22 Kitchen & Bar - Dusit3หากมื้อเย็นวันพรุ่งนี้ยังไม่แน่ใจว่าหลังเลิกงานจะทานอะไรดี? Kinlakestars.com ขอเสนอมื้ออาหารทะเลจากแถบมหาสมุทรแปซิฟิกหลากชนิด (Pacific Coastal Cuisine) พร้อมวิวสวนลุมพินียามเย็นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง จากชั้นที่ 22 ของโรงแรมดุสิตธานี ติดทั้ง BTS ศาลาแดงและ MRT สีลม ณ ห้องอาหาร 22 Kitchen & Bar และขอบอกว่าราคาที่นี้ไม่แพงอย่างที่คิด ! 

22 Kitchen & Bar - Dusit722 Kitchen & Bar - Dusit822 Kitchen & Bar - Dusit122 Kitchen & Bar - Dusit5ในรูปโฉมที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ บรรยากาศที่ดูสบายและชวนผ่อนคลาย ให้เข้ากับสไตล์อาหาร Pacific Coastal Cuisine จึงออกมาใสๆสบายๆเหมือนนั่งกินชิวๆอยู่ริมทะเล แต่ทว่าเป็นริมทะเลลอยฟ้าค่ะ ด้วยผนังกรุกระจกสีครีมอ่อนนวลตา โซฟาสีเทอร์ควอยซ์เหมือนสีน้ำทะเลขนาดใหญ่น่านั่งสบายสำหรับหลายๆคน โต๊ะไม้สีน้ำตาลเล่นลายชวนให้นึกถึงไม้หลายๆแผ่นที่ต่อเป็นเรือขึ้นมา บนพรมสีน้ำตาลเหมือนผืนทราย

22 Kitchen & Bar - Dusit422 Kitchen & Bar - Dusit2มีโต๊ะสำหรับ 2-4 คนอยู่ติดหน้าต่าง มองเห็นวิวสวนลุมชัดเจนทุกโต๊ะ ด้วยตำแหน่งของห้องอาหารที่ยาวขนานแบบเอียงๆไปกับถนนสีลม เหมาะแก่การมาสวีทกันเป็นคู่ค่ะ

22 Kitchen & Bar - Dusit24บนถาดไม้มีมือจับ มีขนมปังอุ่นๆอยู่ 2 แบบ ขนมปังปอนด์เล็กๆและแบบขนมปังฝรั่งเศสอันเหนียวนุ่มให้ทานคู่กับเนยชนิดเค็มวางอยู่ กินตอนอุ่นๆอร่อยดีค่ะ ผิวนอกจะกรอบ ข้างในจะนุ่มอุ่นและหอม

22 Kitchen & Bar - Dusit1622 Kitchen & Bar - Dusit9มื้อนี้เราจะเริ่มกันที่จานเบาๆกันก่อนอย่าง Hawaiian Poke Salad (450 บาท) สลัดที่ดูมีหน้าตาที่แปลกไปจากธรรมดาดี ด้วยปกติอาจจะเห็นสลัดมาเป็นผักกองๆเหมือนภูเขาและมีเนื้อประกอบแต่จานนี้มาเป็นลูกบอลสีเขียวทรงกลม ด้วยตัวผักสลัดพร้อมทูน่าดิบ (ส่วนลีน) ที่ถูกคลุกเคล้ากับน้ำมันจนเข้ากันเป็นอย่างดีแล้ว ถูกซ่อนอยู่ภายใต้รสชาติเฉพาะตัวของอโวคาโดฝานเป็นแผ่นบาง แต่งแต้มรสชาติเพิ่มด้วยซอส 2 สี สีเหลืองและสีส้ม ที่ตัวนึงมีความเผ็ดให้เล็กน้อย และอีกตัวนึงผสมส้มยูสุมา สุดท้ายอย่าลืมขนมปังกรอบแผ่นสีเหลืองนั้นที่จะให้รสหวานตัดกันไปอีกแบบนึงเลย

 

