หากคุณมองหาร้านเบอเกอร์ดีๆซักร้าน 25 Degrees เป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย เพราะด้วยคุณภาพวัตถุดิบที่นำมาใช้อีกทั้งรสชาติ สัมผัสที่น่าจดจำเป็นเอกลักษณ์ และด้วยที่ร้านนี้เปิด 24 ชม ไม่มีปิด!

PMG_5097ร้าน 25 Degrees แต่เดิมนั้นมีสาขาแรกที่โรงแรม Roosevelt เมือง Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา

PMG_5096แต่สาขาที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ตั้งอยู่ที่โรงแรมพูลแมน จี สีลม ประเทศไทยนี้เอง โดยชื่อ 25 อาศา (ฟาเรนไฮต์) นั้นมาจากอุณหภูมิระหว่าง สุกดีแล้ว กับ ดิบ ของเนื้อแฮมเบอร์เกอร์

โดยร้านนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ Hamberger  และมีทั้ง All day breakfast ,ของหวาน, Hotdog, Salad, Craft your own (คือครีเอทและสร้างสูตรเบอเกอร์ของคุณขึ้นมาเองได้) และของแกล้มอื่นๆ อีกทั้งเครื่องดื่มขึ้นชื่อ เช่น มิลเชครสต่างๆและดราฟเบียร์

PMG_5095PMG_5094ภายในร้านตกแต่งด้วยสีดำแดงเป็นหลัก มีลักษณะให้กลิ่นอายแบบอเมริกันสไตล์ มีที่นั่งทั้งแบบเข้ามุมส่วนตัว โต๊ะธรรมดา และบาร์ ซึ่งสามารถเลือกสรรได้ตามสไตล์ผู้กินเลย บรรยากาศสบายๆเป็นกันเองไม่เป็นทางการครับ

WMG_5053WMG_5052มาถึงเบอเกอร์ตัวเเรกกันเลยครับ Number 1 เป็นเบอร์เกอร์คุณภาพสูงครับโดยใช้ US Beef มีรสชาติของบลูชีสเด่นออกมาถ้าคนชอบบลูชีสอยู่แล้วจะชอบทั้งกลิ่นและรสมากแต่ถึงไม่ชอบก็ไม่เป็นไรเพราะกลิ่นไม่ได้แรงมากนักและจากการที่ผสมผสานกับส่วนผสมอื่นๆทำให้กลิ่นที่ออกมานั้น  หอม กลมกล่อม เพิ่มความมันหอมสโมคและเค็มอีกนิดๆด้วยเบคอนย่างกรอบหน่อยๆ ควบคู่มากับสลัดผักสดๆจากโครงการหลวง ที่สดกรอบฉ่ำสดชื่นอร่อย เข้ากันได้ดีกับนำ้สลัดเทาซันไอส์แลนด์ที่มีรสมันเค็มหวานเปรี้ยวนิดๆ เบอร์เกอร์ชิ้นนี้อร่อยลงตัวมากครับเรียกได้ว่าให้ 10 เต็ม 10 เลยทีเดียว มาที่นี้ต้องลองอันนี้ครับ

WMG_5058WMG_5060มาถึงตัวที่ 2 กันครับ Thai Burger หรือเบอเกอร์ลาบนั้นเองครับ เบอเกอร์ตัวนี้ทางร้านต้องการแสดงออกถึงความเป็นไทยทั้งจากส่วนผสมและรสชาติครับ แน่นอนว่าพูดถึงอาหารไทย นอกจากต้มยำกุ้ง ส้มตำ ลาบก็เป็นอีกสิ่งที่ขึ้นชื่อในอาหารไทย สำหรับเบอเกอร์ตัวนี้ ส่วนประกอบหลักๆประกอบด้วยกะหล่ำขาวสดๆรสชาติจึงจะออกจืดๆกรอบๆครับให้ความสดชื่นเล็กน้อย เข้าใจว่าเลือกกะหล่ำขาวมาเพื่อเป็นเบสให้กับลาบหมู เรามาดูตัวเนื้อเบอเกอร์กันครับ ลาบหมูที่ผสมเครื่องเทศไว้เรียบร้อยแล้วเนื้อหมูนิ่มดีแต่ในเรื่องรสชาติผมว่ามันยังไม่ถึง เหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง คาดว่ารสชาติจะอ่อนไปหน่อยครับน่าจะใส่เครื่องเทศให้รสชาติมันเด้งออกมาหรือชัดกว่านี้หน่อยครับ นอกจากนี้ในเบอเกอร์นี้ก็ยังใส่ใบกระเพราและมะเขือซึ่งช่วยดึงรสให้ความรู้สึกเหมือนกินลาบหมูจริงๆ สำหรับเบอเกอร์ชิ้นนี้ผมว่าน่าจะเพิ่มส่วนของรสชาติลาบหมูอีกนิดจะดีมากครับ

WMG_5070WMG_5073Truffle Fries ที่มาในรูปแบบของเฟรนฟรายด์สีเหลืองทอง คลุกน้ำมันเห็ดทรัพเฟิลและผงเห็ดทรัฟเฟิล จนมีกลิ่นที่หอมชวนน้ำลายสอกว่าปกติ เพราะเพียงยกมาตั้งสิ่งที่สะดุดผมเป็นอย่างแรกไม่ใช่หน้าตาแต่เป็นกลิ่นทรัฟเฟิลที่ลอยมาเตะจมูกอย่างจังเลย ด้วยความที่ชอบกลิ่นทรัฟเฟิลอยู่แล้วด้วย เลยยิ่งชอบมากเลยครับ เฟรนฟรายด์ทอดได้กรอบและไม่มีนำ้มันเลย กรอบหอมทรัฟเฟิล เป็นเฟรนฟรายด์ที่น่าประทับใจมากครับ โดย Fries ที่นี่มี 3 แบบ คือ Truffle Fries, Onion Fries และ Curry Fries

มาว่ากันถึงเครื่องดื่มบ้างดีกว่าครับ

WMG_5074

 

WMG_507925 Degrees warm Chocolate Cake เสิร์ฟมาในหม้อใบจิ๋วที่ข้างในเป็นเนื้อเค้กช็อกโกแลตเข้มข้นร้อนๆหอมอุ่น ราดด้วย   ไอศกรีมวนิลาทานคู่กันแล้วช่างเข้ากันดีมากครับ

WMG_5081Buttermilk (140 บาท)  มาพร้อมกับผลไม้หลากชนิด 1 ถ้วย ประกอบด้วยกีวี่ แตงโม ลูกพีช เป็นแป้งแพนเค้กที่หอม  เนื้อหนา นุ่มกำลังดี  มีรสชาดิของนมและเนยเข้ากันอย่างลงตัว ราดน้ำผึ้งและวิปครีมซักหน่อย  อร่อย ฟิน ส่งท้ายมื้อนี้ได้อย่างสวยงามครับ

เรื่อง : Kittin A.

ภาพ : Nopmanee P.

———————————————————————————————————————————————

A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.