เริ่มแล้ว! เทศกาลอาหารดอกไม้ที่หลายคนรอคอย เพื่อฉลอง 73 ปี ห้างเซ็นทรัล กับงาน “The Floral Feast” ที่ครั้งนี้เนรมิต Eathai (อีทไทย) ให้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ต้อนรับคุณด้วยม่านดอกรักหลากสี และจุดเช็คอิน “พบรัก” ที่ประดับด้วยดอกไม้สีสันสดใส พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารดอกไม้เมนูสุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พบกันที่ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 ธ.ค. 63 

เริ่มที่ ปาท่องโก๋ การบินไทย สูตรพิเศษเฉพาะของการบินไทย มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองถึงรสชาติหอมหวาน และสัมผัสความ กรอบ เหลือง นุ่ม ทานคู่กับสังขยาเจ้าประจำปี หรือ สังขยามันม่วง เมนูยอดฮิตที่ใครๆต้องลอง ยกความอร่อยมาพร้อมเสิร์ฟแล้วที่อีทไทยโดยเฉพาะ 

แล้วมาต่อกันที่ ร้านเรือนนพเก้า ที่นำเมนูไฮไลต์ของร้านอย่าง เมนูขนมเบื้องสุโขทัย ตกแต่งด้วยดอกไม้ ซึ่งทางร้านได้สูตรนี้มาจากตำรับบ้านนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ความพิเศษอยู่ที่แป้งบางกรอบ สอดไส้แน่นๆ เคี้ยวกรุบกรอบเข้ากันทั้งแป้งและถั่วงอก ตัดรสด้วยอาจาดรสเปรี้ยวอมหวาน

มาต่อกันที่ เมนูหมี่กรอบพระพุทธเจ้าหลวง เมนูนี้เป็นอาหารทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 5 ซึ่งเชฟได้นำสูตรนี้มาจากต้นตระกูลบุนนาค และอีกเมนูห้ามพลาดกับ เมนูเครื่องว่างรวม ประกอบด้วย ช่อม่วงไส้ปู ปั้นสิบไส้ปลาสลิด ขนมจีบไทยไส้หมู ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำและจนมีรสชาติที่กลมกล่อมอร่อยชวนทาน 

ต่อกันที่ ร้าน Chada tea boutique (ชฎา ที บูทีค) ขนมไทยต้นตำรับชาววังแท้ มีความหวานน้อยๆ เน้นความประณีตในทุกขั้นตอนการทำ โดยทางร้านจะใช้การอบด้วยกลิ่นดอกไม้แทนการอบกลิ่นควันเทียนทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้เพิ่มความสุขในการรับประทาน สำหรับขนมที่ทางร้านนำมาให้ทุกคนได้ลิ้มรสได้แก่

ขนมตระกูลทอง ประกอบด้วย เสน่ห์จันทร์ ขนมไทยมงคลทำจากไข่แดงล้วน มีความพิเศษตรงที่กลีบขนมทำมาจากลูกจันทร์ ดาราทอง ความพิเศษอยู่ที่ตรงกลีบรอบจะทำจากเมล็ดแตงโมคั่วนานถึง 7 ชั่วโมง ทองเอกและทองชมพู เนื้อทองชมพูทำมาจากไข่ขาว ให้รสชาติหวานน้อย กลมกล่อมและได้กินหอมจากการอบกลิ่นดอกไม้ และเมนูพิเศษออย่าง ขนมหินฝนทอง ขนมในตำนานหาทานยากในปัจจุบัน ใครที่ชอบความหอมของข้าวตูและเปียกปูนต้องหลังรักขนมหินฝนทองแน่นอน 

มาที่ ร้าน Café la rose  (คาเฟ่ ลา โรเซ่) นำเมนูพิเศษอย่างเมนู “เกี๊ยวซ่าลาโรส” เกี๊ยวซ่ารูปดอกกุหลาบ โดยแป้งเกี๊ยวเป็นแบบโฮมเมด ทำสีจากธรรมชาติ (ผัก ผลไม้เเละสมุนไพร) มีทั้งหมด 7 รสชาติ 14 สี อาทิ ไส้ไก่กระเทียม ไส้หมูน้ำมันงา ไส้กุ้งน้ำมันงา ไส้ขาหมูและไส้ผักโขมอบชีส เป็นต้น นอกจากนี้

ยังมีเมนูพิเศษสำหรับที่ Eathai โดยเฉพาะ อย่างพาสต้าต้มยำ” เป็นการนำเมนูของทางร้านมาตกเเต่งให้มีความสวยน่ารับประทานมากขึ้นเเละสามารถรับประทานได้พร้อมกับเกี๊ยวกุหลาบอีกได้ด้วย 