22 Kitchen & Bar - Dusit1122 Kitchen & Bar - Dusit18

22 Kitchen & Bar - Dusit23

22 Kitchen & Bar - Dusit2522 Kitchen & Bar - Dusit27Lobster Pappardelle Pasta (600 บาท) เมนูนี้ได้รับอิทธิพลมาจากแถบทะเลแคริบเบียนอันติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก ที่เน้นใช้สมุนไพรมาประกอบอาหาร เส้นพาพาเดลเล่แบบโฮมเมดพับมาเหมือนผ้าเป็นทบที่นิ่มกำลังดี ในซอสมีรสมีชาติและหอมจากสมุนไพรสารพัด ผสมเผ็ดเย็นเล็กๆเหมือนพริกไทย มีมะเขือเทศชิ้นเล็กๆ เห็ดเข็มทองช่วยเสริม ที่ฟินสุดในจานเป็นเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ที่แน่น หวาน ซึ่งเป็น บราซิเลียนล็อบสเตอร์ จากชายฝั่งประเทศบราซิลค่ะ และช่วยตอกย้ำความเป็นอาหารจากมหาสมุทรให้มากขึ้น

 

22 Kitchen & Bar - Dusit2822 Kitchen & Bar - Dusit3022 Kitchen & Bar - Dusit29Peruvian Seafood Risotto (545 บาท) รีซอตโต้ในรูปแบบเปรูเวียนสไตล์ อัดแน่นมาด้วยสแกลลอป กุ้ง ปลาหมึก หอยแมงภู่ ซอสใช้พริกสีแดงและเหลืองนำไปต้มเพื่อให้ความเผ็ดลดลงและคงสีสันต์โดดเด่นไว้ ผสมเนย น้ำสต็อกกุ้ง สมุนไพรต่างๆแล้วผสมกับริซอตโต้ ใช้ข้าวชนิดพิเศษที่เป็นที่นิยมในยุโรป ตัวเนื้อข้าวเป็นเม็ด พองฟู แน่น นอกจากนี้จานนี้ยังถูกแต่งแต้มมาด้วย ใบโหระพาแบบที่ใส่ในอาหารเวียดนามให้เพิ่มความแซบเล็กๆให้ด้วย หรือถ้าใครที่มักจะไม่ชอบรีซอตโต้เพราะเลี่ยนละก็ จานนี้มีเลมอนให้บีบเสริมเปรี้ยวลงไปด้วยค่ะ คราวนี้คงถูกใจกันเป็นแน่

 

22 Kitchen & Bar - Dusit31

22 Kitchen & Bar - Dusit32

 

22 Kitchen & Bar - Dusit1922 Kitchen & Bar - Dusit20เครื่องดื่มของเราในวันนี้เป็น Mocktail แก้วแรก คือ The Corner of Silom ice-tea อันเป็นเมนูยอดฮิตของที่นี่ หวานด้วยน้ำเชื่อม เปรี้ยวนิดด้วยมะนาว ออกรสชาติของขิงแห้งอย่างชัดเจน และสมุนไพรอีกนิด ท๊อปด้วยสไปรซ์ ให้ทานแบบคนให้เข้ากันหรือดูดจากล่างขึ้นบน จะมีความซ่าๆกับร้อนๆของขิงลอยตามกันขึ้นมา แปลกและอร่อยดีไปอีกแบบค่ะ

22 Kitchen & Bar - Dusit2222 Kitchen & Bar - Dusit21Hazelnut Passion Fruit

 

นอกจากนี้แอบเห็นป้ายอยู่ที่เคาเตอร์ด้านหน้าว่ามีให้ เช็คอินพร้อมใส่ #22kbfreedrink แล้วจะได้รับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วด้วยค่ะ

22 Kitchen & Bar - Dusit6ส่วนบาร์ที่อยู่ทางด้านหน้านั้นเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น สามารถสั่งอาหารได้ตั้งแต่ 18:00 – 22:00 น. และร้านปิดตอน 24:00 น. เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์

22 Kitchen & Bar - Dusit2622 Kitchen & Bar - Dusit17และครั้งหน้าภาค Cooking เรามีวีดีโอสาธิตการทำ Hawaiian Poke Salad กันด้วยค่ะ อย่างจานนี้ที่เชฟผู้ทำอาหารทุกจานนี้ได้สอนเพื่อนทำค่ะ

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

โทร 02-200-9000 ต่อ 2345   E-mail : dtbkdining@dusit.com

www.dusit.com/dtbk, www.facebook.com/dusitthani

 

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.