เปิดประสบการณ์กับสารพัดเมนูสุดแปลกใหม่สร้างสรรค์จาก เชฟกระทะเหล็กทั่วโลก ที่จะให้คุณได้รู้สึกถึงการกินอาหารที่แปลกใหม่ ไม่จำเจ ที่นี่ แห่งแรก และแห่งเดียวในโลก สำหรับ ” Iron Chef Table “

วันนี้ทาง Kinlakestars.com จะพาทุกท่านมาพบกับรีวิวการเปิดตัว 40 เมนูใหม่ สุดสร้างสรรค์ ที่มาจากการนำวัตถุดิบสุดยอด มาปรุงด้วยเทคนิคเฉพาะตัว เพื่อสร้างเมนูใหม่ไม่เหมือนใคร ที่ Iron chef table ตรงใจกลางทองหล่อ

ครัวเปิด  ที่ทุกท่าน สามารถตื่นตาไปกับสารพัดเทคนิคการปรุงที่หลากหลาย ล้ำหน้า ตระการตา จากเชฟมีทั้งที่นั่งติดครัวที่เรียกว่า chef table เลย และที่นั่งแบบธรรมดาทั่วไปโต๊ะบาร์เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่ทุกท่านควรลอง

ชาร้อนๆอุ่นเครื่องกันก่อนเริ่มต้น

ขนมปัง

ขนมปังหลากหลายชนิดให้รองท้องกันระหว่างสั่งอาหาร ที่เสิร์ฟมาในถาดไม้ รองด้วยผ้าลินินสีน้ำตาล

ก่อนเริ่มมื้ออาหารก็มาอุ่นเครื่องให้ซาบซ่ากันด้วย Sparkling wine

ซึ่งป็นไวน์ชนิดมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อัดอยู่ มีฟอง มีความซ่า เหมาะแก่การเริ่มมื้ออาหาร ที่จะแจกจ่ายความสดชื่น และเพิ่มความอยากอาหารได้ดี

เริ่มจากจานสลัด Marinated octopus salad

จานแวววาว ที่จะสะดุดตาตั้งแต่ยกมากันเลยทีเดียว สร้างความน่าสนใจ ตื่นตะลึง เหมือนสาววัยกลางคนในชุดเดรสผ่าหลังเนื้อผ้าไหมแวววาว ที่ช่วยขับอาหารให้งดงามตกแต่งมาอย่างสวยงาม ทั้งการเรียงชั้นที่มีสีส้ม สีเขียว สีม่วงแสนสดใส ประกอบไปกับผักสด ดูสดชื่น น่ากินเป็นการนำหนวดปลาหมึกยักษ์หมัก ทานคู่กับผักสลัด ที่มีน้ำสลัดทำจากอโวคาโด และมะม่วง ส่วนของผักมีความสดดี แต่ตัวปลาหมึกนั้น เป็นปลาหมึกที่นำไปหมัก และใช้กระบวนการดึงน้ำออก จนแห้ง มีความเหนียว และรสชาติที่แรงเกินไปนั้นคือ รสหวานจากปลาหมึกแห้ง ส่วนตัวอยากให้ น้ำสลัดมีความเปรี้ยว หอมสดชื่นเพื่อเรียกน้ำย่อยกว่านี้

Poktak หรือ โป๊ะแตก

ก่อนที่จะเริ่มกิน เมื่อวางลงบนโต๊ะจะเห็นถึงบอลกลมที่ต่อมา พนักงานจะราดน้ำซุปโป๊ะแตก และใช้ช้อนฟาดให้แตก ควันที่ลอยคลุ้ง ฟุ้ง ชวนให้น่าค้นหา และตื่นตา น่าลิ้มลอง

เป็นจาน ที่ได้แรงบันดาลใจจากโป๊ะแตก ซุปซีฟู๊ตแบบไทยๆ แต่ปรับเปลี่ยนการปรุง ซึ่งใช้เทคนิคขั้นสูงมากมาย ที่มีจานตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ ทั้งกุ้ง หอย หมึก มากันพร้อมครบ จานนี้ผมว่าเค็มไปหน่อย กับอ่อนเปรี้ยว ไปนิดครับ

สำหรับซุป จะมี Chilled crab bisque เป็นซุปครีมปูเข้มข้น หอมรสชาติดี ตัวเนื้อให้มาอย่างจุใจ รสชาติดีครับ


Soup

Chilled crab bisque ***** (Kinlakestars Recommend)

เมื่อจานได้วางลงบนโต๊ะเพียงชั่วครู่หนึ่ง พนักงานจะนำซุปมาเทเติมเพิ่มให้ซุปที่เทมาเป็นซุปเย็นสไตล์ฝรั่งเศส แช่เย็นยาวนานถึง 4 ชั่วโมง สีเหลืองส้ม ตัดกับเนื้อปูก้อนมหึมาสีขาว เนื้อปูม้าสดๆ มาเป็นก้อนใหญ่ๆ อัดแน่นเต็มๆ ซุปเย็นสดชื่น รสละมุนกับปูแน่นเนื้อหวาน ตกแต่งมากับผักต่างๆและมะเขือเทศให้ความสดใสสวยงาม

