อาหารกับบรรยากาศสุดหรูที่ไม่เหมือนใครกินแหลกจากดาวกลับมาอีกครั้ง ที่ห้องอาหารสระบัว SRA BUA by KIIN KIIN (กิน กิน) ณ โรมแรม Siam Kempinski Hotel Bangkok

สำหรับการมาโรงแรมนี้ยังคงกลิ่นอายและสัมผัสเฉกเช่นวันแรกที่ทุกท่านได้มาสัมผัส ทั้งนี้มาตรการในช่วงสถานการณ์แบบที่ต้องเน้นย้ำเรื่องสุขภาพและความสะอาดเป็นมาตรฐาน

ทางร้านอาหารสระบัว ก็ดูแลเต็มที่ครับทั้งการควบคุมพนักงานการจับสัมผัสต่างๆ การบริการจะมีการสวมใส่อุปกรณ์ที่เป็นมาตรฐานและได้รับการรับรองจากทางสาธารณสุข ทั้งภาชนะ อุปกรณ์รับประทานอาหาร ไปจนถึงแก้วน้ำดื่มจะมีฝากระดาษครอบเพื่อปกป้องจากโอกาสที่อาจเกิดการปนเปื้อน ที่ประดับออกมาสวยงามคอยรองรับไว้อย่างลงตัว

Classical French Chef จาโคเปนเฮเกน สู่แรงบันดาลใจในการสร้างบรรยากาศความประทับใจในการรับประทานอาหารในรูปแบบที่สวยงาม รสชาติจากอาหารไทยที่มีตั้งแต่รสชาติและประสบการณ์ที่เราได้จากการใช้ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงจานพิเศษที่รังสรรค์รสชาติที่เป็นตำรับไทยแท้อย่างเอร็ดอร่อย

Welcome Dish

Snack Street Food ที่ดูง่าย แต่มีความลึกซึ้งและกลขบคิดที่น่าสนใจและน่ารับประทาน

ASTRONAUT Bag


จาน signature ถุงอวกาศ ที่ดู simple แต่เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้งจากถุงใสๆข้างนอกที่ทานได้เพราะทำมาจากแป้งข้าวโพดจากที่เราน่าจะเคยรู้จักกันดี มากับข้าวพองรสต้มข่าที่ยังคงเอกลักษณ์แบบไทยได้อย่างลงตัว

MERLIN with Wasabi Sauce


เมอแรงหวานนุ่ม ประดับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กับซอสครีมชีสกลิ่นวาซาบิอมเปรี้ยวเล็กๆ ที่เรียกน้ำย่อยได้สมกับเป็นคำเรียกความอยากอาหารได้อย่างน่าสนใจและไม่ซ้ำใคร

ไก่สะเต๊ะ


มีสไตล์ หอม ลงตัว แบบไม่เหมือนใคร

พลอยปทุม
อาหารคำสวยงามที่เสิร์ฟมาอย่างน่ารับประทาน รสชาติหอมกลมกล่อมกับเครื่องเทศและไส้ที่เคล้ากับแป้งสีอมชมพูนวลให้ความรู้สึกคล้ายๆกับการทานพั๊ฟ หอมๆกรุ่น อร่อยเต็มคำ

ไส้อั่วจิ๋ว


กลิ่นหอมทรงดี การนำเสนอน่าสนใจตั้งแต่การเปิดฝาที่รมควันหอมไว้ ความสวยงามและการนำเสนอน่าสนใจให้บรรยากาศเหมือนเราทานไส้อั่วอยู่ หอมกรุ่นบางคนอาจจะคุ้นกับการทานจากข้างทางเลยทีเดียว

พนักงานจะเปิดที่ครอบแก้วออกมา ควันจะพวยพุ่งออกมา

เมี่ยงคำ Signature


ใบชะพลูห่อด้วยเครื่องต้นตำรับแบบไทย แต่ความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ การใส่
เสาวรส และสับปะรดเข้าไปในอาหาร รสชาติเมี่องคำที่คุณเคยทานก็กลับมีมิติขึ้นมาแถมยังคลุกด้วยกลิ่นเคล้าของเสาวรส ตลอดจนยังทำให้ทานกันสดๆ มาคลุกเครื่องแบบต่อหน้า ไม่เก็บทิ้งไว้เลยครับ

ดอกบัวในสระบัว


ทูน่า พล่ากะทิ ที่รสชาติกลมกล่อมอร่อย เพลินลิ้น ถูกใส่ไว้บนดอกบัวที่มีสีสันสะอาดตา น่ารับประทาน เป็นคำมีรสชาติ ละมุนหอมกลิ่นเครื่องพล่าที่ไม่ฉุน ดุลกับกลิ่นหอมอวลของเนื้อกะทิได้เป็นอย่างดี