ด้าน ร้านต้นกล้า ฟ้าใส ได้นำเมนูพิเศษ อย่าง บุปผาลุยสวน ที่รวบรวมดอกไม้กินได้จากสวน มาจัดใส่จานแทนแจกัน ทั้งอัญชัน ดาหลา

พวงขาว พวงชมพู ดอกโสน และดอกขจร เติมเห็ดย่าง โรยหน้าด้วยเทมเป้กรอบ คลุกน้ำยำแซ่บๆ ฉ่ำๆ เข้ากันชวนรับประทาน และอีกหนึ่งเมนู ได้แก่

เมี่ยงกลีบบัว เมนูของว่างสีสันสดใสมาพร้อมกับรสสัมผัสใหม่ ด้วยการนำกลีบดอกบัวหลวงสีชมพูหวานห่อเป็นเมี่ยงแทนใบชะพลู เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงสมุนไพรถึง 11 ชนิด หั่นและฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ สวยงามและราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมสูตรเฉพาะของทางร้าน และมาต่อกันที่

ร้านอิ่มใจ Local Taste (อิ่มใจ โลเคิลเทสต์) กับไอศกรีมแท่งโบราณม่วงมณีไอศกรีม กับรสชาติแสนอร่อยจาก

ดอกอัญชัน รสเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นมะนาวบ้านแพ้ว เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมสัปปะรดต้นฤดูหอมหวาน เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

ต่อกันที่ ร้าน Poet Tea (โพเอท ที) ชาขาวดอกไม้ไทย หน้าตาสากล จากชาออร์แกนิก 5 สูตร เช่น ชาขาวกุหลาบ ชาขาวดอกปีบ  ชาขาวบัวหลวง เป็นต้น และยังมีเมนูขนมคู่กับชา ไม่ว่าจะเป็นเมนู
โพเอททีเจลลี่ชาขาวมะลิและไซรัปชามะลิ เมนูโพเอททีเจลลี่ชาขาวบัวหลวงและไซรัปอัญชัน และโพเอทที เจลลี่ชากุหลาบลิ้นจี่และไซรัปกุหลาบ

นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายเมนูอาหารดอกไม้จากร้านดังให้เลือกอร่อยกัน ได้แก่ ร้านครัวแอนอินดี้ เมนูวุ้นกะทิดอกไม้ ร้าน Tokyo land (โตเกียว แลนด์) เมนูขนมโตเกียวดอกไม้ ร้าน Toki (โทกิ) เมนูคุกกี้ดอกไม้ หรือจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชิดลม เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือดอกไม้ และร้านคุณรัตน์ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน กับเมนูยำดอกไม้ ที่ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับเสน่ห์ของอาหารดอกไม้กันแบบจัดเต็ม

และห้ามพลาด! บุฟเฟ่ต์ขนมไทย ในราคาสุดพิเศษเพียง 59 บาท เมื่อรับประทานอาหารที่ Eathai ครบ 300 บาท จาก ร้านขนมไทยบ้านดารา ร้านขนมไทยบุฟเฟ่ต์ชื่อดังจากอัมพวา ที่ยกมาเสิร์ฟกลางใจเมืองตลอด 6 วัน กับขนมไทยมากกว่า 20 ชนิด อาทิ ช่อม่วง เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฎ ใส่ไส้เสวย น้ำดอกไม้ ทองเอก ไข่ปลา เปียกปูนกะทิสด ตะโก้มันม่วง ครองแครงกะทิสด ผกากรอง ขนมชั้น และวุ้นกุหลาบแก้ว เป็นต้น 

             นอกจากอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารดอกไม้แล้ว แล้วยังมีจุดเช็คอิน “ตุ๊กตุ๊กพบรัก” ประดับประดาด้วยดอกไม้สีสันสดใส และกิจกรรมออนไลน์ให้ได้ร่วมสนุก เพื่อลุ้นรับ ฟรี! อีทไทย คูปองเงินสด มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 5 รางวัล และร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ ได้แก่ เวิร์กช็อปวุ้นดอกไม้บอกรัก จาก ร้าน Floral Me (ฟลอรอลมี) เยลลี่ดอกไม้ 3 มิติ ในวันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 63 และ วันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. 63 เวลา 12.00 – 14.00 น. (เพียงรับประทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 300 บาท) พร้อมเพลินกับ Live music ในเวลา 12.00 – 14.00 น. และการแสดงโชว์ไวโอลินในวันที่ 26 พ.ย. / 28 พ.ย. และ 29 พ.ย. 63 เวลา 17.30 – 18.30 น. 


                เพลินเพลิดไปบรรยากาศดอกไม้นานาพรรณและอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารดอกไม้ได้ที่งาน  “The Floral Feast” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 ธ.ค. 63 ที่ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2160-5995 หรือ LINE: @eathaibycentral

Comments

Comments are closed.