 

 Beef consommé ***** (Kinlakestars Recommend)

เมื่อจานได้วางลงบนโต๊ะเพียงชั่วครู่หนึ่ง พนักงานจะนำซุปมาเทเติมเพิ่มให้เนื้อชิ้นบางกับดอกไม้ ดอกเล็กๆสวยงามน่ารักซุปนี้หอมรสชาติดีมาก ซุปมีความหวาน มัน กลมกล่อม หอมปรุงรสได้ดี สำหรับจานนี้ ถือว่าทำได้ดีมากครับ เพราะแทบไม่มีการใช้แป้ง หรือกลูเทนในน้ำซุป ซึ่งการปรุงซุปใส่แบบฝรั่งเศสเช่นนี้ เป็นการปรุงที่ได้รับความนิยมในยุคพระเจ้า นโปเลียนที่ 3 นั้นเอง


เข้าสู่จานหลักกันก็ขอยกให้ ไวน์แดงเป็นตัวคู่กับจานต่างๆดั่งนางเอกงามๆกับพระเอกเข้มๆ

และเพราะด้วยอาหารในแต่ละจานจะออกหนัก รสเข้ม ไวน์แดงดีๆนอกจากช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ระหว่างมื้อ ยังช่วยดึงรสในแต่ละจานให้สมดุลยิ่งขึ้นอีกด้วย

Risotto

สำหรับจาน รีซ้อตโต้ ผมขอแนะนำ Foiegras Taleggio Cheese Risotto จานนี้ ทำได้ดีมาก ตัวข้าวมีความกรุบ เหนียว หอมชีส ทานคู่กับฟัวการ์ส หอมมัน อร่อยมากครับ

Pigeon Risotto

เสิร์ฟมาในถาดไม้ที่ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยซอสสำหรับราด ตกแต่งด้วยเม็ดข้าวเพื่อความสวยงามแต่ขอบบอกไว้ก่อนเลยว่าซอสที่ให้มา ถ้าคนไม่ชอบรสเค็ม หรือรสจัด อย่าเพิ่งเทราดเพิ่มลงไป เพราะอาจจะเค็มเกินเป็น นกพิราบย่าง ความสุกกำลังดี เนื้อมัน นิ่ม หนังผิวกรอบ ทำได้ดี มีความนุ่ม หอม สุกพอดีมาก แต่ตัวรีซอตตโต้ข้าวก็ทำได้กรุบดีแต่ก็มีความหนึบนุ่ม เค็มเกินไปนิดนึงครับ

CANADIAN LOBSTER TOMYUM RISOTTO

กุ้งบอสตันล๊อบสเตอร์ตัวโต ที่มากับจานนี้ทั้งตัวเต็มๆจาน ถูกจัดวางมาอย่างโดดเด่น น่ากินเสิร์ฟมาในถาดไม้ขนาดใหญ่ พร้อมกับซอสราด และข้าวดิบสำหรับตกแต่ง ให้ดูสวยงาม อีกทั้งดอกไม้กุ้งล๊อบสเตอร์ตัวใหญ่ เนื้อแน่น มาทั้งตัว ตั้งแต่ก้ามสองข้าง หัว ยันตัวตัวรีซอตตโต้ข้าวก็ทำได้กรุบดีแต่ก็มีความหนึบนุ่ม รสชาตินั้นเป็นต้มยำที่ตัดความเผ็ดออกไป แต่อย่างอื่นยังอยู่ครบ ทั้งรสมัน เค็ม เปรี้ยว กลิ่นหอมจากมะกรูดก็ชัดเจน


ถัดมาเป็น Main

จานเนื้อ ซึ่งมีหลายเมนูที่ทำได้ อร่อยโดดเด่นมาก

เริ่มจาก Roast Wagyu Tenderloin Wrapped in Bamboo Leaves ***** (Kinlakestars Recommend)

จานนี้เป็นเมนูที่คิดขึ้นโดยเชฟกระทะเหล็กระดับตำนาน เชฟฮิโรยูกิ ซาไก เชฟกระทะเหล็กต้นตำรับจากญี่ปุ่นเป็นเมนูที่คิดค้นโดย สุดยอดเชฟกระทะเหล็กจากญี่ปุ่น และจานนี้ก็ทำได้ดีสุดเลยครับ ตัวเนื้อมีความฉ่ำ หอม มันกระจายตัวกำลังดี ปรุงรสได้ดีมากครับ สำหรับผมจานนี้ เป็นสุดยอดเมนูของมื้อนี้เลยครับ

Wagyu Don หรือ ข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นนั้นเอง ***** (Kinlakestars Recommend)

จานนี้ก็ทำได้ดีมาก ตัวเนื้อให้มาในปริมาณที่เยอะจุใจ เนื้อวากิว A5 ชั้นเลิศ ติดมัน มัน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ เลิศรส ตัวข้าวร้อนหอม หุงได้ดี นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เราสามารถ ใส่น้ำซุปที่ให้มาเพื่อทานเป็นข้าวต้มแสนอร่อย เท่ากับ 1 เมนูนี้ ทานได้ถึง 2 แบบในจานเดียว

