เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนเริ่มมองหาวันหยุดเพื่อที่จะไปเที่ยวพักผ่อน จากการทำงาน หาประสบการณ์ใหม่ๆ หาที่สวยงาม ในประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยว สุดสวย ที่ถึงแม้จะอยู่ในจังหวัดยอดนิยม หรือ เดินทางไปไม่ไกลนักแต่มักจะถูกข้ามไป น่าเสียดาย

1 สุดยอดนาขั้นบันไดสีทอง บ้านป่าบงเปียง แม่แจ่ม เชียงใหม่

s__16097933kinlakestars-travel_review_กับวิวสุดยอดเป็น ทุ่งนาสีทองตามไหล่เขา สัมผัสลมเย็นๆกับ วิวสุดสายตา มองเท่าไหร่ไม่รู้เบื่อ ในช่วงปลายตุลาคม-กลางพฤศจิกายน ของทุกปี ข้าวในทุ่งนาจะเริ่มออกรวงเป็นสีทอง ตัดกับท้องฟ้าและภูเขาสวยงามสุดๆ

s__16097930kinlakestars-travel_review_

.s__16097694kinlakestars-travel_review_.s__16097932kinlakestars-travel_review_

.s__16097931kinlakestars-travel_review_อำเภอแม่แจ่ม มักถูกมองข้ามจากนักท่องเที่ยว อาจเพราะการเดินทางที่ต้องใช้เวลามากขึ้น หากขับรถสามารถเข้าไปได้ 2 ทางคือจาก อ. ฮอด (ทางนี้จะปลอดภัยกว่า) กับอีกทางที่ขับลง จากดอยอินทนนท์ ทางนี้จะชันและคดเคี้ยวมาก ความสวยของนาขั้นบันไดที่นี่คุ้มค่ามากครับ


2 เมืองริมทะเลสาป บรรยากาศแสนสงบ กว๊านพะเยา พะเยาs__16097938kinlakestars-travel_review_หลายคนคงคิดไม่ถึงว่า เมืองไทยนั้นจะมีเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ มีภูเขาเป็นวิวเบื้องหลังs__16097939kinlakestars-travel_review_.s__16097937kinlakestars-travel_review_

พะเยา จังหวัดที่คนมักไม่ค่อยพูดถึง เพียงขับรถ 1 ชั่วโมง จาก อ. เมือง เชียงราย ก็จะถึงเมืองพะเยา เมืองสงบตั้งอยู่ริมทะเลสาบสวยงาม โดยเฉพาะถ้าเป็นคนที่ชอบวิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน การวิ่งเลียบทะเลสาบ หรือ ปั่นจักรยานเป็นบรรยากาศที่สุดยอดมากครับ


3 พายคายัคผ่านแคนยอน โตรกผา สุดยิ่งใหญ่ อ่าวท่าเลน กระบี่

s__16097993kinlakestars-travel_review_การค่อยๆพายเรือ ผ่านโตรกผา ร่องภูเขา รอบข้างเป็นป่าโกงกาง เห็นวิวเขาหินปูนสลับซ้อนสวยงามs__16097994kinlakestars-travel_review_เมื่อไปกระบี่ คนส่วนใหญ่มักจะไปเที่ยวเกาะ กับชายหาดที่สวยงาม แต่หนึ่งในสุดยอดกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ การพายคายัคที่อ่าวท่าเลน ที่นี่เราจะค่อยๆภายเรือออกจากอ่าว เข้าสู่ป่าชายเลน เข้าสู่ร่องโตรกผา อยู่ท่ามกลางเขาหินปูนที่สวยงาม เป็นหนึ่งกิจกรรมที่ผมประทับใจที่สุดจากที่เคยเที่ยวมาทั้งหมดเลยครับ

นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์ จากในเมืองหรือ อ่าวนาง ได้เลยครับ


