผัสเป็น herbs และดอกไม้อ่อนๆ

Be gin : Beeteater 24 gin, Luxardo Maraschino liqueur, Lavender syrup, fresh lemon juice, and egg white (375 บาท)

เครื่องดื่มสีม่วงสวยงาม มีโฟมสีขาวด้านบน รสสัมผัสหวานหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ตัดกับรสเปรี้ยวของเลม่อน ด้านบนมีโฟมไข่ขาวนุ่มละเอียด ช่วยให้รสชาตินุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

Packaged with love : Rosemary infused beefeater gin, Fresh passion fruit, Fresh lime juice, Peach bitters and egg white (365 บาท)

เครื่องดื่มบรรจุในภาชนะทึบดูเก๋ไก๋มีระดับ ตกแต่งด้านบนด้วยเบอรี่สดและส้มที่ผ่านการ caramelized มีรสเปรี้ยวหวาน fruity ของเสาวรสและพีช ผสมผสานกับกลิ่นหอมของโรสแมรี่อย่างลงตัว

แก้วสุดท้ายนี้ทางทีมงานกินแหลกแจกดาวได้ลองให้ mixologist ของที่นี่ช่วย create

เครื่องดื่มให้ โดยให้โจทย์เป็น ดอกไม้ ซึ่งทาง mixologist ได้นำ gin มา infused กับดอกมะลิแห้ง

Lemon juice, saffron syrup, ดอกกระเจี๊ยบ และ hibiscus tonic (395 บาท)

รสชาติเปรี้ยวหวานออกแนว fruity และ herbs ได้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ saffron และกลิ่นหอมหอมของดอกมะลิ โดยราคาของเครื่องดื่มที่ create นั้นจะขึ้นกับส่วนผสมและเทคนิคการทำ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี snacks เป็นกล้วยฉาบรสบาบีคิวให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินอย่างจุใจ

 

แก้วสุดท้ายนี้ทางทีมงานกินแหลกแจกดาวได้ลองให้ mixologist ของที่นี่ช่วย create เครื่องดื่มให้อีกเช่นเคย โดยให้โจทย์เป็น ครีมมี่ smooth และไม่เอาสับปะรด ซึ่งทาง mixologist ได้นำ

Elder flower liqueur, เหล้ารสพีช, บรั่นดี, lemon juice, Oleo saffron, ไข่ขาว และครีม (450 บาท)

เครื่องดื่มสีเหลืองสวยงาม มี gas เล็กน้อยจากโซดา ด้านบนมีฟองนม และตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบแห้ง เรื่องรสชาตินั้นต้องขอบอกเลยว่า เครื่องดื่มแก้วนี้ mixologist ทำมาได้ดีและตอบโจทย์มากๆ โดยรสชาติเปรี้ยวหวาน ครีมมี่ มีกลิ่นหอมของพีช มีความซ่าของโซดา ด้านบนเป็นโฟมไข่ขาวและครีมนุ่มละมุนดื่มไปด้วยกันช่วยให้รสชาติเครื่องดื่มละมุนมากขึ้น เวลาดื่มจะได้กลิ่มหอมอ่อนๆของกลีบกุหลาบอีกด้วย

เอบาร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 1.00 น. และเอบาร์ รูฟท็อป เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 1.00 น.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 หรืออีเมล์ [email protected] หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com

 

kinlakestars.com

gin, tonic, roof top, bar, a bar, marriott marquise, review


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
gin, tonic, roof top, bar, a bar, marriott marquise, review, gin, tonic, roof top, bar, a bar, marriott marquise, review, gin, tonic, roof top, bar, a bar, marriott marquise, review

 

Comments

Comments are closed.