ROAST WAGYU TENDERLOIN

เสิร์ฟมาในภาชนะที่น่าตื่นตา ด้วยฝาแก้วขนาดใหญ่ที่ครอบจานเอาไว้ ซึ่งเต็มไปด้วยควันอันชวนค้นหา

และเมื่อเปิดฝาครอบออกมา ควันก็จะพวยพุ่งออกมา ทั้งควันและกลิ่นที่หอมหวน ชวนชิม

และเมื่อควันสลายหายไปจนหมดคุณก็จะพบกับ เนื้อวากิวชั้นเลิศที่อบมาอย่างดีเป็นก้อนทรงกลม พร้อมๆกับผักและซอสเคียงคู่ดูงดงาม

พอผ่าออกมาคุณก็จะพบกับไส้ในอันดูน่ากิน

เมนูนี้เป็นประยุกต์อาหารจีนได้ลงตัวมาก น้ำซุปมีความหอม รสชาติเข้มข้น ทานกับเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติดีมากครับ

ROASTED GRAIN FED 170 DAYS CERTIFIED AUSTRALIAN BLACK ANGUS T BONE (1kg)

เป็นสเต็กเนื้อชิ้นโต ที่ย่างมาได้สุกพอดี ตัวเนื้อมีความหอมอร่อย ปรุงรสได้เยี่ยม รสชาติดีครับ

 

Ladhna Tenderloin in Consomme Soup

ราดหน้าเทนเดอลอยชั้นเลิศที่เสิร์ฟมาในกระทะทองเลือง ดูน่าตื่นตา ชวนชิม กับคะน้าฮ่องกง เป็นการนำราดหน้า มาประยุกต์โดยการนำซุปคอนโซเม่ มาปรุงเป็นน้ำราด จานนี้รสชาติทำได้ดีครับ แต่อาจด้วยการปรุงบางอย่างทำให้รสชาติความหอมของคอมโซเม่ โดนกลบไปบ้าง

SPICY STIR-FRIED TENDERiOIN

จานนี้เป็นการนำเนื้อวัว เทนเดอร์ลอยชั้นเลิศมาผัดเผ็ดสไตล์ผัดฉ่า รสชาติเผ็ดร้อน ซี๊ดซ้าด ซาบซ่าน ทั้งจากพริกสด พริกไทยสด ใบมะกรูด น้ำปลา และเครื่องเคียงอื่นๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ รสจึงออกมากำลังดี

BEEF BOURGUIGNON

เป็นอีกจานที่มีการใช้เทคนิคการปรุงชั้นเลิศ ในรูปแบบฝรั่งเศส ผิวนอกที่ห่อหุ้มด้วยแป้งขนมปัก และอบให้ผิวกรอบนอกนิดๆแต่นุ่มในมีมันแทรกด้วยเนย กับเนื้อวากิวชั้นเลิศด้านใน พอผ่าออกก็จะเห็นเป็นชั้น แบ่งสีอย่างสวยสด งดงาม เมื่อจะเริ่มกิน พนักงานก็จะมาฉีดครีมลงระหว่างกลางเพื่อเพิ่มรสชาติ และความงดงาม กินเคียงกับผักและน้ำเกรวี่


ของหวาน

สำหรับของหวาน จะเป็น Grand marnier & Cavier parfait  ***** (Kinlakestars Recommend)

สวยสดงดงาม น่ากินสุดๆกับจานที่มาในธีมสีส้มสดใส ผลส้มลูกกลมโตโดดเด่นอยู่กลางจาน รายล้อมได้ด้วย เยลลี่สีส้ม และมาการองส้ม อีกทั้งซอสส้ม ภายในลูกส้มเป็นครีมที่ทำจากส้มนั้นเอง รสชาติหวานละมุน หอม เปรี้ยวนิดๆมันๆ อร่อยมาก ผิวเปลือกส้มที่ทำจากน้ำส้มและเจลาตินให้สีและความวาวที่ดูน่ากินและหนึบๆนิดๆเมนูนี้จัดแต่งมาเป็นลูกส้มดูน่ารักมากครับ ตัวรสชาติทำได้ดี โดยเฉพาะตัวเมอแรงค์น้ำผึ้งที่หอมอร่อยมากครับมีคาร์เวียมันเค็มที่มาช่วยตัดรสหวาน มัน  เปรี้ยวได้เป็นอย่างดี  สำหรับขนมหวานนี้เป็นจานที่ใหญ่มากเหมาะกับการทานกับเพื่อนๆมากครับ

Bigbang and Galaxy

แรงบันดาลใจและความงามจากการระเบิดและการกำเนิดแห่งจักรวาลใช้ช็อกโกแลตชั้นเลิศจากเวโลน่าอย่างหนา กับไอศครีมรสดี นอกจากเมนูที่มีการแนะนำข้างต้น ยังมีเมนูอีกมากมายที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าเชฟกระทะเหล็กครับ ถ้าอยากหาประสบการณ์อาหารที่แปลกใหม่อยากให้ลองที่ Iron Chef Table ครับ

 

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.