4 วิวภูเขาที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศ กับทะเลหมอกใกล้แค่เอื้อม ดอยหลวง เชียงดาว เชียงใหม่

s__16097983kinlakestars-travel_review_การตื่นเช้า สัมผัสกับทะเลหมอกใกล้ตรงหน้า เบื้องหลังคือ ภูเขาสุดยิ่งใหญ่สวยงามs__16097981kinlakestars-travel_review_s__16097984kinlakestars-travel_review_.s__16097710kinlakestars-travel_review_อ. เชียงดาว เป็น อำเภอทางผ่านสำหรับ นักท่องเที่ยวที่มุ่งสู่ ดอยอ่างขาง มักจะถูกข้ามเพื่อมุ่งสู่จุดหมาย ที่ดอยหลวง เชียงดาว เป็นภูเขาที่ได้ถูกกล่าวว่าสวยที่สุดในประเทศ ด้วยรูปทรงคล้ายภูเขาไฟ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปพักบนเขาแบบโฮมสเตย์ ตื่นเช้าสัมผัสกับทะเลหมอก ตรงหน้าสวยงามมาก

การเดินทาง ขับรถไปทาง อ. เชียงดาว แล้วมุ่งสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เชียงดาว เพื่อขึ้นสู่ดอยหลวง บนดอยมีที่พักอาหารบริการ แนะนำให้จองล่วงหน้าครับ


5 สุดยอดวิวทะเลสาบ เขาหินปูน ก้อนเมฆลอยตามเขา เขื่อนรัชประภา สุราษฏร์ธานี

s__16097955kinlakestars-travel_review_ล่องเรือชมความงามของทะเลสาบเหนือเขื่อน หรือ พักค้างคืนบนแพที่พักเพื่อกินบรรยากาศสุดสวยงาม

s__16097956kinlakestars-travel_review_s__16097952kinlakestars-travel_review_.s__16097715kinlakestars-travel_review_เขื่อนรัชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลานเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมานาน แต่มักจะถูกข้ามเนื่องจากการเดินทาง ที่ต้องเจาะจงไปและ ต้องต่อเรือเพื่อเข้าไปสู่ทะเลสาบใจกลางเขื่อน แต่เมื่อเข้าสัมผัสแล้วจะรู้สึกคุ้มค่าต่อการเดินทาง กับวิวเขาหินปูนกลางทะเลสาบ ที่สลับซับซ้อนสวยงาม บางครั้งก็เห็นเมฆ อยู่ตามทิวเขา ในวันที่อากาศเย็นก็จะได้เห็นไอหมอกลอยอยู่เหนือน้ำในทะเลสาบ สวยงาม บรรยากาศดีมากครับ


6 สวยปนเสียว เดินบนสันเขากลางหน้าผาทั้งสองข้าง กับสุดยอดวิว เขาช้างเผือก ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

s__16105539kinlakestars-travel_review_เมื่อพูดถึงการปีนเขา เรามักจะนึกไปถึง ภูกระดึง หรือขึ้นไปทางภาคเหนือ แต่ที่กาญจนบุรี ก็มี เขาช้างเผือก ที่สวยงามรอนักผจญภัยอยู่ จุดเด่นของการปีนเขาช้างเผือก s__16105538kinlakestars-travel_review_คือการเดินกลางสันเขาที่ทั้งสองข้างเหมือนเป็น หน้าผาลงไป ให้ความรู้สึกหวาดเสียว เหมาะกับการผจญภัย

s__16105536

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


7. ไร่ชาอ่างขาง ปิ้งไข่ ชมไร่ขาเขียวขจี พระอาทิตย์แสงแรก เก็บสตรอเบอรี่

kinlakestars_amg_2410.kinlakestars_img_2427

แสงแรกที่ขึ้นทางทิศตะวันออก สาดส่องลงผืนไร่ชาที่ทอดตัวยาวไปตามไหล่เขาที่เขียวขจีอย่างอบอุ่น และงดงาม กับอากาศเย็นๆ แห้ง แสนสบาย ผ่อนคลาย อากาศแสนสดชื่น ท่านจะได้พบกับชาวเขาออริจินอลแท้ๆkinlakestars_amg_2447 กับชุดแต่งกาย ภาษา และวัฒนธรรมจากชาวเขาแท้ๆ ที่จะเก็บชา ปิ้งไข่kinlakestars_amg_2368 และชงชาให้เราได้ดื่มได้กินkinlakestars_242-cnx ถัดไปข้างๆก็ยังมีไร่สตรอเบอรี่ และ สวนพลัม กับแปลงผักปลอดสารในมุ้งของโครงการหลวงอีกด้วย


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.