Soup

ต้มยำกุ้ง


ที่รับประกันได้ 100% ว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนครับ ตั้งแต่การนำเสนอ ซุปต้มยำกุ้งที่ปกติอาจจะมาแบบเป็นหม้อหรือเป็นกาอุ่นร้อน ที่นี่นำเสนอผ่านการทำให้อุ่นผ่านเครื่องไซฟอน ตัวเนื้อกุ้งเสิร์ฟผ่านลักษณะคล้ายขนมปังหน้ากุ้งแต่มาเลือกแบบการปั้นเป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ รสออกเค็มๆ ไปนิดหน่อย แต่พอรับประทานกับน้ำชุปก็พอตัดลดชาติความเค็มลงไปได้ประมาณนึง

Taco top ด้วย Lobster bisque Mayo หอมกรุ่น รสชาติดี ตัวนี้เป็นอีกคำที่เนื้อแป้ง Taco นำเสนอรสชาติได้อย่างลงตัวอร่อย กรอบเพลินเข้ากับตัวซอส มายองเนสที่เคล้ากับเนื้อ Lobster ได้อย่างพอดีคำ ทั้งนี้เป็นการผสมผสานอีกคำเข้ากับต้มยำกุ้งได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้มาม่าต้มยำกุ้ง ยังมีการนำเสนอเส้นมาม่าโดยใช้แป้งที่ทำจากเต้าหู้หลอดสลิ้งพอดีๆ ที่เมื่อเราเทน้ำซุปไว้ในตู้แล้วก็สามารถฉีดมาม่าแบบ DIY ที่เส้นจะลอยสุกขึ้นมาให้รับประทานอย่างน่าสนใจ

Wine Pairing REFLEXION
ไวน์ขาว ที่ให้ฟีลแบบ Yellow Fruit เป็นคู่ไวน์ที่จัดมาเพื่อเพิ่มความสดชื่นเข้ากับต้มยำกุ้งที่มีความเข้มจัดจ้านได้อย่างดี

Local Seabass


ประกระพงเนื้อแน่น ที่ใช้วิธีการปรุงแบบ Asian Chinese Cooking Cuisine โดยนำเนื้อปลากระพงไปวางไว้บนตะแกรงจากนั้นจึงนำน้ำมันที่ร้อนจัดราดลงไปจนสุกสังเกตได้จากชิ้นหนังของปลากระพงที่ตั้งสูงขึ้นจากความร้อนแบบสุดๆ เสิร์ฟพร้อมความหอมเครื่องเทศที่เคล้าอย่างพอดี ทานกับเครื่องเคียงที่ปรุงน้ำยำสด เคียงราดกับแตงกวา รสชาติความอร่อยที่เราเลือกระดับความเผ็ดได้จะมากจะน้อยเอาที่ถูกปากถูกใจได้เลยครับ แต่สิ่งที่โดดเด่นคือกลิ่นหอมจากความเปรี้ยวของน้ำส้มยูสุ ด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกสักษณ์ที่ทำให้น้ำยำนี้มีความสดชื่นแบบไม่ซ้ำใคร

Savigoin Blabc
ไวน์ขาวที่ให้สัมผัสแบบ Green Fruit ซึ่งเสริมกลิ่นหอมและความสดชื่น สัมผัสถึงกลิ่นอายคล้ายๆ แอปเปิ้ล เขียวจาง ๆ ตัดกับความแซ่บซ่านของน้ำยำได้อย่างลงตัว

แกงเหลืองปู

สูตรลับเฉพาะจากคุณแม่ เข้มข้น
เสิร์ฟนำเสนอซุปอร้อย ทอปด้วยใบชะพลูที่นำไปทอดแบบเทมปุระ ทำให้ความรู้สึกของการทานแกงเหลืองปูที่รสชาติเข้มข้นเผ็ดดุดันนั้นดูซอฟลงได้อย่างพอดี รวมถึง
ข้าวโพดอ่อนย่างเนย เสิร์ฟเคียงกับ พูเรข้าวโพดอ่อน ที่หอมมัน ตัดความเผ็ดลงได้พอควร ทำให้จานนี้มีการผสานรสชาติของแกงเหลืองเคล้ากับรสชาติของข้าวโพดอ่อนลงได้พอประมาณ และเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ

Frozen Red Curry Lobster

จากความประทับใจในการทานแกงแดงของเชฟ สู่การนำเสนอแดงๆแบบเย็นสุดขั้ว ด้วยการเสริมภายใต้จานที่ต้องเท liquid nitrogen เพื่อคงความเย็นของตัวฟินแกงแดง เสิร์ฟพร้อมโฟมลิ้นจี่ โดยมีเนื้อ Lobster เสิร์ฟ ทอปด้วยเครื่องเทศ แลกด้วยไม้ซึ่งทานได้ และยังสวยงามมากทีเดียว จานนี้ในภาพรวม เรียกว่าความเข้มข้นของแกงแดงยังคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม แต่ถูกนำเสนออย่างแยบยล สดชื่นด้วยความเย็นและเนื้อลำไยที่แทรกแบบน่ารัก

Resling Token
ไวน์แพริ่งคู่กับตัวเแกงแดง ที่ซอฟท์ ละมุน เข้ากับจานนี้อย่างราบรื่นมากๆครับ ตัดความเผ็ดร้อนจัดจ้านของแกงแดงลงไปอย่างได้บรรยากาศ

Foie Gras

ตับห่านคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่นำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจานนี้ไม่ใช่แค่ ปรุงแบบธรรมดาแต่นำเสนอแบบน่าสนใจด้วยการ ตัดความมันนวลๆของตับด้วย โฟมลิ้นจี่ ที่ให้รสสัมผัสแบบสดชื่นแปลกลิ้นกว่าการรับประทานกับซอสบลูเบอรี่แบบที่เราคุ้นเคย

จานนี้แพริ่งกับเครื่องดื่มที่น่าประทับใจแปลกกว่าจานอื่นที่เสิร์ฟพร้อม เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น หรือ Umechou หอมลงตัวตัดเลี่ยนได้อย่างดีครับ นำความสดชื่นกลับมาได้ดี

เนื้อผัดฉ่าน้ำมันหอย

ที่นำเนื้อวากิวพรีเมี่ยมมาปรุงสุกแบบกำลังดี เสิร์ฟพร้อม มูส ครีมถั่วลันเตา และตัวผัดฉ่านี้ ต้องนำเสนอด้วยการนำหอยนางรมมาปั่นสด แทนการใช้ซอสหอยนางรมแบบทั่วไป เข้ากับกระชายและเครื่องเทศต่างๆ อย่างเข้มข้น

เคียงด้วย เนื้อบดกรอบและกระเพรากรอบ เมื่อนำมาทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาเรียกว่า อร่อย ฟินแบบไทยๆ จริงๆครับ

ข้าวเหนียวมะม่วง

อาหารหวานจานยอดนิยมที่ถูกเสิร์ฟมาอย่างน่าสนใจไม่เหมือนที่ไหน ด้วยการแยกนำกระทิที่ปรุงพิเศษ ที่จะนำมาราดบนถ้วยหลักที่ประดับประดาด้วย สายไหมสีขาวฟูชวนฝันด้านล่างเป็นเนื้อมะม่วงที่แทรกตัวแน่นอยู่ เนื้อไอศกรีมละมุน

และข้าวเหนียวมูนนุ่มนวลด้านล่าง ที่เมื่อราดน้ำกะทิไปแล้วสายไหมนี้จะละลายไปเคล้ากับเครื่องมะม่วงและข้าวเหนียวด้านล่างอย่างน่ารับประทาน

เค้กกล้วยหอม

จานอร่อยแนะนำที่มาปิดท้ายกับของหวานที่หอมพร้อมไอศครีมวนิลลา แป้งพัฟ และข้าวพองที่ให้สัมผัสกรุบกรอบเบาๆ เคล้ากับไอศกรีมและความนุ่มของเค้กกล้วยหอมอย่างเข้ากันมากๆ

Petit Four

Chocolate ปิดท้ายที่เรียกว่าเสิร์ฟปิดท้ายอย่างน่าสนใจ และจะทำให้คนที่ได้มาลองลิ้มรับประทานต้องฉงนกันไปอย่างแน่นอนเพราะต้องเลือก ช็อคโกแลตที่จะทานจากถาดเครื่องเทศที่มีชิ้นช็อคโกแลตจำนวนชิ้นที่ซ่อนไว้เท่าจำนวนคนทานเท่านั้น คราวนี้เรียกว่าใครเพลินกับ ไวน์มาก่อนหน้านี้นี่แอบสร่างมีสติขึ้นมาเลยครับเพราะมีทั้ง เครื่องเทศ อบเชย พริก และโป๊ยกั๊ก ที่ต้องพิจารณาอย่างดีเลย

Story Nathanai C.

Photo Pol.Capt. Kittin A.

fine dining, bangkok, Thai cuisine, molecular food, sarbua siamkempinski, รีวิว

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.